lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu-Hà

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Tản Mạn Về Chuyện Điếu Cày Và Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ

Kính Thưa Anh Nguyễn Việt Phúc Lộc,

Nguyễn Văn Hải tức Điếu Cày phải tủi nhục hơn 6 năm trong nhà tù cộng sản, bị nhà cầm quyền tống khứ sang Mỹ với cái dép rọ không bí tất. Họ còn muốn gì nữa ở anh Điếu Cày? Anh Điếu Cày bằng tuổi em đó anh ạ là tuổi con rồng sinh năm 1952 và cùng từng đều là bộ đội cả. Em thấy anh ta  có vẻ chững chạc ăn nói đàng hoàng,tỏ ra khôn ngoan, thông minh. Theo em anh ta còn vượt xa Cù Huy Hà Vũ bà bà Trần Khải Thanh Thủy về sự thẳng thắn công khai minh bạch lên án nhà cầm quyền Việt Nam về chế độ nhà tù hà khắc ở Việt Nam và luôn nghĩ đến anh em bè bạn của mình còn trong tù. Điếu Cày có một cái gì đó rất giống Ngô Kỷ? Có thể Điếu Cày không ăn nói bốp chát thẳng ruột ngựa như Ngô Kỷ và trình độ lý luận văn chương triết học có thể còn yếu hơn Ngô Kỷ một chút? Nhưng cái chính là ý chí, ý chí còn quan trọng hơn cả tri thức, lý trí,  lý luận.

Cái chuyện cờ quạt, cờ vàng, cờ đỏ, cờ đen là chuyện củ hành củ tỏi của bọn tiểu nhân. Theo em ta không nên bàn nhiều mà hãy nghe người ta nói cái gì, trả lời như thế nào khi lên đài được phỏng vấn. Phải công khai ba năm rõ mười ngô ra ngô khoai ra khoai trước bàn dân thiên hạ. Lúc đó mà còn ú ớ dấp dính là lòi ra ngay. Thật là buồn nếu như lại có chuyện Điếu Cày chỉ muốn đấu tranh đòi cộng sản thỏa hiệp một vài yêu sách như tự do báo chí mà không chủ chương lật đổ cái chế độ bạo tàn ra một xã hội  không có tự do báo chí và quyền sống của con người.

Khả năng này cũng có thể có và ta phải chờ đợi xem.

Như mấy ông bà Trúc Hồ, Ngọc Ngạn, Việt Dzũng, Hồng Thuận v. v… hơi một tý là cờ vàng áo lính nhưng là loại xanh vỏ đỏ lòng, chống cộng sản dữ rằn to mồm nhất nhưng cũng hay ôm vai bá cổ ăn nhậu với cán bộ cộng sản nhiều nhất.

Anh Điếu Cày không ngu và mù lòa đến mức không nhìn thấy rừng cờ hoa biểu ngữ cờ vàng ba sọc đỏ, anh ta thừa biết sang được Mỹ là phần lớn công lao của những người lính miền Nam cộng hoà, đồng bào ty nạn và chính phủ Mỹ. Em không đặt vấn đề nghi ngờ về chuyện Anh Điếu Cày từ chối lá cờ vàng. Anh ta là một trí thức lớn không mất lịch sự và bày tỏ chính kiến mình ngu xuẩn như vậy vì lá cờ. Người ta đưa tặng lá cờ biểu tượng cho dân chủ nhân quyềnmà lại từ chối. Cái lý luận ngày xửa ngày xưa  Điếu Cày từng là bộ đội là thứ lý luận trẻ con. Thế ông Nguyễn Cao Kỳ có phải bộ đội đâu mà lại từng là thủ tướng, thiếu tuớng tư lệnh không quân gì đó rồi cũng ôm chân bộ đội thì sao?

Không có căn cứ cơ sở chính đáng nào chụp mũ cho Điếu Cày vì clip rõ ràng một người lùn mập phía sau đẩy bàn tay người trao cờ vàng kia mà.

Thưa đại ca!

Tiểu đệ không dành nhiều thời gian cho chuyện chính trị chính em thời sự mà phần lớn làm thơ tình yêu và thơ nhạo báng trào phúng thôi.

Nhưng chuyện phải trái chính tà em cũng đọc và dùng bộ óc của mình để phân tích cố tìm ra giải đáp sớm nhất. Em không dễ để nguời ta đưa vào mê hồn trận của chữ nghĩa rối rắm.

Theo em ai đó mới chỉ nhìn qua sư việc lá cờ ở sân bay mà vội kết luận Điếu Cày, mà vội vàng cho rằng Điếu Cày không thiết tha gì với lá cờ vàng tức là chẳng thiết tha gì với hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa, không thiết tha gì với đồng bào tỵ nạn, anh em quân lực cộng hòa. Vội vàng kết luận sai là hồ đồ thiển cận. Cho rằng: Điếu Cày chỉ chống Tàu thôi và không chống cộng sản Việt Nam, không muốn thay đổi chính quyền chế độ xã hội hiện nay bằng một chế độ không công sản văn minh dân chủ tiến bộ xã hội. Điếu Cày giống Cù Huy Hà Vũ, hay Trần Khải Thanh Thủy. Rồi vội đổ cho Điếu Cày là người của Việt Tân.

Theo em với tính cách ăn nói khẩu khí như vậy thì Điếu Cày chẳng ở trong một tổ chức đảng phái chính trị quái nào cả. Anh ta là con người tự do lấy tự do ngôn luận báo chí chống tà quyền bảo vệ lẽ phải là phương hướng hành động, Anh ta có thể chống bất cứ ai dù là cộng sản, quốc gia hay tư bản. Anh ta đặt quyền lợi của đồng bào dân tộc tổ quốc làm tối thượng.

Đó chỉ là kinh nghiệm xem tướng mặt nghe cách ăn nói mà em nghĩ vậy thôi. Có thể trước khi đi tù Điếu Cày không nghĩ cộng sản họ độc ác dã man tồi tệ như vậy? Có vào tù qua cách đối xử hạ đẳng tiểu nhân sẽ làm Điếu Cày dần dần mở mắt ra mà xét lại toàn bộ hệ thống cộng sản và xét lại con người mang chủ nghĩa cộng sản  vào Việt Nam chính là ông Hồ Chí Minh. Cộng sản chỉ có thể bỏ đi chứ không thể sửa. Theo em cái nhà ông Hải này rất thông minh và ông ta sẽ học tự học dần, đã và sẽ là nhà đấu tranh dân chủ chân chính. Em cũng hy vọng là như vậy.

Nếu có ai đó viết bài, làm thơ, lên diễn đàn vội vã đặt vấn đề Điếu Cày chỉ chống Tàu không chống chế độ độc tài qua chuyện lá cờ là quá sớm, hấp tấp vội vàng hới mưng trẻ con. Thử nghĩ xem một người bị dẫn  giải từ nhà tắm ở một trại tù nào đó ở Việt Nam bí mật ra sân bay Nội Bài, rồi đáp xuống Hoa Kỳ thật như là một chuyện tiếu lâm mà lại là có thật. Một rừng người đón tiếp cờ hoa biểu ngữ phỏng vấn không khác gì tra tấn thần kinh nguời ta, thật là mệt mỏi vô cùng. Tay chân lẩy bẩy rổi một người đưa cho mình lá cờ, vừa giơ tay đỡ thì có luôn người khác gạt đi. Phải tay em trong hoàn cảnh đó em không nghĩ chuyện lá cờ là quan trọng mà chỉ nghĩ tới chuyện quơ tay vẫy vẫy trả lời dăm ba câu cho phải phép, cám ơn xong là muốn được đưa đến đâu an toàn tính mạng, và ngủ một giấc thẳng cẳng cho đã cái đời. Cờ quạt băng rôn khẩu hiệu rất nên có khi thần trí ta  thật tỉnh táo minh mẫn để khuếch trương thanh thế cổ động cho chính nghĩa quốc gia với lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng cao qúy của tâm hồn.

Mọi chuyện chưa rõ ràng, ngô khoai nếp tẻ chưa đâu vào đâu cả chỉ là sự mập mờ phỏng đoán thôi Anh ạ.

Nếu như hoàn cảnh trớ trêu. Do một nguyên cớ nào đó mà chúng ta thất vọng về Điếu Cày thì sao? Thật đáng tiếc cho blog Điếu Cày, nhưng năm tháng tù đày tủi nhục tuyệt thực. Thà rằng anh sang Mỹ chả giao du quan hệ với ai cứ ngồi nhà mà cầm cụi viết blog và tổng hơp thông tin trên mạng có khi còn tốt hơn. Nếu anh cứ rùm beng thế này với tụi Trúc Hồ chưa biết chừng anh trúng mưu gian của tụi công an tuyẽn huấn vận, chúng dùng Trúc Hồ, Việt tân, Báo Người Việt để vô hiệu hóa Điếu Cày. Hãy chờ xem Diếu Cày có đủ bãn lãnh sử dụng phương tiện truyền thông của đài SBTN tố cáo cộng sản hay anh sẽ mềm lòng mà bị bọn chúng lợi dụng?

Có thể Điếu Cày thiếu thông tin và còn bị nhiều nhóm người Việt bưng bít lèo lái anh?  Hãy xem khả năng viết báo của Điếu Cày sẽ là những phát pháo, những quả đại bác dội lên chế độ cộng sản, hay chính anh lại phải hứng chịu làn mưa pháo của sự thật lẽ phải dội lên đầu anh? Thôi hãy nán chờ vậy? Lúc này chưa thể kết luận vội về Điếu Cày. Tôi chỉ là nguời ham làm thơ và rất ít thời gian theo dõi chuyện thời sự. Nhưng quan điểm của tôi cộng sản chỉ đáng loại bỏ ngay lập tức, nó còn kéo dài ngày nào thì càng bất hạnh còn khổ cho người Việt Nam ngày ấy.

Kính chúc Anh và qúy vị trong ban biên tập trang báo:“Trúc Lâm Yên Tử “ vạn sự an khang!

Vậy xin có mấy bài thơ về sự kiện Anh Điếu Cày, muốn được chia sẻ:

Điệu Hổ Ly Sơn  Hay Nhất Tiễn Song Điêu

Bất ngờ ra khỏi Việt Nam
Ly sơn điệu hổ dã tâm lường gàn
Đồng bào hải ngoại chứa chan
Mừng ai thoát nạn lệ tràn bờ mi

Điếu Cày một thuở gan lì
Phá Tàu đả Cộng đầm đìa máu tanh
Hoa Kỳ Đại Hán đá banh
Nhân quyền dân chủ sương thành khói mơ

Cù Huy Hà Vũ hững hờ
Kìa cô Thanh Thủy lờ mờ nhá nhem
Ăn chia qủa thực lèm nhèm
Việt Tân đấu đá lèm bèm chửi rông

Tù nhân chính trị bất công
Lương tâm nhân loại máu hồng chảy xuôi
Canh bài xì phé nhặng ruồi
Lưỡi dao sao gọt cán chuôi hở giời

Ba Đình thủ đoạn chuột dơi
Thả người nhỏ giọt nực cười trò ranh
Dấn lên đạp đổ tan tành
Xích xiềng bạo lực gian manh qủy vàng

Song điêu nhất tiễn bẽ bàng
Thày Tàu ra lệnh vội vàng cha con
Bắc Kinh Hà Nội sống còn
Ai hay tư bản béo tròn lăn quay?

* Cộng sản gian manh áp giải anh Nguyễn Văn Hải sang Mỹ là mẹo
nhất tiễn song điêu, hay điệu hổ ly sơn do thày Tàu gà cho
22.10.2014 Lu Hà

Dật Dờ Hồn Ma *

Vội vàng tống cổ Điếu Cày
Ô hay việt cộng một bày lưu manh
Chơi trò tháu cáy rõ rành
Nhân quyền dân chủ dưa hành mắm tôm

Gâu gâu chủ đích chó xồm
Trắng đen lẫn lộn lưỡi mồm bẻ cong
Loanh quanh thủ thuật lòng vòng
Cách ly thế trận ngả lòng vàng sao

Nực cười dư luận xôn xao
Ngọn cờ tranh đấu lật nhào tả tơi
Xót xa chín chục triệu người
Bần hàn cơ cực lệ rơi đôi hàng

Công an đảng trị phũ phàng
Dân tình ngơ ngác xóm làng xác xơ
Cảnh đời phiêu bạt bơ vơ
Đau thương tang tóc dật dờ hồn ma

Giặc Tàu lấn chiếm sơn hà
Rước voi dày mả ông bà tổ tiên
Tranh ăn phe nhóm lợi quyền
Vịt Kiều cạc cạc quyên tiền cho ai?

* Cộng sản trục xuất Điếu Cày để mặc cả với Mỹ và gián tiếp dập tắt ngọn lửa đấu tranh đòi tự do dân chủ nhân quyền trong nước
23.10.2014 Lu Hà

Nửa Mừng Nửa Lo

Mừng sao Hoàng Hải ra tù
Lại lo dân tộc mùa thu úa vàng
Âm mưu cộng sản rõ ràng
Hoa Kỳ thương lượng thiên đàng đảng ca

Dật dờ ác qủy ma tà
Quê hương tang tóc sơn hà hiểm nguy
Giặc Tàu lấn lướt biên thùy
Lợi quyền chia chác quốc huy lụi tàn

Kìa đàn cẩu tặc việt gian
Văn công cừu vận lường gàn dân ta
Có con Bạch Tuyết ngân nga
Cải lưong nó hát qủa cà muối dưa

Ngục trung nhật ký chưa chừa
Văn thơ chôm chỉa lọc lừa mãi thôi
Hồ ly thiên cổ tanh hôi
Tội nhân đánh bóng nổi trôi lập lờ

Tranh nhau bè lũ nhuốc nhơ
Thằng tung đứa hứng lờ nhờ phân tươi
Ăn theo dư luận đười ươi
Phèng la trống gõ dở cười dở điên

Điếu Cày hãy cố ráng lên
Anh em bè bạn xây nền tự do
Thanh niên cổ xúy cơ đồ
Nghìn năm tiên tổ sông hồ của ta!

* Nguyễn Văn Hải tức Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu Điếu Cày
23.10.2014 Lu Hà

Hãy Lắng Nghe Lời Anh Nói
viết tặng Anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày )

Nghe anh nói triệu người rơi lệ
Quê hương còn thể chế độc tài
Biết bao thảm cảnh bi ai
Sói lang cai trị đêm dài mù sương

Lũ chúng nó nhiễu nhương dân tộc
Vì lợi quyền bán nước cầu sinh
Xú danh thần tượng hôi rình
Tôn thờ xác chết hồ tinh lạc loài

Kẻ vô học bất tài phét lác
Thành vĩ nhân cạc cạc vịt giời
Ăn theo dư luận chuột dơi
Tuyên truyền bồi bút trò cười thế gian

Vì nòi giống giang san lãnh thổ
Hội những người nhà báo tự do
Đấu tranh đòi lại dư đồ
Phồn vinh kiến quốc sông hồ của ta

Cất tiếng nói sơn hà nguy biến
Bầy thú hoang dâng hiến cho tàu
Đông Đô thậm thụt cúi đầu
Cam tâm bắc thuộc chư hầu cầu phong

Bao bè bạn đau thương tuổi trẻ
Cảnh lao tù tê tái xót xa
Phong Tần còm cõi phôi pha
Giam cầm vô lý cảnh nhà lầm than

Mẹ tức tưởi thế gian vĩnh biệt
Ngọn lửa thiêu thống thiết nhân loài
Oán hờn ngùn ngụt trần ai
Lưới trời lồng lộng tuyền đài lao nhao

Trốn đâu thoát Hồ - Mao Lê Duẩn
Đặng Tiểu Bình kìa Nguyễn Văn Linh
Côn đồ đạo tặc kiêu binh
Đầu trâu mặt ngựa thất kinh rụng rời…!

27.10.2014 Lu Hà

Nỗi Niềm Dân Tộc

Phong Tần Thanh Hải Điếu Cày
Nỗi niềm dân tộc đắng cay nghẹn ngào
Năm châu bốn biển đồng bào
Xót xa cố quận ứa trào tình thương

Ngậm ngùi sầu thảm thê lương
Biển Đông sóng vỗ nhiễu nhương giặc Tầu
Ô hay đảng cộng cúi đầu
Cầu sinh cam phận chư hầu ngoại bang

Lợi quyền phe nhóm kinh hoàng
Búa liềm cờ đỏ thiên đàng hôi tanh
Thịt xôi xương xẩu tranh dành
Miếng ăn hủy diệt tan tành ngói mây

Giống nòi tang tóc đọa đầy
Cáo chồn cướp giật kìa bầy việt gian
Bút nô xuyên tạc lường gàn
Dập vùi  nhân phẩm canh tàn gió mưa

Tự do độc lập nói bừa
Con đường nô lệ lọc lừa hồ tinh
Xác thân  thối rữa hôi rình
Tham ô công qũy Ba Đình xây lăng

Chủ trương giải phóng mặt bằng
Dân cày mất đất lang thang bụi bờ
Công an rình rập đợi chờ
Đứng đường phạt vạ nhuốc nhơ tà quyền

Còn mình còn đảng còn tiền
Thanh gươm lá chắn bon chen lạc loài
Giết người ảm đạm trần ai
Bao che lấp liếm độc tài trị dân

27.10.2014 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site