lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Lu-Hà

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Chân Thành Công Khai Trên Mạng Là Tốt

Trích lời Dalan Hoang: “Thi sĩ Hà Lu thân mến...Dalan Hoang đã kết bạn với anh rồi ...sao có một người tên giống anh và avatar cũng là hình của anh là sao vậy …cho em biết...Nick đó mới add friend với DL ...nhưng em chưa nhận lời “

Lu Hà trả lời công khai:

Cám ơn em đã cẩn thận công khai nhắn tin. Anh rất thích như vậy, cái gì cũng nên đàng hoàng công khai là tốt.

Vì khối luợng bài vở quá nhiều, nên anh đã lập ra 3 trang facebook em ạ. Cả ba trang này là tài sản tinh thần của anh.

1. Hà Lu

2. Lu Hà

3. Lu Hà Hà Lu

Bút danh của anh là Lu Hà đều ghi rõ ràng rành mạch như vậy dưới mỗi bài thơ bài văn. Anh đi không đổi tên ngồi không đổi họ sống như một đấng trượng phu đầu đội trời chân đạp đất. Anh không phải là chiến sĩ cách mạng hay nhà dân chủ nhân quyền gì cả, anh không không thích hội đoàn đảng phái tổ chức bí mật quái nào. Anh chỉ thuần túy là một văn sĩ, một công dân thế giới bình thường. Vậy anh thấy không cần thiết phải lắm bút danh bút hiệu làm gì cho rắc rối. Chỉ một cái tên Lu Hà là đủ, tất nhiên đây không phải tên cúng cơm gọi hồn nếu chả may anh tạ thế.

Nhưng nhiều người cứ quen gọi anh là Hà Lu theo nickname trên facebook. Nên anh mới có sáng kiến lập thêm nick thứ 3 là Lu Hà Hà Lu cho họ gọi mệt nghỉ. Như tên em là: Hoàng Dạ Lan , anh nghĩ như vậy. Nên mặc dù em viết là Dalan Hoang nhưng anh vẫn cứ thầm gọi theo sự mách bảo của trái tim yêu thương và lý trí thông tuệ . Rằng anh nên gọi em là : Hoàng Dạ Lan chứ mình không qúa bị động phụ thuộc vào tên nick như nhiều người khác. Cái tên Hoàng Dạ Lan thân yêu mến thuơng nên khắc vào trái tim mình chứ không phải là Dalan Hoang.

Anh muốn cái tên trở thành đề tài một bài thơ như anh chàng Trịnh công Sơn trong một phút lơ tơ mơ đứng trên gác xép gọi một cô gái không hề quen biết đi qua đường hàng ngày là Diễm Xưa. Anh quen biết em và ta đã cùng nhau thơ qua thư lại trên facebook hẳn họi kia mà. Cái tên đằm thắm thân yêu như giọt châu thấm vào mao mạch da thịt tế bảo của anh là Hoàng Dạ Lan chứ không phải là Dalan Hoang mờ nhạt như khói thuốc lào dật dờ lờ mờ thành những vòng tròn, vặn vẹo rồi méo mó tan dần vào không trung hư lãng. Anh sẽ nhất định sẽ làm một bài thơ để kỷ niệm về cái tên gọi của em là Hoàng Dạ Lan nhé. Em có thích không? Chắc hẳn là thích rồi khi một người phụ nữ có một người đàn ông lại ưu ái chân trọng cái tên gọi của mình như vậy? Chắc hẳn anh chàng thi sĩ này thích mình lắm đây như bao người phụ nữ Việt Nam mà anh mến yêu mơ mộng trên cõi trần gian thơ mộng sơn thủy hữu tình này.

Nói ra thật lòng với em, theo anh nghĩ có thể sẽ cho là ác cảm về người Việt Nam mình, vì không ít nguời tử tế thật sự có trái tim tâm hồn thi sĩ biết người biết ta, và cũng vẫn còn có quá nhiều loại bần tiện đểu cáng lưu manh, họ kèn cựa đấu đá tranh giành hơn thua từng bài thơ, hay từng cái like, hay họ bí mật nhảy vào phá đám thả virus hacker hòng làm tan nát trang nhà của người khác... Nên anh buộc lòng phải lập ra 3 trang facebook để đối phó lại, sợ bị ai đó xóa bỏ hết bài vở công sức sáng tạo tinh thần của riêng của mình em ạ.

Chuyện anh làm thơ là do cảm xúc vui buồn yêu thương phẫn nộ tức giận với cuộc đời mà ra. Anh muốn rằng thơ anh tặng em hay tặng ai đó xin mọi người miễn bàn luận hay dở vớ vẩn đầy thành kiến, nếu họ không có trình độ của một nhà bình luận về thơ cỡ như bà Thụy Khuê chẳng hạn. Nước sông không phạm nước giếng, hãy nên tôn trọng người làm thơ, ai viết gì mặc họ nếu không ủng hộ vài câu khen ngợi thì thôi, xin miễn chê bai nhạo báng xúc phạm vô lý đến nhân cách tâm hôn thi sĩ mà anh thấy vẫn sảy ra trên facebook này. Em rất giống anh nên cẩn thận giao lưu trong danh sách kết bạn là tốt. Anh không hề chê bai ai làm thơ dở ẹt, họ viết gì mặc họ. Thế nhưng mà có ai đó làm thơ cho trái tim anh rung cảm thì anh sẽ cảm tác, cảm xúc cho vui hay một cái like chân thành từ tấm lòng là đủ rồi quên lãng ngay cũng không sao.

Anh Lu Hà từ khi còn nhỏ có tính gần như thích một mình cô đơn tư lự, ở đâu anh cũng bị người ta phê bình là không có tinh thần tập thể, chủ nghĩa cá nhân mang dòng máu tiểu tư sản, chả giống ai cả. Nhiều người căm ghét anh vô lý vì thấy anh không giống họ, suy nghĩ , kiểu cách phong thái, cái gì cũng khác họ. Lúc nào họ thấy anh cũng đàng hoàng thong thả, chả có tinh thần nhiệt huyết cách mạng hay sống vì tập thể chút nào.

Thời còn là học sinh nguời ta thấy anh học giỏi cho anh làm cán sự bộ môn rồi làm bí thư đoàn trường nhưng anh cũng chỉ làm chiếu lệ cho xong chuyện. Anh rất ghét cái trò cống hiến công tác công te cho tập thể. Ừ thì tính anh ích kỷ lúc nào cũng vun vén cho kiến thức suy tư cá nhân thì đã chết ai, anh chỉ thích một mình để mơ mộng tư duy về học hành và mơ mộng về các cô gái mà thôi. Sau này vào quân đội họ thấy anh cũng có tài, thuộc diện cán bộ nguồn, nhưng đảng thấy thiếu tinh thần tập thể và cho giải ngũ sớm còn cấm vào đại học, họ muốn chặt phăng đôi cánh mộng mơ theo đường cử nghiệp đi bắt anh phải làm cu li sống hèn kém mãi suốt đời cho bõ ghét. Bây giờ lớn tuổi rồi cái ăn cái mặc không phải lo chạy ngược chạy xuôi lo toan tối mặt tối mày, vặt mũi không đủ đút miệng nữa, nên anh mới thủng thẳng túc tắc làm thơ viết văn cho vui, để tặng cho em và cho đời.

Anh ít bạn bè là đàn ông đàn ang, nếu có đếm chỉ có khoảng chục người mến mộ anh thật sự từ đáy lòng, họ đều là những học gỉa văn thi sĩ trứ danh cả, nhưng anh lại được rất nhiều các cô gái thương mến ngoài đời cũng như trong văn thơ. Nhờ vậy mà cũng tạo cho anh một tâm hồn đa cảm đa sầu lãng mạn cho trước kia và sau này, cho ngay bây giờ đây vốn tình cảm làm thơ tình. Anh không cần các fun thơ như nhiều người vỗ ngực tự hào rêu rao trong facebook là thơ họ có lắm người đọc một dãy dài dằng dặc like là like đếm không xuể và gọi cái từ là fun thơ giống như fun ca nhạc sĩ vậy.

Em cứ yên tâm, nếu nick có avatar hình anh khuân mặt anh thì đừng lo ngại nhé. Kẻ nào dám mạo danh anh chưa cần đến anh xuất chuởng vả cho rụng răng thì thiên hạ sẽ xé xác hắn ra.

Gọi là đôi dòng sợ lược lý lịch trích ngang nặng về phần nội tâm của anh để em tỏ tường. Em kết bạn giao lưu thơ phú với anh là chọn đúng người, đúng bạn, đúng đối tượng rồi đó. Giao du với anh chẳng hại gì, chẳng nguy hiểm gì, anh chẳng hề có ý định lôi cuốn em chống lại ai trong facebook này.

Em cứ tin tưởng và sẵn sàng mở rộng trái tim đón nhận tâm hồn thơ phú của anh vào lòng đi, hãy ôm chặt gìn giữ bảo vệ chân trọng những gì mà anh còn ít ỏi dành cho em trên cõi đời này, em sẽ vững như kiềng ba chân bởi trái tim nồng thắm và tâm hồn trí tuệ cao vời vợi của em tự tin về trái tim mình, về vũ trụ quan nhân sinh quan, không bị chao đảo bởi những cơn sóng dữ, đá ngầm, mưu mô bày đặt xúc xiểm của đám tiểu nhân vô lại bất tài hay thích ti toe thơ phú cạnh tranh với anh, dèm pha vô lý chửi bới thóa mạ anh nhục mạ anh, trong khi anh không hề quen biết họ, biết mặt họ là ai trên facebook này. Em hãy khắc tên anh Lu Hà vào trái tim em mãi mãi nhé, hình bóng anh sẽ đọng mãi thiên thu bất diệt trong linh hồn của em. Hãy nghe anh căn dặn lời thành thực tuy bộc trực ngang ngạnh chẳng tế nhị cho kẻ khác, nhưng lại rất chân thành ưu ái với như vậy. Vì vậy em cũng chẳng cần vì ai cả chẳng cần vì thiên hạ mà hy sinh tình cảm của em dành cho em. Hãy chân trọng gìn giữ bảo vệ nó.

Làm như vậy chỉ có vui nhiều lên cho thơ em và anh mà thôi trong quán trọ trần gian gỉa tạm này. Hẹn ngày hội ngộ ở nơi quê hương vĩnh hằng.

Mấy tuần nay anh cảm thấy mình may mắn như ông vua phong lưu Trần Thúc Bảo ngày xưa có thêm 3 nàng phi tần mới hay thơ nhạc là: Hoàng Dạ Lan, Hiền Châu và Lâm Như Hoa vậy.

Chúc em vui và nhiều sáng tạo thơ ca nhạc.

Anh Thầm Gọi Đúng Tên Em

viết tặng Dalan Hoang (Hoàng Dạ Lan )

Anh thầm gọi cái tên huyền ảo

Hoàng Dạ Lan thơm thảo ngất ngây

Xạ hương phảng phất đâu đây

Tâm hồn rạo rực vơi đầy ý thơ

Thần vệ nữ đang chờ ai đó

Giọt sương rơi từ thuở bao giờ

Bướm hoa đắm đuối đôi bờ

Hai hàng tơ liễu ngẩn ngơ tuyết hồng

Gió xuân giục mênh mông đồng lúa

Cánh cò bay lơi lả tình quê

Phong trần dặm nẻo sơn khê

Thuyền yêu sóng ái tràn trề yến anh

Vang tiếng hạc trời xanh mây trắng

Cung đàn ngâm lai láng hồn thơ

Trái tim ai nỡ hững hờ

Khuân vàng đầy đặn lờ mờ khói sương

Hoa lan trắng hoài vương bến mộng

Chốn cung trăng cảm động thiên thần

Đài trang mạc khách tao nhân

Đa tình cổ sự tình quân hẹn về

Nghe tên gọi đê mê tình ái

Ngọc Lam Kiều vọng mãi trong tim

Nghẹn ngào cành cải cây kim

Biển sâu sóng vổ nhấn chìm sầu thu!

19.3.2015 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site