lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Đặng-quang-Chính

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Hiện tượng lạ...

Người dân bản xứ tại các nước Tây phương gần 40 năm nay, từ nể phục...đến chút sợ hãi...và cuối cùng, chỉ còn "Wait and see"; bởi một hiện tượng lạ đã xảy ra trên xứ họ, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Có một hình thù, thoạt trông như con người, nhưng đôi khi hình như mọc ra 3 đầu.

Khi họ dò hỏi những người bạn có gốc tích cùng nơi xuất phát con người bí hiểm đó, họ có câu trả lời là: đó là con người có một biệt tài. Mà tài năng đặc biệt này, đôi lúc giúp cộng đồng của họ vượt được những dối trá, thử thách gây chết người. Được hỏi kỹ, họ cho thí dụ là vụ Trần Trường. Hỏi kỹ nữa, họ cho thêm một số thí dụ khác. Chẳng hạn phanh phui vụ Quyên Di về nước dạy học.

Những người bản xứ (phải kể cả một số người Việt có cái nhìn khách quan, trung thực) thấy rằng, hình như 3 cái đầu đó có 3 khuynh hướng khác nhau: cái gọi là "cực đoan" chống Cộng, cái gọi là "Hòa hợp hòa giải" - hiện rõ chữ "Bất bạo động"...và cái nữa là một trung gian của một thành phần được gọi là "Đa số thầm lặng".

Thật ra, cái gọi là "Đa số thầm lặng" không phải là "ba phải"!. Đa số này sẽ hỗ trợ, hoặc cho "cực đoan" hoặc cho "hòa giải" khi thấy một sự việc đã xảy ra và một trong hai bên kia có cách giải quyết hợp tình, hơp lý.

Anh theo lối hòa giải, có đủ bảng quảng cáo khác nhau. Nào là "Đảng CS -hay HCM- có công thống nhất đất nước" (bảng hiệu này giờ trở thành lố bịch khi đền thờ Lê Duẫn đã bày rõ ra chủ trương: ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, Tàu cộng), "Bất bạo động" (cũng sắp lỗi thời, vì người ta không thể dùng nó như một sách lược, vì chiến đấu chống Tàu, đang gặm nhấm đất nước, qua bọn Thái Thú mới mà lại nằm im, bất bạo động thì nằm ngủ còn sướng hơn), "Cách mạng trắng" (của anh Luật sư đã từng nằm tù CS và khai báo đồng đội của mình)... Chỉ còn chiêu bài "Hòa hợp hòa giải" xem ra còn hơi ăn khách.
Anh theo lối chống Cộng kiên quyết (bọn hòa giải gắn cho cái tội là "Cực đoan". Thật ra mà nói, cốt lõi của vấn đề là: khi cái ác, cái gian, cái chuyên chính độc tài còn hiện hữu -dù dưới tên CS hay XHCN...hay theo đường lối tư bản được định hướng xã hội chủ , nghĩa..hay gì gì khác nữa- thì lực lượng thuộc đa số dân chúng, cũng làm mọi cách để dẹp bỏ). Mọi cách nói ở đây là nói đến sự kiên quyết. Kiên quyết ở đây có nghĩa là chiến đấu bằng mọi cách có thể. Lúc đánh du kích, lúc đánh vận động chiến. Không có vụ "Bất bạo động"(!) ở đây. Đánh với VC hay với Tàu cộng cũng thế mà thôi. Bọn hòa giải dùng chữ "cực đoan" để gắn cho điều đó như là điều xấu, một sự tiêu cực. Giống như bọn cai trị trong nước cứ dùng chữ "diễn tiến hòa bình" để gắn lên các lực lượng chống lại chúng, làm như chúng là một tượng trưng cho chính nghĩa. Bọn chúng muốn gọi gì thì gọi...nhưng chúng chỉ thật sự sợ cái "cực đoan" của IS (nhà nước Hồi giáo). Nên nhớ rằng, không thể đánh đồng một thế giới đầy bất công và manh động như hiện nay với xã hội Ấn vào thế kỷ 19(20)...và cái gian, ác của người Anh với cái gian, ác của bọn CS.

Hiện tượng người có 3 đầu đó được mọi người xem như điều lạ, chờ những diễn biến đặc biệt để có sự nể phục hay kinh sợ, thì có lúc họ xem con người có 3 đầu đó như là một quái vật. Bởi con người này lại có 6 tay. Sáu tay đó đánh lẫn nhau... và đôi khi đánh lại cái đầu của mình.

Cụ thể gần đây, hiện tượng đó đã xuất hiện. Đó là vụ ĐIẾU CÀY.

Bên ủng hộ, phe chống đối đã có thời gian đủ để biết rằng "Hiện tượng" Điếu Cày có thực chất là gì.

NHƯNG (nhấn mạnh của người viết ở đây là)...nếu người "3 đầu" cho rằng hiện tượng "Điếu cày" là một nhân vật giả trang của nhóm "Hòa giải", nhóm người chống đối phải trưng ra những cụ thể rõ ràng hơn nữa.

NHƯNG...nếu cho rằng những nhận xét đưa ra đã đủ rồi, vậy cái điều kế tiếp của phe chống đối là một cái gì cụ thể, chứ không thể chỉ "chửi" (chống) suông trên mạng.

Chẳng hạn một vài ý cụ thể sau đây của Hồng Lĩnh, TDT, Đặng Quang Chính..v.v..

«Chuyện gì cũng có hai mặt. Ở đây, hai mặt là tính tiêu cực và tích cự. Cụ thể là việc Điếu Cày.

Tiếng chê, khen đã nhiều. Đủ chưa.

Một bài viết của Hồng Lĩnh, -nếu tôi nhớ không sai- cũng có đề nghị những người chống đối làm một việc gì cụ thể.

Ở đây, có ý kiến của TDT. Để cụ thể hơn, tôi góp ý rằng, chưa nói đến tổ chức một điều gì to lớn, quí vị nào ở bên Canada, cùng hợp tác với Đặng Chí Hùng, tổ chức những buổi nói chuyện ở bên Canada. Hay, nếu có nhiều vị có nhiệt tình với ý kiến này, cùng với nhau, mời Đặng Chí Hùng qua Mỹ, tại địa phương của quí vị, có một buổi nói chuyện.

Được không?.

Đặng Quang Chính

(hết trích)

Ý kiến trên của hai, ba người ...hoặc của nhiều người khác nữa (có thể người viết chưa ghi nhận hết)...kéo dài đã khoảng 2 tuần nay mà chưa thấy phản hồi. Có lẽ, "làm" khó hơn là "nói".

Còn "nói" thì cứ đối nhau lúc này lúc khác, ai mà nghe được (đừng nói người nhỏ tuổi, chưa rõ việc thời sự kỹ càng).

Chẳng hạn, có bài viết, gom lại: Trúc Hồ, Việt Tân (và các nhóm vệ tinh)...Liên Minh gì đó có ông TS Phan Thanh Hải (Canada) là một bọn "Hòa giải". Nhưng, có bài cho tin là chính Đặng Chí Hùng do ông Hải bảo trợ sang Canada. Nay mai, có thể chính ông này và những nhóm tương cận, giúp ĐC.Hùng đi nói chuyện đôi nơi. Có bài viết cho rằng Điếu Cày có những "bộ dạng" không tự nhiên bằng ĐC.Hùng mà nay ĐC.Hùng lại chịu bảo trợ của ông Hải (nhóm Hòa giải)...vậy "bố" nào mà hiểu được ông "3 đầu 6 tay" này!.

Tóm lại, nếu các ông "3 đầu 6 tay" quả là người có biệt tài thật sự, vì đã thấy trước những trò ma, cuội của bọn CS... thì nên làm một việc hay hơn nữa là "ngồi lại" với nhau, làm một việc gì đó chống lại những cái sai, trái!??...

Chỉ có người "3 đầu 6 tay" mới chống lại được với bọn "ma, quỷ CS"...nhưng, nếu chỉ mới chống bằng "Cách nói" - cái mồm-   thì không chỉ 40 năm mà có thể chẳng bao giờ chống lại được cái ác.

Đặng Quang Chính

mailto:dangquangchinh2013@vikenfiber.no

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site