lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Tương lai cho Việt Nam

TRANG THÔNG TIN KINH TẾ - CHÍNH TRỊ CỦA TT NGUYỄN XUÂN CHÂU  CHAUXUANNGUYEN.ORG

Châu Xuân Nguyễn
————-

Kính thưa đồng bào,

Tình hình của đảng cộng sản hiện giờ rất nguy kịch về kinh tế và chính trị, người dân sẵn sàng đối mặt, chửi rủa ĐCS tham nhũng, bán nước, bất tài, quản lý tồi, ngu xuẫn và dốt nát.

Đồng bào không còn sợ Công An nữa, đã có một vụ giết cảnh sát cơ động (CSCĐ) ở Biên Hòa và vất xác ra đường, sẽ có nhiều thêm nữa trong ngày tháng sắp tới. Khi CSGT hành hung người đi đường là lập tức vài trăm người dân bu lại và hăm dọa CSGT, sẽ có 1 ngày CSGT phải đổ máu vì đám đông này và hiện nay Công An Khu Vực đang lo sốt vó.

Trước tình hình như thế và bọn cách mạng Lão Thành được thông tin lề phải chống đối ĐCS dữ dội, chúng rất lo sợ cho sự sụp đổ của Đảng, mất sổ hưu nên chúng kiến nghị này nọ, cụ thể là của Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng này kêu gọi ĐCS vứt CNXH và học thuyết Mác-Lê, học tập theo tư tưởng của thằng rừng rú bán nước Hồ Chí Minh. Và cùng lúc Nguyễn T Vĩnh kêu gọi ĐCS hãy lừa 90 triệu dân VN thêm 1 lần nữa là đổi tên từ ĐCS thành Đảng Lao Động để tiến hành hy vọng đồng bào chấp nhận cho chúng cai trị thêm 50 hay 100 năm nữa. Cũng như chúng từng mở cửa đổi mới 1986, mở cửa kinh tế, như chúng thả người dân ra nhà tù lớn hơn 1 tí nhưng cho tới nay thì cuộc sống kinh tế quá khó khăn và chúng không có kế sách nào để chận đứng khủng hoảng kinh tế này.

Nếu chúng còn cai trị VN thì khủng hoảng sẽ là 15 hay 50 năm nữa. Đồng bào hãy chuẩn bị tinh thần và đọc trang này thường xuyên, CXN sẽ hiến kế cho đồng bào chống lại kế hoạch “bình mới rượu cũ” này của ĐCS và tiêu diệt chúng vĩnh viễn khỏi đất nước VN này.

Trân trọng kính chào đồng bào,

Melbourne
24.8.2014

Châu Xuân Nguyễn

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NỘI DUNG: 

http://www.webproxy.net/...hauxuannguyen.org%2Fcategory%2Fcxn%2F

http://webproxy.stealthy.co/...chauxuannguyen.org%2Fcategory%2Fcxn%2F&b=28

NẾU BỊ CHẶN TƯỜNG LỬA (Fire Wall) THÌ BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ VƯỢT :

Hoặc sử dụng mạng 3G để vượt tường lửa

Hoặc chuyên nghiệp hơn thì cài đặt phần mềm:

 1/ Ultrasurf  để vượt tường lửa tại đây http://www.webproxy.net/..ultrasurf.us

 2/ TOR Browser để vượt tường lửa tại đây http://www.webproxy.net/...torproject.org%2Fdownload%2Fdownload-easy.html.en

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM HẬU CỘNG SẢN:

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ cộng sản hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy kinh tế và cuộc sống của dân tộc. 

Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những ngân hàng ngoắc ngoải, dư tiền cho doanh nghiệp mới vay, tịch biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, chính phủ bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và chính phủ hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn lãi suất lock-in). 

Dĩ nhiên giải thể tất cả doanh nghiệp nhà nước, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta.

Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn cảnh sát Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt tình trạng 4 hay 5 bệnh nhân trong 1 giuòng, Y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ Việt nam Cộng hòa,  nơi mà bằng cấp của du học sinh được thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng.... tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ. 

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm không chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật thà, minh bạch, không tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, không hơn, không kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ. 

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trợ VN 1 tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUV–> trở thành ANVZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời Hoa Kỳ. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với Hoa Kỳ, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 không phân biệt đảng phái, sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất. 

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển kinh tế, công thương chứ không hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. Ngân hàng nhà nước sẽ độc lập với chính phủ, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình kinh tế phát triển (theo kiểu thắt chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để không giật cục) 

VN là một nước nông nghiệp, sẽ không còn tổng công ty thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua công ty sân sau ở Singapore rồi công ty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. Chính phủ  hậu cộng sản ( CP HCS) sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ doanh nghiệp bầu ra và chính phủ sẽ giúp xuất khẩu qua đại sứ quán cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khẩu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng người thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn xuất khẩu trích vài aud để hiệp hội hoạt động, định giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (hiệp hội Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia 

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một bộ trưởng có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” được suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS. —

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ giao thông là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay công ty VN chỉnh chu, không móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những công ty cầu đường của Bộ GT & VT 

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của những tòa nhà công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những tòa nhà mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v.. 

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường (MT), Khoáng sản (KS)  và Đất đai. Bộ KS sẽ giám sát công ty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả những tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước không quản lý đất đai nữa, sẽ không còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi) 

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH 

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ không là 700 tờ báo. Đài truyền hình sẽ như Úc, một đài của chính phủ (CP) không lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, không có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP không bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào người ta có thể tố cáo tham nhũng) 

Bộ VH-TT-DL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, không chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu không là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên bộ trưởng phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, cảnh sát không ăn hối lộ v.v.. 

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi không ngại đăng, không ngại cộng sản bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách. Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý kinh tế thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cùng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh –

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế. —

Melbourne 09.01.2014 Châu Xuân Nguyễn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site