lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Bầu-Cử Tổng-Thống Hoa-Kỳ Năm 2012

Trang Thời-Sự Quốc-Tế

Trang Thơ Văn Minh-Vân

Trúc-Lâm Yên-Tử - Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, TLYT phổ biến để độc giả khắp nơi có thể tham tường. 

Nguyện cầu hồng ân Tam-Bảo gia hộ cho Thế-Giới Thái-Bình Bình - Nhân Sanh An Lạc. 

Nam-Mô Tiêu-Tai Diên-Thọ Dược-Sư Lưu-Ly Quang-Vương Phật 

***

Như Những Tối Hậu Thư 

stop hhs mandate

Người Việt hải ngoại tại Mỹ vừa mới ký TNT gửi TT Obama. Nay chúng ta lại cần ký một TNT khác nữa để cứu sống các babies sắp ra chào đời. Các em nhỏ này không đựơc quyền làm người, vì không biết nói, không tự mình biện hộ cho mình được (mà có tội tình gì đâu) nên cần có chúng ta ra tay cứu vớt.

Phật giáo cũng dạy cấm sát sinh, Công giáo cấm giết người, và tất cả các tôn giáo khác đều ngăn cấm tội ác giết người.

Ngày 20/1/2012, Tổng Thống Obama thông báo cho Hồng Y Timoty Dolan, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ một sắc lệnh rằng, GHCG tại Hoa Kỳ phải cung cấp (ghi chú riêng: như thế là ép buộc chứ không phải để cho tự do từ chối hay chấp nhận cung cấp, Freedom duới thời Obama là thế) thuốc ngừa thai, thuốc phá thai, hoặc những loại thuốc có liên hệ trực tiép đến lãnh vực hủy diệt sinh nở cho hầu hết những nhân viên hiện đang làm việc trong các giáo xứ, trong các trường học, hoặc cơ sở công cộng thuộc quyền sở hữu của Giáo Hội.

Nếu Giáo Hội chống lại những điều này sẽ phải đối diện với nhiều hình phạt, Giáo Hội Công Giáo sẽ bị liệt vào dạng ngoài vòng pháp luật, là công dân xấu và giới lãnh đạo tôn giáo sẽ bị hành tội.

Dù bạn là người Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành hay bất cứ một tôn giáo nào, xin bạn vào trong Web stophhs.com tức là https://www.stophhs.com để ký tên yêu cầu TT Obama rút lại sắc lệnh giết nguời nói trên.

Xin bạn cho nguời thân, bạn bè của mình - càng nhiều càng tốt - biết những điều trên.

***

Xin gởi đến Quý Vị những phản ứng có thái độ dứt khoát và kiên quyết nhất của Tòa Thánh Vatican. Tuy Quý Vị đã thừa biết, mong cảm thông sự suy tư của chúng tôi không ngoài nội dung đề tài "Một Phát Hiện Của Các Nhà Khoa Học" (30.2.2012) như đã gởi đến Quý Vị. Mục đích cầu xin sự Hiệp Thông giữa con người với con người trong mọi Tín Ngưỡng, hầu cùng Cộng Đồng Ki-Tô-Giáo bảo vệ giá trị Nhân Tính và Nhân Quyền của Nhân Loại đang đối diện trước thú tính OBAMA và Tập đoàn Dân Chủ Hoa-Kỳ đang phá hoại mọi Quy luật Đạo Đức lẫn Thiên nhiên. Họ đã đánh mất Nhân tính, quyết biến con người trở thành một Cộng đồng Siêu Thú vô cảm kể cả hành động Tàn sát Thai nhi vô tội. Một tập Thể không được đòi quyền sống.

MINH-VÂN

Đức Giáo Hoàng lên án Mỹ thúc đẩy Chính sách hợp pháp hóa Hôn nhân Đồng tính
Đăng bởi admin lúc 7:35 Sáng 10/03/12

VRNs (10.03.2012) – Reuters – Hôm qua, thứ sáu, 09.03.2012, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI lên án “chính sách mạnh nhân danh văn hoá” để tìm cách hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính tại Hoa Kỳ. Maryland đã trở thành tiểu bang thứ tám để cho phép chuyện này.

Ý kiến này được Đức Giáo Hoàng (ĐGH) đề cập đến khi đoàn các giám mục miền Trung Tây viếng thăm Vatican.

“Sự khác biệt giới tính không thể bị loại trừ như là không liên quan đến định nghĩa của hôn nhân” – ĐGH nói.

ĐGH nói thêm rằng gia đình truyền thống và hôn nhân đã được “bảo vệ tránh tất cả các trình bày sai lạc về bản chất thật sự của nó″ bởi vì bất cứ điều gì gây tổn thương cho gia đình thì cũng làm tổn thương xã hội như vậy. “Vấn đề này được đề cập mạnh vì chính sách nhân danh văn hoá đang tìm cách làm thay đổi định nghĩa pháp lý của hôn nhân (Hoa Kỳ)”, ĐGH nói rõ ràng đối với hôn nhân đồng tính.

Tuần trước, Maryland hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Trước đó các tiểu bang Massachusetts, Iowa, Vermont, New Hampshire, Connecticut, New York và quận Columbia đã cho phép đám cưới đồng tính nam và đồng tính nữ.

Tiểu Bang Washington sẽ tham gia vào danh sách này trong tháng sáu, trừ khi có một cuộc trưng cầu mạnh mới có thể ngăn chặn nó, và Maryland sẽ được bổ sung vào tháng Giêng năm 2013 trừ khi điều luật này bị một cuộc trưng cầu dân ý loại trừ trong tháng mười một tới.

Đức Bênêđictô XVI kêu gọi các giám mục Hoa kỳ tiếp tục “Bảo vệ hôn nhân tự nhiên là một sự hiệp thông cụ thể của con người bắt nguồn từ trong những bổ sung về giới tính và định hướng để sinh sản”.

Các quan chức Vatican và GH Công giáo trên khắp thế giới đã phản đối sự thay đổi để hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở châu Âu và các vùng khác trên thế giới.

Đức tân hồng y, một trong những người hàng đầu chống hôn nhân đồng tính tại Hoa Kỳ là Đức Tổng Giám Mục Timothy Dolan, TGP New York, người vừa được nâng lên hồng y tháng trước.

ĐHY Dolan đã chiến đấu chống lại hôn nhân đồng tính trước khi nó trở thành hợp pháp tại bang New York cuối tháng sáu. Trong tháng Chín năm ngoái, ngài đã gửi một bức thư cho Tổng thống Barack Obama chỉ trích quyết định của chính quyền đã không ủng hộ một lệnh cấm của liên bang về hôn nhân đồng tính.

Trong lá thư đó ĐHY Dolan, người cũng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, cho biết một chính sách như vậy có thể “tạo ra một cuộc xung đột quốc gia giữa Giáo Hội và nhà nước”.

Giáo hội Công giáo có khoảng 1,3 tỉ thành viên trên toàn thế giới, dạy rằng trẻ em lớn lên trong một gia đình truyền thống với một người mẹ và một người cha, nên không chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Hôn nhân đồng tính là hợp pháp ở một số nước châu Âu, bao gồm cả Tây Ban Nha và Hà Lan.

Một số giáo hội Kitô giáo khác đã cho phép hôn nhân đồng tính, phụ nữ làm linh mục, giáo sĩ đồng tính. Một số giám mục đồng tính thuộc các giáo hội Kitô này đã bị tín đồ rời bỏ để theo đạo Công giáo và Vatican đã có cách tiếp nhận các chuyển đổi tôn giáo này.

Trong khi vẫn còn gây tranh cãi tại Hoa Kỳ, hôn nhân đồng tính vẫn được chấp nhận gần đây ở vài nơi khác. Bang New Jersey đã thông qua một đạo luật hôn nhân đồng tính ở cả hai viện lập pháp, mặc dù luật này đã bị phủ quyết của Thống đốc Chris Christie, đảng Cộng Hoà.

Một tòa án phúc thẩm đang lật ngược lại lệnh cấm của bang California về hôn nhân đồng tính, ban hành thông qua một cuộc trưng cầu năm 2008.

Việc thúc đẩy hợp thức hoá hôn nhân đồng tính đã từng là cách thức đảng Dân Chủ tìm kiếm phiếu trong các kỳ bầu cử trước đây, và kỳ bầu cử sắp tới cũng không ngoại lệ.

Thuỵ Minh, VRNs, Viết theo Reuters

------------------------------------------------------------

Đóng cửa tất cả các bệnh viện Công Giáo trên toàn nước Mỷ?
Thứ sáu, 09 Tháng 3 2012 00:27

Đóng cửa tất cả các bệnh viện Công Giáo trên toàn nước Mỹ, chứ không chập nhận lệnh của tổng thống đen Obama. Các Giám mục Hoa Kỳ có thể đóng các cơ sở y tế, thay vì cúi đầu tuân theo lệnh ngừa thai.

Các Giám mục Hoa Kỳ có thể đóng các cơ sở y tế thay vì cúi đầu tuân theo lệnh ngừa thai.

Hoa Kỳ (VietCatholic News 01/03/2012) - Trong một bức thư gởi cho các tín hữu Tổng Giáo phận Chicago, hồi cuối tháng 02 năm 2012, Ðức Hồng y Francis George nói rằng có lẽ Tổng thống Barack Obama giả định rằng các nhà lãnh đạo tôn giáo chỉ đơn thuần phản đối cho có lệ đối với sắc lệnh mới về việc các tổ chức tôn giáo phải cung cấp thuốc ngừa thai miễn phí, ngay cả khi việc ngừa thai, các thuốc có khả năng phá thai, và triệt sản, vi phạm các giáo lý nòng cốt của đức tin của họ. Tổng thống có thể có lý do để mong rằng các Giám mục Công giáo sẽ không đấu tranh một cách mạnh mẽ như thế.

Ðược biết, trong lần bầu cử Tổng thống trước đây vào năm 2008, Ông Obama đã được sự hỗ trợ đáng kể từ người Công giáo, là nhóm tôn giáo lớn nhất trong nước.

Giờ đây, các Giám mục Công Giáo đã đoàn kết chống lại chính quyền Obama, sau việc áp đặt sắc lệnh của Bộ Y Tế Hoa Kỳ, cùng với các nhà lãnh đạo của giáo phái và tôn giáo khác. Mục sư Richard Land, người lãnh đạo tổ chức Southern Baptist lớn nhất ở Mỹ, tuyên bố đoàn kết với người Công giáo và cam kết đi tù chứ không tuân theo sắc lệnh của Bộ Y Tế.

Lời tuyên bố phản đối mạnh mẽ nhất được đưa ra từ Chicago, quê của tổng thống Obama. Ðức Hồng y Francis George đã gửi một sứ điệp cho giáo dân trong tổng giáo phận khẳng định rằng Hội thánh Công giáo thà đóng cửa các tổ chức khác nhau của mình trong cộng đồng, chứ không vi phạm giáo lý nòng cốt của Thông Ðiệp "Sự Sống Con Người" (Humanae Vitae), nghĩa là không cung cấp các biện pháp ngừa thai, triệt sản, và các thuốc có khả năng phá thai cho nhân viên của mình, dù miễn phí hay dưới hình thức nào khác.
Trong một bức thư dài, Ðức Hồng y George đã nhận xét rằng các Giám mục Công giáo đang đấu tranh cho một sự tách biệt giữa Giáo hội và nhà nước, và rằng sắc lệnh này đại diện cho một sự kiêu căng vô tiền khoáng hậu trong nỗ lực của tổng thống Obama là cho chính phủ có quyền xác định ranh giới giữa đức tin và việc làm. Ðức Hồng y George viết như sau: "Tự do tôn giáo còn hơn tự do thờ phượng" và lưu ý rằng ngay cả Liên Bang Xô Viết cũng cho phép mọi người đi nhà thờ, "nếu bạn có thể tìm thấy một nhà thờ nào đó"; Ðức Hồng y George lập luận rằng sắc lệnh của Bộ Y tế bắt chước kinh nghiệm của Liên Xô khi tuyên bố rằng chỉ có những nơi thờ phượng mới được tự do thực thi tôn giáo như được Hiến pháp bảo vệ, chứ "các trường học, các nhà ấn loát tôn giáo, các tổ chức y tế, các tổ chức từ thiện, các thừa tác phục vụ công lý và các việc thương xót, là những điều phát sinh tự nhiên từ một đức tin sống động," thì không được. Từ đây, Ðức Hồng y George kết luận nếu chính quyền Obama khăng khăng áp đặt sắc lệnh của họ trên các tổ chức Công giáo, thì "chỉ hai Mùa Chay nữa" danh sách các bệnh viện Công giáo và các tổ chức chăm sóc y tế của họ sẽ trống trơn.

Ðiều này có nghĩa gì đối với nước Hoa Kỳ, và sắc lệnh cải tổ y tế của Obama? Nói một cách đơn giản, nó sẽ tạo ra một thảm họa cho việc cung cấp chăm sóc y tế trong nước, và leo thang nhanh chóng phí tổn công cộng về việc chăm sóc sức khỏe.

Ðược biết Giáo hội Công giáo có lẽ có một hệ thống cung cấp việc chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất trong nước. Nó điều hành 12.6% các bệnh viện ở Mỹ, chiếm 15.6% tất cả các bệnh nhân nhập viện và 14.5% tất cả các chi phí bệnh viện, chi phí tổng cộng cho các bệnh viện Công Giáo trong năm 2010 là 98.6 tỷ đôla. Các Bệnh viện Công giáo chăm sóc nhiều hơn so với số lượng mà Medicare (16.6%) và Medicaid (13.65) thải ra, có nghĩa là hơn một trong sáu người cao niên và bệnh nhân khuyết tật, và hơn một trong tám bệnh nhân có thu nhập thấp, được chăm sóc từ các bệnh viện này. Gần một phần ba (32%) các bệnh viện này được đặt ở các khu vực nông thôn, nơi mà bệnh nhân thường có rất ít lựa chọn khác cho việc chăm sóc sức khỏe.

So với những bệnh viện cạnh tranh, các bệnh viện Công giáo đóng vai trò hàng đầu trong việc cung cấp những dịch vụ ít lợi nhuận để phục vụ các bệnh nhân. Họ đứng hàng đầu trong lãnh vực dò tìm ung thư vú, các chương trình dinh dưỡng, chấn thương, lão khoa dịch vụ, và công tác xã hội. Trong hầu hết các lãnh vực này, những cơ quan vô lợi nhuận khác không thể so sánh được, nhưng những bệnh viện điều hành bởi chính quyền tiểu bang và địa phương không thể nào theo kịp. Trong trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn trong việc trả tiền cho việc chăm sóc, các bệnh viện Công giáo sẽ bao thầu nhiều chi phí hơn. Thí dụ, Cơ Quan Phục Vụ Y Tế Công Giáo ở Florida cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho các gia đình dưới 200% mức nghèo của liên bang, nhận việc bồi hoàn của Medicaid như thanh toán đầy đủ, và đặt giá tối đa là 20% số lợi tức gia đình cho các gia đình nằm trong khoảng 200% và 400% mức độ nghèo theo liên bang.

Hãy tưởng tượng nếu các bệnh viện này đóng cửa thì ảnh hưởng sẽ ra sao, không kể đến việc trên 400 trung tâm y tế khác và 1,500 các nhà chuyên môn mà Hội thánh Công giáo điều hành như là một phần của sứ vụ của họ, cũng sẽ biến mất. Các gia đình nghèo và tầng lớp lao động đang nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm Công giáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho việc chăm sóc sức khỏe của họ so với hệ thống hiện hành. Các bệnh nhân ở nông thôn sẽ phải đi xa hơn để được chăm sóc y tế, và các dịch vụ như công tác xã hội và tìm dò ung thư vú sẽ rơi vào tay của các tổ chức ít hiệu quả hơn của Chính phủ. Ðiều đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các bệnh nhân nghèo và thuộc tầng lớp lao động, nhưng sẽ tạo ra nhiều thời gian chờ đợi dài hơn cho tất cả mọi người khác trong hệ thống. Cuối cùng, trên nửa triệu người làm việc cho các bệnh viện Công giáo giờ đây sẽ bị mất việc gần như ngay lập tức, điều đó sẽ có một ảnh hưởng lớn trên nền kinh tế cũng như nghành chăm sóc sức khỏe. (VietCatholic New)

-----------------------------------------------------

Có những lời Van Xin Nhức Nhối từ Lòng Mẹ, Không khiến Siêu thú OBAMA và Khối Cộng Đồng Ki-Tô-Giáo Âu-Châu lẫn Nữ Giáo Chủ ELIZABETH II hồi tâm, Thức Tỉnh!

MINH-VÂN

Xin Trích Dẫn Đôi lời quá thương tâm và đầy báo động :

“Hỡi con, Mẹ thúc giục các con hãy tiếp tục hoàn thành Sứ Mạng của Thiên Chúa là hãy chăm chỉ cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện không ngừng cho kẻ có tội được ăn năn trở lại. Các con hãy cầu nguyện như chưa từng bao giờ cầu nguyện như thế, để cứu vớt các linh hồn thai nhi bị giết hại từng giây phút trên toàn thế giới. Mẹ vô cùng thương xót các thai nhi vô tội vì chúng không thể tự cứu lấy mình. Đó là lý do làm cho Thiên Chúa rất phẩn nộ, vì đó là một trọng tội hủy diệt sự sống quý giá Trời Cao ban tặng, không có bất cứ lý do gì có thể bào chữa.

“Các con hãy cầu nguyện vì đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng làm cho toàn thế giới phải chịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống trong thời gian sắp tới. Chiến tranh Trung Đông sẽ lan rộng gây ảnh hưởng đến toàn thế giới. Chúng con không thể tưởng tượng cuộc sống con người sẽ vô cùng đau khổ và khó khăn như thế nào, vì thế hãy cầu nguyện và ăn chay và hãy tận hiến cả gia đình các con cho Thiên Chúa từng giây phút trong cuộc sống các con, vì các con không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra nay mai. Mẹ là Đấng Bào Chữa của các con. Mẹ che chở mỗi người các con dưới áo choàng của Mẹ, cũng như Thánh Cả Giu-Se Đấng Bảo Vệ những người thân yêu của các con và bất cứ ai chạy đến cùng Người. Mẹ chúc lành cho các con, nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Maria Mẹ Thiên Đàng của tất cả các con trong Đức Tin).

MINH-VÂN Trích dẫn

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site