lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Bờ Vực Sụp Ðổ Của Bạo Quyền Libya Và Cộng Sản Việt Nam

1, 2, 3, 4, 5

Ngày 2 tháng4 năm 2011

H,

...

Và hôm nay, 2/4/2011, tin được CTV Dân Làm Báo phổ biến cho biết: “Hôm nay, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Thánh lễ cầu nguyện cho Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ và cho Công Lý Sự Thật do Cha Chánh xứ Vũ Khởi Phụng chủ lễ với sự tham dự của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, chị Cù Thị Xuân Bích [vợ và em gái của Ts Vũ], các nhân viên Văn phòng Luật Cù Huy Hà Vũ, cùng với hơn 3 ngàn giáo dân... Buổi lễ cầu nguyện đã diễn ra trang nghiêm, cảm động và tinh thần bà con rất mạnh mẽ trước sự bất công mà gia đình Luật sư Cù Huy Hà Vũ phải chịu đựng. Cùng lúc, tại nhà thờ Hàm Long, địa phân Hà Nội, các giáo dân cũng tổ chức thắp nến cầu nguyện cho Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Công Lý Sự Thật. Tại Vạn Phúc, hàng trăm sinh viên Công Giáo cũng đã tổ chức thắp nến cầu nguyện cho gia đình anh chị Luật sư Cù Huy Hà Vũ. Ngày mai sẽ có thêm một thánh lễ cầu nguyện”.

Cùng ngày, bản tin được Thanh Phương đưa lên đài RFI cho biết: “Tổ chức nhân quyền của Mỹ Human Rights Watch vừa ra thông cáo kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho nhà bảo vệ nhân quyền và môi trường, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, sẽ ra tòa ngày 4/4 tới tại Hà Nội với tội danh ‘tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam’.” Theo Human Rights Watch, ông Cù Huy Hà Vũ bị xét xử vì “đã đương đầu một cách ôn hòa với tình trạng lạm quyền, bảo vệ các nạn nhân những vụ trưng thu đất đai và bảo vệ môi trường”. Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách châu Á của Human Rights Watch cho rằng:

“Cù Huy Hà Vũ đáng được ca ngợi vì đã dùng tòa án để đấu tranh cho quyền của người dân được sống trong một môi trường lành mạnh, cho quyền tự do ngôn luận và cho một hệ thống tư pháp công bằng”.

Theo ông Phil Robertson, nhà cầm quyền Việt Nam “xem những nghĩa vụ quốc tế về nhân quyền của mình như một trò đùa, khi truy bức những nhà hoạt động như Tiến sĩ Hà Vũ, vốn đang nỗ lực sử dụng hệ thống pháp lý để yêu cầu truy cứu trách nhiệm quan chức Nhà nước và đòi hỏi một nền pháp trị”. Ông Robertson cho rằng, “việc bắt giữ và xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cho thấy hệ thống tư pháp ở Việt Nam chỉ nhằm phục vụ cho những lợi ích chính trị, và các luật sư, các nhà hoạt động nào dám đệ đơn kiện sẽ phải gánh chịu hậu quả cho cá nhân”... và Ông kết luận bản thông cáo bằng câu hỏi: “Làm sao Việt Nam có thể thành một quốc gia có nền pháp trị, khi mà chính quyền tiếp tục trừng phạt những người đấu tranh cho pháp luật?” [Xem biếm họa của Babui trích từ DCVOnline]

Mong rằng ngày xử Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ 4.4.2011 tới đây sẽ là ngày xử bọn công an đã dàn dựng “phạm trường” trơ trẽn với hai bao cao su đã qua sử dụng mà không ai dám chắc chúng sẽ có để trình tòa như thứ tang vật chỉ có nơi tòa án của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nó cũng sẽ là ngày xử cái gọi là tòa án bất cần luật của bọn Thái thú gian tham ngồi ở Bắc bộ phủ Hà Nội. Xin chờ xem.

Hẹn con thư sau,
Giáo Già

 

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info