lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Bờ Vực Sụp Ðổ Của Bạo Quyền Libya Và Cộng Sản Việt Nam

1, 2, 3, 4

Ngày 2 tháng4 năm 2011

H,

...

Bước sang vấn đề liên quan tới “Thái Thú với Ðại Họa Mất Nước”, mới đây WikiLeaks đã lập lại chuyện: Trung quốc đã trả cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 150 triệu đô la và Tổng Bí Thư Nông Ðức Mạnh 300 triệu đô la để hai nhơn vật này để cho Tàu khai thác quặng Bauxite ở Cao nguyên Trung phần, bất kể tương lai đất nước có bị rơi vào vòng đô hộ giặc Tàu.

Ðã có không ít người coi đó là “chuyện nhỏ” vì nó ở... xa tít trên Cao nguyên Trung phần, và di hại diệt chũng cũng còn... quá xa; bởi đó là cuộc xâm lăng không tiếng súng của bá quyền phương Bắc dân đâu có nghe. Thôi thì xin để “chuyện nhỏ ở xa” đó đẩy các Thái thú tham lam khiếp nhược bước tới trên đường hình thành Ðại Họa Mất Nước. Xin bàn tới chuyện lớn của con tàu gần chìm Vinashin, tưởng như đã giết chết Thái thú “Dũng Viashin”, lại khiến tên Mafia Ðỏ này chẳng những “trường thọ” trên chiếc ghế Thủ tướng thêm 5 năm nữa, mà còn giúp cho nó và đồng bọn ung dung rửa tiếp những đồng tiền đỏ thành xanh, thành trắng, thành vàng... trong thời gian sắp tới [xem hình trích từ Dân Làm Báo]; bởi Vinashin có làm tiêu tan hơn 4 tỷ 4 đô la thì đồng tiền tiêu tan đó đâu phải là tiền túi của chúng, trái lại còn làm đầy thêm túi tiền vốn đã quá đầy của chúng; đó là công quỹ, đó là tiền vay của quốc tế mà người dân đời nay và đời sau phải trả; chớ “Dũng Vinashin” và đồng bọn có trả đồng nào đâu mà lo; trái lại chúng vay mà dân trả.

Do đó, Bộ Chính trị Ðảng CSVN đã tỉnh bơ bỏ phiếu “Quyết định sẽ không xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân trong chính phủ có liên quan đến những sai phạm của Vinashin”; rồi chỉ đạo cho Thái thú Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII, ngày 21.03.2011, tuyên bố rằng:

“Chính phủ, Thủ tướng và một số thành viên trong chính phủ đã phạm sai lầm trong vụ Vinashin, phải chịu trách nhiệm trong việc để cho Vinashin thua lỗ nghiêm trọng về tài chính, lên tới 4,4 tỷ đô la, tương đương 4,5% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong năm 2009, khiến 10 cựu lãnh đạo của tập đoàn Vinashin bị điều tra, khởi tố, trong số này có 7 người bị bắt tạm giam, chờ ngày ra tòa; nhưng căn cứ theo kết quả bỏ phiếu, Bộ Chính trị quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân, yêu cầu nghiêm túc tự phê bình, rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tái cơ cấu tập đoàn Vinashin”.

Quyết định này đã khiến Giáo sư Hà văn Thịnh của Ðại học Huế nói với Ðài RFA, rằng:

“Khi tôi ra ăn trộm một chiếc xe đạp ngoài đường là bị tống giam liền nhưng một trăm ngàn tỷ của dân thì chẳng ai chịu trách nhiệm cả.”

Ði sâu vào vấn đề, mọi người hẳn thấy chỉ riêng hai vụ Bauxite và Vinashin Nguyễn Tấn Dũng đã làm giàu bằng tiền tham nhũng và cho đàn em làm giàu cũng bằng tiền tham nhũng, để Dũng dùng những đồng tiền đó làm của riêng; đồng thời dùng những trường hợp tham nhũng làm quà cho đàn em, nó cũng là đòn bắt bí đàn em, khiến chúng phải trung thành để vừa hưởng lợi cấp thời, vừa xây dựng vốn liếng tương lai cho con cháu đi ra ngoại quốc học rồi trở về làm ông làm cha dân oan...; nếu chẳng may Cộng sản sụp đổ thì cũng may ra có chỗ dung kiếp vong thân cuối đời tội lỗi.

Từ đó, người theo dõi con đường Vinashin không chỉ ra biển khơi mà còn trải rộng trên đất liền; nên ở bất cứ lãnh vực nào kiếm được nhiều tiền là Vinashin mang danh Thái thú Dũng nhảy ngay vào, khiến các đối thủ đối tác khác phải vội vàng “đi chỗ khác chơi”. Ðiều này đã giúp Vinashin càng lúc càng phình lớn với 200 công ty con chẳng liên quan gì đến “chuyên ngành” của nó, từ nhiệt điện, thủy điện, xi măng, bảo hiểm, du lịch, nghỉ mát, đến triển lãm... v.. v... và v.. v... Vốn vay ngân hàng coi như “thả cửa”, vay bao nhiêu cũng được, bán trái phiếu ra ngoại quốc cũng quá dễ dàng. Những món nợ quá hạn được Dũng cho lịnh chánh phủ âm thầm làm ngơ... để kinh doanh lỗ được báo cáo lời... cho đến khi nó đứng bên bờ sụp đổ!

Một trong những cái “khốn nạn” nhứt của Vinashin là nó đã tạo thành vô số “dân oan”, bên cạnh trùng trùng dân oan, vốn đã có từ lòng tham của bạo quyền địa phương cấu kết với bọn “đầu tư địa ốc”. Tất cả làm thành giai cấp tư bản đỏ ngày càng đông bám cứng trên cái đuôi lòng thòng quái đản của nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa. Bởi, bất cứ nơi nào Vinashin muốn có đất, muốn có “mặt bằng sản xuất, kinh doanh” là chánh quyền nơi đó phải bằng mọi cách đuổi dân lấy đất cho Vinashin làm ăn, khiến ủy ban thanh tra chính phủ có 14 lần thanh tra cũng đều có đủ 14 lần bó tay, với 14 tờ trình những sai phạm, lại nhận được 14 lần tỉnh bơ báo cáo lời... thay cho... lỗ.

Cái lưu manh của Dũng và đồng bọn là qua Vinashin, và những tập đoàn kinh doanh quốc doanh khác, đã tạo nên những kẻ “ăn theo” hùng hậu, tạo thành giai cấp trung lưu ăn bám, giai cấp dây leo, giai cấp ký sinh làm giàu theo từng chế độ bao cấp, ưu đãi... khiến chúng ngày đêm ca ngợi sự “đổi mới tuyệt vời” của chánh phủ, tuyên truyền cho chánh phủ, ca ngợi chánh phủ xây dựng xã hội phồn vinh với đủ trò xa hoa trụy lạc; cho dầu tất cả đều xây dựng trên sự lầm than cơ cực của đa số dân nghèo không đủ ăn, đủ mặc, không nơi cư trú; chúng ca tụng chánh phủ, muốn chánh phủ trường tồn để chúng được “ăn theo”, bởi chúng sợ chánh phủ đổ thì chúngỳ cũng đổ theo. Ðó là bài toán cần lời giải của các nhà đấu tranh Dân chủ hóa Việt Nam; lời giải phản tỉnh của các thế lực “tự diễn biến” trong hàng ngũ công an và quân đội; lời giải hết sợ của quần chúng bất mãn dám nói lên sự bất mãn của mình; lời giải của tuổi trẻ dấn thân đòi hỏi tự do dân chủ pháp trị...

 

1, 2, 3, 4

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info