lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

"Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa"

http://www.truclamyentu.info/tlls_nt_quan-doi-bien-hoa/nghia-trang-quan-doi-bien-hoa_1.htm

Không còn nữa, không còn "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa"! Việt Cộng đã thay tên này bằng cái tên "Nghĩa Trang Nhân Dân Quận Dĩ An" rồi, cũng giống như chúng đã thay tên Saigon thân thuơng của chúng ta bằng tên Hồ Chí Minh. Việt Cộng đã xóa nhòa cái tên nguyên thủy rồi. Bây giờ, ai muốn vào thăm, hoặc sửa chữa mộ của thân nhân phải làm đơn xin phép vào thăm "Nghĩa Trang Nhân Dân Quận Dĩ An" chứ Việt Cộng đã xóa cái tên Nghĩa Trang này rồi, chúng không chấp nhận mấy chữ "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, hay Saigon , mà phải gọi là TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mấy chữ "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa" vẫn còn mãi trong tâm trí người Việt Nam, nhất là những người tị nạn Việt Cộng tại hải ngoại, vẫn hướng về nơi an nghỉ của 16 ngàn tử sĩ đã hy sinh để cho Miền Nam có một đời sống đáng sống. Cho dù Việt Cộng có thay đổi gì, người Việt Nam vẫn nhớ "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa". Đó cũng là tựa đề bài thơ của cụ Vũ Đình Hậu sau đây:

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

Nghĩa Trang Quân Đội tại  Biên Hòa
Ghi nhớ ANH LINH TỬ SĨ ta
An nghỉ NGÀN THU, in CHIẾN TÍCH
Người dân năm, tháng đến hương hoa
Tượng đài THƯƠNG TIẾC nay đâu nhỉ ?
Kìa lũ RỢ MAN nó xóa nhòa !
Tàn ác bao năm nay thú tội ?
Hay vờ phục thiện, rõ điêu ngoa !

Lão ông Vũ-Đình-Hậu

Bốn câu đầu, cụ Vũ Đình Hậu nhắc lại thời trước năm 1975, những người nằm tại Nghĩa Trang này là Anh Linh Tử Sĩ đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam. Là nơi an nghỉ của chồng, cha, anh, em con cháu chúng ta đã chết vì nước. Tội nghiệp nhất là những người con gái "trót yêu người lính trẻ" chưa kịp thành hôn, đã bỏ người yêu ở lại trần gian, cũng có người yêu tha thiết, nhưng cuộc đời phải sống, họ phải "sống" nên "bạn bè rồi xa, người tình rồi quên". Đó là cuộc đời. Tuy nhiên, cũng có những cô gái "chưa đám cưới cũng vợ chồng", họ chờ đợi trong tuyệt vọng nhưng vẫn "chờ":

Tượng linh dầu rách cũng thờ
Lỡ thì chịu lỡ vẫn chờ đợi anh"
(Trích trong Tự Điển Vìệt Nam )

Họ là những "vọng phu" hóa đá tân thời, biết chờ trong tuyệt vọng vẫn chờ. Và Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là nơi mỗi tuần họ đều mang hoa trái, thậm chí những thức ăn mà người yêu thích khi còn sống họ cũng mang theo, đến sống với người yêu một hai giờ, tâm tình cùng người yêu nay đã thành tử sĩ.

Nằm ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đều là những chiến sĩ đã hy sinh vì Đại Nghĩa Dân Tộc thì những người còn sống thương tiếc là chuyện phải làm. Dù Việt Cộng có trả thù, phá hoại nơi đây thì các anh hùng tử sĩ vẫn "an nghỉ" trong lòng mọi người. Bốn câu đầu cụ Vũ Đình Hậu đã vẽ ra cái lòng hy sinh cao cả của các chiến sĩ VNCH, và cái tấm lòng của người còn sống.

Nhưng 4 câu sau :

"Tượng  Đài THƯƠNG TIẾC nay đâu nhỉ ?
Kìa lũ RỢ MAN nó xóa nhòa !
Tàn ác bao năm nay thú tội ?
Hay vờ phục thiện, rõ điêu ngoa."

Việt Cộng vào được Saigon là chúng "trả thù" tất cả dân chúng Miền Nam, và cũng không để yên cho những người đã nằm xuống tại Nghĩa Trang. Thực là vô nhân tính. Hai chữ Man Rợ dùng ở đây thực không gì thích đáng bằng.

Tượng đài THƯƠNG TIẾC nay đâu nhỉ ? Đã bị Việt Cộng phá hoại. Chẳng những Tượng Đài mà cả cái tên Việt Cộng cũng không chừa.

Những ngày gần đây, chuyện tu bổ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa lại được khơi dậy, nhất là từ ngày tên Thứ Trưởng Ngoại Giao VC Nguyễn Thanh Sơn theo lệnh Đảng ra hải ngoại chia rẽ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ theo nghị quyết 36.

Trước khi đọc 2 câu cuối, thiết tưởng chúng ta phải đặt câu hỏi Việt Cộng là ai? Nguyễn Thanh Sơn là ai?

Việt Cộng là kẻ vô tổ quốc, không có dân tộc, chỉ có hận thù và tàn ác. Đến cha mẹ chúng cũng không chút kiêng nễ (Trương Chinh đã ép chết cha  của nó). Hồ Chí Minh từ ngày "mũ áo xênh xang" chưa bao giờ nghe nói nó về trùng tu mã mồ cha mẹ, làm sao mà chúng ăn năn hối cải? Đến những binh sĩ theo lệnh chúng đánh lại Trung Cộng, chết mười mấy ngàn chúng vẫn làm lơ, những ai đến thăm viếng khu nghĩa trang những người chết trong  trận đánh với Trung Cộng, Việt Cộng còn làm khó dễ. Thân nhân của họ muốn có một buổi tưởng niệm chúng cũng không cho, nói gì chuyện trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Nếu có chỉ là trò bịp mà thôi.

Nguyễn Thanh Sơn là ai? Hắn là một Thứ Trưởng Ngoại Giao VC, ra nước ngoài đúng là đến Hoa KỲ với sứ mạng lối cuốn người Việt Tị Nạn Cộng Sản về với chúng, nhưng phát súng đầu tiên của tên Nguyễn Thanh Sơn là chiêu dụ một số "con chiên ghẻ" trong cộng đồng để làm "nhân" cho công tác của nó. Nó đã thành công với Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas , nay lại thành công với "Thiếu tá Quân Lực VNCH Nguyễn Đạc Thành". Tội nghiệp cho những kẻ tham tiền, tham danh của Việt Cộng. Nguyễn Đạc Thành đã trưng bày mấy tấm ảnh "niệm hương" để khẳng quyết rằng: "Danh dự Quân nhân QLVNCH đang được khôi phục tại Việt Nam. Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa là dấu tích còn lại của QUÂN LỰC VNCH đã và đang được chỉnh trang tu bổ...".

Thực là ngây thơ vô số tội. Cái Nghĩa Trang mà Nguyễn Đạc Thành và Nguyễn Trần Đàm ca ngợi trùng tu với chỉnh trang là cái Nghĩa Trang Nhân Dân Dĩ An" do VC đặt tên. Nói cách khác Nguyễn Đạc Thành và Nguyễn Trần Đàm đang "bịt mắt bắt dê", đang làm công cụ để Nguyễn Thanh Sơn hoàn thành nhiệm vụ khống chế người Việt hải ngoại. Đúng là:

"Hễ thấy "chó" là ôm ngay lấy chó.
Tưởng chừng như trong đó có "đô".
Của người mình muốn bưng bô.
Ai hay chúng vẫn là loài chó ngu"
(Xin nhại bài thơ của thi sĩ Hàn Mặc Tử)

Làm sao mà chúng "Tàn ác bao phen nay thú tội ?" Câu hỏi này nhắc nhở cho mọi người nhớ Cộng Sản làm những chuyện tàn ác mà không bao giờ ân hận, đừng nói gì thú tội.

"Hay vờ phục thiện rõ điêu ngoa !". Không nghi ngờ gì cả, không nghi ngờ cái "điêu ngoa" của chúng.

Nếu VC thực tình muốn làm hòa với người Việt Hải Ngoại, chỉ riêng lãnh vực Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, thì chúng trước hết phải trả lại cho Nghĩa Trang này là "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa" chấp nhận để cho thân nhân thăm viếng bình thường, chứ thắp mấy nén hương mà gọi là chỉnh trang với trùng tu thì một là Đàm và Thành quá ngây thơ, hai là làm tay sai cho VC.

"Tàn ác bao năm nay thú tội ?

Những kẻ bưng bô cho VC xem cho kỹ, VC có thú tội không ? Mục đích gì mà VC đổi tên Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ? Nếu chúng chưa trả lại tên cho Nghĩa Trang này thì tên Sơn có ngu dốt mặc cái áo cụt tay hay dài tay không phải là vấn đề, vì chính chúng muốn  gởi cho Nguyễn Đạt Thành và những kẻ tay sai của chúng một cái "mét xịt": ráng làm tôi mọi cho chúng tao nhưng đừng ân hận, tao đã tỏ cho chúng bay biết, tao khinh thường tử sĩ của tụi bay. Lời thật, việc thật mất lòng, chúng bay có hám danh, hám tiền thì tiếp tục.

Hay vờ phục thiện rõ điêu ngoa".

Cụ Vũ Đình Hậu cũng khơi dậy cái điêu ngoa, cái giả vờ của Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh đã từng giả vờ "xin Đức Giám Mục Hồ Ngọc Cẫn rửa tội" cho hắn. Đáng tiếc, đáng tiếc thật, con sâu làm rầu nồi canh, thấy rõ cái điêu ngoa của Việt Cộng mà vẫn cứ nhào vào kiếm chát. "Tượng đài THƯƠNG TIẾC có còn không ? "Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa" nay còn đâu !!!???

Một chuyện trước mắt mà đa số chúng ta, nhất là những tên bưng bô cho VC nhìn mà không thấy, chúng ta đến được Hoa Kỳ cũng như các nước tự do trên thế giới vì chúng ta là những Người Việt Tị Nạn Cộng Sản và chỉ với danh nghĩa đó, các nước tự do mới chấp nhận chúng ta. Nhưng mấy chữ này mỗi khi nói lên là một bản cáo trạng vạch rõ tội ác của Việt Cộng, do đó, ngay sau ngày 30.4.1975, chúng cũng cải tên chúng ta thành "bọn đĩ điếm, ham bơ thừa sữa cặn của Mỹ", bọn làm biếng v.v... Nay chúng sửa lại thành "người Việt Nước ngoài", Việt kiều, Khúc ruột ngàn dặm. Những tên bất cố liêm sỉ "áo gấm về làng" hưởng lạc thú trên thân xác của đồng bào, của những cháu gái đáng tuổi con cháu chúng. Thế mà những tướng, tá Quân Lực VNCH ngày nào, nay cũng "hãnh diện được VC gọi là " Việt kiều yêu nước"! Nước nào? Nước của Xã hội chủ nghĩa hay nước Việt Nam ? Không! Việt Cộng không bao giờ phục thiện, không bao giờ nhìn nhận những sai lầm chúng đã phạm như hai câu thơ chót:

Tàn ác bao năm nay thú tội ?
Hay vờ phục thiện, rõ điêu ngoa !

Kiêm-Ái

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site