lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Chuyện trùng tu nghĩa trang Quân-Đội Biên-Hòa và hội bịp VAF do Nguyễn-Đạc-Thành đạo diễn

http://www.truclamyentu.info/tlls_nt_quan-doi-bien-hoa/chuyen-trung-tu-nghia-trang-quan-doi-bien-hoa.htm

Bạn thân mến,

Tuần này Tuyết-Lan xin gạt hết chuyện thế giới dương gian như “Bắc Hàn đe dọa biến thủ đô Washington D.C. của chúng ta thành biển lửa và tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ khắp thế giới v... v...”. Ối giời ơi! Sợ ông Kẹ Ủn quá đi Bạn ơi! Hỏa tiễn vừa chui ra khỏi giàn phóng mấy mươi giây là đã nổ tung, làm sao mà phóng đi ngàn dặm hở Bạn? Một đe dọa khác từ nước Hồi Giáo Iran, đòi xóa bản đồ Do Thái nếu Mỹ ra lệnh tấn công vào Iran. Cũng lại hù nữa! Ông Kẹ Iran chưa có răng nguyên tử, mà đã hung hăng bọ xít như thế, thì hỏi làm sao thế giới có thể để Iran yên? Nhưng Bạn thân mến ơi, phàm ở đời thì thùng rỗng thường kêu to, một võ sĩ kém tài thường dương oai diễu võ để hù dọa tinh thần đối phương, không có gì là lạ và đáng sợ cả. Duy chỉ có một điều là xưa nay, qua bao đời Tổng Thống, nước Mỹ chưa hề bị nước nào công khai đe dọa cả! Bây giờ dưới sự cai trị của Tổng Thống Obama, không hiểu tại sao, các nước cắc ké, không ra gì, mà lại dám coi thường Mỹ Quốc như vậy? Có lẽ chính phủ Obama phải làm sao cho bọn chúng câm mõm mới được chứ! Phải không Bạn?

Bây giờ xin mời Bạn cùng tôi trở về chuyện Âm Phủ. Chắc lâu nay Bạn thân mến cũng đã nghe nói nhiều về chuyện một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa về Việt Nam đi đêm ngủ ngày với Cộng sản, để “đẻ” ra cái VAF (Vietnamese-American Foundation) với mục đích quyên tiền của các thân nhân (đã định cư tại hải ngoại) của các tử sĩ đã an táng tại Nghĩa Trang Quân Đội VNCH ở Biên Hòa với chiêu bài “Trùng Tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa”. Nhiều gia đình vì nhẹ dạ và mủi lòng, đã đưa tiền cho Nguyễn Đạc Thành về tu bổ Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa tại Biên Hòa.

Ông Nguyễn Đạc Thành lập lờ tuyên bố với phóng viên RFA rằng tuy đây không phải là chương trình của chính phủ Hoa Kỳ nhưng Bộ Ngoại Giao Mỹ và ông Tổng Lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn đã mặc nhiên ủng hộ ông ta trong công tác nhân đạo này. Nguyễn Đạc Thành hù dọa rằng “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa có nguy cơ bị giải tỏa vì đã bị hoang phế từ lâu!”

Sự thật như thế nào? Bạn thân mến ơi! Bạn đã biết gì chưa?

Sự thật là “Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa tại tỉnh Biên Hòa” đã không còn nữa trên danh nghĩa và trên nguyên tắc quản trị, sử dụng.

Bằng chứng là từ sau ngày 30 tháng Tư Đen, Sài Gòn bị Việt Cộng miền Bắc cưỡng chiếm, cuộc chiến kết thúc, khu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa với hơn 16,000 ngôi mộ tử sĩ đã bị Quân Khu 7 thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Cộng bao vây, phong tỏa và “quản lý”, cấm tiệt không cho ai chính thức vào viếng thăm, sửa sang mồ mả, hương khói cho người chết.

Phải đến 31 năm sau, vào tháng 12 năm 2006, Thủ Tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng mới ra Quyết định số 1568/QĐ-TTg “Đồng ý chuyển mục đích sử dụng 58 hecta đất khu nghĩa địa sang sử dụng vào mục đích dân sự để phát triển kinh tế-xã hội.”

Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ thu hồi đất và quản lý khu nghĩa trang này “bình thường như các nghĩa địa khác” ở Việt Nam.

Tin BBC cho hay là tới tháng 7/2007, tỉnh Bình Dương mới chính thức nhận bàn giao khu nghĩa trang thuộc quận Dĩ An.

Tên chính thức của khu nghĩa trang này là “Nghĩa Trang Bình An” vì nằm trên đất xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Xem như vậy từ 5 năm qua cái tên Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã bị xóa đi trên giấy tờ và thực địa, nó chỉ còn trong tâm tư người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản và thân nhân các anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Nhiều gia đình tử sĩ có phương tiện, đã tìm cách bốc mộ và thiêu hoặc cải táng ở một nơi khác.

Tin cũng cho hay là người dân cũng đã làm nhà ở chung quanh khu nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, trồng trọt và chăn nuôi gần bên cạnh các ngôi mộ đã bị hư hại.

Cộng đồng người Việt hải ngoại đã từng khuyến cáo chính phủ cộng sản Việt Nam rằng phải tu sửa nơi chôn cất các tử sĩ của chế độ cũ tức Việt Nam Cộng Hòa trước khi nói đến sự hòa hợp hòa giải dân tộc. Điều này cộng sản Việt Nam đã không thể làm được, chứng tỏ chiêu bài “Hòa giải dân tộc” chỉ là lừa mị, láo khoét (Bạn lại cười mỉa mà cho rằng láo khoét, lừa mị là nghề của CSVN và tổ sư của chúng là tên tội đồ Hồ Chí Minh. Ai chả biết mà phải “khoe”, phải không Bạn?)

Bạn thân mến ơi, như vậy rõ ràng là hiện tại cái ông Nguyễn Đạc Thành, Hội trưởng VAF đã lừa dối, phỉnh gạt người Việt hải ngoại về cái gọi là “trùng tu nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa” trong khi nghĩa trang đã bị thay họ, đổi tên từ năm 2007 rồi Bạn ạ! Vậy mà Nguyễn Đạc Thành vẫn ong óng nỏ mồm “tôi tha thiết mong anh em Cựu Quân Nhân QLVNCH hãy vì Tình Đồng Đội, tiếp tay tu bổ Nghĩa Trang Biên Hòa để Đồng đội của chúng ta được an tâm An Giấc Nghìn Thu.” (sic!). Biết đâu dưới huyệt sâu, các anh em tử sĩ VNCH đã phải cựa mình đau đớn trước hình ảnh tên VC Nguyễn Thanh Sơn và ông “thời cơ” Nguyễn Đạc Thành thắp nhang mà chửi thề rằng: “Tao mà có súng, tao bắn bỏ cả hai đứa bây giờ! Ai cần bọn bay nhang khói? Tụi tao chấp nhận mồ hoang mả lạnh đã gần 40 năm rồi! Hãy cút đi lũ giặc Cộng!”

Vậy Bạn có biết rõ Nguyễn Đạc Thành là ai không?

Nguyễn Đạc Thành, là một cựu sĩ quan, trước 1975 là Thiếu Tá chỉ huy Thiết Giáp tiểu khu Châu Đốc (quê quán của ông ta), cũng là cựu tù cải tạo nhưng không vội đi HO, mà ở lại Việt Nam làm ăn, dẫn mối vượt biên qua ngả Cam-Bốt với đường dây giả, làm nhiều gia đình điêu đứng (Theo lời kể của nạn nhân Anh Huỳnh). Trước đó, Nguyễn Đạc Thành đã tự xưng là Tổng Hội Trưởng Hội HO. cùng với người em tung hô lên Internet chiến dịch “Một bông hồng trên nắm mộ hoang” để giúp thân nhân đi tìm xác các quân nhân bị chết trong các trại tù “cải tạo”.

Đây là một chiến dịch lừa bịp trắng trợn, bởi vì những xác tù chôn vội ven rừng, ven suối sau gần 40 năm, làm sao mà tìm kiếm? Mà có tìm được, thì xác thân còn gì nữa trong manh chiếu bó vội? Nay Ông Anh Huỳnh, một nạn nhân trong đường dây vượt biên bịp của Nguyễn Đạc Thành đã lên tiếng “Xin mọi người hãy cảnh giác. Đừng để ông Thành làm giầu trên xác chết các chiến hữu của chúng ta!” Đừng nói rằng VC đã “nhân đạo” khi cho một sĩ quan VNCH tu bổ mồ mả cho các chiến sĩ QLVNCH đã anh dũng hy sinh vì chiến công tiêu diệt CS kẻo “mồ hoang xiêu lạc dưới trời quên, Không ai đến khấn nguyền dâng lễ vật” (thơ Đằng Phương). Cứ xem vụ cầy xới nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi sau khi VC chiếm miền Nam và việc giật sập bức tượng Thương Tiếc ở Nghĩa Trang Biên Hòa thì biết VC “nhân đạo” như thế nào.

Màn lừa bịp hải ngoại về công tác Trùng Tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đã bại lộ (giống như vụ quyên góp tiền cho Thương Phế Binh của Trần Văn Ca cách đây năm năm đã bị lột mặt nạ tại San Jose và cáo chung luôn).

Bạn thân mến ơi, Bạn còn nhớ chuyện Thiền Sư Bất Hạnh đưa bầu đoàn từ Pháp về Việt Nam nói là làm Đàn Giải Oan cho tử sĩ của cả hai miền Nam, Bắc trong cuộc chiến tranh. Thiền Sư đã tiu nghỉu khi nghe Nhà Nước cộng sản phán rằng “Quân ngụy miền Nam chết trong cuộc chiến chẳng oan chút nào cả. Chúng chống lại miền Bắc là đáng tội chết!” Và sau đó chuyện Đàn Giải Oan bị hủy bỏ, để thay vào là Đại Lễ Cầu Siêu!

Thế thì làm sao mà cộng sản có thể bằng lòng để Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tồn tại ở Biên Hòa, hỡi ông Hội Trưởng Vi-Ây-Ép? (VAF có người gọi là Vờ-Ăn-Fân đấy ông Thành ạ!).

Hãy đòi CSVN xây trả bức tượng Thương Tiếc tại nghĩa trang! Và hãy cho chặt hết những cây cối trồng sát cạnh những mộ bia, vì đã thấy dã tâm của CS dùng rễ cây đâm sâu, phá hủy hài cốt của tử sĩ. Cây cao bóng cả chỉ có thể trồng chung quanh vòng đai nghiã trang, chứ không ai trồng mỗi cây sát bên mỗi huyệt mộ. CSVN đã biến Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa ở Biên Hòa thành một rừng cây bạt ngàn trong vài năm nữa, nếu không ngăn chặn kịp thời, Nguyễn Đạc Thành, Nguyễn Trần Đàm và VC Nguyễn Thanh Sơn ơi!

Câu chuyện Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa ở Biên Hòa chưa ngã ngũ Bạn ạ! Nguyễn Đạc Thành đã im tiếng và lặn sâu trong tư tác (không phải công tác Bạn ơi!) của ông ta tại Việt Nam rồi. Ông ta đang chén chú chén anh với đám CSVN để đục khoét những nấm mộ của những anh hùng tử sĩ trước 1975 mà Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa đã ghi công.

Xin anh linh tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa trước 1975 và pho tượng Thương Tiếc đầy linh hiển, hãy hiện về trừng trị những kẻ lừa phỉnh thân nhân của tử sĩ! Xin hiển linh chứng giám!

Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau.

Tuyết-Lan

@ Trúc-Lâm Yên-Tử

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site