lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Trần-quốc-Kháng_Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Điện-Ảnh - Hồi-Ký - Nghệ Thuật - Sáng-Tác - Thơ Văn - Triết-Học - Truyện

 

Bình Minh 02 Con Tàu Định Mệnh Việt Nam

1, 2, 3

Nguyễn Huỳnh Mai-bút hiệu Dạ Lệ Huỳnh

...

Người dân Việt Nam cũng có ước mơ độc lập Tự-Do dân tộc như tất cả mọi người dân khác trên thế giới. Thấy Cách Mạng Hoa Lài từ xứ sở Tunisia và Cairo - Ai cập đang lan tỏa đến Việt Nam nghe thơm tho mùi Tự Do dân chủ của Miền Nam VN cách đây 35 năm qua. Muốn vùng lên cùng dân tộc cả nước lẩn đồng bào hải ngoại về quê ăn tết Tân Mão nhân dịp xuân về…vắng vẻ; còn chần chừ chưa dám quyết định làm một chuyến “Chuyến Đi Định Mệnh Dân Tộc” với nhiều nỗi buâng Khuâng cho mọi người, quần chúng Vn!;

Thứ nhất: chưa thấy sự thích ứng của đồng bào Việt Kiều hãi ngoại có một tổ chức đại diện cụ thể của tiếng nói Tự-Do đòi giải thể chế độ Cộng Sản tại Quốc Nội. Họ về chỉ để ăn Tết và ăn chùm khế ngọt của HCM. Họ về như áo gấm vinh qui về làng…mà quên mất nỗi nhục nhằng khốn khổ người dân trong nước…hiện đang chao đảo chưa có quyết sách cho dân tộc mình trước phong trào nổi dậy Hương Lài của Tunisia và Cairo-Ai Cập. Không phải là họ dửng dưng với thời cuộc,họ và đa số người dân trong nước còn nuôi tinh thần ỷ-lại vào Mỹ không bỏ rơi Vn, như Hoa Kỳ hiện tại can thiệp tình báo CIA lật đổ độc tài Tổng Thống Ai Cập Mubarack cho chính sách chiến lược toàn khu vực thế giới Á Rập, rồi sẽ lan tỏa đến Vn khi Mỹ cần Vn làm đối tác chiến lược cân bằng lực lượng Trung Quốc tại biển Đông Á /TBD

Do Mỹ Sắp đặt trình diễn nay mai như thời đảo chánh Ngô Đình Diệm 63, chớ người dân không có khả năng thay đổi Cộng Sản mà phải được Mỹ thay thế…nên người dân hiện tại “Cứ nín thở qua cầu”,”Bịt mũi sang sông” bất kể hương lài thơm ngát trong đầu xuân đầy hy vọng Tân Mão nầy!.

Thứ hai: Thành phần nghèo đói trong xã hội ngày nay là dân quân bại trướng Miền Nam trước đây nên tiếng nói của họ không có giá trị như xưa 75 cho đòi hỏi Dân Chủ cả nước có nhân quyền mà không dám nói đến hai chữ “Tự-Do”. Họ bị cô thế trong cái xã hội cơm áo, gạo tiền…”không làm thì đói, nói ra ở tù?…”Phải ăn nhờ ở đậu cháu con thế hệ Bác Hồ. Nếu lở vận vùng lên bị sa cơ tù tội thì con cháu họ ăn mày…chế độ! mất cả công ăn việc làm, nghèo đói xin ai!?

Thứ ba: a/ Ý thức về Tự -Do Dân Chủ độc lập chủ quyền thì cả dân tộc Vn này có thừa kinh nghiệm của ngàn năm lịch sử nô lệ giặc Tàu, trăm năm chống Pháp nhất là quân dân Miền Nam có thêm kinh nghiệm tiếp xúc tự-do văn minh dân chủ thế giới 36 năm qua và hơn thế nửa… nên đâu lầm Cộng Sản. Dân quân Miền Nam trước đây là những chuyên gia “Biểu Tình” đầy kinh nghiệm{cùng mình!} trong cuộc tranh đấu, đánh Cho Mỹ cút Ngụy nhào” nên khi nghe nói đến Dân Chủ Tự-Do của Cách Mạng Hoa Lài thế giới Ai Cập làm cho người dân VN cả nước thức tỉnh và ngao ngán! Với Tự -Do độc lập bị đánh lừa và không muốn lầm lẫn bị đánh lừa lần thứ hai “Cho cuộc đời hoang phế sau lưng!?”, đưa đến sai phạm lầm lỗi Tự-Do dân tộc thêm lần nữa!!! Nay nói đến: “Vùng lên hởi đồng bào Ơi!” Chỉ là tiếng kêu lạc lỏng của con chim bị thương đang dậu trên cành xơ xác Tự-Do Dân Chủ 75 mà thôi! Họ đã từng chống “Ngụy và Đế quốc Mỹ”đủ thứ mọi chuyên gia, tôn giáo, trí thức, sinh viên , nhân sĩ và các đoàn thể xã hội chuyên gia, văn nhân, nghệ sĩ …Miền Nam xuống đường rầm rộ cho những đêm không ngủ nhưng tất cả đã đi vào lầm lẩn xúi giục và mua chuộc tuyên truyền Việt Cộng và họ đã sai phạm lỗi lầm với Tự-Do dân tộc. Nay nói đến “Vùng Lên Hởi Dân tộc, Đồng Bào!”nên họ rất ngại ngùng hối hận dân tộc và rất tự ái - chống chế lòng yêu nước của mình-cho Tự -Do và dân chủ mà họ tự đánh mất vì nghe lời cộng sản. Phải nói lên “Sự Thật”và nguyên nhân mất nước, mất Tự-Do để chúng ta cảnh tỉnh cả dân tộc nầy! Cùng nhau chịu trách nhiệm với lịch sử dân tộc cho sự đánh mất Tự-Do dân chủ Miền Nam VN là thứ quyền hạng thiêng liêng con người do trời đất phú cho mà dân tộc ta chưa được hưởng suốt cả ngàn năm nay bị xâm lăng của giặc Tàu Trung Quốc và quốc nạn Đại Hán sắp tới cho Vn.

b/ Dân Việt Nam rất sợ trò lừa “Hòa hợp hòa giải Dân Tộc” theo nghị quyết 36 của Cộng Sản VN để lôi kéo kiều bào hải ngoại về nước, đứng về phe chính quyền CS hợp tác thống trị người dân với chiêu bài yêu nước”Dân Chủ Định Hướng XHCN” của một tên “Phản quốc, ma cô ma cạo, đĩ điếm…”được trở thành Việt Kiều yêu nước, khúc ruột ngàn dăm quê hương!? Chớ bà con ta có biết đâu mánh khóe VC muốn kiều bào nước ngoài đem tiền tỷ dôla về cứu chuộc mạng sống của đồng bào đang bị VC, chúng giam cầm để làm con tin. Chúng bóp cái bao tử của thân nhân cho kêu “Đói” não lòng để xòe tay lấy tiền chuộc mạng thân nhân chớ có thương yêu gì? ”Khúc ruột Thừa ngàn dặm mà quá khứ hận thù chúng chưa nguôi!? Chúng khuyến dụ kiều bào đem tiền về nước và chất xám đầu tư sẽ được thưởng”Chùm khế “ cháu gái Bác hồ như lời mời của Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết, cò mồi đối với dân trong nước, đã là nạn nhân rồi thì không có quyền cầu xin nhà nước Cộng Sản “Hòa hợp Hòa giải Dân Tộc” dù dân đã đóng góp xương máu, công sức mình cho sự tồn tại XHCN ngày nay cho dù suốt 35 năm qua vẫn là nạn nhân của chúng. Ngay đến cả họ nhốt tù nhân Cải Tạo Sĩ Quan chế Độ Sài gòn suốt 35 năm qua cũng chưa thả người ra hết đã nói lên được tính thù dai Việt Cộng nổi tiếng cả thế giới! Đặt dân tộc việt Nam vào tình trạng khiếp đãm, sợ hãi và liệt kháng với Tự -Do Dân Chủ mà người dân mong đợi phong trào Cách Màng Hương Lài từ Tunisia, Cairo-Ai Cập của thế giới Á Rập mang đến!?. Việt Kiều về nước trong tâm trạng ”Áo gấm vinh qui về làng ”được Việt Cộng tâng bốc Việt Kiều yêu nước làm thỏa mãn trả thù quá khứ ngày xưa, làm mất khí thế nổi dậy đấu tranh của phong trào Hương Lài Tunisia đang đến đầu năm Tân Mão, lại bận tiếp đón sum hợp gia đình mà quên mất đấu tranh cho nền hòa bình Tự -Do chân chính của dân tộc mà phản lại xương máu của chiến hữu đồng bào năm xưa…!

c/ Đối với người dân trong nước còn thiết tha với nền Tự-Do chân chính trong bản sắc dân tộc truyền thống Người Việt Quốc Gia, họ phải chùm bước đấu tranh trước khí thế "Hòa hợp hòa giải Dân Tộc” của CSVN theo nghị quyết 36 của Đảng CSVN, chúng cho người già dạng làm những nhà Hoạt Động Dân Chủ thành lập các Đảng phái đối lập chính quyền gồm các nhà Cách Mạng lão thành phản biện”Cấp Tiến”đòi Dân Chủ Nhân Quyền…làm náo nức lòng dân. Nhưng đó là cái bẩy Cộng Sản giương ra chờ đón những người Dân Chủ Quốc Gia chân chính một lòng vì nước vi dân sa vào cái bẩy của họ đặt ra nên người dân còn lắm e ngại, nghi ngờ không dám biểu tình theo Cách Mạng ”Hương Hoa Lài “ cứ để cho họ giương bẩy thì tự họ chui vào vì Tự -Do nầy không của riêng ai!? Nếu họ là kẻ giả vờ làm nên ”Sự Việc Nước Nhà cho thay đổi chính trị CS hợp lòng dân, thì trúng kế chiến thuật binh pháp của ta “Lấygậy ông đập lưng ông” - Hay chúng Tự Diễn Biến Hòa Bình - và coi những “Nhà Hoạt Dộng Dân Chủ Cộng Sản ”là lính trinh sát, tiền đồn để tọa phương hướng và điều kiện tấn công chiến thuật để tiêu diệt Mật khu mật cứ Việt Cộng nẳm vùng cho việc tảo thanh cộng Sản sạch bóng quân thù trên xứ sở quê hương ta.! Và cũng gần ngày thôi!

d/ Bà Hillary Cliton Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đến Việt Nam 23-7-2010 tuyên bố trong hội nghị cấp cao Asean tại Hà Nội là Mỹ sẳn sàng trở lại Đông Nam Á/TBD vì quyền lợi cốt lõi quốc tế với các đồng minh truyền thống xưa nay của các Hoa kỳ và nói Hà Nội Vn là đối tác chiến lược của Hoa Kỳ trong căn bằng lực lượng quân sự của Trung Quốc tại biển Đông Á/TBD. Dân chúng Việt Nam rất vui mừng và buồn vui theo vận nước.Vui trong hy vọng Tự-Do trở lại VN và buồn khi biết Hoa Kỳ đã thực sự bỏ rơi bạn đồng chiến đấu cùng chuyến tuyến Tự-Do Miền Nam VNCH, nên có nhiều người Sài gòn cũ thuộc giới xe ôm, vé số, các bà bỏ gánh hàng rong vào quán rượu uống cho say tới sáng. Người ta gọi là hiện tượng “Say Xỉn Trước Bình Minh”- trước Tự-Do Của Dân Tộc - Cứ tưởng rằng” Mùi Rượu Sài gòn có trước”Mùi Hoa Lài Tunisia”. Nhưng Mỹ còn mắc kẹt nợ 900 tỷ đôla trái phiếu Trung Quốc trong trong số nợ với nước châu á Nhật, Đại Hàn, Ấn Độ…là 14.000 tỷ đôla,nên Mỹ cũng không dám l&agrav= e;m gì khó dể với Trung Quốc là chủ nợ của Mỹ cho Dân Chủ, Nhân Quyền VN. So với Cách Mạng lật đổ độc tài Tổng Thống Honis Mubarack - có Mỹ nhúng tay vào…bị độc tài Cairo-Ai Cập tố cáo. Chứng tỏ Mỹ củng là một tay chuyên gia đảo chánh có tầm cở q= uốc tế trong mọi cuôc lật đổ chính trị do mỹ nhúng tay vào, như cuộc đảo chánh Tổng Thống Ngô Đình Diệm nắm 1963 để đưa quân Mỹ vào cảng Đà Nẵng, thì với Hà Nội hiện nay là đối tác đồng minh mỹ cũng  không ngoại lệ gi!? Nhưng rất khó khăn cho Mỹ. Trung Quốc là chủ nợ lớn nên Mỹ không dám làm gì Việt Nam CS làm cho hương hoa lài Tunisa hoảng hồn xoay chiều đổi hướng sang châu âu độc tài không dám tới Trung Quốc và Việt Nam CS đầu mùa xuân Tân Mão.

Mục đích của Hoa Kỳ muồn đưa Việt Nam CS trở thành một nước đổi mới có “Dân Chủ” nhưng phải theo” Định Hướng XHCN” như nước “Xã Hội Đen Putin-Mafia - của Nga Xô làm bãi đáp an toán cho các nhà lãnh đạo CSVN có nợ máu với nhân dân nắm quyền hành hợp pháp theo hiến pháp dân chủ hợp lòng dân và được đổi bằng với các giếng dầu VN do mỹ lảm chủ khai thác lấy tiền trả nợ Trung Quốc. Nếu Trung Quốc chho Mỹ xù nợ và trả thêm cao giá hơn 14.000 tỷ đôla, thấy có lời…chắc chắn Mỹ sẽ bán đứng Vn lần thứ hai, lần này luôn cả nước lẫn Hoàng Trường Sa VN để cho Trung Quốc mở rộng lãnh thổ về phương nam làm bàn đạp tiến chiến Dông Nam á, lan tỏa ra Ấn Độ dương cho thế chiến lược toàn cầu của Đại Hán đông dân nhất thế giới….

1, 2, 3

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site