lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Vượt Nhật chỗ nào ???

1, 2

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 120 (01-04-2011)

...

Trông người mà nghĩ đến ta. Đã không vượt Nhật về kinh tế, phải chăng Việt Nam dưới sự thống trị của CS vượt họ về các mặt vừa nói, hay là ngược lại? Nhìn lại những thiên tai mấy năm rồi như các trận trận lụt lớn, người ta đã thấy thế nào là ý thức trách nhiệmứng xử tình người từ phía nhà cầm quyền CS! Năm 2008, khi miền Bắc bị trận lụt lịch sử, giữa Hà Nội mênh mông sông nước, nhân dân đã chẳng được chính phủ giúp một gói mì khô mà còn phải nghe phê phán của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại nhà nước lắm”. Năm 2009, trong vụ xả nước đập thủy điện A Vương ở Quảng Nam không hề thông báo trước và tuôn ngay tại cao điểm mùa lũ làm chết hàng trăm người dân, các quan chức cấp tỉnh bảo đó là công ty tư nhân nên họ không chịu trách nhiệm. Còn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khi bị báo chí hỏi thì phán A Vương làm thế là đúng và chê trách dân chúng quanh vùng không cảnh giác phòng chống bão lũ!?! Năm 2010, đang khi trận lụt tháng 10 dìm 4 tỉnh Thanh Nghệ Tĩnh Bình, đúng tuần kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long, các quan chức trung ương vẫn cứ ung dung mừng lễ, ăn nhậu, bắn pháo hoa, mãi tới ngày thứ bảy mới hỏi thăm dân bị nạn. Rồi trong diễn văn ngày cao điểm, chủ tịch Nước chẳng hề  mảy may nhắc tới hàng trăm đồng bào đã chết và hàng trăm ngàn đồng bào mất nhà mất cửa. Tiêu tiền cho đại lễ hết 4 tỷ rưỡi đô nhưng mỗi nạn nhân thì được cứu trợ 4 ký rưỡi gạo!!! Chưa kể quan chức địa phương còn bớt xén phẩm vật cứu trợ không chút ngại ngùng.

Những ngày gần đây, thái độ vô trách nhiệm đó còn bày tỏ qua việc 14 thiên lôi ở Ba Đình đưa ra phán quyết xanh rờn về vụ vỡ nợ 100.000 tỷ của con tàu Vinashin: “Bộ Chính Trị đã quyết định không xử lý kỷ luật với các tập thể, cá nhân  trong Chính phủ liên quan đến tình hình sai phạm ở Vinashin!” Thủ tướng mặt dày Nguyễn Tấn Dũng, kẻ chịu trách nhiệm cao nhất, thì thừa nhận bản thân và bộ sậu chỉ có mỗi một cái tội “chưa”: chưa thực hiện tốt chức năng chỉ đạo; chưa hoàn thiện cơ chế quản lý đầu tư; chưa kiểm soát thanh tra kỹ lưỡng; chưa phát hiện đầy đủ ngăn chận kịp thời... Và cuối cùng hứa “lèo” trước Quốc hội rằng sẽ “không để xảy ra vụ việc tương tự”!

Thái độ có đường hoàng lương thiện, thượng tôn luật pháp như người Nhật hay không còn thấy rõ qua lắm vụ việc mới rồi. Điển hình là vụ dân oan Trịnh Xuân Tùng tại  Hà Nội. Sau khi bị tên trung tá côn đồ Nguyễn Văn Ninh đánh cho gãy cổ, nạn nhân còn bị giam tại đồn cả 6 tiếng không cho ăn uống. Đến khi đưa vào bệnh viện còn bị còng tay như một tội phạm nguy hiểm. Ngày an táng, công an lại buộc nhà quàn đọc điếu tang là bị chết do tai nạn, còn tung cả hàng trăm nhân viên chỉ cốt theo dõi thân nhân bằng hữu đưa xác, rồi âm mưu gài bẫy để bắt lỗi và bắt giam giáo dân Thái Hà. Đại lễ kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn hôm 28-03 mới rồi tại An Giang cũng bày tỏ cho thấy sự thiếu phục thiện lẫn thói gian manh tàn bạo của nhà cầm quyền. Ngoài việc hàng ngàn công an, dân phòng võ trang tận răng được tung ra để ngăn chặn, sách nhiễu, đánh đập các tín đồ Hòa Hảo tổ chức đại lễ, còn có việc cướp hòm gỗ (biểu tượng phản đối), đoạt xe máy, giật máy ảnh và điện thoại của những dân lành không một tấc sắc trong tay. Đặc biệt hơn hết là vụ xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ vào ngày 04-04 tới. Sau những trò thô bỉ của công an như dàn dựng màn kịch “bắt quả tang quan hệ với gái làm tiền”, vu khống mạ lỵ đương sự trên báo chí công cụ, tùy tiện lục soát hành lý, tư gia, văn phòng, chuyển từ vụ việc hình sự bịa đặt sang vụ án chính trị với tội “tuyên truyền chống Nhà nước”, cướp các lẵng hoa của người ái mộ tặng cho Luật sư; đến những thái độ ngang nhiên xem thường công dân và công luận của bộ máy hành chánh như chẳng thèm trả lời các khiếu nại của gia đình Luật sư về việc bị tổn hại thanh danh và quyền lợi, bất quan tâm đến các yêu cầu về tôn trọng nhân quyền và thủ tục tố tụng của nhiều tổ chức quốc tế lẫn quốc nội; đến những hành xử gian trá ngụy biện, trắng trợn vi phạm các Công ước quốc tế Nhân quyền và chính Hiến pháp nước Việt, như bộ máy tư pháp (công an, viện kiểm sát) ra một bản cáo trạng hoàn toàn mang tính áp đặt thô bạo, quy kết vô lý cho ông Hà Vũ; như tòa án nhất quyết tiến hành vụ xét xử theo điều 88 Bộ Luật hình sự là điều luật quái đản không có trong thế giới văn minh, bất chấp vô số lời kêu gọi phải trả tự do cho ông lập tức và vô điều kiện…

Những hành vi bạo tàn gian trá, thất nhơn ác đức, khinh luật pháp vô trách nhiệm như thế (và còn muôn vàn vụ việc khác nữa) chính là những gì mà Việt Nam vượt quá Nhật Bản và vượt quá thế giới, và đó cũng là cơn chấn động do nhà cầm quyền CSVN gây ra cho lương tâm con người và cho nền văn minh nhân loại của thế kỷ 21. Chúng ta có chấp nhận cho tình trạng đó tồn tại chăng?

BAN BIÊN TẬP

1, 2

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site