lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Vẫn Đến Phiên Tòa Cù Huy Hà Vũ Ngày 24/03

Trần Đông Đức - Tổng Hợp

cù huy hà vũ

Hôm 21/3 trên báo Người Lao Động và các báo khác trong nước đưa tin lững lờ là sẽ hoãn phiên toà Cù Huy Hà Vũ vào ngày 24/3 sắp tới.

Tuy các báo không nêu lý do thật chính đáng vì sao hoãn nhưng theo những nguồn tin thông thạo chốn pháp đình thì đây là kế hoãn binh của công an Hà Nội tìm cách tránh việc nhân dân tụ tập trước toà quá đông.

Thông tin hoãn toà lúc ban đầu chỉ qua đường truyền miệng (có lẽ bằng điện thoại) đến các tòa soạn chứ chưa có công văn chính thức tạo nên những sự nghi ngờ thật giả.

"Do đó, rất có thể đây chỉ là một đòn 'nghi binh', tung hỏa mù để 'giãn bớt lực lượng nhân dân tụ tập' vào ngày 24/3 này". Một nguồn tin riêng từ PM Facebook trong nước cho biết.

Trong lúc đó trên mạng đang xôn xao các nguồn tin tức các hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ tới toà phát hoa và phát nước cho bà con vào ngày 24/3 để ủng hộ tinh thần Cù Huy Hà Vũ.

Các giới bạn bè thân hữu trên mạng cũng hẹn nhau đến toà và đưa ra các chi tiết bản đồ và cập nhật về từng con đường nhỏ trên phố phường Hà Nội để tránh công an.

Nhiều dân nghèo ở tỉnh (đa phần là dân oan mất đất, giáo dân) cũng đã chuẩn bị lên Hà Nội dự phiên tòa 24/3 sắp tới.

Lúng túng và căng thẳng

Cũng trong thời điểm này, công an địa phương tại Hà Nội đang lúng túng về cách hành xử.

Công an cũng đã ráo riết tìm biện pháp lý giải vụ án Cù Huy Hà Vũ là một trong những án kiện đặc biệt, không cần chấp pháp, đổi ngày đột ngột để phòng hờ người đến quá đông.

Tại tư gia của luật gia Cù Huy Hà Vũ, công an quận đã đến tịch thu các lẵng hoa và ném lên xe chở về trụ sở công an.

Trung Tá công an phường Điện Biên Nguyễn Văn Huệ tới nhà quát tháo cho rằng trường hợp Cù Huy Hà Vũ là đặc biệt không cần "lôi thôi" gì cả và ra lệnh "tịch thu mang về quận" tạo nên những cảnh lao giật khiến hoa rơi tơi tả.

Những lẵng hoa này cũng chính là lễ phẩm dâng trước di tượng của hai nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận, tác giả của bài Ngậm Ngùi đã đi vào trường phái thi ca lãng mạn.

Nhiều cư dân mạng đang hoang mang không biết phải nên làm gì khi bị thông tin nhiễu loạn và toà án phải dời ngày đột ngột như thế.

Nhà báo Lê Diễn Đức ghi nhận tuy đây là bước lùi của công an nhưng có tính chất câu giờ một cách mưu mẹo muốn làm phong trào quần chúng dịu dần.

Blogger Mẹ Nấm viết trên facebook thật là đáng tiếc làm cô phải hủy vé máy bay ra Hà Nội.

Một số người khác thì cho rằng cho dù định chuyển sang ngày 4/4 để đối phó tình hình nhưng cho đó là lựa chọn trong lúc thất thần và mang điềm xấu.

Số 4 gần đồng âm với chữ tử mà lại cận với kỳ họp quốc hội sẽ khiến dư luận càng dễ bùng lên thêm.

Trong lúc đó Killershark trên facebook nói rằng cho dù có hoãn binh thế nào thì cũng không thể phủ nhận lòng dân sôi sục.

"Không thể vì công an hoãn ngày toà mà phải ngừng tranh đấu cho công bằng lẽ phải. Ngày 24/3 ai đã chuẩn bị xuống đường tới toà thì xuống, ở nhà nghỉ khoẻ thì cứ ở, việc gì mà phải theo lịch trình của công an."

Được biết phiên tòa hiện nay còn sẽ có nhiều chuyển biến bất ngờ, các phía dự định tham dự phiên toà vẫn phải sẽ đến khuôn viên toà án vào ngày 24/3 chứ vẫn không thể tin tưởng vào thông tin chính thức.

Bình luận về vụ công an cướp hoa trước di tượng hai nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận, Killershark chỉ còn cách gợi ý thêm rằng hôm đó ai đi tòa thì cần cầm nhiều hoa hơn, đặc biệt là Hoa Nhài để biểu lộ tinh thần nhân ái và cao thượng đem tặng công an, "Chẳng thơm cũng thể Hoa Nhài - Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An" đồng thời chuyển tải thông điệp đến các lực lượng này rằng "đừng có mà đối xử thô bạo với nhân dân như thế".

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site