lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Lịch Sử Việt Nam Cận Đại 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Nhóm Truyền Thông Facebook

Nhóm Truyền Thông Liên Mạng
(Facebook, Twitter, Blog, Website, Email, Paltalk...)
Địa chỉ thông tin: website http://www.truclamyentu.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Tuyên Cáo Chung Về Biển Đông Nam Á Của Người Việt Nam Ở Trong Và Ngoài Nước
Vì Thái Bình Thịnh Vượng Khu Vực Và Toàn Nhân Loại.

Mời ký tên ủng hộ Tuyên Cáo Chung: Go Petition (tiếng Việt); Go Petition (tiếng Anh); Change (tiếng Anh).

Đồng kính gởi: UN, UN Human Rights Council, Asean, US State Department, EU Parliament, EU Council, UN Secretary General, International Criminal Court, Amnesty International, Vatican

Thưa quý vị,

Hòa bình và ổn định là mục tiêu của Liên Hiệp Quốc (viết tắt là LHQ) đã đề ra để Phát triển Thiên niên kỷ.

Ngoài ra, năm 2011 LHQ còn tổ  chức kỷ niệm 30 năm bản “Tuyên ngôn về Xóa bỏ Mọi hình thức Bất bao dung và Kỳ thị vì lý do Tôn giáo và Tín ngưỡng”.

Thiết nghĩ, tất cả những thành viên của Liên Hiệp Quốc đều có bổn phận theo đuổi mục tiêu hòa bình, ổn định và công bằng xã hội, tôn trọng nhân quyền, mà tổ chức quốc tế này đã chủ xướng.

Tuy nhiên từ nhiều thập niên qua, trong nhu cầu phát triển kinh tế, nhà cầm quyền Cộng sản Trung quốc (Viết tắt là TC) đã thi hành một chính sách chiếm dần những vùng lân cận và gọi đó là lãnh thổ, lãnh hải của họ. Đương cử là vùng biển Đông Nam Á họ gọi là biển Nam Hoa và đã gây sự ngộ nhận trong dư luận quốc tế.

Do đó, từ hơn 6 tháng qua, Nguyen thai Hoc Foundation đã phát động một cuộc vận động chữ ký trực tuyến (http://www.change.org/petitions/change-the-name-south-china-sea-to-southeast-asia-sea) đòi hỏi thay đổi tên biển Nam Hoa thành biển Nam Á. Sự vận động này quy tụ được 49,436 ngàn chữ ký của nhiều tầng lớp người khác nhau cư ngụ ở 100 nước trên thế giới. Ý nghĩa của sự vận động này nhằm tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển liên hệ.

Một thành viên Liên hiệp quốc khác đó là nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã liên tục vi phạm trầm trọng các quyền căn bản của con người được Liên hiệp quốc quy định.

Từ những lý do nêu trên chúng tôi nhận định:

Chính phủ đệ I Cộng Hòa Việt Nam đã khẳng định chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa khi đưa các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến đến trấn giữ đảo Ducan năm 1959 và bắt giữ một số binh lính Trung cộng.

Thời chính phủ đệ II Cộng hòa, vào ngày 19/01/1974, Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng sa khi Hải quân Trung cộng xâm chiếm quần đảo này.

Năm 1988 Hải quân Cộng sản Việt Nam trấn giữ trên đảo đá chữ Thập thuộc Trường Sa đã bị Hải quân Trung cộng tấn công và giết chết.

Những hành động gây hấn từ quá khứ cho đến hiện tại của nhà cầm quyền Trung cộng đã tăng dần cường độ, và đó sẽ là ngoài nổ chiến tranh làm mất đi sự ổn định thịnh vượng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói riêng và của nhân loại nói chung.

Và hành động vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã đến mức nghiêm trọng, đã và sẽ ảnh hưởng lớn lao đến đời sống dân chúng Việt Nam; cũng như lan tỏa trong khu vực tạo nên không khí bất an và từ đó ảnh hưởng đến sự ổn định, thịnh vượng của các dân tộc lân bang và trên thế giới.

Do đó, chúng tôi những người Việt Nam cùng bạn bè khắp nơi trên thế giới yêu chuộng tự do, công lý, thái bình và thịnh vượng long trọng tuyên cáo :

1/ Ủng hộ các cuộc xuống đường biểu tình ôn hòa của người Việt Nam ở trong và ngoài nước phản đối hành vi xâm lược lãnh hải Việt Nam của nhà cầm quyền Trung cộng. Cụ thể ở trong nước vào các ngày 04, 12, 19, 25, 26/06, 03/07, 10/07, 17/07 và sắp tới đây một cuộc xuống đường thế kỷ 21; ở Los Angeles Hoa Kỳ 04/06, Đức Quốc 05/06, Na Uy 09/06, Úc châu 12/06, Hòa Lan 17/06, Pháp 18/06, Massachuttes Hoa Kỳ 19/06, Gia Nã Đại 19/06, Vận động Thượng viện Pháp ngày 21/06, Diễn hành Văn hóa ở Nữu Ước Hoa Kỳ từ 22 đến 24/06, Pháp 24/06, Nhật Bản 25/06, Đức (Hambourg) 25/06, 02/07 ở Hoa Thịnh Đốn và tại Canberra Úc châu ngày 09/07/2011, France 11/07, Houston 12/07/2011

2/ Hành động cắt dây thép của các tàu Bình Minh 02 ngày 26/05/2011 và Viking 2 của Việt Nam ngày 09/06/2011 là hành động vi phạm trầm trọng Luật Biển và Công ước về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 của Liên Hiệp Quốc mà Trung cộng là thành viên Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, vi phạm tuyên bố về ứng xử trên Biển Đông (DOC) mà TC và ASEAN đã ký năm 2002.

3/ Từ nhiều năm nay, nhà cầm quyền Trung cộng đã liên tục sách nhiễu, cấm đoán, cướp bóc, bắn giết, hăm dọa, tống tiền ngư dân làm ăn sinh sống ngay trên lãnh hải của Việt Nam. Đó là hành động của những cướp biển chứ không phải là của một quốc gia biết tôn trọng luật lệ hàng hải quốc tế (http://nguyenthaihocfoundation.org/....htm).

Ngày 07/07, một tàu vận tải Trung cộng mang tên Hoa Lư đã đụng chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam thuộc huyện đảo Lý Sơn. Tàu đánh cá bị nạn mang số hiệu QNg 6025.

4/ Việc hai nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và Cộng sản Trung quốc tham gia đàm phán song phương gạt qua một bên dư luận quốc tế về biển Đông ngày 25/06/2011 tại Bắc Kinh là một điều hoàn toàn bất lợi cho dân tộc Việt Nam và cũng như gây bất an trong khu vực từ đó sẽ dẫn tới nguy cơ chiến tranh gây nguy hại cho an ninh trong vùng và thế giới. Nguy cơ tiềm ẩn là do những thỏa thuận ngầm, cũng như sự biểu dương sức mạnh quân sự một cách quá mức không cần thiết của Trung cộng với thế giới.

5/ Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam ngày càng vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng đi ngược lại với những cam kết đối với cộng đồng quốc tế và Liên Hiệp Quốc; Trong báo cáo nhân quyền 2011, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã đưa ra những nhận định đáng lo ngại về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. (http://vietamreview.blogharbor.com/blog/_archives/2011/5/13/4816272.html).

Cụ thể đã đàn áp thô bạo các cuộc biểu tình ôn hòa của người dân trong nước vào các ngày 04, 12, 19, 26/06 và 03/07 2011. Nhiều người tham gia biểu tình bị  bắt đi thô bạo. Cũng như đã giam giữ  ông Nguyễn Hữu Cầu, Cô Phạm Thanh Nghiên, nhà báo tự do Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, ông Vi Đức Hồi, luật sư Lê Công Định, tiến sĩ luật sư Cù Huy Hà Vũ kỹ sư Nguyễn Tiến Trung, Giáo sư Phạm Minh Hoàng và quản thúc các nhà bất đồng chính kiến khác như Hòa thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Mục sư Nguyễn Công Chính và hàng ngàn tù nhân tôn giáo (phật giáo, công giáo, tin lành, cao đài, hòa hảo..) và chính trị từ ngày tấn chiếm Việt Nam Cộng Hòa bất hợp pháp bằng vũ lực 30/04/1975 cho đến nay v.v... Ngoài ra còn có tù nhân chính trị Nguyễn Văn Trại vừa từ trần ngày 11/07 trong trại tù Z30A Xuân Lộc sau 15 năm bị giam giữ nghiêm ngặt và mang bịnh trầm kha.

Trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phạm tội ác chống nhân loại khi giải quyết  bằng sức mạnh quân sự cuộc biểu tình ôn hòa của dân tộc H'Mong quy tụ khoảng 5000 người ở Mường Nhé (Điện Biện Phủ) vào ngày 30/04/2011. Họ đã dùng phi cơ trực thăng, hàng trung đoàn bộ binh (bộ đội Lào Việt cùng phối hợp hành quân) đàn áp khiến hàng trăm người bị thương bị bắt đi mất tích, 63 người thiệt mạng theo báo cáo của CCPA (Center for Public Policy Analysis http://www.cppa-dc.org/id67.html
), cũng như của HRW (http://www.hrw.org/en/news/2011/05/17/vietnam-investigate-crackdown-hmong-unrest)

Trong bản tin mới nhất, hãng tin Đức DPA, cho hay hôm nay, 11/07/2011, ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách châu Á của tổ chức Human Rights Watch đã chỉ trích Việt Nam sau vụ công an bắt giữ ít nhất 10 người đã tham gia cuộc biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngày hôm qua (10/07/2011).

Theo đại diện Human Rights Watch, thì chính phủ Việt Nam cần phải tôn trọng những công ước quốc tế về các quyền cơ bản của con người mà họ đã ký kết.
Chúng tôi kêu gọi:

1/ Thỉnh cầu tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước, không phân biệt chính kiến hãy tham gia ủng hộ kiến nghị này gởi đến các định chế quốc tế nêu trên.

2/ Thỉnh cầu Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thực hiện biện pháp chế tài nhà cầm quyền Cộng sản Trung quốc bằng cách trục xuất quốc gia thành viên này ra khỏi hội đồng bảo an và thay thế bằng một quốc gia khác có tinh thần trách nhiệm và tôn trọng luật lệ quốc tế như Ấn Độ chẳng hạn (dựa trên nhận định 2 và 3).
3/ Thỉnh cầu Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc tước bỏ quy chế ủy viên không thường trực hội đồng bảo an của Việt Nam do sự vi phạm nhân quyền trầm trọng đã và đang xảy ra và sớm truy tố tội ác chống nhân loại của nhà cầm quyền CSVN ra trước Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (dựa trên nhận định 5).

4/ Thỉnh cầu các vị trưởng thượng, các nhân sĩ trí thức, những vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo cùng toàn thể người dân Việt Nam hãy gia tăng áp lực lên nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bằng cách đòi hỏi đa phương hóa, quốc tế hóa đàm phán biển Đông đối với nhà cầm quyền Trung cộng; cũng như hãy tiếp tục các cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa trong và ngoài nước phản đối nhà cầm quyền Trung cộng xâm lược và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tay cho những hành vi xâm lược đó bằng nhiều hình thức khác nhau.

5/ Đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy nhanh chóng quốc tế hoá, đa phương hóa vấn đề tranh chấp biển Đông cũng như khẳng định chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ trước công luận quốc tế đối với nhà cầm quyền Cộng sản Trung quốc. Đồng thời hãy công khai hóa tất cả những thỏa thuận với nhà cầm quyền Trung cộng. Đặc biệt là hội nghị song phương ngày 25/06/2011 tại Bắc Kinh (dựa trên nhận định 4).

Chấm dứt đàn áp và trả tự do ngay tức khắc, vô điều kiện cho tất cả các tù nhân tôn giáo và chính trị vì lòng yêu nước, bảo vệ đức tin và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam mà họ bị nhà cầm quyền CSVN tùy tiện đàn áp, tra tấn, giam cầm, sách nhiễu một cách dã man, vô nhân đạo và bất hợp pháp.

6/ Bản Tuyên Cáo Chung Về Biển Đông Nam Á này sẽ hỗ trợ cho hồ sơ kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền trước Tòa án hình sự quốc tế ở La Haye. Hồ sơ khiếu kiện này đã được gởi đi vào năm 2010.

Cụ thể là đề nghị tòa án hình sự quốc tế hãy tiến hành thủ tục xét xử tội ác chống nhân loại các nhân vật sau đây lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam cũng như nhà cầm quyền nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư, ông Nguyễn minh Triết chủ tịch nước; ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng; ông Phùng quang Thanh bộ trưởng Quốc Phòng Việt Nam; ông Lê hồng Anh bộ trưởng công an Việt Nam.

Đồng thời chúng tôi kêu gọi cơ quan cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hãy phát lịnh truy nã quốc tế các nhân vật Nguyễn phú Trọng, Nguyễn minh Triết, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh, Lê hồng Anh về tội diệt chủng cũng như tội ác chống nhân loại.

7/ Mọi tầng lớp người hãy tiếp tay phổ biến và vận động các cộng đồng ngoại quốc khác và các cộng đồng liên hệ như Tây tạng, Pháp luân công, Duy ngô nhĩ v.v... tham gia tuyên cáo.

Xin mời gọi tất cả mọi người hãy góp bàn tay vì thái bình, thịnh vượng khu vực và toàn nhân loại bằng cách ủng hộ và ký tên vào Tuyên Cáo Chung Về Biển Đông Nam Á.

Trân trọng kính chào và thành thực cám ơn quý vị.

Ngày 27/06/2011

Đồng ký tên :.
Cá nhân:
Tổ chức:
Nhóm Truyền Thông Facebook và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng (The Facebook Media Group and Multi-networking Media Group)

Thời gian vận động kéo dài trong 2 năm từ 0 giờ ngày 03/07/2011 đến 0 giờ ngày 02/07/2013.

Mời ký tên ủng hộ Tuyên Cáo Chung: Go Petition (tiếng Việt); Go Petition (tiếng Anh); Change (tiếng Anh).

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site