lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Thư Không Niêm Gởi Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng của Ngô Kỷ

Little Saigon ngày 4 tháng 1 năm 2011

Với thời đại văn minh, chỉ cần bấm số phone hay gõ mấy chữ email là có thể chuyển đạt ý tưởng và nhận được sự phản hồi, thế nhưng trong trường hợp “khá tế nhị” này, để tránh sự hiểu lầm hay diễn dịch sai lạc có thể xảy ra, nên tôi chọn cách nhắn gởi đôi điều tới Ca nhạc sĩ Việt Dzũng một cách công khai như thế này.

Đọc trên mạng khoảng tuần nay có thấy lời qua tiếng lại, kẻ binh người chống vì nhiều lý do liên quan đến Hội Hoa Xuân Tân Mão & Diễn Hành Xuân 2011 từ Mồng 1-4 Tết tức từ ngày 3-6 tháng 2 năm 2011 được tổ chức tại San Jose Viet Nam Town, riêng tôi chờ cho đến hôm nay mới có được trong tay tờ quảng cáo in rằng Emcee (MC) chương trình là Việt Dũng, Thùy Dương, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, và đặc biệt hơn nữa người đóng vai Trưng Nhị là Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Mấy hôm nay tôi không muốn tin những chi tiết trên là sự thật vì lẽ nào Ca nhạc sĩ Việt Dzũng cam tâm đi bán rẻ danh dự và liêm sỉ của một “chiến sĩ” Quốc Gia lại chấp nhận đứng chung vai trò MC với Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên? Cho đến khi tôi cầm được tờ Quảng Cáo trong tay, thì một lần nữa tôi tự an ủi chính mình rằng có thể Bản Hợp Đồng cũng như tờ Quảng Cáo Chương Trình đã được ký kết và in ấn trước khi Ca nhạc sĩ Việt Dzũng biết được tin tức Nguyễn Cao Kỳ Duyên kính cẩn giới thiệu tên Lãnh sự CSVN Trần Như Sơn trong buỗi tiệc năm 2009 tại Huntington Beach. Nhưng dù sự thật có thế nào chăng nữa thì cho tới giờ phút tôi viết mấy dòng chữ này, tôi chưa nảy ra một ý tưởng nào khác hơn hay trái ngược với bài “CS Thấm Đòn ASIA Và SBTN” được đăng trên Việt Báo, thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2006 do nhà báo Vi Anh viết để vinh danh Ca nhạc sĩ Việt Dzũng. (Xin đọc bài Việt Báo đính kèm ở dưới). Tôi trân quý người “Quốc Gia” lắm, tôi lo sợ hàng ngũ người tỵ nạn bị “rơi rụng” thêm chiến sĩ, tôi lo lắng thành trì chống cộng bị Bắc Bộ Phủ tung tiền móc nối, mua chuộc, chính vì vậy mà tôi không muốn “mất” thêm một ai nữa…

Cách đây vài tuần, khi các tổ chức, hội đoàn đấu tranh tại Toronto, Canada liên lạc với tôi để cùng thảo luận kế hoạch phản đối việc mướn Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm MC cho Hội Chợ Tết Tân Mão tại Toronto, Canada ngày 22 tháng 1 năm 2011, thì tôi có đề nghị với họ là nên liên lạc với Ca nhạc sĩ Việt Dzũng để nhờ “cố vấn”, vì theo tôi nghĩ người có kinh nghiệm chống “văn nô” không ai giỏi hơn Ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Nhân dịp này, tôi xin chuyển lời của các tổ chức, hội đoàn đấu tranh tại Toronto, Canada cám ơn Ca nhạc sĩ Việt Dzũng đã giúp ý kiến cho họ một cách rất sắc bén, thiết thực, hiệu quả trong việc chống đối Nguyễn Cao Kỳ Duyên qua Toronto làm MC. Ca nhạc sĩ Việt Dzũng chống đối bọn "ca, nghệ sĩ thân cộng" một cách mạnh mẽ và quyết liệt nên luôn bị báo chí cộng sản viết bài lên án. Bằng chứng là trên Website Diễn Đàn Tin Học đăng lại bài “Việt Dzũng – gã gangster trên sân khấu hải ngoại – Việt Dzũng – Một tên việt gian thâm độc nhất…Hắn có những trò “ảo thuật” dùng để hãm hại đồng nghiệp, lôi kéo họ vào con đường bất chính, xuyên tạc, chống phá đồng bào, quê hương, nơi đã sinh ra hắn…”, và trong tờ báo Thế Giới Nghệ Sĩ ngày 19 tháng Ba năm 2001, dưới nhan đề “Ca sĩ Việt Nam biểu diễn thành công tại Mỹ”, tờ báo cộng sản này có viết một đoạn về Ca nhạc sĩ Việt Dzũng như sau: “Tuy vậy, khi hay tin có đoàn nghệ sĩ Việt Nam sang Mỹ biểu diễn, một vài người Việt sống tại đây đã tỏ ý không tán thành. Họ tổ chức các diễn đàn nhằm gây nhiễu thông tin, kêu gọi kiều bào tẩy chay các suất diễn... Ngày 26/2 khi trả lời Saigon Radio, Việt Dzung, một người theo chủ trương chống đối đã nói: "Nếu cá nhân của một Lam Trường hay Phương Thanh thì họ được coi là một nghệ sĩ. Nhưng nếu những người này mà đi trong một phái đoàn được Bộ Ngoại giao của Cộng sản Việt Nam , toà đại sứ tổ chức để gửi ra nước ngoài thì họ sang đây với mục đích tuyên truyền và đánh bóng cho chế độ..." (Xin xem các tờ báo cộng sản đính kèm ở dưới)

Đọc qua các tờ báo công sản lên án và chống đối Ca nhạc sĩ Việt Dzũng, đặc biệt trong phần báo cộng sản trích lại lời tuyên bố của Ca nhạc sĩ Việt Dzũng: “ Nhưng nếu những người này mà đi trong một phái đoàn được Bộ Ngoại giao của Cộng sản Việt Nam , toà đại sứ tổ chức để gửi ra nước ngoài thì họ sang đây với mục đích tuyên truyền và đánh bóng cho chế độ...", dù các lời này được Ca nhạc sĩ Việt Dzũng tuyên bố cách đây 10 năm, nhưng cũng lại có giá trị hiện tại và áp dụng đúng vào trường hợp của Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Chẳng những buổi tiệc ca nhạc do tòa đại sứ hay tòa lãnh sự cộng sản tổ chức, mà chính ngay Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên đích thân kính cẩn giới thiệu tên Lãnh sự Trần Như Sơn trước công chúng, như vậy thì quả đúng là Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong thành phần kẻ thù cộng đồng tỵ nạn cộng sản mà Ca nhạc sĩ Việt Dzũng đã lên án và nguyền rủa.

Tôi không có nhiều điều để viết hay nhiều lời nhắn gởi với Ca nhạc sĩ Việt Dzũng vì hầu hết những điều đó đã được Ca nhạc sĩ Việt Dzũng và các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, mà trong đó có rất nhiều chiến sĩ Quốc Gia, đặc biệt như nữ Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Nhà báo Huỳnh Lương Thiện, Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng Đồng Người việt Quốc gia Nam California và đương kim Phong Trào Trưởng là Ca sĩ Tuấn Minh đã cùng nhau soạn thảo và công bố trong bản “PHONG TRÀO HƯNG CA VIỆT NAM LÊN TIẾNG LẦN THỨ HAI VỀ VẤN ĐỀ CÁC NGHỆ SĨ TỪ TRONG NƯỚC RA HẢi NGOẠI TRÌNH DIỄN” (Xin xem Bản Lên Tiếng đính kèm ở dười).

Tôi chỉ có một yêu cầu rất nhỏ nhưng rất quan trọng trong công cuộc tranh đấu chống cộng sản và Việt gian là Ca nhạc sĩ Việt Dzũng đừng tham dự chương trình Hội Hoa Xuân Tân Mão & Diễn Hành Xuân 2011 tại San Jose Viet Nam Town vì có Việt gian Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm MC và đóng vai bà Trưng Nhị.
Trân trọng,
Ngô Kỷ

ngokyusa@yahoo.com

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site