lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

HÃY CAN ĐẢM LÀM MỘT CUỘC CÁCH MẠNG ĐỂ THAY ĐỔI TỪ GỐC TỚI NGỌN.

1, 2, 3, 4

...

Nhìn vào hiện trạng của Việt Nam, phải nói là hiện trạng tồi tệ thì
chính xác hơn, CTQH Nguyễn Văn An đã đưa kết luận “là lỗi hệ thống . . . lỗi từ gốc tới ngọn.”   Kết luận này của ông có cơ sở hay không?

Xin trả lời là kết luận của ông hoàn toàn đúng, theo đánh giá của Dr. Iris Vinh Hayes.  Hiến pháp đầu tiên của Việt Nam, Hiến Pháp 1946, tuy là dân chủ hơn hết so với những hiến pháp về sau nhưng nó vẫn chỉ là một văn bản thô sơ được viết ra (1) bởi một nhóm người tự xưng là đại diện cho toàn dân, (2) từ những cái đầu chỉ quan tâm tới mục tiêu chiến tranh và dành quyền lực cho riêng họ nhiều hơn là quan tâm tới mục tiêu kiến tạo phồn vinh cho quốc gia và an sinh cho xã hội, (3) theo những con mắt mà tầm nhìn của họ về một tương lai của đất nước không xa hơn cái quá khứ hận thù mà họ trải nghiệm, (4) vì những cái lỗ tai thích nghe lời xưng tụng giả dối hơn là muốn tiếp nhận tiếng khóc than của bá tanh và lời khuyên của sĩ phu có nhân nghĩa.  Rồi văn bản đó được “dọng vô bản họng” của nhân dân (nói theo thành ngữ của Mỹ) với cái nhãn “hiến pháp của toàn dân,” dĩ nhiên là được bảo kê bởi sức mạnh vũ lực.  Ngay trong câu đầu tiên mở đầu của bản hiến pháp
này, “Cuộc cách mạng tháng Tám đã giành lại chủ quyền cho đất nước . . . ,” đã hé cho thấy cái khuynh hướng “kể công” và “đăm đăm nhìn vào quá khứ” của họ rồi.  Ngay trong câu đầu tiên ở Điều 1 của bản hiến pháp, “Nước Việt Nam là một nước dân chủ cộng hoà.  Tất cả quyền binh trong nước là của toàn thể nhân dân Việt Nam . . . ,” đã hé cho thấy cái khuynh hướng chiến tranh và bản chất hám quyền lực của họ rồi. 

Dĩ nhiên là tất cả được cẩn thận che dấu dưới danh nghĩa đất nước và nhân dân.  Nếu không thì làm sao có thể gạt gẫm được thiên hạ.  Đến cái hiến pháp kế tiếp thì những khuynh hướng tiêu cực của họ càng bộc lộ rõ hơn.  Phần mở đầu dài nhằn của Hiến Pháp 1959 có thể nói là một điệp khúc kể công và dọn đường để đòi thù lao với đất nước.  Rồi đến Hiến Pháp 1980 thì họ công khai đòi thù lao qua điều 4 của hiến pháp: “Đảng cộng sản Việt Nam . . . là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo xã hội.”  Thế là cái mặt nạ của họ rớt xuống.  Thế là âm mưu của họ tự phơi bày.  Thế là từ dạo đó ĐCSVN CÔNG KHAI “HIJACKED” ĐẤT NƯỚC.   Đó là lý do tại sao tôi gọi họ là TẶC ĐẢNG.  Với lối tổ chức BẦU BÁN CHÍNH TRỊ SÂU MÀ KHÔNG RỘNG (sâu là vì được tiến hành từ địa phương lên tới trung ương, nhưng không rộng vì chỉ dành cho đảng viên chứ không có tham dự của toàn thể quần chúng) được che đậy dưới những mỹ từ “đại biểu, nhân dân, đoàn kết, nhất trí” để NGỤY TẠO DÂN CHỦ đã giúp cho TẶC ĐẢNG TIẾN HÀNH CƯỚP CHỦ QUYỀN TỪ TAY DÂN VÀ “HIẾN PHÁP HOÁ” QUYỀN LỰC CỦA HỌ một cách dễ dàng.  Nhiều anh chị ngây thơ cho rằng “ĐCSVN có công thì để cho họ lãnh đạo đi.”   Có công ư?  Tôi không nghĩ vậy, nhưng chưa muốn tranh luận ở đây. 

Thôi thì cứ tạm coi như là họ có công đi.  Và tôi muốn hỏi những anh chị này vài câu: “giả dụ như nhà anh chị bị một bọn cướp từ đâu đó kéo đến chiếm lấy.  Rồi có một số người hàng xóm kéo đến giải nguy.  Sau khi bọn cướp bỏ đi thì những người cứu nguy đó tuyên bố họ đã có công giải nguy cho anh chị cho nên từ đây về sau họ có quyền lãnh đạo anh chị, có quyền quản lý tài sản của anh chị, họ có quyền cấp giấy phép cho anh chị đi hay ở, và anh chị phải xin họ để được cho phép hoạt động trong nhà mình.

Anh chị thấy sao?  Có công bằng không? Có dễ chịu không?  Có hợp đạo lý không?  Hãy thật tâm trả lời đi.”  Cái giả dụ này không xa rời thực tế đâu.  Nó đã và đang tiếp tục diễn ra trước mặt anh chị đó, có biết không?  ĐCSVN đang làm như vậy với toàn dân đó.  ĐCSVN còn ngang nhiên nói, ngay trên hiến pháp, là họ có quyền làm như vậy với toàn dân đó.

Và rồi, với danh nghĩa là đảng duy nhất có quyền lãnh đạo do hiến pháp ủy nhiệm với sự đồng ý của toàn dân, họ mặc tình thao túng và lũng đoạn đất nước qua những chính sách ban hành, họ mặc tình chà đạp nhân quyền và dân quyền với lý do chống thế lực thù địch phá âm mưu diễn biến hòa bình, họ mặc tình cài dựng những giáo hội quốc doanh để lừa thần bán thánh và che đậy sự đàn áp tôn giáo, họ mặc tình bày trò diệt chủng những anh em dân tộc thiểu số, họ mặc tình tước đoạt cơ hội tiến thân của nhân dân với chỉ tiêu “phải là đảng viên” mới được cứu xét, họ mặc tình nạo hút máu mỡ của dân và tài nguyên của nước qua cánh tay kinh tế đảng, họ mặc tình phân chia lợi lộc và chức danh cho nhau vì họ có độc quyền thay dân để quản lý, họ mặc tình phá nát cái nền tảng minh triết và đạo lý Việt cho cái định hướng xã hội chủ nghĩa ngoại nhập.  Còn nhiều thứ nữa chứ không phải chỉ có bấy nhiêu.

Nếu như nhân dân Việt Nam không cảm thấy mình bị xâm phạm một cách trắng trợn, nếu như nhân dân Việt Nam không cảm thấy mình bị khinh thường một cách trắng trợn, nếu như nhân dân Việt Nam không cảm thấy mình bị tước đoạt chủ quyền một cách trắng trợn thì có lẽ nhân dân Việt Nam đáng bị ĐCSVN kềm kẹp và chà đạp.  Tôi nói “nếu như” vì tin rằng, và muốn tin rằng, nhân dân Việt Nam ý thức được những gì đang diễn ra trên đất nước là không thể chấp nhận được và cần phải thay đổi từ gốc tới ngọn.

Hiến pháp của Việt Nam trên thực tế không là một văn bản do toàn dân, của toàn dân và cho toàn dân.  Nó là hiến pháp do ĐCSVN, của ĐSCVN và cho ĐCSVN mà thôi.  Hiến pháp hiện nay của Việt Nam không chứa đựng trí tuệ Việt, lương tri Việt và tình người Việt.  Nó là văn bản phản ảnh triết lý, lương tri và trái tim của Maxcơva, của giống dân du mục quen thói bạo hành, được đem áp đặt lên đất nước Việt.  Cái thứ triết lý, lương tri và trái tim mà ngay người dân Liên Xô cũng đã ghê tởm và từ bỏ.  Hiến pháp của Việt Nam đã không là nền tảng và chưa từng là nền tảng cho mục đích kiến tạo một cơ chế tốt đẹp để điều hành quốc gia theo hướng hoà bình và thịnh vượng.  Hiến pháp Việt Nam chỉ là một công cụ của ĐCSVN nhằm giúp cho ĐCSVN thâu tóm toàn bộ quyền lực quân sự, kinh tế, chính trị và ngoại giao một cách “có trình tự” và giúp cho ĐCSVN đè bẹp tất cả mọi đối lực một cách hiệu quả. 

Trên thực tế, ý chí chính trị của ĐCSVN mới thực sự là nền tảng tạo dựng cơ chế điều hành đất nước của Việt Nam.  Trước năm 1975, ý chí chính trị của ĐCSVN đã nặn ra một cơ chế để điều hành chiến tranh.  Sau năm 1975, bộ máy chiến tranh này được vội vã dân sự hoá để đáp ứng nhu cầu điều hành đất nước.  Nó là một cơ chế tồi tệ cho mục tiêu phát triển đất nước.

Rồi cái cơ chế đó được điều hành bởi những con người giỏi công tác chiến tranh, giỏi công tác phá hoại, thấm đẫm “văn hóa du kích” (theo ngôn ngữ của GS Nguyễn Hưng Quốc).  Từ gốc tới ngọn, từ ý chí chính trị của ĐCSVN làm nền tảng đẻ ra một cơ chế chỉ thích hợp phục vụ chiến tranh điều hành bởi những cán bộ giỏi phá hoại làm thành một hệ thống tệ hại.  Toàn bộ sự thật là như thế.  Toàn bộ hệ thống điều hành đất nước của Việt Nam đã là như thế và vẫn đang là như thế.  Toàn bộ từ gốc cho tới ngọn là như thế.  CTQH Nguyễn Văn An đâu có quá lời khi phát biểu “lỗi hệ thống . . . lỗi từ gốc tới ngọn.”  Ông không chỉ nói “lỗi” theo ý nghĩa thông thường, lỗi mà bất cứ hệ thống nào cũng có, lỗi mà có thể sữa được.  Vì nếu là lỗi thông thường có thể sửa được thì ông đã không nói “đổi mới tư duy toàn diện và triệt để, cả kinh tế và chính trị, thì chúng ta mới khắc phục được lỗi hệ thống.” 

Ông là một người có trí và có lương tâm đã nhìn ra và dám nói ra điều này. Ông biết rõ tình trạng “sư tử trùng thực sư tử nhục” (kinh Đại bát Niết Bàn).  Nếu không thay đổi từ gốc tới ngọn thì chắc chắn cơ chế cầm quyền hiện nay sẽ sụp đổ, không khéo còn kéo theo sự sụp đổ của đất nước Việt Nam.  Bất hạnh hơn, nếu không thay đổi từ gốc đến ngọn, ĐCSVN có thể làm sụp đổ đất nước Việt Nam trước khi ĐCSVN bị sụp đổ.

Nếu không sụp đổ đi nữa thì với một hệ thống tồi tệ như vậy chỉ e rằng vài mươi năm sau Việt Nam sẽ biến thành bộ lạc so với tiến độ phát triển của cộng đồng thế giới.  Tôi tin rằng ông CTQH Nguyễn Văn An nhận thức được hiểm họa to lớn này của đất nước.  Hệ thống điều hành đất nước của Việt nam là một hệ thống tồi tệ, là ổ đẻ của mọi thứ tồi tệ, làm cho mọi lãnh vực (kinh tế, giáo dục, xã hội, chính trị, quân sự . . .) đều trở nên tồi tệ.  BẦY TRÙNG ĐẺ RA TỪ BỤNG CON SƯ TỬ ĐANG ĂN THỊT CON SƯ TỬ TỪ BÊN TRONG!


1, 2, 3, 4

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site