lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi ?

1, 2, 3, 4

Nguyễn Quang Duy

...

Nhiều quốc gia trước đây viện trợ cho Việt Nam nay cho rằng Việt Nam đã vượt qua ngưỡng cửa nghèo đói nên quyết định ngừng viện trợ. Buộc lòng trước Hội nghị Thường niên Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, Nguyễn Tấn Dũng phải tuyên bố “Việt Nam vẫn là một nước nghèo”. Nguyễn Tấn Dũng chưa nói hết lời đã nhận ngay lời khuyên của ông Haruhiko Kuroda Chủ tịch Ngân Hàng Phát Triển Á Châu "Các nhà hoạch định chính sách cần cân nhắc cẩn trọng các biện pháp kiểm soát lạm phát bởi những công dân nghèo nhất trong các quốc gia sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này". Đúng như lời ông Haruhiko Kuroda nhận xét tăng trưởng kiểu cộng sản Bắc Kinh và cộng sản Hà Nội thì mọi quyền lợi quốc gia đều lọt vào tay quan chức cầm quyền cộng sản, bọn chúng ngày một giàu hơn, trong khi ấy dân đen thì càng ngày càng trở nên nghèo khó.

Theo các con số thống kê chính thức được đưa lên mạng Công Ty Kiều Hối Đông Á thì nguồn tiền người Việt hải ngọai gởi về nước đang càng ngày càng ít đi: “lượng kiều hối chuyển về nước qua các Ngân Hàng Thương Mãi trên địa bàn tháng 2/2011 ước giảm 17,6% so với tháng 1/2011... tháng 4/2011 chỉ đạt khoảng 367,6 triệu USD, giảm 19,6% so với một tháng trước đó”. Bài báo không cho biết con số tháng 3 giảm hay tăng bao nhiêu phần trăm.

Còn ngọai tệ kiếm được từ việc tận khai nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là nguồn dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam cũng đang gặp muôn vàn khó khăn. Số là thềm lục địa Việt Nam lại nằm trong tầm kiểm sóat của Hải Quân Trung Cộng. Trong khi ấy Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam lại luôn cần sự bảo hộ của Trung cộng. Quyền lợi của Việt Nam đã được đặt bên dưới sự tồn tại của đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên việc khai thác tài nguyên trong thềm lục địa Việt Nam đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Xuất cảng dầu thô là nguồn mang lại nhiều ngọai tệ nhất cho Việt Nam. Bản tin của Bloomberg và Dow Jones viện dẫn các số liệu của Tổng Cục Thống Kê cho biết mức thâm hụt thương mại của Việt Nam trong tháng 5 đã tăng tới mức cao nhất trong 17 tháng qua.

Không mựơn được, không xin được, không nhận được tiền từ hải ngoại gởi về, không khai thác được tài nguyên, không thặng thu từ xuất khẩu nhà cầm quyền cộng sản đâm ra thiếu ngọai tệ để nhập khẩu. Không tiền mua nhiên, nguyên, vật liệu để đáp ứng cả nhu cầu tiêu thụ lẫn nhu cầu cho sản xuất, nền kinh tế Việt Nam đang bước vào thời kỳ đại khủng hỏang.

Để có ngân khoản nhập khẩu, Việt Nam phải khuyến khích xuất khẩu bằng cách liên tục phá giá tiền đồng. Phá giá đồng tiền lại dẫn đến lạm phát. Cũng do thiếu khả năng quản lý tiền tệ lạm phát tháng vừa qua đã tăng đến 20 % hằng năm.

Lạm phát phi mã và điều kiện làm việc nặng nhọc khiến các cuộc đình công xảy ra ngày càng nhiều. Chỉ trong ba tháng đầu năm nay, trên toàn quốc xảy ra 220 cuộc đình công, chủ yếu tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo ông Mai Đức Chính, Phó Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết: "Mức lương công nhân làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp - nhất là ở các doanh nghiệp dệt may - hiện chưa thỏa đáng và mới đáp ứng 60% nhu cầu cuộc sống tối thiểu của người công nhân". Càng ngày càng nhiều công nhân tham dự các cuộc đình công, có cuộc thu hút hàng chục nghìn người và kéo dài nhiều ngày.

Lạm phát phi mã, thu nhập thấp, điều kiện lao động khó khăn còn dẫn đến việc công nhân bỏ việc hàng loạt. Tại Việt Nam bỏ việc đồng nghĩa với thất nghiệp dài hạn.

Ngày 26/5/2011 vừa qua, Báo Giao Thông Vận Tải có đăng bài “Vinamotor lao đao vì lãi suất quá cao”. Bài báo cho biết: “Mức lãi suất cho vay của các ngân hàng từ 21 - 25% hằng năm đã khiến các doanh nghiệp thành viên của Vinamotor phải cầm cự sản xuất. Các doanh nghiệp đều cho rằng, mức lãi suất quá cao như vậy có bán được hàng cũng chẳng có lãi, có khi càng bán càng lỗ nên chỉ sản xuất cầm chừng.” Tin về sản xuất của hãng Vinamotor cũng là tin chung cho cho các doanh nghiệp đang họat động trong nền kinh tế cộng sản Việt Nam .

Nhà nước cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đang gào thét quyết tâm ổn định kinh tế vĩ mô. Càng quyết tâm thì lạm phát càng phi mã, ngọai tệ càng thiếu, lãi suất càng cao, tiền đồng càng mất giá, lương công nhân càng thấp, sản xuất càng trì trệ và nạn thất nghiệp càng tăng nhanh. Mọi vấn đề đang dồn dập xảy ra cũng chỉ vì đảng Cộng sản đã sao chép mô hình Trung Quốc. Một mô hình theo hai hướng ngược nhau: tăng trưởng kinh tế và đàn áp chính trị. Càng tăng trưởng càng ra tay đàn áp người dân. Kết quả là kinh tế Việt Nam như những trái dưa hấu Trung Quốc những trái dưa hấu đang nổ như mìn.

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site