lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Bản lên tiếng về vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và
các án xử những chiến sĩ dân chủ hòa bình khác
Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

-----

1, 2

...

c- Anh Đoàn Huy Chương (Nguyễn Tấn Hoành), anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và chị Đỗ Thị Minh Hạnh ở Trà Vinh. Ngày 26-10-2010, trong một phiên tòa không có luật sư, ba nhà hoạt động trong độ tuổi 20 này đã bị phạt từ 7 đến 9 năm tù, về tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân”, theo điều 89 Bộ luật Hình sự. Trong khi ba thanh niên này chỉ rải truyền đơn với nội dung cổ vũ dân chủ, đồng thời kêu gọi công nhân xí nghiệp giày ở Trà Vinh tranh đấu đòi cải thiện lương bổng và quyền lợi của người lao động. (Riêng anh Đoàn Huy Chương từng bị kết án 1 năm rưỡi tù giam hồi năm 2007 về tội “đồng sáng lập Hiệp hội Đoàn kết Công-Nông”). Ngày 18-03-2011, trong phiên xử phúc thẩm cũng hết sức chóng vánh,  đầy bạo lực, không thân nhân hiện diện, ba người trẻ yêu nước này lại bị y án sơ thẩm. Tin tức mới nhất từ gia đình cho biết cả ba đã bị đánh đập dã man trong nhà tù vì không chịu nhận tội.

d. Giáo sư Phạm Minh Hoàng ở Sài Gòn. Trở về từ Pháp để phục vụ quê hương, và đang khi giảng dạy Đại học cùng viết nhiều bài báo cổ vũ dân chủ đầy tính xây dựng dưới tên Phan Kiến Quốc, ông đã bị bắt ngày 13-08-2010, gọi là “để điều tra chiếu theo điều 79 Bộ Luật Hình sự về tội danh hoạt động lật đổ chính quyền” và sắp bị đưa ra tòa án CS. Bà Võ Thị Thu Thủy ở Quảng Bình, một Tín hữu nòng cốt nhiệt thành trong việc đòi lại đất Nhà thờ Tam Tòa, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình năm 2009, đã bị Công an tỉnh Nghệ An bắt sáng ngày 22-3-2011 và nhốt tại trại tạm giam Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Đến nay gia đình chưa được gặp mặt và cũng không rõ bà bị bắt vì lý do gì.

3- Từ những vụ việc trên đây, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền chúng tôi:

a- Đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho những tù nhân lương tâm nói trên và hàng trăm tù nhân lương tâm khác nữa. Họ đều là nguyên khí quốc gia, những công dân yêu nước, những con người thực sự xây dựng xã hội, rất cần thiết giữa lúc đất nước lâm cảnh khủng hoảng kinh tế, suy sụp tài chánh, giảm hạ mức sống, hỗn loạn xã hội, bạo hành chính trị và mất đất mất biển về tay Tàu Cộng như hiện thời.

b- Đề nghị các cộng đồng tôn giáo, nhất là Công giáo, lấy kinh nghiệm qua chiến dịch cầu nguyện giải cứu cho Ls Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn từ hôm 04 đến 13-04-2011 vừa rồi, để làm dấy lên phong trào tập hợp cầu nguyện, ngõ hầu đòi công lý cho các dân oan bị cướp đất, các công nhân bị bóc lột, các giáo hội bị đàn áp, các nhà dân chủ bị tù đày… hay tổ chức những nghi lễ thường xuyên cầu cho Tổ quốc, Quê hương như bên Đông Âu thời Cộng sản.

c- Kêu mời toàn thể Đồng bào trong nước tẩy chay cuộc bầu cử dân chủ giả hiệu, đầy gian trá và bạo lực mà nhà cầm quyền CS sẽ độc diễn vào ngày 22-05-2011 tới đây nhằm buộc nhân dân bầu ra một Quốc hội và các Hội đồng nhân dân tỉnh thành quận huyện gồm những con người không đại diện cho Dân, không phục vụ quyền lợi của Dân và không chịu trách nhiệm trước Dân, mà chỉ là đại diện cho đảng CS và mù quáng phục vụ đảng CS. Xin tẩy chay bằng cách không đến phòng phiếu. Đây là hành động cần thiết trong tiến trình triệt tiêu các sự chà đạp dân chủ nhân quyền nói ở trên kia.

Làm tại Việt Nam ngày 25-04-2011.

Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền đồng ký tên :
- Têphanô Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.
- Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế.
- Tađêô Nguyễn Văn Lý, Tổng Giáo phận Huế.
- Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh, Tu hội Thánh Tâm Chúa Giêsu.

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site