lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

1000 Năm Thăng Long Hay 61 Năm Quốc Khánh Của Trung Cộng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi, người dân trong nước và đặc biệt là người dân Hà Nội sẽ đón mừng ngày Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là một sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà. Nhà cầm quyền CSVN đang rầm rộ tổ chức.

Ngày khai mạc sẽ được tiến hành trọng thể tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng, chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sẽ có “diễu” binh và “diễu” hành tại Quảng trường Ba Đình. Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 8 giờ sáng. Sau khi Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn kỷ niệm, 1000 con chim bồ câu cùng bong bóng bay sẽ được thả lên bầu trời. Mở đầu chương trình, 10 chiếc máy bay trực thăng bay theo đội hình hàng dọc, theo đường Hùng Vương từ hướng sông Hồng vào Hà Đông, mang cờ Đảng với dải lụa đỏ với dòng chữ “1000 năm Thăng Long - Hà Nội”. Ước tính sẽ có khoảng gần 10 ngàn người tham gia. Lực lượng diễn binh sẽ có 2,800 người và lực lượng diễn hành sẽ là 5,020 người. Diễn binh và diễn hành sẽ đi qua các đường Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Tràng Thi, Tràng Tiền, Nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, …

“Chương trình kỷ niệm sẽ được tổ chức trọng thể, sinh động, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa” (VTC News) để mừng cái gì đây?

Ngày Đại lễ đã được Thủ tướng Chính phủ  ấn định khai mạc vào ngày 1 tháng 10. Tại sao lại là ngày 1 tháng 10? 1 tháng 10 là ngày gì? Đó là ngày Quốc Khánh của Trung Quốc! Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10 năm 1949. Nhà cầm quyền CSVN đang làm cái gì đây? Nhà cầm quyền CSVN không ngần ngại bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng đổ vào các công trình chuẩn bị cho Đại lễ bất kể dư luận trong nước cho rằng “đại lãng phí”, “không mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội” và “thiếu thực tế” để bắt dân cả nước rầm rộ đón mừng ngày “1000 Năm Thăng Long - Hà Nội” hay đón mừng ngày Quốc Khánh của Trung Cộng? Chính quyền Hà Nội quan tâm đến ngàn năm văn hóa và văn hiến của nước nhà đến thế sao? Hay Hà Nội chịu bỏ ra hàng triệu hàng tỷ dô la chỉ để làm vui lòng Bắc Kinh, mừng ngày Quốc Khánh của Trung Quốc? Cũng may là cách đây 2 ngày giới lãnh đạo đã quyết định huỷ bỏ ý tưởng “bắn mây” chứ nếu không thì sáng kiến (hay tối kiến?) điên rồ này để ngăn mưa trong 3 ngày Đại lễ sẽ tiêu hết hơn một tỷ Mỹ kim tiền của dân.

Mới đây, nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng đã lên tiếng cảnh báo về một nguy cơ làm chấn động dư luận trong nước. Bà phán: “Vào ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội thì cây cầu Long Biên chứng nhân lịch sử sẽ bị sập và hàng nghìn người đang đi trên cây cầu đó sẽ tử vong. Và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng sẽ từ trần vào dịp diễn ra Đại lễ này”. Bà lập tức bị công an cô lập, bắt giữ, vì sợ tin tức lan đi gây bất lợi cho Đại lễ mà Nhà cầm quyền đang kỳ vọng.

Tưởng cần nên biết Bà Hằng được nhà nước CSVN chính thức công nhận là một nhà ngoại cảm, là người đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình trong gần 20 năm qua để giúp hàng ngàn gia đình tìm kiếm hài cốt người thân bị thất lạc trong chiến tranh. Thậm chí bà còn được các quan chức cao cấp của CSVN yêu cầu giúp tìm mộ của những người thân của họ.

Có tin cho rằng công an muốn bà phải phủ nhận những lời bà đã nói hoặc phải xác nhận là bà nói trong trạng thái không tỉnh táo. Bà Hằng đã phản ứng dữ dội và quả quyết trả lời rằng “Nếu những lời tôi nói là đúng sự thật thì người đại diện của nước CHXHCNVN phải đích thân đứng ra xin lỗi tôi. Còn nếu sai thì tôi xin chịu mức án tù chung thân”.

Câu chuyện nói trên chưa được kiểm chứng nhưng đang lan nhanh ở trong nước với một tốc độ không thể tưởng tượng nỗi, và nó đã làm cho người ta lo ngại. Điềm gì đây? Nếu như lời tiên tri của nhà ngoại cảm này sẽ trở thành sự thật thì chuyện gì nữa sẽ xảy ra? Các “Đỉnh cao của trí tuệ loài người” đã dám nghĩ đến việc “bắn mây” để ngăn mưa thì các ngài sẽ làm gì để ngăn cầu Long Biên sụp đỗ đây? Cầu Long Biên mà sập trong ngày Đại lễ sẽ là một biểu tượng xấu, gây xôn xao lòng dân vốn đã đến lúc ngán ngẫm và mất lòng tin, sẽ kéo theo những phản ứng dây chuyền bất lợi cho nhà cầm quyền CSVN. Chuyện gì sẽ xảy ra đây? Thời gian không còn bao lâu nữa. Hãy chờ xem ...

Trần Việt Trình
12 tháng 8 năm 2010

Trung Quốc biểu dương lực lượng tại thủ đô Bắc Kinh

kỷ niệm 60 năm chế độ Cộng sản cầm quyền

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site