lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Lễ hội 1000 Năm Thăng Long

Những khoản chi phí lớn cho các kỳ lễ hội mà nhà cầm quyền cộng sản (NCQCS), những kỳ đại hội đảng thường xuyên đã làm nhức nhối những người con có lòng yêu nước thương dân trước cảnh nhân dân đang sống trong cảnh nghèo nàn. Hiện nay dân Việt lại đang Nhức nhối cho Đại lễ “1000 Năm Thăng Long”.

Trên thực tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long là sự đón chờ toàn nhân dân Việt Nam với mong mỏi hướng về lịch sử,  ôn lại truyền thống hào hùng vẻ vang  của dân tộc, truyền thống chống giặc ngoại xâm. Nhưng Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã làm thất vọng mong mỏi của nhân dân Việt Nam. nỗi lo lắng của nhân dân khi Nhà CQCS Cộng Sản Việt Nam, đã quyết định khai mạc chương trình chào mừng 1000 năm Thăng Long vào ngày 1 tháng 10 năm 2010 cùng với ngày Quốc khánh của Trung Cộng.

Từ xưa đến nay cha ông ta, dân tộc ta đã bao lần đổ máu với bọn xâm lược phương bắc này. Trong lúc dân tộc đang đứng trước nguy  cơ của bọn bành trướng Trung   Cộng, đã mất dần lãnh thổ, biên cương như Hoàng Sa, Trường Sa, Thác bản Dốc. Chiến dịch Bauxit tây nguyên với âm mưu thôn tính Việt Nam của Trung Cộng. Nay NCQCS lại tưng bừng tổ chức mừng quốc khách Trung Cộng ngay tại thủ đô của Việt Nam với mỹ từ Mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long với khoản chi phí xấp xĩ 4,5 tỷ ÚSD. Phải chăng NCQCS đang ngầm biến Việt Nam thành tỉnh lẻ cho Trung Cộng, Hay ngầm tuyên bố cho con dân của việt Nam biết họ chính thức là nộ lệ của Việt Cộng và Tàu Cộng khi Bộ chính trị nhà cầm CSVN cùng bắt tay hợp lực với Trung Công cai trị đất nước mình???.

Nhà cầm quyền cộng sản đã xâm phạm biểu tượng lịch sử thiêng liêng của Thăng Long và truyền thống anh dũng bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của dân tộc Việt Nam trong hơn 4000 năm từ khi vua Hùng dựng nước tới nay???
Đáng lẽ kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” phải là một dịp để đánh dấu điểm khai sinh thời kỳ vĩ đại trong lịch sử Việt Nam. Một giai đoạn tự chủ vinh quang của dân tộc việt Nam, gần 90 triệu đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước tự hào với ông vua Lý Công Uẩn, đã xây dựng thủ đô Thăng Long của Việt Nam vào tháng 7 năm 1010 (khoảng tháng 8 dương lịch).

Kỷ niệm 1000 năm văn hiến nhắc đến các anh hùng, tiền bối đã hy sinh bảo vệ bờ cõi thoát khỏi sự xâm lược của  ngoại bang, nhắc lại Lịch sử hào hùng của dân tộc. Những con người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng, bảo vệ toàn vẹn từng tấc đất lãnh thổ của tổ tiên cha ông để lại, trong đó có cả những chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhưng nay NCQCS lại tổ chức đại lễ trong tình trạng đất nước bị Trung Cộng xâm chiếm đúng vào ngày quốc Khánh của Tàu Cộng. Bọn bành trướng đang âm mưu thôn tính Việt Nam. Không phù hợp với long mong mỏi của toàn thể quốc dân đồng bào trong và ngoài nước. Mà họ đã  lượng chi phí tài chính 94.000 tỷ đồng vnđ trở thành sự đau đớn nhục nhã  cho nhưng người con có lòng tự trọng trước lịch sử dân tộc, Cùng như nỗi đau trước cảnh cơ hàn của những người dân nghèo khó đang ngày ngày lam lũ kiếm cho ra bát cơm manh áo để tồn tại cuộc sống qua ngày đoạn tháng. Giá như nhưng khoản tiền này sử dụng thực chất cho việc xóa đói giảm nghèo, hay những việc công ích khác thì tốt biết bao!

Khoản tiền mà nhà cầm quyền cộng sản chi ra cho “đại lễ mừng quốc khánh Trung Cộng” không những đã làm giảm bới đi sự phồn vinh của đất nước mà còn là sự sỉ nhục đối với hồn thiêng sông núi, với linh hồn của hàng triệu người dân Việt Nam đã hy sinh xương máu chống Trung Quốc xâm lược trong lịch sử chống giặc ngoại xâm để bảo vệ lãnh thổ của tổ tiên để lại, và cả cuộc chiến chống bành trướng Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa.

Khoản chi phí lớn cho lễ hội nghìn năm Thăng Long trở thành sự thất vọng, riêng 1000 Năm Thăng Long nhà cầm quyền cộng sản quyết định đúc 1000 con rồng bằng đồng với 2000 viên đá RuBi làm mắt rồng nó đẹp làm sao và tốn kém làm sao. Và hình tượng những con rồng này lại cũng là nỗi lo của đất nước.

Vâng! Long tức là rồng, theo ý nghĩa thông thường thì con rồng được tượng trưng cho sự phồn vinh của đất nước. Nhưng liệu 1000 con rồng mà nhà cầm quyền cộng sản đã làm trong dịp này có thể hiện được sự phồn vinh không khi đất nước bị Trung cộng xâm chiếm hết biển đảo. Còn nữa theo thánh kinh thì con rồng cũng biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh của quỷ Sa Tan kẻ đã lừa dối cả thế gian, 1000 con rồng mà NCQCS đúc trong dịp này nó mang biểu tượng nào đây? Có phải NCQCS đang sử dụng biểu tượng này để lừa dối cả dân tộc Việt Nam không??? Viết đến đây tôi bỗng nhớ đến Bài thơ :”Nếu tổ quốc không còn biển của nhà thơ Trần Mạnh Hảo”

Nếu Tổ quốc không còn biển

Nếu Tổ Quốc không còn biển
Dân tộc tôi sẽ chết đuối trên bờ
Chết đuối trên cao nguyên
Chết đuối trong bùn bô-xít.

Mất Hoàng Sa, Trường Sa
Rồng Việt Nam không còn chỗ núp
Không có lối ra
Tổ Quốc như bị giam trong ngục.

Xin Ngô Quyền trở về
Xin Trần Hưng Đạo trở về
Dìm quân xâm lược
Tổ Quốc nguy nan
Mỗi người Việt Nam
Hoá thành cọc nhọn

Bán đảo Đông Dương biển mất gần hết
Hồng Hà biết chảy về đâu?
Cửu Long rồi giãy chết?
Linh hồn cha Lạc Long Quân
Không còn chốn đi về!

Cái lưỡi bò ngoại tộc
Rót vào tai nhà đương cục
Mười sáu chữ vàng
Miệng vờ ôm hôn
Tay lừa bóp cổ

Lưỡi bò đang liếm sạch Biển Đông
Trọng Thuỷ xưa
Từng dùng lưỡi bò tỏ tình
Lừa tình cướp nỏ
Lừa tình cướp nước
Trong miệng người anh em
Giấu một lưỡi bò.

Nếu Tổ Quốc không còn biển
Dân tộc tôi sẽ chết đuối trên bờ
Chết đuối trên cao nguyên
Chết đuối trong bùn bô-xít

Tổ Quốc không chịu chết
Biển Đông gầm đang hoá Bạch Đằng Giang

Liệu 1000 con rồng này có phải thể hiện rồng thể hiện sự phồn thịnh của việt Nam nữa hay không?  Đây là những con rồng thể hiện 1000 Thăng Long ghi lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc việt Nam.  Hay những con rồng này lại là biểu tượng của bọn quỷ Sa Tan do bọn bành trướng Trung Cộng trá hình tiến sâu vào  lãnh thổ đất Việt với ý đồ nuốt chửng Việt nam đây?

Chúng ta cần phải hiểu rõ âm mưu của nhà cầm quyền Việt cộng cùng Trung cộng. Kịch liệt phản đối hành vi lệ thuộc Trung cộng của nhà cầm quyền việt Nam để bảo vệ đất nước. không để bè lũ Sa Tan trá hình Trung cộng xâm nhập Việt Nam để đày ai dân tộc ta trong nô lệ

Nam Anh ngày 2-9-2010
Hồ thị Bích Khương
DT: 0984 980 597
Thành viên khoi 8406

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site