lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Nhóm Truyền Thông Facebook

Nhóm Truyền Thông Liên Mạng
(Facebook, Twitter, Blog, Website, Email, Paltalk...)
Địa chỉ thông tin: website http://www.truclamyentu.info;
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Tuyên Cáo Hoàng Sa Trường Sa Và Các Vùng Biển Chung Quanh Hải Phận Việt Nam vĩnh viễn thuộc về Dân tộc Việt Nam và là một điều bất khả tranh luận

Hoàng sa trường sa là của Việt Nam

Kính thưa các bậc trưởng thượng, cùng đồng bào, đồng hương Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Nhóm Truyền Thông Facebook Và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng chân thành gởi lời cám ơn đến các tầng lớp người Việt Nam ở trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam đã thể hiện lòng yêu nước một cách nhiệt tình và quả cảm trong cuộc xuống đường lịch sử vào ngày 05/06/2011 tại Hà Nội, Sài Gòn Việt Nam; cũng như cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, Úc Châu, Đức Quốc đã biểu lộ lòng yêu nước vô biên vào các ngày 04, 05/06/2011 để phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh hải Việt Nam.

Ý nghĩa của sự cám ơn này là cuộc xuống đường lịch sử vào các ngày 04, 05/06/2011 phản đối Trung quốc xâm chiếm lãnh hải Việt Nam đã là chất xúc tác mạnh mẽ cho lòng yêu nước của người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cũng như đã đánh động dư luận quốc tế, đặc biệt ở các nước vùng Đông nam á.

Cũng như khẳng định Hoàng Sa Trường Sa, cũng như các vùng biển chung quanh hải phận là của dân tộc Việt Nam, đó là chủ quyền bất khả tranh luận.

Vào ngày 07/06/2011, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố:  “Trung Quốc và Việt Nam đã nhiều lần đạt đến một sự đồng thuận quan trọng về cách thức thích hợp để giải quyết các vấn đề trên biển và duy trì sự ổn định trên biển Nam Hải”. Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Việt Nam nên có những nỗ lực “nghiêm chỉnh” để duy trì sự đồng thuận này.

Nhóm TTFB&TTLM hoan nghênh tinh thần "duy trì sự ổn định trên biển Nam Hải" do phía Trung quốc đưa ra. Đồng thời nên có những nỗ lực "nghiêm chỉnh" để duy trì sự đồng thuận này.

"Duy trì sự ổn định trên biển Nam Hải cũng như nghiêm chỉnh để duy trì", thiết nghĩ đó phải là nỗ lực đến từ cả hai phía. Cũng như phải căn cứ trên Công ước Luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc, cũng như với tinh thần và nội dung của Tuyên bố năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Thực tế đã không như vậy, vào lúc 5g58 sáng ngày 26/05/2011, ba tàu chiến Trung quốc, còn gọi là Hải giám mang số 17, 72, và 84 đã ngang nhiên xâm nhập lãnh hải Việt Nam trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02; cũng như lịnh cấm đánh cá bất hợp lệ đối với luật pháp quốc tế từ ngày 16/05 đến ngày 01/08/2011 trong vùng biển Việt Nam đưa ra từ phía Trung quốc.

Sự kiện mới nhất là tàu hải giám Trung quốc lại xâm nhập hải phận Việt Nam ngày 09/06/2011 ở lô 136.03 ngoài khơi Vũng Tàu cắt cáp tàu khảo sát địa chấn 3D mang tên Viking 02  do liên doanh CGG Veritas (Pháp) quản lý được công ty dầu khí Việt Nam thuê.

Các hành động nêu trên đã không phản ảnh đúng với tinh thần của lời tuyên bố ngày 07/06/2011 của phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung quốc đưa ra.

Thể theo lời tuyên bố của phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung quốc ông Hồng Lỗi "duy trì sự ổn định trên biển Nam Hải", người Việt Nam chúng tôi mong mỏi rằng, phía Trung quốc đừng cho tàu tuần duyên xâm nhập lãnh hải Việt Nam, cũng như quấy rối ngư dân Việt Nam.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không thực hiện đúng nghĩa vụ bảo vệ lãnh hải khi làm lơ không dám phản ứng trước sự kiện các tàu hải giám Trung quốc xâm nhập sâu vào lãnh hải Việt Nam.

Sự đồng thuận quan trọng về cách thức thích hợp để giải quyết các vấn đề trên biển và duy trì sự ổn định trên biển Nam Hải, nêu ra bởi ông Hồng Lỗi, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung quốc, chúng tôi quan niệm đó là những thỏa hiệp bí mật, người dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước không hay biết gì những thỏa hiệp bí mật như thế.

Do đó, chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy mạnh dạn công bố sự thật những thỏa hiệp bí mật với nhà cầm quyền Trung quốc liên quan đến lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam để dư luận được tham tường. Vì lý do hai đảng Cộng sản Việt Nam và Trung quốc bí mật thỏa hiệp như thế, nên người dân Việt Nam cương quyết bác bỏ những gì làm mất mát, vi phạm lãnh thổ lãnh hải do tổ tiên đã dầy công un đúc và để lại đến ngày hôm nay.

Trong khi chờ đợi nỗ lực thiết thực đến từ hai phía nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cũng như nhà cầm quyền Cộng sản Trung quốc, chúng tôi, những người Việt Nam yêu nước sẽ luôn luôn biểu lộ tinh thần bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải không để cho quý vị xâm phạm, cũng như nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tình nguyện chối bỏ chức năng bảo vệ đất nước.

Nhóm Truyền Thông Facebook và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng thiết tha mời gọi tất cả tầng lớp người Việt Nam hãy biểu lộ tinh thần bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải bằng hình thức ôn hòa bất bạo động cũng như trong tinh thần tôn trọng luật pháp quốc tế. Có thực hiện được như thế, dư luận chính giới ngoại quốc sẽ đồng hành với chúng ta trong mọi nỗ lực liên quan.

Trong tinh thần liên kết cùng với người dân Việt Nam ở  trong và  ngoài nước để phản đối Trung Quốc xâm lược lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam, cũng như nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo vệ đất nước, Nhóm Truyền Thông Facebook Và Liên Mạng hoàn toàn ủng hộ các cuộc biểu tình ôn hòa bất bạo động dưới đây:

1/ Sinh Viên Hà Nội-Huế-Saigon và các Tinh Thành kêu gọi thực hiện cuộc cách mạng Hoa sen tại Việt Nam.

2/ Lời kêu gọi xuống đường Biểu Tình ngày 12.6.2011 tại Vietnam Saigon.

Địa điểm: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu, Quận Ba Đình

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 39 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

https://www.facebook.com/event.php?eid=177493932309553


3/ Thứ ba 07/06/2011 Houston Texas biểu tình trước Tổng Lãnh Sự (TLS) của Cộng sản Việt Nam tại Houston, Texas.

4/ Thứ năm 09/06/2011 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Na Uy biểu tình chống hiện diện ngoại giao của Cộng sản Việt Nam tại Oslo.

5/ Thứ năm 9/6/2011 là một cuộc biểu tình thứ nhì của Nam Cali - trước tổng lãnh sự của Trung Cộng tại Los Angeles, Hoa Kỳ.

6 Thứ sáu 10/6/2011 - San Francisco biểu tình trước tổng lãnh sự của Trung Cộng và tuần hành đến tổng lãnh sự  Cộng sản Việt Nam Seattle, Washington.

7/ Chủ nhật 12/06/2011 Melbourne (Victoria, Úc) biểu tình và tuần hành, đòi giải thể chế độ Cộng sản Việt Nam

Ngày 09/06/2011

Để thể hiện lòng yêu nước nhiệt thành của dân tộc, chúng tôi mời gọi đồng bào trong và ngoài nước hãy tham gia ký tên đông đảo vào kiến nghị thư bên dưới gởi đến Liên Hiệp Quốc cũng như  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama để phản đối Trung quốc xâm lược, lãnh thổ lãnh hải Việt Nam.

http://www.gopetition.com/petitions/tuy%C3%AAn-c%C3%A1o-c%E1%BB%A7a-nh%C3%B3m-truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-facebook-v%C3%A0-nh.html

Nhóm Truyền Thông Facebook Và Truyền Thông Liên Mạng (viết tắt là NTTFB&NTTLM)

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site