lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Blog Quan Làm Báo 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Trúc-Lâm Yên-Tử (07-09-2012) - Chuyên-mục Quan Làm Báo được thành lập nhằm mục tiêu phổ-biến những thông-tin liên-quan đến nội-bộ đảng Cộng-sản Việt-Nam. Những bài viết trong mục này thể hiện quan-điểm riêng của ban biên-tập Quan làm báo; Trúc-Lâm Yên-Tử phổ-biến để rộng đường dư-luận. 

Lưu ý: Sau phần nguồn là Quan làm báo chúng tôi có ghi thêm (Trúc-Lâm Yên-Tử) xin được hiểu là bài viết của Quan làm báo đăng trên trang TLYT. 

***

quan làm báo

***

Trúc-Lâm Yên-Tử - Trận chiến tranh chấp quyền lực của đảng Cộng sản Việt Nam đang đến hồi quyết liệt. Liên quan đến Nguyễn đức Kiên, một trùm mafia, nơi trang này chúng tôi tổng hợp (thành Chân Tướng Bố Già Nguyễn Đức Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt) những gì trang, blogs Quan Làm Báo, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thông, Thanh Niên, Châu Xuân Nguyễn, Caunhattan, Anh Ba Sàm v.v... phổ biến liên quan đến nhân vật vừa nêu để quý vị tiện theo dõi.

***

Quan làm Báo: Hồ Sơ Nguyễn-Đức-Kiên Trước Và Sau Khi Bị Bắt

Quan Làm Báo: Chân Tướng Bố Già Nguyễn Đức Kiên

nguyễn đức kiên

Quanlambao - Chúng tôi nhận được hồ sơ tố cáo bố già Nguyễn Đức Kiên của đồng sự đã làm cho y 15 năm phải ra đi và bị Kiên quỵt tiền công sức của 15 năm, đã phải kiện cáo khắp nơi, nhưng rồi cũng đành phải chào thua vì Kiên đã có Nguyễn Văn Hưởng và Trương Hoà Bình bịt kín mọi ngả. Qua đơn tố cáo gởi Bộ Công An cho thấy từ những năm 1996, khi mới khởi nghiệp sau khi bị nước bạn Hungari đuổi về vì đang là sinh viên của một trường quân sự nhưng lại làm cho cô gái Hungari có một đứa con rơi... Chân tướng của Kiên đã thể hiện bản chất của một kẻ chuyên trộm cắp, lừa đảo và luôn luôn dùng  quan chức làm chỗ dựa để đục khoét,  buôn lậu, trốn thuế ...

Mời độc giả xem các tài liệu dưới đây :

nguyễn đức kiên, công an

nguyễn đức kiên

nguyễn đức kiên

nguyễn đức kiên

nguyễn đức kiên

***

Bài 4: Nhóm Lợi Ích & Mưu Đồ Thâu Tóm Tài Chính Tiến Đến Chính Trị

nhóm lợi ích

Chỉ chưa đầy một năm qua,  ở VN đã lộ rõ 02 nhóm lợi ích hành xử gần như sao y những gì đã diễn ra tại Nga vào những năm đầu của thập niên 90. Có thể chỉ mặt hai nhóm lợi ích đang bao trùm toàn bộ nền kinh tế - tài chính của Việt Nam:

Đó là: Nhóm lợi ích Thâu tóm ngân hàng và khuynh đảo hệ thống tín dụng: Nguyễn Đức Kiên (Còn gọi ‘Bầu Kiên’ hoặc ‘Kiên bạc’) - Trầm Bê - Nguyễn Thanh Phượng (NTP) –  Thống đốc Nguyễn Văn Bình. 

Và đó là: Nhóm thôn tính Tài sản, doanh nghiệp, dự án: Nguyễn Thanh Phượng – Hồ Hùng Anh & Nguyễn Đăng Quang – Thống đốc Nguyễn Văn Bình

THÔN TÍNH NGÂN HÀNG:

Đến 30/4/2012 Nhóm thôn tính NH đã thực hiện thành công và hiện đang sở hữu các NH: Bản Việt, NH Thương mại CP Phương Nam (gọi tắt PNB), Eximbank, VietBank, Kiên Long, Samcombank, ACB, Techcombank….  Mục tiêu: Từ nay đến 2013 sẽ nắm trọn ít nhất 10 Ngân hàng và thao túng toàn bộ hệ thống tài chính tiền tệ Việt Nam để tiến tới biến các quan chức tham nhũng của Việt Nam thành các con rối trong tay chúng.

Thực hiện mưu đồ của mình, hãy xem dưới sự chỉ dạy của bố già Kiên, Phượng và Trầm Bê đã thực hiện với sự đồng lão của Thống đốc Nguyễn Văn Bình như thế nào?

ngân hàng phương nam

Bước 1: Biến NH Phương Nam có vốn điều lệ 3200 tỷ đồng – Là ngân hàng nhóm 4 đã bị mất thanh khoản trầm trọng từ đợt đầu tiên theo công bố của NHNN trong tháng 10/2011 trở thành NH nhóm 2 được NHNN cấp tăng trưởng tín dụng 15% vào tháng 1/2012 để thực hiện KH thâu tóm bằng các trò ảo thuật:

Đến 31/12/2011 theo báo cáo tài chánh gởi cho NHNN thì NH Phương Nam có tổng dư nợ huy động của người dân và lien NH khoảng trên 70.000 tỷ. Song hầu như hầu hết tiền huy động của dân, Trầm Bê đã thông qua hơn 40 công ty con của mình để vay đến 90% và thực chất đa bị mất trắng 20.000 tỷ là tiền dùng để hối lộ và Trầm Bê vẫn tự đắc “’Qua’ không cần phải nhờ ai cả, ‘qua’ cứ đến thẳng Thủ Tướng… Mọi việc của ‘qua’ đều xin ý kiến thủ tướng. Bằng thủ thuật làm giả các hồ sơ dự án rồi giải ngân về công ty làm dự án là các Công ty được Trầm Bê thuê cá nhân rút tiền, sau đó chuyển cho ngay cho Trầm Bê…

NH Thương mại Cổ phần Phương Nam (Phương Nam Bank) là 1 trong 8 NH đầu tiên bị ngân hang nhà nước ( NHNN) công bố bị mất thanh khoản, vậy mà chỉ sau hợp đồng tái cấu trúc với Nguyễn Thanh Phượng thì cuối tháng 11/2011: Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã lấy tiền của nhà nước rót 5.000 tỷ để cứu NH Phương Nam; Lúc này NH PN bị giám sát đặc biệt của NHNN.

Làm thế nào để thoát khỏi giám sát đặc biệt?

Không ai khác, ngay trong tháng 1/2012 cũng chính Thống đốc Bình lại rót 5.000 tỷ cho BIDV với chỉ đạo: Phải rót 5.000 tỷ này cho NHPN vay và ngay lập tức BIDV đã chuyển ngay số tiền này cho NHPN để Trầm Bê như đã thoả thuận trước với Thống đốc Bình: đã dùng số tiền này để trả lại NHNN để xoá dấu vết đã vay 5000 tỷ của NHNN (Tuy nhiên 5000 tỷ tiền NHNN đã chi viện này thì ngay tại báo cáo tài chánh của NHPN cũng thể hiện, không ai có thể dấu được!) và ngay lập tức Thống đốc Bình mau mắn ra quyết định xếp hạng NHPN vào nhóm 2, được cấp tăng trưởng tín dụng 15% cho năm 2012 và đến đây Bước 1 của quá trình thâu tóm NH Samcombank bắt đầu.

Để trả công cho Thống đốc Bình, Trầm Bê đã chuyển từ  NHPN 1775 tỷ vào tài khoản của bố già Kiên tại ACB với Memo “Chuyển tiền mua cổ phiếu” song thực chất không hề có một cổ phiếu nào được chuyển nhượng. Số tiền 1775 tỷ này, bao gồm 275 tỷ để trả công cho chính bố già Kiên đã lấy 3.000 tỷ của ACB cho NH Phương Nam vay liên ngân hàng và 1500 tỷ để trả cho thống đốc Bình vì đã có công lấy 5.000 tỷ từ NHNN rót vòng qua BIDV 5.000 tỷ để BIDV cho NHPN vay hoàn trả lại NHNN.

Khoảng Trung tuần tháng 3/2012 khi thị trường tài chánh rung động bởi công bố của Eximbank đòi Ngân hang Samcombank phải đại hội cổ đông vì họ đã nắm trên 51% Samcombank. Thực chất Eximbank chỉ là kẻ được thuê để chường mặt ra. Kẻ thôn tính thật sự chính là Nguyễn Thanh Phượng – Trầm Bê & Kiên bạc. Khắp nơi choáng váng trước việc chỉ chưa đấy 03 tháng 1 ngân hang đang bị mất thanh khoản trầm trọng, bỗng chốc trở thành ông chủ của NH nhóm 1 có tổng tài sản đang niêm yết tại HOSE trị giá khoảng 7 tỷ USD …

Đã có 06 ngân hang làm đơn khiếu nại về sự việc bất thường của NHPN, vì vậy Thủ Tướng đã triệu tập Thống đốc Bình đến để chỉ đạo: ‘Nếu lùm xùm quá thì thu 24% Samcombank mà NH Phương Nam đang nắm chuyển cho NHNN để sau này tính sau”.  Đúng như Trầm Bê ba hoa, Thủ tướng biết rất rõ nguồn gốc 24% NHPN nắm của Samconbank là chính từ phép thuật 5000 tỷ và quyết định cấp tang trưởng tín dụng cho một NH bị chết mà có!!!

Nhưng ngay sau đó từng NH ký đơn khiếu nại đều bị Đặng Văn Thảo – Phó Thanh tra NHNN – Tay chân đắc lực của Bình, Bình không thể thực hiện được các trò ảo thuật nếu không có sự góp sức của Thảo. thảo cần mẫn gọi điện, thậm trí xuống từng NH này doạ nạt và xua thanh tra xuống đe dọa. Bình và Thảo hiểu rất rõ: Lĩnh vực NH vô cùng nhạy cảm, nếu làm phật òng Thống đốc và Thanh tra thì coi như tự mình buộc dây vào cổ, vì vậy cả 06 NH nhỏ này sợ hãi đã phải im luôn và tất nhiên cũng không có ‘lùm xùm qua!’ nên nhóm lợi ích KHÔNG kìm được lòng tham nên NHPN hiện vẫn là chủ sở hữu của 24% cổ phần.

Vậy nhóm lợi ích này đã thôn tính Sacombank (Mã chứng khoán STB) như thế nào?

sacombank

Ngân hàng Samcombank là NH nhóm 1 được tạo dựng 20 năm bởi ông Đặng Văn Thành trị giá 7 tỷ USD theo thời giá hiện nay đang xuống đáy và cuối cùng đã bị thôn tính bởi NH CP Thương mại Phương Nam ( NHPN).

Trước tiên, ngay sau khi được ông Thống đốc Bình rót 5.000 tỷ đồng và cho phép tang trưởng tín dụng 15% cho năm 2012 thì NHPN đã móc nối ngay với Bầu Kiên để vay liên ngân hàng của ACB 3000 tỷ (vì vậy đã chuyển lại trả công cho Kiên 275 tỷ đồng) và sử dụng 5000 tỷ do NHNN rót cho vay  thông qua BIDV để mua 24% của Sacombank;

Kiên – Phượng và Trầm Bê đã Thông qua việc thuê Nhóm Eximbank gồm Lê Hùng Dũng –  Chủ tịch HĐQT và Các Phó chủ tịch HĐQT của Eximbank là Phạm Hữu Phú, Phạm Trung Cang với thoả thuận: Phú và Cang sẽ lợi dụng chức vụ của mình đứng tên vay 1.500 tỷ đồng từ Eximbank để mua mỗi người 5% cổ phiếu STB ( Samcombank – đang niêm yết trên sàn HOSE) và được trả công 2000 đồng cho mỗi cổ phiếu.  Thông qua việc đứng tên này Trầm Bê đã trả công cho ông Dũng, Cang, Phú mỗi người vài chục tỷ.

Giá Trầm Bê + Phương & Kiên đặt mua: 18.000 đồng/ CP STB (NH Samcombank), trong đó có 2000 đồng/CP STB để trả công cho mỗi người với điều kiện: NH Phương Nam sẽ thanh toán 8.000 đồng/CP vào tài khoản cá nhân của 03 lãnh đạo chủ chốt của Eximbank, sau đó 03 CB lãnh đạo này vay 10.000 đồng/CP STB của Eximbank và thế chấp bằng chính số sổ phiếu STB bằng đúng mệnh giá.Bằng thỏa thuận trên: NH Phương Nam đã chuyển cho các ông Dũng, Phú và Cang: 1.200 tỷ và 03 ông này vay thêm 1.500 tỷ của Eximbank để mua cổ phiếu STB  đứng tên thay cho Trầm Bê, Phượng và Kiên.

Bằng phép biến hóa trên mà Thanh Phượng, Trầm Bê và bầu Kiên đã nắm thêm được 15% cổ phiếu STB, cùng với 16% do chính EXimbank đã mua và 24% do NH Phương Nam mua bằng tiền của NHNN và ACB…, các ông bà  Trầm Bê + Thanh Phượng và bầu Kiên dấu mặt đẩy cho 03 kẻ làm thuê: Dũng – Phú – Cang Lãnh đạo của Eximbank đứng ra chính thức đòi Samcombank chuyển giao quyền lực.

Kết quả Nhóm Kiên – Phượng và Trầm Bê  Đã thâu tóm thành công STB một cách ngoạn mục.

Hãy xem chân dung của nhóm thâu  tóm

trầm bê

Trầm Bê: Hãy nghe câu chuyện thật tưởng như đùa này: Một lần, khi NHNN làm việc với chủ tịch danh nghĩa do Trầm Bê thuê đứng tên và ông chủ thật sự của NH Phương Nam là Trầm Bê thì: Ông Chủ tịch cầm tờ Biên bản NGƯỢC – Lộn đầu xuống dưới do ông KHÔNG BIẾT CHỮ. Còn Trầm Bê – Người học hết lớp 3 thì chỉ biết lăn tay điểm chỉ, đã khiến cho Cán bộ NHNN sợ quá nên đã chỉ đường cho Trầm Bê phải thay ngay vị chủ tịch mới biết đọc, biết viết và giao hẹn Trầm Bê phải ráng tập để ký được chữ ký của chính mình! Đến nay Trầm Bê quả thật cũng đã ký được đúng một chữ ký của chính mình!

Thói làm ăn bậy bạ của Trầm Bê thực ra trong hồ sơ của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đều có đầy đủ từ thời còn buôn lậu vàng và kim cương từ Campuchia về Việt Nam, song Hưởng đã đạo diễn lấy cớ Trầm Bê là cơ sở nội tình của Bộ Công an trong cộng đồng người Campuchia ở Miền tây vì vậy mà Trầm Bê đã thoát qua khỏi con đường tù tội.

nguyễn thanh phượng

Nguyễn Thanh Phượng: Chủ tịch của Bản Việt chỉ sau mấy tháng  đã trở thành nhóm có tổng tài sản hàng tỷ usd chỉ trong vài tháng. Phượng cũng là người làm tư vấn cho nhóm Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh – Techcombank đã mua thành công mỏ Núi Pháo – là một trong những mỏ Niken lớn nhất thế giới. Phượng đã được trả công 150 triệu USD và Quang, Hùng Anh đã bán sang tay Núi Pháo cho nước ngoài thu ngay tiền mặt 450 triệu USD để rồi dùng tiền này để mua nợ cứu Vinashin.

nguyễn đức kiên

Nguyễn Đức Kiên:  Đây là một loại bố già kiểu Mafia Nga. Kiên chính là người công bố đã mua được 02 phiếu của Bộ chính trị để đưa ông Bình được trở thành Thống đốc!? Mọi Kế hoạch lợi dụng chính sách xiết chặt tín dụng với việc liên kết với Nguyễn Thanh Phượng và sự dung túng của thống đốc Bình thực hiện mọi kế hoạch do bầu Kiên vạch ra: Kiên đã vay khoảng 70 ngàn tỷ để cùng Phượng đi thôn tính các NH khác. Thủ đoạn của Kiên vô cùng tinh vi: KIÊN, PHƯỢNG & TRẦM BÊ đều không trực tiếp đứng tên các công ty vay tiền, nhưng tiền vay từ các NH cuối cùng đều chuyển về tài khoản cho Kiên, rồi từ đó sẽ chạy đi các nơi. Chỉ cần kiểm tra các NH ACB, Kienlong Bank, Vietbank, Eximbank, Phuong Nam Bank … sẽ thấy những khảon vay hang ngàn tỷ dài hạn 10 năm  do ai đó đứng tên, nhưng truy tới tận nguồn gốc thì sẽ lòi ra Bố gia Kiên tất cả!

Một thủ đoạn  được Kiên áp dụng khá thành công: Thành lập Hội đồng sáng lập của Ngân hang – Đây là một cơ chế trái luật pháp nhằm để quyết định mọi vấn đề, nhưng sau đó được hợp thức hóa các khoản vay của Kiên – Bê – Phượng bằng Hội đồng quản trị được thuê ví dụ như ở ACB là Nguyên Bộ trưởng Trần Xuân Giá đứng ra chịu trách nhiệm và khi xảy ra chuyện bê bối thì chính những quan chức về hưu này phải lo mà chạy cho Kiên và Kiên hoàn toàn không bị sơ xảy gì.

Trong khi cả nền kinh tế kiệt quệ, Quý 1, tăng trưởng tín dụng -3.5% và đến tháng 5 thì tang trưởng tín dụng vẫn còn -1% nghãi là NHNN đã hút về 250.000 tỷ để rồi rót cho thị trường liên NH cho các NH vay lại với nhau để đi ăn cướp và nhờ vậy chỉ trong mấy tháng nhóm lợi ích Phượng, Trầm Bê – Bầu Kiên và Nhóm lợi ích Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang đã đưa tổng tài sản của mình lên hàng chục tỷ đô la. Đúng là chỉ qua một đêm đã trở thành tỷ phú đô la như các tỷ phú của Nga xô!

Việc mở tín dụng, hạ lãi suất và xóa bỏ toàn bộ khống chế lãi suất trần huy động vào tháng 6/2012 hiện nay đang được tung hô cổ suý như là thành tích của Chính Phủ và của Thống đốc Bình tháo gỡ, chia xẻ khó khan cùng doanh nghiệp, song tất cả thực chất đã nằm trong kịch bản của nhóm thâu tóm từ ngay trước khi Thống đốc Bình được bổ nhiệm Thống đốc và cũng để phục vụ cho chính lợi ích của nhóm nay. Lý do vì sao? Câu trả lời là:

Về bản chất nhóm lợi ích này hoàn toàn tay không bắt giặc, bọn chúng hoàn toàn không có tiền, với chỗ dựa là Thủ Tướng và Thống đốc Bình và chúng đã áp dụng chính sách ‘buôn cơ chế’, dung chính chủ trương xiết chặt tín dụng để ổn định chính sách vĩ mô!!! Để săn đuổi những con mồi mà chúng đã chọn từ trước. Sau đó chúng đã rút tiền từ các ngân hàng từ tiền dùng toàn bộ tiền huy động của nhân dân, hiện nay ít nhất mỗi người trong nhóm này đa đang vay nợ từ 30.000 tỷ đến 70.000 tỷ qua các NH mà chúng đang thao túng như ACB, Eximbank, Phương Nam Bank, VietBank, Kien Long Bank, Techcombank, BIDV… Do vậy việc giảm lãi suất nhằm để cho chính bọn chúng được hưởng, vì vậy mà đến nay hầu như không có doanh nghiệp bình thường nào có thể vay được.

Trong những tháng tới, chính nhóm lợi ích sẽ cho tháo khoán tín dụng theo kịch bản là điều bắt buộc phải làm để bảo vệ chính chúng . Với việc vay nợ lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng nhóm lợi ích của Phượng, Kiên – Trầm Bê – Quang và Hồng Anh (Techcombank) cần phải đẩy giá cổ phiếu ngân hang, đẩy giá tài sản , đặc biệt là giá bất động sản lên bán ra thu tiền về kết thúc một chu trình thôn tính và chuẩn bị cho đợt thôn tính thứ 2 trong khoảng từ nay đến 2015.

Bài 5: Thâu tóm tài sản
Quan Giám sử

***

Các Bố Già Nguyễn Đức Kiên & Trầm Bê Xóa Dấu Về Tội Phạm Bằng Sáp Nhập !

trầm bê, nguyễn đức kiên, nguyễn thanh phượng

Quanlambao - Hiện nay đang rộ lên tin đồn Trầm Bê và bố già Nguyễn Đức Kiên được bật đèn xanh của Thống đốc Nguyễn Văn Bình đang tìm cách sáp nhập NH Phương Nam vào Samcombank để xoá dấu vết những phạm pháp trong việc cho vay, đầu tư và việc làm ăn thua lỗ đã mất trắng ít nhất 20.000 tỷ đồng do Trầm Bê thông qua các công ty con rút tiền dùng để hối lộ và đánh bạc. Trước nguy cơ rất lớn bị mất thanh khoản và chắc chắn thời điểm hiện nay NHNN và BIDV sẽ khó có thể làm trò  để lén lút rót tiền cho NHPN như đợt tháng 11/2011 và tháng 1/2012, trong khi thực trạng  NH Phương Nam chưa bao giờ thoát khỏi tình trạng ăn đong, cầu cứu vào vay liên ngân hàng thông qua sự thu xếp của bố già Kiên và huy động tiền gửi bằng mọi giá, thậm chí chi ngoài đến 6-7% trả trước luôn cho hết thời hạn gửi tiền! Song nguy cơ bại lỗ bất cứ lúc nào, nhất là tại thời điểm hiện nay cả thế giới tài chính và doanh nghiệp đều biết rõ và vô cùng căm phẫn chính vì nhóm lợi ích này chính là nhóm chủ mưu đã gây ra khủng hoảng kinh tế của Việt Nam khiến hơn 200.000 doanh nghiệp Việt Nam đã chết và hàng trăm ngàn doanh nghiệp đang ngắc ngoải!

Chỉ có PN, Bắc Á, Techcombank, Eximbank là những ngân hàng được NHNN ưu ái rót tiền, song hiện nay  NH PN cũng như Bắc Á đang trên bờ vực sụp đổ vì mất thanh khoản trầm trọng. Một điều nữa, các ông trùm Trần Bê và Nguyễn Đức Kiên đang trong tình trạng lo sợ bị thanh tra của Ban chống tham nhũng (không phải của NHNN) bất cứ lúc nào sẽ lôi ra ánh sáng toàn bộ dường dây tham nhũng của nhóm lợi íchnày khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị phế truấtmất chức vụ Trưởng Ban chống tham nhũng. Trước Hội nghị Trung Ương, các bố già đã tung tiền ra để 'chạy' cho Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục được vừa đá bóng, vừa thổi còi, song cũng chỉ được 4/14 phiếu trong BCT và ra Hội nghị Trung ương thì thật thảm hại 14/180 Uỷ viên Trung Ương Đảng! Các bố già trước đây ngông nghênh dựa vào sức mạnh của 'RẤT NHIỀU TIỀN' và NGUYỄN TẤN DŨNG, thì nay đã thấy thòng lọng đang được bủa vây và sẽ ngày càng xiết lại... Chúng đã nghĩ ra đủ kiểu: Nào là giảm lãi suất để giúp chúng bớt căng thẳng trả lãi ngân hàng, đến việc NHNN hỗ trợ hút tiền từ thị trường 2, đến mô hình 100.000 tỷ để mua nợ xấu và rồi sẽ dùng con bài sáp nhập NHPN vào Samcombank - Đây sẽ là con bài nhanh nhất và hoàn toàn nằm trong tay chúng, do vậy chúng sẽ tìm cách để thực hiện..

Cần phải chặn đứng mưu đồ của nhóm lợi ích này lại để vạch tội chúng ra trước nhân dân! Bài trả lời phỏng vấn của ông Kiều Hữu Dũng cựu lãnh đạo của NHNN phủ nhận việc sáp nhập, song thực tế nhóm lợi ích đang gây sức ép để buộc NHNN thông qua chủ trương cho họ được sáp nhập. Đây cũng là một con đường để xoá dấu vết và cứu họ không bị sụp đổ.
Mời đọc bài đăng trên báo trong nước, song cần chú ý một câu châm ngôn đúc kết từ Việt Nam : 'Cái gì nói KHÔNG thì có nghĩa là CÓ'!“Chưa có bất cứ kế hoạch nào sáp nhập Phương Nam vào Sacombank”

6 tháng đầu năm, Sacombank đạt 1,700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Sau hai tháng những đại diện của nhóm cổ đông mới tham gia ban lãnh đạo, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) hiện như thế nào? Có hay không việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam và “Phương Nam hóa” Sacombank?

sacombank

Những tin đồn, quan điểm trái chiều, dư luận…. tất cả được ông Kiều Hữu Dũng, Thành viên HĐQT độc lập, Phó chủ tịch HĐQT Sacombank, trao đổi thẳng thắn trong cuộc trả lời phỏng vấn của chúng tôi. Ông cho biết:

kiều hữu dũng

Về cơ bản mô hình quản trị của Sacombank được giữ nguyên, chỉ thay đổi một số khiếm khuyết để nó hoàn thiện hơn. Sáu tháng đầu năm, Sacombank đạt 1,700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Tháng 9/2012, ngân hàng dự kiến tăng vốn 14% bằng cổ phiếu, sau đó sẽ bán 10% cổ phiếu quỹ cho nước ngoài. Mục tiêu là bán cho nước ngoài 15% vốn, nên sẽ phát hành thêm 5% để bán cho đủ.

Nguồn thặng dư có được từ bán cổ phần cho nước ngoài sẽ dùng để chia thưởng bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 15%. Việc chọn lựa đối tác nước ngoài đang được xúc tiến và chúng tôi sẽ công bố ngay khi có kết quả thương lượng cụ thể.

Cám ơn ông đã cho biết những con số thuần túy dữ liệu. Tuy nhiên mối quan tâm của giới đầu tư là liệu có một sự hòa hợp giữa các thành viên ban lãnh đạo cũ và mới không, thưa ông?

Có sự đồng thuận giữa ban lãnh đạo cũ và mới. Tất cả chúng tôi xác định mục tiêu cao nhất là vì quyền lợi của cổ đông, của ngân hàng, của người lao động và khách hàng.

Trong đại hội cổ đông, Sacombank đã bổ sung một định hướng hoạt động là tham gia mua bán, sáp nhập doanh nghiệp. Định hướng này hiện đang được triển khai như thế nào? Nó có liên quan gì đến phỏng đoán ngân hàng Phương Nam sẽ sáp nhập vào Sacombank, nhất là khi khá nhiều lãnh đạo của Phương Nam đang tham gia điều hành Sacombank?

Cho đến nay chưa có bất cứ một ý tưởng hay kế hoạch nào trong việc sáp nhập Phương Nam vào Sacombank. Ban lãnh đạo mới tập trung ổn định hệ thống bộ máy nhân sự cấp trung và cấp cơ sở.

Với kinh nghiệm đã từng tham gia giám sát các ngân hàng khi còn công tác tại Ngân hàng Nhà nước (ông Kiều Hữu Dũng nguyên là vụ trưởng vụ Các ngân hàng, NHNN – NV), tôi thật sự ngạc nhiên khi nhận thấy bộ máy nhân sự cấp cơ sở và cấp trung của Sacombank khá tốt, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Còn nhân sự cấp cao thưa ông?

- Về kiến trúc thượng tầng, Hội đồng quản trị nỗ lực hoạt động theo chuẩn mực hiện đại, công khai minh bạch, tạo không khí làm việc thân mật, cởi mở.

Trên thực tế bộ máy nhân sự cấp cao của Sacombank thay đổi nhiều, kể cả vị trí chủ chốt như Tổng giám đốc. Liệu thực tế này có minh chứng cho sự đồng thuận như ông khẳng định ở trên?

Thay đổi bộ máy cấp cao không phải là điều bất thường trong mua bán sáp nhập (M&A). Kết hợp bộ máy cũ và mới có tác dụng bổ sung ưu, khuyết điểm của nhau; đồng thời giúp kiểm soát, phát hiện, xử lý những bất hợp lý.

Xây dựng lòng tin lẫn nhau là cả con đường dài phải đi, nó đòi hỏi thời gian. Song trước mắt các cuộc họp Hội đồng quản trị đều mang tính đối thoại thẳng thắn.

Nghe ông nói thì hình như không có mâu thuẫn giữa cổ đông cũ và mới. Nhưng hẳn ông cũng nghe dư luận từ cả năm nay vẫn sử dụng từ “thâu tóm” khi đề cập đến nhóm cổ đông mới của ngân hàng?

- Trong kinh doanh xây dựng định chế ngày càng lớn, qui mô ngày càng to, thì càng tạo được lợi thế cạnh tranh. Việc một số cổ đông lớn tham gia vào Sacombank là để tận dụng qui luật đó. Cụ thể là tận dụng một hệ thống tốt để nhân rộng nó ra.

Nhận xét một cách công bằng, hoạt động của Sacombank trước đây ở thượng tầng chưa hoàn chỉnh lắm dẫn đến những cổ đông chiến lược nước ngoài rời khỏi ngân hàng. Điều đó chứng tỏ hệ thống quản trị cần phải được củng cố và xây dựng theo chuẩn mực quốc tế để thu hút đầu tư nước ngoài lâu dài.

Ý ông là không phải “thâu tóm”?

- Dùng từ “thâu tóm” hay “đầu tư” không quan trọng, vấn đề cốt lõi là tạo ra một thể chế tốt hơn, có lợi cho nhiều phía, nhiều người, cả cổ đông cũ và mới, một sự có lợi cân bằng.

Nhìn lại việc các cổ đông mới vay tiền những ngân hàng khác để mua cổ phiếu, cứ cho là đầu tư lâu dài vào Sacombank, trong khi tỷ lệ tiền tươi thóc thật tương đối hạn chế, ông có nghĩ động thái đó chứa đựng rủi ro?

- Sử dụng các công cụ tài chính được luật pháp cho phép trong đầu tư là bình thường. Cái chính là việc đầu tư mang lại lợi ích lớn hơn, đủ khả năng sinh lời và tạo nên thặng dư.

M&A Sacombank là khoản đầu tư có lời và đem lại lợi nhuận lớn nếu Sacombank trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

Giả sử không có từ “nếu”, Sacombank không vươn tới được vị trí hàng đầu, giá trị khoản đầu tư sụt giảm…?

- Trong bất cứ thương vụ M&A nào, nhà đầu tư bao giờ cũng tính toán biên độ giá trung bình mà họ có thể chấp nhận được. Suốt quá trình đó, giá cổ phiếu có lúc xuống có lúc lên.

Nhóm cổ đông mới đã đầu tư vào Sacombank trong giai đoạn khá dài, giá biến động từ 21,900 đồng đến 11,900 đồng/cổ phiếu. Tôi cho rằng đó là mức giá hợp lý căn cứ trên giá trị Sacombank và bối cảnh kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Ý của ông là…?

- Kinh tế Việt Nam đang trong thời điểm khó khăn. Thông thường lúc này hoạt động M&A diễn ra mạnh mẽ. Các thương vụ M&A lớn hầu hết được tiến hành trong thời điểm kinh tế khủng hoảng vì ba lý do: giá mua bán tốt, quá trình M&A thuận lợi và tạo ra sức cạnh tranh trong tương lai cho doanh nghiệp để giá trị đầu tư nhân lên khi kinh tế phục hồi.

Xin được hỏi một câu mà nếu cảm thấy không thoải mái, ông không cần trả lời. Có ý kiến rằng với một thương vụ M&A tầm cỡ như Sacombank, không thể nào tránh khỏi sự đụng chạm của các nhóm lợi ích. Ông có chia sẻ ý kiến này?

- M&A làm phát sinh các mối quan hệ phải xử lý, thậm chí có mâu thuẫn khác biệt giữa các bên. Tôi cho rằng doanh nhân nào cũng đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp với luật pháp. Với đích ấy, các mâu thuẫn cần và phải được thu xếp hài hòa, đảm bảo lợi ích các nhóm và tôn trọng pháp luật.

Đến nay các bên ở Sacombank đều có mục tiêu chung là bảo đảm sự ổn định và phát triển của ngân hàng.

Câu hỏi cuối. Cá nhân ông có tin Sacombank sẽ trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu và vận hành theo chuẩn mực quốc tế?

Sau hơn một tháng tham gia vào Hội đồng quản trị, tôi ấn tượng trước hệ thống cung cấp dịch vụ và phục vụ khách hàng của Sacombank – điểm nhấn của một ngân hàng bán lẻ. Đấy không phải ngợi khen quá lời.

Song như tôi đã nói, Sacombank cần cải thiện quản trị cấp cao. Ban lãnh đạo hiện hành đang phấn đấu để đạt được điều ấy và một khi đạt được, Sacombank sẽ tạo được khoảng cách với những ngân hàng phía sau. Cá nhân tôi sẽ cố gắng góp sức vào quá trình đó.

Xin cảm ơn ông!
Theo Vietstock/FFN

Hối Lộ, Đánh Bạc & Ăn Cắp Tiền Của Nhân Dân - Đó Là Thủ Đoạn Của Các Nhóm Lợi Ích Tại Việt Nam 

quan lam bao, quan làm báo, nhóm lợi ích tham nhũng

CHÂN DUNG CÁC TỘI PHẠM Vũ Văn Tiền - Nguyễn Đức Kiên - Đỗ Quang Hiển Nguyễn Đăng Quang - Thái Hương - Hồ Hùng Anh

Quanlambao - Thống đốc Nguyễn Văn Bình công bố nợ xấu toàn ngành là 10% tương đương 258.000 tỷ đồng. Liệu con số này có là sự thật? Chúng ta thử tính vo tại các ngân hàng của nhóm lợi ích để xem thực tế 'sứ khoẻ' các ngân hàng đang đươc Ngân hàng nhà nước bao bọc:

1. Ngân hàng Phương Nam: Đến hết Quý 1/2012 Tổng dư nợ trên 79.200 tỷ đồng, trong đó núp dưới dạng đầu tư chứng khoán (mua cổ phiếu của Samcombank), đầu tư dài hạn cũng là hai khoản trốn tránh trả lãi ngân hàng và khoản cho vay và phát hành trái phiếu doanh nghiệp lên tới gần 50.000 tỷ, thực chất cho 41 công ty con của chính Trầm Bê vay, phaafn lớn là các khoản cho vay kinh doanh bất động sản hoàn toàn không có khả năng trả lại. Hiện nay do đã thâu tóm Samcombank và các bố già Kiên và Trầm Bê đang dùng Sacombank chi ngoài 2.5% để huy động tiền gửi, từ đó chi viện cho NH Phương Nam, Eximbank vì hai ngân hàng này đã bị bốc mùi! Nguyễn Đức Kiên và Trầm Bê đang áp dụng cách làm bậy và sẽ kéo cho Samcombank chết trùm với NH Phương Nam và Eximbank nếu Ban chống tham nhũng của Trung Ương không vào cuộc thanh tra sớm.

2. Ngân hàng Bắc Á: Tổng dư nợ cho vay đến hết Quý 1/2012 là 26.500 tỷ đồng,  trong đó trên 23.800 tỷ đã được bà Thái Hương cho chính các công ty của mình rút tiền bằng cách thể hiện trên Báo cáo Tài chính : Góp vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán và cho vay, song thực chất toàn bộ là cho vay đâu tư bất động sản vào việc xây dựng nhà xưởng, văn phòng, mua lại nhà máy  Công ty mía đường Tate & Lyle tại nghệ An. Bằng cách đầu tư góp vốn và kinh doanh chứng khoán đến 31/3/2012 gần 4.000 tỷ đồng - Đây cũng  là một hình thức trốn trả lãi cho ngân hàng. Như vậy 23.800 tỷ hiện nay đã nằm chết tại các dự án của bà Thái Hương và Bắc Á dù đã được Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng BIDV, ngân hàng Agribank cho vay ưu đãi lên tới trên 10.000 tỷ song vì  bà chủ đã cho vay đầu tư vào các dự án của chính mình và không có khả năng trả nợ nên hiện Bắc A là một ngân hàng đang 'khát tiền' như kẻ sắp chết khát, vì vậy phải huy động tiền gởi của dân bằng mọi cách, vì vậy đã và đang thực hiện chi ngoài 4.5% cho các khoản tiền gửi- Bắc Á là ngân hàng chi ngoài cao nhất tương đương ba ngân hàng sáp nhập SCB đang chết ngắc ngoải!

3. Ngân hàng Eximbank: Tổng dư nợ đến hết Quý 1/2012 là 155.663 tỷ đồng, trong đó thể hiện 23.218 tỷ đồng đầu tư chứng khoán dài hạn - Đây là khoản đầu tư mua cổ phiếu các Công ty của Bố già Nguỹen Đức Kiên từ 5 đến 7 năm nay hoàn toàn KHÔNG trả lãi, khoản này có thể coi là mất trắng; khoản cho khách hàng vay 69.516 tỷ đồng, trong đó cho gần 20 công ty con hoặc các công ty núp bóng có quan hệ với  bố già Nguyễn Đức Kiên vay trên 50.000 tỷ, trong này có nhiều khoản cho vay dài hạn 5 năm, 7 năm, 10 năm trong khi huy động dài hạn chỉ đạt khoảng 20%. Do vậy, rõ ràng đây là những khoản chiếm dụng vốn huy động của các ông Chủ ngân hàng mà không có khả năng trả nợ.

báo cáo tài chánh

4. Ngân hàng Techcombank: Số dư nợ đến hết Quý 1/2012 là 200.000 tỷ đồng, trong đó núp bóng đầu tư chứng khoán 57.400 tỷ đồng - Thực chất toàn bộ số tiền này được các ông bà chủ của Techcombank mang đi đầu tư vào chính các công ty của Tập đoàn Masan từ 5 đến 7 năm nay không trả lãi. Khoản cho khách hàng vay 75.000 tỷ đồng, trong đó 63.000 tỷ đồng lại được các ông bà chủ biến hoá cho chính mình vay để thâu tóm các dự án bất động sản như toà tháp đôi của VICOM, công ty Bình An, các dự án tại các khu đất vàng và vay để thôn tính Công ty Cafe Biên Hoà, Công ty Dầu Trường An... Do vậy, số nợ xấu vi phạm các quy chế cho vay gói gọn trong những người chủ của Techcombank lên tới 120.000 tỷ đồng!

báo cáo tài chính

 

báo cáo tài chính

5. Ngân hàng An Bình: Đây là ngân hàng của Vũ Văn Tiền ( Tiền còi), ông chủ này tự cho các dự án của mình vay thời hạn đến 30 năm từ hàng chục năm nay! Đến hết Quý 1/2012 Với vốn điều lệ 4.200 tỷ, huy động trên 35.000 tỷ và cho vay trên 20.000 tỷ và gần 8.000 tỷ đầu tư chứng khoán và góp vốn vào các công ty của chính Vũ Văn Tiền. Như vậy có thế thấy 28.000 tỷ này là nợ xâu và hiện nay Ngân hàng An Bình đang mất thanh khoản trầm trọng. Do vậy hiện nay An Bình cũng là một ngân hàng không huy động được tiền gửi của dân sau khi Ngân hàng NN hạ lãi suất, để không bị mất thanh khoản ông Tiền còi đang áp dụng chi ngoài 3.5%.

6. Ngân hàng ACB: Riêng khoảng ACB cho Nguyễn Đức Kiên vay và bảo lãnh cho Trâm Bê vay lên tới 10.000 tỷ đồng, trong đó 7.000 tỷ đồng bố già Kiên tự cho mình vay dài hạn 7 năm! Do vậy các khoản này có thể coi là các khoản nợ xấu. 

ngân hàng việt nam

7. Ngân hàng SHB:  Đây là ngân hàng của ông bầu Hiển - Cùng hội cùng thuyền với ông bầu Kiên, cả hai cùng chung một thủ đoạn : Tạo Scandal ở lĩnh vực bóng đá để đánh lạc hướng dư luận và thực chất cả hai bố già này đều là nhữngchủ mưu trong cuộc thôn tính đã và đang diễn ra tại Việt Nam. Đến 31/3/2012, Vốn điều lệ của SHB mới chỉ là 4.200 tỷ, huy động 36.914 tỷ và đầu tư vào chính các công ty của mình gần 8.000 tỷ đồng và trong tổng số 36.000 tỷ đồng cho vay thì 28.000 tỷ cho chính mình vay. Vậy mà SHB đã được Thống đốc Bình chỉ định buộc HBB phải sáp nhập vào. Thực tế SHB  đang đối mặt với vấn đề thanh khoản, do vậy phải huy động tiền gửi bằng cách chi ngoài 2.5 đến 3%.

Bằng hình thức trá hình qua kênh ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VÀ GÓP VỐN DÀI HẠN các bố già vừa rút được tiền của dân gửi mà lại KHÔNG phải trả lãi, nếu kiểm tra thì đều thấy: Số tiền trá hình kiểu này ở 6 ngân hàng trên đã lên tới gần 100.000 tỷ đồng và trong nhiều năm qua chỉ có chủ nhân của nó được hưởng lợi vì hoàn toàn không phải trả lãi! 

Chỉ cần làm một phép cộng đã thấy chỉ 06 ngân hàng của nhóm chủ mưu lũng đoạn nền kinh tế và thôn tính các ngân hàng và thôn tính dự án, doanh nghiệp đã thấy nợ xấu lên tới 343.200 tỷ đồng so với Vốn điều lệ của các ngân hàng này chưa tới 40.000 tỷ thì rõ ràng các ngân hàng này không những mất hết vốn mà còn đang chiếm dụng trên 300.000 tỷ đồng tiền gửi của nhân dân!  Toàn bộ Số dư nợ này đã bị các bố già rút ra vi phạm các quy định về quản lý tiền tệ của NHNN. Điều đáng lo ngại, các ông, bà chủ này sẽ hoàn toàn không có khả năng trả nợ nếu Thanh tra vào kiểm tra tất cả tài sản thế chấp, rất nhiều tài sản chính là hàng tồn kho đã bị bán mất từ lâu! 100.000 tỷ đầu tư chúng khoán dài hạn nhưng hầu như đều KHÔNG được chia lãi! Thực chất, Nếu kiểm tra hoạt động của các công ty mà các ngân hàng đã đầu tư sẽ thấy nhiều công ty chỉ có cái vỏ mà chẳng hề có hoạt động gì!

 CÁC THẤT THOÁT NÀY NẰM Ở ĐÂU?:  Trong số 343.200 tỷ này đã có gần 100.000 tỷ đồng ĐÃ BỊ MẤT TRẮNG do các bố già moi tiền ngân hàng đi HỐI LỘ, ĐI KINH DOANH VÀNG BỊ THUA LỖ NHƯ BỐ GIÀ KIÊN VÀ ĐẶC BIỆT LÀ ĐI ĐÁNH BẠC:

+ Bố già Kiên mỗi lần sang nước ngoài cá độ bóng đá đã rút qua thẻ tín dụng của mình hàng triệu đô la Mỹ - Đây cũng là hình thức chuyển ngân lậu trái phép vi phạm pháp luật Việt Nam.

+ Riêng bố già Trầm Bê là 1 tay cờ bạc có hạng ở SG, bất cứ giới cờ bạc đại gia nào cũng phải biết. Tháng 5/2007, Trầm Bê cũng bị bắt trong nhóm người chơi cờ bạc tại Equatorial Hotel, Q5, SG. Nhưng Trầm Bê đã thoát vì đã mua được việc bỏ tên ra khỏi danh sách. Hiện nay, tuần nào Trầm Bê cũng sang Casino ở Cambodia - cửa khẩu Tây Ninh để chơi. Khi tới cửa khẩu, Bê chỉ chuyển xe và vào phòng VIP, chứ không phải làm bất cứ 1 thủ tục nào. Mỗi lần chơi của Bê, được tính bằng đơn vị triệu đô.

CHÚNG TA KHÔNG THỂ KỲ VỌNG GÌ Ở CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG VÌ NHÓM LỢI ÍCH NÀY VÀ CÔ GÁI RƯỢU GẮN BÓ CHẶT CHẼ VỀ LỢI ÍCH. SONG TẠI SAO  ÔNG TRƯỞNG BAN CHỐNG THAM NHŨNG LẠI KHÔNG VÀO CUỘC LÀM RÕ?

Mời độc giả đọc bài của báo trong nước để hiểu thêm thực trạng.

Sự thật nợ bất động sản: Rùng mình những con số.

Những bất cập quá lớn về sự khác biệt số liệu cũng như tình trạng thiếu minh bạch về thông tin nợ xấu nói chung và nợ xấu bất động sản nói riêng khiến dư luận hoài nghi: 10% liệu đã phải là tỷ lệ nợ xấu cuối cùng trong hệ thống ngân hàng.

tiền việt cộng

Những con số biết nói 

Chỉ đến cuối quý II/2012, những con số có tính xác thực nhất về nợ và nợ xấu bất động sản mới được công bố. Một báo cáo "bất ngờ" của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia đã cung cấp cho giới đầu tư, và đặc biệt là người dân, một cái nhìn toàn diện hơn nhiều về thực trạng này.

Tính đến thời điểm cuối năm 2011, tổng dư nợ cho vay bất động sản là 348.000 tỷ đồng. Theo nhận định của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, con số này vượt hơn 1,8 lần so với con số đã được các ngân hàng công bố trước đây, tức khoảng xấp xỉ 200.000 tỷ đồng. Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước chính là hai địa chỉ đã phát ra con số ước đoán chưa thể trọn vẹn ấy.

Cũng theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, số nợ xấu bất động sản tại các ngân hàng cao gấp 8 lần so với số liệu do chính các ngân hàng này thông tin. Điều đó cũng có nghĩa là trong một thời gian khá dài, từ tháng 6/2011 - thời điểm lần đầu tiên diễn ra "biến động" trong hệ thống ngân hàng về tình trạng nợ xấu, khi khối ngân hàng buộc phải kéo giảm tỷ lệ cho vay phi sản xuất về mức 22% theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, cho đến gần đây hầu hết các ngân hàng vẫn cố ém nhẹm con số dư nợ cho vay thực tế và kéo theo đó là tỷ lệ nợ xấu mà đã trở nên nguy hiểm đối với họ.

Không quá trái ngược với những đồn đoán của dư luận giới đầu tư, BIDV đã trở thành "quán quân" về dư nợ cho vay xây dựng - hơn 42.000 tỷ đồng. Tiếp theo đó là Ngân hàng Vietinbank - 41.000 tỷ đồng. Cả hai ngân hàng này đều có tỷ lệ cho vay bất động sản và xây dựng chiếm 14% trong tổng dư nợ. ACB và Sacombank cũng nằm trong danh sách "top 10".

Nhưng chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn trong tổng dư nợ lại là những ngân hàng nhỏ như Phương Nam, Phương Tây, Đông Á - 26%. Còn SHB cũng có tỷ lệ cho vay xây dựng và bất động sản chiếm đến 18% tổng dư nợ cho vay.

Rõ ràng, những tỷ lệ trên không thể được coi là an toàn so với điều mà các ngân hàng thường tuyên bố - tỷ lệ an toàn cho phép chỉ từ 3-5%. Rải rác trong những công bố và báo cáo trước đây, ngoại trừ Agribank thừa nhận tỷ lệ nợ xấu trên 6%, còn các ngân hàng khác đều không chấp nhận thực tại như những gì đã xảy ra.

Tuy vậy, thời gian gần đây lại xuất hiện một ước đoán từ giới chuyên gia ngân hàng. Theo đó, có khả năng đến 50% nợ bất động sản và xây dựng đang có nhiều triển vọng trở thành nợ khó đòi. Cũng có nghĩa là một nửa trong số nợ bất động sản có khả năng không cánh mà bay.

Cũng trong báo cáo của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tổng giá trị các khoản cho vay vào hai lĩnh vực bất động sản và xây dựng của 10 ngân hàng có số dư nợ lớn nhất được thống kê là 147 nghìn tỷ, bằng khoảng 73% dư nợ bất động sản được các ngân hàng báo cáo cuối năm 2011. Nếu so với con số điều chỉnh của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tỷ lệ này chiếm 42%.

Như vậy, nếu tính đúng và đủ trên cơ sở con số 348.000 tỷ đồng dư nợ bất động sản mà Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia công bố, khoản dư nợ bất động sản của 10 ngân hàng trên phải là 254.000 tỷ đồng, chứ không chỉ là 147.000 tỷ đồng theo báo cáo của ngân hàng.

Có một chi tiết trùng hợp khá ngẫu nhiên nhưng lại rất đáng so sánh: 254.000 tỷ đồng trên lại đúng bằng con số dư nợ cho vay bất động sản mà một vài quan chức, trong một vài thông tin không chính thức, công bố vào thời điểm cuối năm 2011. Sự trùng hợp này cho thấy nhiều khả năng vẫn còn khoảng 1/3 số dư nợ không có địa chỉ rõ ràng.

Tỷ lệ nợ xấu bất động sản, bao nhiêu?

Bất động sản - một lĩnh vực lớn chi phối nền kinh tế quốc dân, đang diễn ra tình trạng mông lung hết sức khó hiểu, ít nhất trên bình diện những con số. Từ quý IV năm ngoái, TS. Lê Xuân Nghĩa - khi đó là Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, đã tuyên bố ngay cả ủy ban này và Ngân hàng Nhà nước đều không nắm rõ được con số nợ xấu và dư nợ cho vay bất động sản thực tế là bao nhiêu. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã ít nhất hai lần yêu cầu các ngân hàng báo cáo về hiện trạng nợ và nợ xấu, nhưng cuối cùng vẫn chưa có một con số cụ thể cuối cùng đưa ra và chưa có ngân hàng nào bị điểm mặt.

Vào cuối tháng 5/2012, điều đáng ngạc nhiên khi công bố trước Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước thông báo tỷ lệ nợ xấu đã lên đến 10% chẵn, so với con số chỉ 3,4% cũng công bố trước Quốc hội vào 11/2011. Như vậy, chỉ trong thời gian 6 tháng, tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng đã tăng gấp ba lần mà không có một lần thông tin về sự tăng bất thường này.

Những bất cập quá lớn về sự khác biệt số liệu cũng như tình trạng thiếu minh bạch về thông tin nợ xấu nói chung và nợ xấu bất động sản nói riêng khiến dư luận hoài nghi: 10% liệu đã phải là tỷ lệ nợ xấu cuối cùng trong hệ thống ngân hàng.

bất động sản việt nam, xây cất nhà cửa, kiến trúc đô thị

Nếu có thể, cũng nên tham khảo đánh giá của một tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập có uy tín của quốc tế là Fitch Ratings. Từ tháng 6/2011, khi Ngân hàng Nhà nước chỉ thừa nhận tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống ngân hàng vào khoảng 3,2%, Fitch đã công bố tỷ lệ này lên đến 13%, tức gấp 4 lần con số của các cơ quan hữu trách Việt Nam. Còn giờ đây, với tỷ lệ nợ xấu 10% mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố, chẳng lẽ tỷ lệ nợ xấu thực tế còn cao hơn nhiều?

50%, tức khoảng 125.000 tỷ đồng, có khả năng "biến mất" từ con số dư nợ cho vay bất động sản, có thể chiếm đến 36% con số dư nợ 348.000 tỷ đồng do Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia công bố điều chỉnh.

Và nếu chiếu theo con số thực này cũng như khả năng không thể thu hồi 50% số nợ, có khả năng nào nợ xấu thực tế đối với bất động sản sẽ gấp 3,6 lần so với số liệu 10% đã báo cáo trước Quốc hội vào tháng 5/2012. Nếu đó là sự thật thì thật đáng báo động. 

- Theo VEF

Các Bố Già Núp Bóng Con Trai Trầm Bê Để Thâu Tóm

Quanlambao - Con trai ông Trầm Bê lại lén lút mua vào cổ phiếu của Samcombank. NH Phương Nam thì trên bờ vực thẩmvỡ nợ, 20.000 tỷ mất trắng không có khả năng đòi nợ. Kiểm tra 41 công ty hiện Ngân hàng Phương Nam đang cho vay sẽ thấy giá trị tài sản thế chấp là tài sản bất động sản bị đóng băng, tài sản ma và thấp hơn giá trị thế chấp ... Song với sự trợ giúp rút tiền từ các công ty chứng khoán, công ty đầu tư do chính Trầm Bê lập lên và tiền vay liên ngân hàng, Trầm Bê và các bố già đứng đằng sau vẫn đang tiếp tục sử dụng con trai để thôn tính tiếp Samcombank cho đủ 65% để có thể tự do quyết định việc sáp nhập và rút tiền từ Samcombank cho Phương Nam, Eximbank, Vietbank, Kiên Long Bank, Bản Việt Bank ....

STB: Con ông Trầm Bê vi phạm CBTT

sacombank

Ông Trầm Khải Hoà là Thành viên HĐQT của STB.

Ông Trầm Khải Hòa – Thành viên Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (mã CK: STB) đã mua 540.000 cổ phiếu STB từ ngày 15/06/2012 đến ngày 22/06/2012 nhưng không công bố thông tin.

Ông Trầm Khải Hoà được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT của Sacombank từ ĐHCĐ hồi tháng 5 vừa qua. Ông sinh năm 1988 và từng là trợ lý Phó Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam.

Theo TTVN/HSX

Bố Già Kiên & Trầm Bê Đã Hoàng Tất Thâu Tóm Sacombank 

QUANLAMBAO - Chính thức Phan Huy Khang từ Ngân hàng Phương Nam đưa sang Sacombank giữ vị trí Tổng giám đốc đã được ngân hàng nhà nước (NHNN) phê chuẩn! Một ngân hàng nhỏ vốn điều lệ chỉ có 3.000 tỷ mất thanh khoản đầu tiên của Việt Nam, đã mất trắng 20.000 tỷ tương đương 1 tỷ USD tiền huy động của nhân dân, trên 60.000 tỷ đồng tiền huy động của nhân dân và tiền vay liên ngân hàng bị rút ra đầu tư cho cá nhân và phục vụ mục đích thôn tính, một ngân hàng mà Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã phải làm ảo thuật để rót 10.000 tỷ để cứu ... MỘT CÁI Ổ MẦM BỆNH TRUYỀN NHIỄM nay lây lan sang Samcombank - Một ngân hàng số 1 của Việt Nam trị giá gần 7 tỷ USD! Người dân sắp tới sẽ gánh những hậu quả như một quả bom nguyên tử không biết khi nào sẽ bùng nổ  từ đám gieo rác bệnh truyền nhiễm này! Tại sao điều này có thể xảy ra? Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thống đốc Nguyễn Văn Bình phải trả lời câu hỏi này trước nhân dân!

phan huy khang

Sacombank: Ông Phan Huy Khang giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 03/07/2012

Ông Phan Huy Khang cũng sẽ là người đại diện pháp luật của Sacombank
Theo thông tin công bố của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (MCK: STB), được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sacombank chính thức bổ nhiệm ông Phan Huy Khang, hiện là Quyền Tổng Giám đốc, giữ chức vụ Tổng Giám đốc kể từ ngày 03/7/2012.

Ông Phan Huy Khang cũng sẽ là người đại diện pháp luật của Sacombank.
Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông phiên họp thường niên 2011 của Sacombank, ông Khang được bầu bổ sung làm Thành viên Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2011 – 2015.

Ông Phan Huy Khang có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông tham gia công tác điều hành tại Sacombank từ tháng 4/2012. Trước khi nhận công tác tại Sacombank, ông Khang từng công tác nhiều năm tại Ngân hàng TMCP Phương Nam.

Theo TTVN

***

Báo Động Khẩn - Bố Già Nguyễn Đức Kiên Hợp Tác Cùng Nhóm "Tàu" Đang Mọc Cánh Từ Sacombank

Quanlambao - Hãy xem Sacombank đang trở thành cứu cánh của nhóm Mafia thâu tóm. 16 Doanh nghiệp này là những ai? Chủ nhân thật sự là ai? Chỉ riêng Gạch Đồng Tâm được vay 300 tỷ tại sao?

Thứ nhất, Chủ nhân của Gạch Đồng Tâm chính là Nguyễn Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty CP Bóng Đá của Nguyễn Đức Kiên. Gạch Đồng Tâm trong những năm qua ở trong trạng thái chết ngắc ngoải, Bố già Kiên đã buộc NH Phương Nam cho vay 500 tỷ và Thắng 'Đồng Tâm' trở thành 'con tin' của Nguyễn Đức Kiên. Cái bài của Kiên là KHÔNG bao giờ đứng mũi chịu sào để chịu hòn tên, mũi đạn mà đẩy kẻ nô lệ làm tay sai, trở thành bình phong che chắn cho y. Do vậy thời gian xảy ra tranh chấp với AVG về bản quyền bóng đá mà Thắng 'Đồng Tâm' phải làm cái loa cho Kiên chỉ vì 500 tỷ đồng nợ của Ngân hàng Phương Nam.

Thứ 2, Một thủ đoạn thâm sâu nữa của Nguyễn Đức Kiên dùng Thắng để tiếp cận Long An - Quê hương của chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Đây là 'Cánh cửa' bị đóng kín mà những loại bố già chỉ quen dùng tiền để mua như Kiên không thể vào được… Cuối cùng Kiên đã tìm thấy cơ hội khi doanh nghiệp của Thắng 'Đồng Tâm' đang chết ngắc ngoải vì chính cái chính sách Thắt chặt tiền tệ của thầy trò Kiên thì y đã đưa bàn tay bọc nhung ra đỡ con mồi với hy vọng thông qua Thắng để tạo dựng quan hệ với Chủ Tịch nước!

Còn một điều cần được cảnh báo: NH Phương Nam bản chất là của người Hoa từ Cămpuchia về. Nhìn những gương mặt 'TÀU' từ NH PN đưa sang chiếm giữ các vị trí quan trọng của Sacombank báo hiệu việc Bố già Nguyễn Đức Kiên đang hợp tác với các thế lực "TÀU'. Đây là điều thật sự nguy hiểm cho Việt Nam.

sacombank

Nếu Ban chỉ đạo chống tham nhũng không nhanh chóng phanh phui vụ việc NH Phương Nam thôn tính Samcombank thì bà lũ Bố già Nguyễn Đức Kiên và nhóm 'TÀU' sẽ như diều gặp gió, được chắp cánh bởi Samcombank - NH TOP 5 của cả nước để phá hoại toàn bộ hệ thống kinh tế và chính trj của VIệt Nam! BÁO ĐỘNG KHẨN CẤP!

Tham khảo

Sacombank cho 16 doanh nghiệp vay lãi suất 13%

Các khoản vay ký sáng nay có hạn mức từ 30 - 300 tỷ đồng/doanh nghiệp với thời hạn vay tối đa 6

Sáng nay (17/7), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ký thỏa thuận hỗ trợ 1.110 tỷ đồng vốn ưu đãi 13%/năm cố định trong 3 tháng đầu cho 16 doanh nghiệp tại Tp.HCM.

Đây là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng, thực phẩm, dược phẩm, nguyên vật liệu xây dựng, máy móc..., với mức vay từ 30 - 300 tỷ đồng/doanh nghiệp, thời hạn vay tối đa trong 6 tháng.

Được biết, nguồn vốn 1.110 tỷ đồng này thuộc gói 2.000 tỷ đồng của chương trình “Cho vay ưu đãi USD và VND đối với khách hàng doanh nghiệp” mà Sacombank vừa triển khai trong tháng 7. Tính đến nay, chương trình đã giải ngân được trên 438 tỷ đồng và 30 triệu USD cho các doanh nghiệp và tiếp tục giải ngân trong 6 tháng cuối năm.

Từ đầu năm đến nay, Sacombank đã triển khai tổng cộng 12 gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp với tổng nguồn vốn là 5.500 tỷ đồng và 180 triệu USD.

Dịp này, Sacombank và Công ty Cổ phần Gạch Đồng Tâm Long An đã ký kết thỏa thuận tài trợ kênh liên kết và Sacombank sẽ hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi lên đến 300 tỷ đồng.
VNEconomy

***

Chủ Bị Bắt Tớ Vẫn Ngông Cuồng !

nguyễn đức kiên

Bảo vệ nhà bầu Kiên "vỗ mông" trước ống kính phóng viên

Một bảo vệ đứng trước ống kính... vỗ mông khi phóng viên chụp hình tòa biệt thự bầu Kiên sáng nay, 21/8.

Ông Nguyễn Đức Kiên đã bị cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt giữ vào chiều qua. Công tác khám xét nhà riêng ông Kiên tại 27 đường Xuân Diệu (Hà Nội) được tiến hành ngay sau đó.

10h15 sáng nay, nhóm phóng viên tác nghiệp tại nhà riêng của ông Nguyễn Đức Kiên bị nhiều đối tượng tự xưng là bảo vệ tòa biệt thự ngăn cản quyết liệt và có nhiều lời nói, hành vi thiếu văn hóa.

Thậm chí, khi phóng viên chụp hình tòa biệt thự, một bảo vệ còn đứng trước ống kính... vỗ mông.

Chiều qua, cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đồng thời bắt giữ ông Lê Xuân Hải - TGĐ Ngân hàng ACB và là Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán ACB (ACBS).

Ông Lý Xuân Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu từ năm 2005 đến nay.

(Theo Giaoduc.net.vn)

***

Chất Vấn Thống Đốc Về Vụ Bắt Giữ Nguyễn Đức Kiên 

Quanlam bao - Để xem ông Thống đốc còn chối quanh trước công luận rằng "việc bắt Nguyễn Đức Kiên không liên quan đến ngân hàng" đến bao giờ?!

nguyễn văn bình

Thống đốc Bình nói rằng, đến giờ phút này ông Kiên không tham gia vào hội đồng quản trị và ban điều hành ngân hàng nào.

Vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên được đưa ra ngay tại phiên chất vấn tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang diễn ra chiều nay (21/8).

Đây là phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình về vấn đề nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng thương mại, và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Tuy nhiên, sự kiện đang thu hút dư luận là việc cơ quan công an vừa tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Á Châu (ACB), được đại biểu Đỗ Văn Đương đặt ra trong câu hỏi chất vấn của mình.

Cụ thể, đại biểu Đương đặt vấn đề: “Hôm qua, rất hoan nghênh cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt giữ hình sự đối với ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng Á Châu (ACB). Nguyễn Đức Kiên còn là cổ đông chính của nhiều ngân hàng thương mại… Xin hỏi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, việc bắt giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Kiên về hành vi kinh doanh trái phép là có đủ căn cứ không, có thỏa đáng không? Bước đầu tính chất nghiêm trọng như thế nào?”.

Tuy nhiên, câu hỏi trên được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao sẽ trả lời đại biểu bằng văn bản.

Còn về phía Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết Bộ Công an cũng đã có văn bản nói về vụ bắt giữ này.

“Trong công văn đó chỉ nói là thành lập ra ba công ty con và ba công ty này kinh doanh trái phép. Ông Nguyễn Đức Kiên nguyên là Phó chủ tịch Hội đồng Sáng lập của ACB, nhưng đây là hội đồng do ACB thành lập ra thôi, chứ theo Luật Các tổ chức tín dụng, trong cơ cấu tổ chức ngân hàng thương mại cổ phần không có tổ chức này, mà chỉ cho phép có hội đồng quản trị và ban điều hành”.

Thống đốc Bình cũng nói rằng, đến giờ phút này ông Kiên không tham gia vào hội đồng quản trị và ban điều hành ngân hàng nào, do vậy, với nguyên nhân bắt giữ và địa vị công tác của ông Kiên hiện nay, thì "không liên quan gì đến ACB".

“Nhưng để đảm bảo cho sự an toàn hệ thống trước mọi dư luận xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước các cấp sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo thanh khoản ACB cũng như tổ chức tín dụng khác, nếu như có hiện tượng rút tiền hàng loạt”, ông Bình cho biết thêm.

Qua thông tin từ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết luận lại rằng: có thể khẳng định việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt hoàn toàn không liên quan đến việc điều hành của ACB; những người có tiền gửi tại ACB yên tâm, Ngân hàng Nhà nước cũng đang giám sát chặt chẽ thanh khoản của ngân hàn này.

Tuy nhiên bà Ngân cũng lưu ý: “Hội đồng Sáng lập” tại ACB tuy không có trong quy định pháp lý, nhưng Ngân hàng Nhà nước biết có tại ACB mà để tồn tại lâu mà không xử lý gì, chấn chỉnh gì, thì đó cũng là trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước.

VNEconomy

***

Vụ Án Bố Già Kiên: Báo Chí Ăn Tiền Đâm Toạc Tờ Giấy 

Thanh niên bị việt vị thấy rõ khi mới đăng bài phỏng vấn để lăng xê cho bố già Kiên lúc 03 giờ chiều thì đến tối hắn đã bị bắt.

Bài phỏng vấn của Thanh Niên chỉ là 1 trong đợt PR dự kiến sẽ ‘đánh tổng lực’ trên toàn bộ hệ thống truyền thông Việt Nam nhằm to son, trát phấn cho hắn. Dự kiến 10 tờ báo tham gia, mỗi báo sẽ được trả công khai 500 triệu, còn cái phần ‘mềm’ đưa riêng Tổng biên tập thì chưa rõ bao nhiêu. Trong đó Thanh Niên và VNEconomy nhanh nhẩu nhất vì ‘đã quen làm’ vụ Trầm Bê rồi!

Đây chính là sản phẩm của Nguyễn Công Khế với chức vụ mới ‘Cố vấn ‘ của bố già Kiên.

VNEconomy hôm nay còn dám đăng bài dịch của các báo nước ngoài, song lời dịch lại được xuyên tạc làm người đọc lầm tưởng y như là một doanh nhân! Thật đúng là cái đám ăn tiền rồi bẻ cong ngòi bút và đây là bài trả nợ cho khoản đã được tạm ứng! Rồi sẽ đến ngày Kiên sẽ khai ra đã chi cho đám nhà báo bao nhiêu tỷ để bầu cho Nguyễn Văn Bình trở thành ‘nhân vật của năm 2011’! Rồi các ngài từ Thanh niên đến VNeconomy đã ‘xơi’ bao nhiêu để viết bài ‘lau chùi, rửa phân’ cho Kiên.

Bản chất bố già Kiên là một thằng lưu manh có hạng, giàu lên hoàn toàn bằng cách ăn cướp, có thể điểm nhanh vài vụ việc:

Thứ nhất, khi làm ăn xuất hàng Đông Âu thì quỵt tiền của đệ tử.

Hai, Ăn cướp ngân hàng ACB từ tay Trần Mộng Hùng mới là Đại gia thực sự sáng lập tạo dựng ra ACB bằng thủ đoạn đê hèn và cũng chính là bài quen thuộc của y: Mua công an, mua báo chí và mua NHNN trở thành công cụ để y ăn cướp ACB từ hơn 15 năm về trước.

Ba, Eximbank, Kiên Long, Đại nhất, Vietbank, ăn cướp bằng cách môi giới trung gian với NHNN và nhận trả công bằng cổ phiếu, đồng thời thong qua vài chục công ty con đã rút ruột của những ngân hàng này trên 70.000 tỷ đồng trong 07 năm, trong đó có 25.000 tỷ KHÔNG hề trả lãi!

Bốn, ăn cướp Samcombank cùng với Nguyễn Thanh Phượng và Trầm Bê bằng chính tiền của NHNN, bằng hối lộ & tham nhũng.

Việc y nhảy sang bóng đá vì y là một kẻ ham mê cá độ và cũng nhằm mục đích gây chiến tranh ở nơi xa trận tuyến thật sự của y nhằm tránh dòm ngó vào những hoạt động ăn cướp, lũng đoạn, cướp phá hệ thống ngân hàng Việt Nam của y cùng cô con gái rượu và thống đốc Nguyễn Văn Bình.

Rõ ràng Nguyễn Đức Kiên hoàn toàn là một kẻ tứ khố vô thân, một quái thai điển hình làm giàu bằng cách lũng đoạn, tham nhũng giới quan chức chóp bu, bằng sử dụng quyền lực ‘bẩn’ của cơ quan luật pháp như Nguyễn Văn Hưởng & Phạm Quý Ngọ.

Hiện nay hàng chục công ty con do y thuê lập lên đang nợ trên 70.000 tỷ đồng và chắc chắn tài sản của y không đủ để hoàn trả lại số tiền mà y đã rút của dân, của ngân hàng. Y những tưởng ‘quyền lực vô biên’ bởi kế hoạch của y đã được Thủ Tướng và Thống đốc trực tiếp chuẩn y, triển khai thực hiện, cạnh đó còn có hai con ngáo ộp Tướng Nguyễn Văn Hưởng làm ‘cố vấn’ và Tướng Phạm Huy Ngọ làm tay sai. Nhưng những thứ ăn cướp còn chưa kịp chuyển hóa hết, chưa kịp bù lộ hàng chục ngàn tỷ đã mất đã phải hối lộ: Chỉ riêng Nguyễn Văn Bình cho một vụ 5000 tỷ NHNN rót cho Trầm Bê y đã chi cho Bình 1.500 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng lỗ do y bán khống vàng tại sàn vàng Eximbank chưa trả nổi và đánh bạc mất vài trăm tỷ đồng…

Hãy kiểm lại xem thực sự y đã làm được gì cho nền kinh tế đất nước để mà phóng đại lên y là doanh nhân thành đạt? Chưa hề có bất cứ sản phẩm nào của Kiên mang lại lợi ích cho đất nước, cho kinh tế Việt Nam, cho nhân dân ngoài sự tha hóa đội ngũ quan chức, thâu tóm, cướp phá của những chủ nhân thật sự đã đổ mồ hôi xôi nước mắt suốt đời tạo dựng.

Hôm nay Kiên bị bắt có lẽ Trần Mộng Hùng là người hạnh phúc nhất vì đã bị y kìm kẹp suốt gần 20 năm qua mà chỉ vì uy tín của ngân hàng ACB khiến Trần Mộng Hùng – Người kiến trúc sư trưởng thật sự của ACB – đã phải hy sinh, câm nín để đổi lại Kiên không dùng công an, dùng ngân hàng nhà nước, dùng báo chí để lập lại vụ việc Scandal do chính Kiên đã bịa ra ‘Tổng giám đốc Phạm Trung Cang bỏ trốn’ khiến cho dân ồ ạt rút tiền vào năm 1998 mà khi đó y đã lật bài tẩy ra tối hậu thư cho Trần Mộng Hùng: “Nếu không tăng cổ phần và để tôi nắm quyền thì tôi sẽ báo NHNN không chi viện cứu nguy, báo chí sẽ đăng tin và công an sẽ vào bới tung lên….”

Mang nặng đẻ đau nên tất phải yêu quý đứa con ACB như máu thịt của mình, vì vậy Trần Mộng Hùng đã câm lặng chấp nhận điều kiện của Kiên lui về ở ẩn cho hắn ngang nhiên làm mưa làm gió tại ACB. Lý Xuân Hải – Tổng giám đốc ACB cùng bị bắt sau Kiên mấy tiếng là kẻ tay sai thực hiện mọi hoạt động phạm pháp của Kiên…

Đây mới chỉ là bước khởi đầu… Hãy chờ xem…

Sát Thái Quai – Quan Làm báo

***

Vụ Án Bố Già Kiên: Thống Đốc Bình Chạy Phá Kỷ Lục Olympic 

Chí Phèo tôi xin gởi đến quan khách băng ghi âm mà Chí Phèo đã được 'mục sở thị' doc hính đám tiểu yêu nhà anh y tá và Thống đốc Bình 'ruồi' gởi cho:

Sự việc diễn ra vào đêm 20 rạng sáng ngày 21/8/2012 tại E2B Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (nhà riêng của Thống đốc Bình): Reng, reng…. “Anh ơi ông Kiên bị bắt rồi…”

Bình ‘ruồi’ nhảy bật dậy kêu vợ: "Em ở nhà, Mau mang đô la đi ‘sơ tán’ em ơi… từng bao tiền từ dưới sàn nhà cô vợ trẻ hùng hục lôi lên…. ", "anh phải chạy đi lên Thủ Tướng xin ý kiến chỉ đạo em ơi..." Rồi về mình sẽ mang tiền đi gởi...

Nhoáng cái đã thấy bóng Bình ở số 5…. Phan Đình Phùng,. Chưa bao giờ cả nhà anh y tá tụ tập đầy đủ thế này! Tổng hành dinh đã được lập, hôm nay y tá dặn các vệ sĩ: KHÔNG TIẾP KHÁCH!

Trong bóng đêm, Bình ngó trước, ngó sau, mở xe chạy tọt vào trong …

Còn chưa ngồi xuống, y đã hổn hển tuôn ra:

“Anh ơi bây giờ phải lấy cớ: Ổn định hệ thống ngân hàng, không làm dân hoảng lọan, lấy cớ ngân hàng nhạy cảm để không cho bọn cảnh sát điều tra và bọn TC2 mở rộng sang các ngân hàng Phương Nam, Eximbank, Techcombank, Bắc Á, Việt Bank, Kiên Long, SHB, Bản Việt… nếu không thì sờ đến đâu chết đến đó anh ơi…“

“Để tao đề nghị BCT họp khẩn và khoang lại… bay nói đúng, ngân hàng nhạy cảm lắm, để dân rút tiền là loạn hết, là mất nước…”

Bình hổn hẻn tiếp:

“Còn nữa anh ơi, làm sao để báo chí chỉ đăng sai phạm của Kiên chỉ là kinh doanh trái phép tại mấy công ty con… để sau này chờ biển yên lặng còn có cửa mà chạy tiếp… chứ nếu để các báo đăng ra sự thật về phạm pháp của Kiên và ngân hàng thì hết đường mà cứu anh ơi….”

Y tá không nói gì, gọi ới ra ngoài "Minh, mày gọi tao nói chuyện với thằng Thường..."

Giọng anh y tá: "Thường, vụ bắt thằng Kiên mày chỉ đạo các báo ngay, cấm không được đăng!"

"Thưa anh, không ngừng được ạ vì ban chuyên án đã thông báo theo lệnh của Tổng Bí Thư rồi ạ! Em không thể ngừng được..."

"Cái lão Trọng này đáng chết! Vậy mày gọi điện cấm các báo không được  bình luận, chỉ đăng nó bị bắt vì kinh doanh trái phép ở mấy công ty, không được nói gì về ngân hàng cả... "

"Dạ... cái này hôm nay em làm được ạ, nhưng..."

Y tá tắt máy,   Bình đã tiếp "Anh ơi, thế này không thoát được vụ rót 5.000 tỷ cho Phương Nam đâu anh à.... Còn 5.000 tỷ bắt Bắc Hà rót cho Phương Nam thì sao hả anh????"

"Việc đó tao không nắm..."

"Anh chỉ đạo em vụ đó mà..." - "Tao không biết vụ đó....."

“Vậy thì cứ để Bắc Hà tự lo, đó là hắn tự ý rót tiền cho Trầm Bê….”- Bình đành vớt vát...

Hóa ra thầy trò đều biết rất rõ ngân hàng là nhạy cảm và chính Thống đốc Bình đã sử dụng nhuần nhuyễn trò chơi này, chẳng thế mà ngân hàng nào thuộc ‘con mồi’ thì y cho rò rỉ thông tin, không cấp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, cho thanh tra, giám sát ngồi chình ình tại ngân hàng để canh … mục tiêu để chon ó mất thanh khoản và vào cướp cho dễ! Giờ đây thây trò hắn lại dung đúng con bài này để yêu sách BCT buộc phải ngừng ‘công bố thông tin về vụ án’ và ‘khoanh điều tra’ để chờ cửa khi cơn động đất trôi qua thì dùng tiền để ‘chạy’!

Sau khi Bình vừa rời khỏi cửa, anh y tá bắt cận vệ gọi cho tao nói chuyện với thằng Đăng Quang và Hùng Anh – Techcombank…. Minh – cận vệ đưa máy: "thưa anh thằng Quang đang ở đầu dây!"

Anh y tá: “Lúc trước tụi bay có hứa xây cho Đức Hòa - Long An một cái trường phổ thông, bây giờ thế nào rồi?”

“Dạ thưa anh, vì khi đó bọn em tưởng lão tư ấy sắp chết rồi nên tụi em trốn không làm nữa để chúng em tập trung ở Cà Mau ạ…”

“Tụi bay phải cho người về đưa tiền làm ngay đi….”

“Dạ, dạ, xin vâng….”

Băng còn dài ... Nhưng xin trích đến đây, từ từ sẽ công bố cho độc giả nghe chơi...

Chí Phèo - Quan Làm báo

***

Năm Cam Chỉ Là Tin Xế Chiều Nếu So Với Vụ Bố Già Kiên Sắp Phanh Phui 

Các trang mạng lề trái, lề phải đồn đoán và không hiểu tại sao Chuyên án này được giữ kín đến phút chót, nhưng đó chính là yếu tố đã quyết định thắng lợi bước đầu của vụ án. Hiện nay bố già Kiên đang được chuyên gia hàng đầu của TC2 ‘thăm hỏi’ – Do vậy đừng có ảo tưởng rằng sẽ chạy thoát tội….

Mấy lời với thầy trò Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Hưởng: Hãy mau mau lập công chuộc tội thì còn được khoan hồng, bằng không anh y tá sẽ thí mạng các người là điều chắc chắn! Mấy ông già cố vấn sẽ ‘chĩa miệng’ vào can thiệp ‘nào là không để mất uy tín của Đảng…’ , cuối cùng anh y tá sẽ về vườn là hết, nhưng bầy yêu quái như Bình, như Hưởng sẽ phải trả giá, gánh mọi tội lỗi thay… Ở Việt Nam chưa có tiền lệ xử tội Thủ Tướng mà!

Nguyễn Đức Kiên không bao giờ tin rằng có ngày y sẽ bị bắt, y quá tin tưởng vào ma đồ trận mà y đã thiết lập lên được. Ngay cả đến gần ngày bị bắt y vẫn còn huyênh hoang, khoác loác trấn an đàn em “Tao đã mua được cả bộ công an, lão Quang không có quân thì làm đ… gì được tao…”, “Trương hòa bình chánh tòa án là bạn chí cốt của tao…, Phạm Quý Ngọ thì khỏi cần nói, tao bảo sao làm vậy, còn an ninh đã có anh Hưởng, anh Lâm… trên Trời thì tao chỉ cần ăn tối với Thủ Tướng là xong, tao mà bị sao thì con ông ấy cũng tiêu đời, ông ấy phải lo mà bảo vệ tao….tụi bay việc đ…. Gì phải lo…”

Tự mãn, khinh đời, học theo thói của ông ‘cố vấn’ Nguyễn Văn Hưởng xem ai cũng là ‘thằng’ chỉ có Hưởng là ‘Vua’ mà Vua’ phải làm ‘cố vấn cho Kiên’ thì ‘tao con là bố của Vua, chúng bay hiểu chưa!”

Tiền có ma lực khủng khiếp, nó có thể làm cho cả Công Khế dù căm hận anh y tá, nhưng cũng cắm đầu làm ‘cố vấn’ cho Kiên và chạy như cờ lông công mấy ngày qua để lên chiến dịch đánh bóng cái mặt nhày nhụa của Kiên, ai dè chưa kịp ra quân rầm rộ thì Kiên đã bị tóm gọn…

Hiểu rõ ma trận xunh quanh Kiên, Giới chóp bu Hà Nội đã bí mật lập chuyên án đặc biệt giao cho Bộ Trưởng Trần Đại Quang trực tiếp chỉ huy, chỉ báo cáo cho Tổng Bí Thư và Chủ Tịch nước! Đội ngũ tham gia vụ án đã được lựa ít mà tinh! TC2 khi ẩn, khi hiện, làm sao Kiên có thể chạy mua được? Kiên và thống đốc Bình đã mò tới Hùng tuýt – Tổng cục phó để ‘xin cúng’ cả triệu đô từ trước. Bản chất của Hùng tuýt là kẻ gian xảo, tham lam, tiền y vẫn nhận dù chẳng hề biết gì về vụ án….

Tướng Lưu Đức Huy trực tiếp lãnh đạo dưới sự chỉ huy của Bộ chính trị Trần Đại Quang, vậy thì có thoát đàng Trời!

Vụ bắt Bố già nguyễn Đức Kiên sẽ là màn mở đầu và đường dây tội phạm của Kiên lên đến giới chop bu sẽ biến ‘tin tức vụ án kiểu Năm Cam trở thành dạng tin tức buổi xế chiều mà thôi’ – Xin mượn lời của một người chia xẻ để độc giả sẽ hình dung những gì sẽ xảy ra trong những ngày tới và tháng 9/2012 BCT kiểm điểm chắc chắn sẽ ‘rất nhẹ nhàng!”

Đàm Thanh Thiên – Quan làm báo

***

Hai Bản Án Đã Được Tuyên Trong Đêm 21-08

Quỷ thần  tại số 5... Phan Đình Phùng... rạng sáng 21/8/2012  xin được bẩm báo Chí Phèo:

Anh y tá : "Ông có nắm được hiện 'thằng đó' đang bị giữ ở đâu không? Ai hỏi cung nó..."

Tướng Hưởng: "Mọi việc nhanh quá, tôi chưa nắm được.." "Theo tôi cần phải cho nó im miệng đi?..." ... 

Giọng y tá: "Ông nói đúng,....Còn thằng Trầm Bê, nó cần phải quên hết mọi chuyện đi..."

 ... "Tôi sẽ cố gáng và báo cáo lại anh...."

Kiên hiện nay đang là đầu mối quan trọng, chính Kiên là người gần đây nhất đã thu xếp cho cô con gái rượu Nguyễn Thanh Phượng 10.000 tỷ để thâu tóm Ngân hàng Gia Định, Samcombank, Xi măng Châu Thới và Bia Sài gòn... và cũng chính là người chuyển 1.500 tỷ đồng cho thống đốc Bình để rót tiếp 5.000 tỷ cho NH Phương Nam qua BIDV và nhanh tay ra quyết định cấp tăng trưởng tín dụng 15% cho NH Phương Nam... 

Nhưng Kiên là người đang nắm gót chân A-sin của Tướng Hưởng. Hưởng cay đắng nhận ra chỉ vì coi Trời bằng vung nên đã để lộ nhiều cơ mưu cho Kiên từ những vụ Radium, đến chuyển ngân lậu, đến Văn Giang, đến kế hoạch bẫy Tâm Tân Tạo bôi đen Tư Sang, chuyện đuổi bà Nghị chị Tâm Tân Tạo ra khỏi Quốc Hội vấy bùn cho Tư Sang.... Tại sao ta lại quá chủ quan kêu thằng đó (Tức thằng Kiên) bỏ tiền ra thực hiện để đến giờ ra như trên sàn lửa đốt...

*

Cận vệ: "Thưa Thủ Trưởng, anh Trầm Bê xin đăng ký gặp" - "Nói ông ấy thông cảm tôi bận không tiếp được...", giọng anh y tá tiếp "Từ nay tôi không tiếp khách để đảm bảo nghiêm minh theo đúng tinh thần Nghị Quyết TƯ...."

"Dạ vâng...."

*

Như vậy đã có hai bản án được tuyên:

Thứ nhất, Kiên bạc sẽ phải chết. Xin cảnh báo để Tướng Trần Đại Quang và Tướng Lưu Đức Huy nắm được để mà tăng cường mọi biện pháp an ninh.

Dương Chí Dũng chỉ có một buổi tối mà đã biến mất không tăm tích, bố già Kiên tuy đã vào 'rọ' nhưng làm sao để giữ được mạng sống cho y là cả một vấn đề chứ không phải chuyện đùa đâu... 

Thứ hai, Trầm Bê  đã bị kết án "Cho nó quên hết mọi chuyện đi...". Như vậy trong những ngày tới Trầm Bê hãy lo mà giữ cái thân. Con đường thông minh nhất là hãy tự cứu mình.

Quỷ Thần kính báo....

***

Phạm Tội Bán Khống, Nhận Hối Lộ Và Hối Lộ 1750 Tỷ 

nguyễn đức kiên

Bố già Nguyễn Đức kiên

Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Nguyễn Đức Kiên, 48 tuổi, được Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Bộ Công an tiến hành trong buổi chiều và kéo dài đến khoảng 20h ngày 20/8.

Vi phạm liên quan đến 3 công ty “con”

Theo CQĐT Bộ Công an, quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên, còn được gọi là “bầu” Kiên, xuất phát từ đơn thư khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại 3 Công ty gồm: Công ty CP Đầu tư thương mại B&B; Công ty CP Đầu tư ACB Hà Nội; và Công ty TNHH Đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội. Cả 3 công ty này đều do ông Kiên làm Chủ tịch HĐQT.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty B&B có trụ sở tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Trang web của công ty này thể hiện chức danh giám đốc và người đại diện là Nguyễn Đức Kiên; chuyên doanh lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, xây dựng nhà ở, kho bãi đỗ xe. Hai công ty còn lại, Công ty ACB Hà Nội và Công ty Á Châu Hà Nội có cùng trụ sở ở phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Ông Kiên chỉ đứng chức danh giám đốc - người đại diện 1 Công ty. Gần giống như Công ty B&B, 2 Công ty có trụ sở ở phường Phan Chu Trinh kinh doanh chủ yếu lĩnh vực xây dựng, bất động sản, và có thêm ngành nghề chế tác trang sức, kinh doanh sân golf.

Bước đầu phát hiện vi phạm của Nguyễn Đức Kiên tại 03 công ty này: 

  1. Thông qua 03 công ty này đã lập hồ sơ giả để cho chính mình vay 7.000 tỷ đồng thời hạn 10 năm!
  2. Bán khống cổ phiếu cho chín NH Phương Nam để thu về 1750 tỷ đồng, thực ra đây là tiền hối lộ: 1.500 tỷ đồng để hối lộ cho Thống đốc NGuyễn Văn Bình và Chủ tịch BIDV Bắc Hà  và 250 tỷ là tiền Trầm Bê trả công cho Kiên do đã thu xếp thành công thương vụ NHNN rot 10.000 tỷ đồng giải cứu NH Phương Nam.

Cuối buổi sáng 21/8, Đại tá Nguyễn Đức Thịnh - Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Bộ Công an, đơn vị trực tiếp thụ lý vụ án, đã ký văn bản thông báo gửi các cơ quan báo chí, trong đó nêu rõ CQĐT ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT 3 công ty đã nêu ở trên, về tội kinh doanh trái phép (theo Điều 159 -BLHS). “Hiện nay Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý, điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu ACB. Vì vậy, hoạt động của cơ quan CSĐT là hoạt động bình thường, chỉ liên quan đến vi phạm của 3 công ty do Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch HĐQT", văn bản của CQĐT Bộ Công an khẳng định.

Chiều 20/8, ông Kiên còn đi dự và trả lời phỏng vấn báo chí về các nội dung liên quan đến tổng kết mùa giải 2012 của bóng đá Việt Nam.

Khoảng 17h30, CQĐT tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét nơi ở đối với ông Kiên tại nhà riêng là căn biệt thự thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Ngay sau đó, CQĐT tiếp tục thực hiện lệnh khám xét một căn phòng tại trụ sở Ngân hàng TMCP Á Châu, địa chỉ 184 - 186 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; nơi ông Kiên từng là Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập. Chứng kiến quá trình khám xét có đại diện lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Á Châu.

Khoảng 20h, lệnh khám xét được thực hiện xong. Kết thúc quá trình khám xét tại trụ sở Ngân hàng TMCP Á Châu, ông Kiên được đưa lên xe ô tô về trại tạm giam của Bộ Công an.

Nhóm phóng viên Trinh sát Quan làm báo

***

Tàu 100 Triệu Thổi Giá Thành 130 Tỷ 

Điều tra mở rộng vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra ở Cty Cho thuê tài chính II, Agribank ((ALC II), CQĐT vừa phát hiện thêm hành vi “thổi giá” tàu cũ từ 100 triệu đồng lên 130 tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 7-2007, Cty CP Cát Long Hải (do bị can Vũ Quốc Hảo, nguyên Tổng giám đốc ALCII, chỉ đạo thành lập và giao cho Phạm Minh Tuấn làm Chủ tịch HĐQT; Vũ Đức Hòa, em họ ông Hảo làm Giám đốc) được Cục Hải quan Hải Phòng bán thanh lý tàu lặn Tinro 2, giá 100 triệu đồng.

Do cần tiền thanh toán nợ xấu và giải quyết việc cá nhân, ông Hảo đã bàn bạc, thống nhất với Tuấn, Hòa và một số cán bộ ALC II tìm cách kiếm chác xung quanh tàu Tinro 2.

Thông qua Hoàng Lộc, Tổng giám đốc và Lê Phúc Đức, Trưởng phòng Giám định kỹ thuật Cty CP Giám định, thẩm định Việt Nam, các bị can đã lập khống hồ sơ, ký chứng nhận thẩm định tàu Tinro 2 trị giá 130 tỷ đồng để rút tiền của ALCII.

Sau đó, ông Hảo và bộ sậu đã dùng khoảng 80 tỷ đồng để mua hàng chục nghìn mét vuông đất tại Tiền Giang.

P.V.D Tiền Phong

***

Eximbank Sẽ Sụp Đổ Cùng Bố Già Kiên Vì 25.000 Tỷ Đã Bị Kiên Chiếm Dụng 

Quanlambao - Ngân hàng ACB chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc bầu Kiên bị bắt, có chăng sẽ là tốt lên vì từ nay sẽ không còn kẻ lợi dụng ACB để rút tiền vay phục vụ hoạt động phi pháp. ACB thực chất linh hồn của nó vẫn là Trần Mộng Hùng - Người sáng lập và kiến trúc sư trưởng của ACB. ACB đến được ngày hôm nay chính là nhờ công sức của vị Chủ tịch sáng lập này.

Song Eximbank thì hoàn toàn khác, cổ đông vẫn bán tháo cổ phiếu Eximbank vì thực chất những năm qua Eximbank đã bị chính bố già Kiên thông qua những kẻ tay sai làm thuê Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Phú để rút tiền, trong đó có 25.000 tỷ đồng cũng thông qua 'làm xiếc' góp vốn đầu tư và kinh doanh chứng khoán để rót cho Kiên mà hoàn toàn không trả lãi suốt 07 năm qua. Eximbank sở dĩ KHÔNG bị mất thanh khoản là do chính vì còn bố già Kiên và với mối quan hệ tham nhũng y đã được Thống đốc Bình rót tiền và chỉ đạo các ngân hàng BIDV, Vietinbank, Agribank, Vietcombank.... cho vay liên ngân hàng lên tới trên 40.000 tỷ trong 07 tháng đầu năm. Bố già Kiên bị bắt, chắc chắn Eximbank sẽ mất thanh khoản và những khoản nợ mà Kiên đã chiếm dụng sẽ KHÔNG thể trả được. Đồng thời Eximbank cũng là một trong kẻ chủ trò đứng ra thâu tóm Sacombank, do vậy vụ thâu tóm bị lật lại thì không thiếu kẻ như Lê Hùng Dũng, Phạm Hữu Cang, Phạm Văn Phú và hàng vài chục cán bộ, nhân viên của Eximbank sẽ đi theo bầu Kiên. Chính vì vậy, ngày 21/8 sau khi thông tin bầu Kiên bị bắt, chứng khoán Việt Nam mất 19,100 tỷ đồng. Các chuyên gia nhận định: diễn biến thị trường đang tiềm ẩn những rủi ro cho các nhà đầu tư lướt sóng.

Bước sang ngày thứ 2 sau khi thông tin bố già Kiên - từng là Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) bị bắt giữ về hành vi “kinh doanh trái phép”, hôm nay các nhà đầu tư chứng khoán có dấu hiệu bình tĩnh trở lại, sau tâm lý hoang mang vào ngày hôm qua.

vnindex

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV, nhà đầu tư cần bán toàn bộ danh mục kể từ phiên hôm nay, cho đến những phiên sắp tới nếu như có thể bán được để bảo toàn vốn - Nguồn ảnh: TVSI

Tuy vậy, VN–Index vẫn còn những “dư chấn” khá mạnh và hoàn toàn không bất ngờ là cổ phiếu của Eximbank (EIB) bị bán giá sàn dồn dập.

Trên sàn HOSE, EIB bị xả hàng khá mạnh với gần 1.8 triệu đơn vị treo bán giá sàn.

Còn sàn HNX đã có 21 mã tăng giá, nhưng số giảm vẫn chiếm áp đảo. Đến 9h20 đã có gần 11 triệu đơn vị khớp lệnh – một con số khá lớn. HNX-Index giảm hơn 3%.

Theo ghi nhận của các công ty chứng khoán, giao dịch VN–Index sôi động ngay từ đầu phiên. Trên HNX, lượng đặt bán giá sàn tại ACB không còn quá lớn với gần 900 ngàn đơn vị, thấp hơn so với mức gần 2 triệu đơn vị trong phiên hôm qua.

Trong khi đó, STB cũng bị bán mạnh, nhưng giao dịch tại các cổ phiếu ngân hàng khác như CTG, MBB, VCB đã có dấu hiệu bình tình trở lại.

Hôm qua (21/8) có thể coi là một ngày nhiều biến động. Trước sự hoang mang của nhà đầu tư sau tuyên bố bầu Kiên bị bắt tạm giam, hàng loạt các ngân hàng đã chối bỏ ảnh hưởng của tên bố già tay không bắt giặc đầy quyền lực lũng đoạn từ kinh tế đến chính trị này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo NH Eximbank cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên chỉ giữ 2-3% cổ phiếu tại NH Eximbank, nhưng đều do các thành viên trong gia đình ông Kiên đứng tên.

Trong khi đó đại diện NH Vietbank cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên chỉ là một cổ đông bình thường tại Vietbank, số cổ phần ông Kiên nắm giữ chưa đến mức là cổ đông lớn. Ông Kiên cũng không tham gia bất kỳ chức vụ gì bên Vietbank.

Còn ngân hàng ACB cũng đã có thư gửi đối tác tuyên bố công khai về việc bầu Kiên không liên quan gì tới hoạt động của ACB khi ông Kiên không tham gia HĐQT, không có chức vụ gì trong ban điều hành, hiện chỉ đang là cổ đông sở hữu dưới 5% cổ phần của ACB.

Tiếp đó, lãnh đạo Kiên Long, Phương Nam cũng đồng loạt khẳng định ông Nguyễn Đức Kiên không nắm cổ phần hoặc không ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng mình như thông tin thị trường đồn thổi.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nhân - Tổng giám đốc Ngân hàng cổ phần Phương Nam (Southern Bank) cũng phủ nhận mối liên quan của ông Kiên tại Southern Bank. Theo ông Nhân, ông Nguyễn Đức Kiên không nắm cổ phần cũng như không giữ chức vụ gì tại Phương Nam.

Song thực tế: Bố già Kiên là ông trùm thao túng toàn bộ các ngân hàng này cũng như chính Kiên đã thông qua hàng chục công ty để chiếm dụng hàng chục ngàn tỷ của những ngân hàng này...

Do vậy, sắp tới những ngân hàng Phương Nam, Samcombank, Eximbank, Vietbank, Kiên long Bank, Đệ nhất Bank chắc chắn sẽ đột quỵ và bộc lộ toàn bộ sự yếu kém tiềm ẩn bên trong mà trước đây chỉ bằng sự tham nhũng của Kiên đã che phủ và NHNN không những cố tình ngó lơ mà còn bơm tiền.

Chính Bình, Kiên, Hưởng cũng đã chuẩn bị kịch bản dùng yếu tố các Kiên nắm 30% thị phần bắn tiếng đe dọa: "Nếu ai động đến Kiên sẽ cho toàn bộ 30% thị phần sập ...." để cảnh cáo giới chóp bu Hà Nội...

***

Bố Già Kiên Gặp Ai Trước Khi Bị Bắt 

nguyễn văn hưởng

Quanlambao - Các báo đoán già, đoán non việc Kiên đã gặp ai làm gì, nhưng mọ người đang bỏ sót một sự kiện. Vậy Quỷ thần tôi xin thông báo: Trước ngày bị bắt bố già Kiên và Tướng Nguyễn Văn Hưởng đã gặp nhau tại một quán càfe bí mật để bàn chuyện đối phó, giết người diệt khẩu... Giết ai và thế nào chúng tôi xin phép giữu kín để không ảnh hưởng đến vụ án....

Song có một chi tiết Quỷ thần xin thông báo: Trong cuộc gặp này, cả Kiên và Hưởng đã khẳng định Thứ Trưởng Bộ Công An phụ trách an ninh Tô Lâm và Thứ Trưởng Tướng Phạm Quý Ngọ đều đã 'tham chiến' khẳng định quyết tâm trung thành với Tướng Hưởng, trung thành với bác 'Washington' bảo vệ Kiên. Cả hai canh gác hai đầu an ninh và cảnh sát, do vậy hai thầy trò còn yên chí lớn lắm chắc chắn không có ai làm gì được! Nhưng ông 'Vua không ngai' và 'thái thượng hoàng Kiên' đã quên mất rằng: Cuộc đời này còn có nhiều thứ KHÔNG thể mua được bằng tiền...vì Quỷ thần tôi ăn chay!

Quỷ thần - Quan làm báo

***

Bố Già Kiên Đã Khai 

Quanlambao - Ngay vài phút đầu tiên của buổi hỏi cung, bố già NGuyễn Đức Kiên đã "thẳng thắn đặt vấn đề: "Nếu tôi thành thật khai báo thì sẽ được hưởng khoan hồng thế nào?".

Quả không hổ thẹn một bố già quá THỨC THỜI! Từ khi bị bắt y đã 'ngộ' ra rằng: Quan thầy dù ăn hàng núi đô la, thề non hẹn biển 'thủy chung', nhưng cũng đã bỏ rơi y, cô con gái rượu thì đã 'dông' ra nước ngoài... Dòng máu ma-cô ngay lập tức làm hắn sực tỉnh và câu đầu tiên của hắn là đề nghị một'hợp đồng khai báo!'

Phen này thì từ Trầm Bê, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Thái Hương, Hà Văn Thắm, Bầu Hiển, Nguyễn Trọng Hiếu, Đỗ Minh Phú.... đến Tướng Hưởng, Tướng Ngọ, Tô Lâm, Thống đốc Bình, Chánh án Trương Hòa Bình, anh y tá, Nguyễn Sinh Hùng, Vũ Văn Ninh, Hoàng Trung Hải...đang bị lột trần trụi trước Bộ trưởng Trần Đại Quang, trước Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng!

Câu nói nổi tiếng của Bộ trưởng Trần Đại Quang "Thằng Bình xử nó tội chết 05 lần cũng chưa xứng với tội của nó!" ...

***

Lý Xuân Hải Chính Thức Bị Bắt 

lý xuân hải

Tối hôm nay chính thức Lý Xuân Hải - Tổng giám đốc của Ngân hàng ACB mới bị bắt và vừa bị khám xét nhà. Như vậy là đã có 01 kẻ đồng phạm với Kiên bạc bị bắt.

Được biết: Ban chuyên án đã kéo vào Sài Gòn để khẩn trương phá vụ án này. Dựa vào lời khai của bố già Kiên Có lẽ chỉ trong vài ngày tới sẽ có vài kẻ nữa đi theo hầu bố già Kiên cho vui!

Quỷ thần Quan làm báo xin cập nhật.

***

Hãy Xem Anh Y Tá Đang Diễn Trò 

Quanlambao - Báo Chính phủ điện tử đưa tin "Về tội phạm thâu tóm ngân hàng: Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm minh bất kỳ đó là ai "

Thật đúng là trò hề! Trong khi cô con gái rượu thì ba chân bốn cẳng chạy ra sân bay bay đi nước ngoài ngày hôm qua (Sang tá túc tại nhà của Phạm Thi Hoài đó bà con ạ!) và chắc chắn sẽ không quay trở về nữa!thì ba Dũng ba hoa trước bàn dân thiên hạ nghe mà thấy bỉ ổi quá thể... Có lẽ y tá vẫn tưởng rằng Hưởng có thể ra tay bịt miệng Kiên bạc được chăng??? Khổ nỗi hắn đã thức thời tự lo thân rồi ông y tá ơi!

Về việc ly hôn của cô con gái rượu đề nghị Bộ Trưởng Trần Đại Quang cần làm rõ vì theo chúng thông tin chúng tôi mới nhận được thì đây là cuộc ly hôn có tính trước để Bảo Hoàng tuồn tiền ra nước ngoài cho gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Hãy cảnh giác cao độ!

6:45 PM, 22/08/2012
(Chinhphu.vn) – Tại phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (BCĐ), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ; đã khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng.

nguyễn tấn dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng BCĐ và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng BCĐ, đồng chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chiều 22/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng BCĐ và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng BCĐ, đồng chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về phòng và chống tham nhũng

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, 7 tháng đầu năm 2012, dưới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên cả 2 mặt là phòng và chống.

Theo đó, công tác thông tin truyên truyền về phòng, chống tham nhũng được quan tâm; thể chế về phòng, chống tham nhũng ngày càng được hoàn thiện, việc phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng là nghiêm minh… đặc biệt chúng ta đã tiến hành tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế của công tác phòng, chống tham nhũng như còn có cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm; việc sửa đổi, bổ sung một số quy định pháp luật về các giải pháp liên quan đến phòng ngừa tham nhũng còn chậm (như việc chuyển đổi vị trí công tác, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, minh bạch tài sản, thu nhập); một số vụ án tham nhũng tiến độ xử lý chậm, gây bức xúc…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu bật yêu cầu cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các giải pháp cả về phòng và chống tham nhũng.

Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống tham nhũng gắn với quán triệt và triển khai hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI); tiếp tục tập trung hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách liên quan đến quản lý và sử dụng đất đai, quản lý doanh nghiệp nhà nước, trách nhiệm giải trình của các cơ quan quản lý nhà nước…

Cùng với đó, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp, làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm toán, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng, nhất là những vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng biểu dương Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã nghiêm túc chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ; đã khởi tố, điều tra để đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định hoạt động ngân hàng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật tất cả những người, bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng trong cả nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tập trung triển khai Kế hoạch số 08-KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, vụ việc tham nhũng, trước hết tập trung có trọng tâm, trọng điểm vào các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp để sớm đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Cũng tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên BCĐ đã đóng góp nhiều ý kiến, tháo gỡ vướng mắc trong xử lý một số vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài để tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc xử lý dứt điểm trong thời gian tới.

Kết quả tích cực về cả phòng và chống

Báo cáo tại phiên họp, Chánh Văn phòng BCĐ Nguyễn Đình Phách cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2012, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và đạt được những kết quả tích cực trên cả 2 mặt phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng.

Về phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng, trong 6 tháng đầu năm 2012, toàn ngành thanh tra đã triển khai 6.065 cuộc thanh tra hành chính và kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm, kiến nghị thu hồi về cho ngân sách nhà nước 6.482 tỷ đồng, 1.291 ha đất; xử phạt vi phạm hành chính 258 tỷ đồng; xuất toán, loại khỏi giá trị quyết toán do chưa thực hiện đúng quy định và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý 31.207 tỷ đồng; đã kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với 425 tập thể, 697 cá nhân…

Trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, từ tháng 1/2012 đến tháng 7/2012, các cơ quan pháp luật đã khởi tố 163 vụ/275 bị can về các tội danh tham nhũng, trong đó tham ô tài sản là 59 vụ/97 bị can; nhận hối lộ là 23 vụ/51 bị can; lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là 22 vụ/34 bị can; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ 34 vụ/67 bị can; các tội danh tham nhũng khác là 15 vụ/ 26 bị can. Viện Kiểm sát đã truy tố 183 vụ/451 bị can. Toà án đã xét xử sơ thẩm 116 vụ/251 bị cáo về các tội danh tham nhũng.

Về kết quả xử lý các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp mà Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo; đã đưa ra xét xử 2 vụ (vụ Nguyễn Ngọc Quyền “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi thành công vụ trong việc quản lý, sử dụng đất xảy ra tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc”; vụ “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam); toà án đang thụ lý 4 vụ; Viện Kiểm sát đang thụ lý 2 vụ; các cơ quan pháp luật đã tạm đình chỉ 2 vụ; cơ quan điều tra đang điều tra và điều tra bổ sung 10 vụ, trong đó việc cơ quan điều tra khởi tố vụ tham ô và cố ý làm trái xảy ra tại Vinalines, được dư luận đồng tình.

Các vụ án tham nhũng đang điều tra bổ sung đều là những vụ đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều khó khăn trong điều tra, truy tố, xét xử, đặc biệt vụ tham nhũng xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn như ký hợp đồng giả tạo, nâng khống giá trị tài sản mua, cho thuê gây thất thoát, chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước.

Những nhiệm vụ trọng tâm sắp tới

Về nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2012, BCĐ sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng; nhất là những nội dung về công tác phòng, chống tham nhũng được nêu trong Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI),…

Cùng với đó, triển khai thực hiện nghiêm túc những nội dung về phòng, chống tham nhũng được nêu trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI); kết luận Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khoá X).

BCĐ tiếp tục chỉ đạo việc hoàn thiện thể chế về phòng, chống tham nhũng; khẩn trương hoàn thành các văn bản: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2012); Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về công tác, phòng chống tham nhũng, lãng phí; Quy chế phối hợp thực hiện Công ước Liên hiệp quốc về chống tham nhũng.

Chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chức năng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ án tại Công ty cho thuê tài chính II và 9 vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp có khó khăn, vướng mắc trong điều tra, truy tố, xét xử.

BCĐ sẽ sớm thành lập các Đoàn công tác giám sát, kiểm tra liên ngành để kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng theo Kế hoạch số 08-KH/TW ngày 12/3/2012 của Bộ Chính trị.

Nguyễn Hoàng

***

Hãy Xem Những Gì Thủ Tướng Làm, Đừng Nghe Những Gì Ông Ta Nói 

Quanlambao - Mời độc giả hãy đọc những bài đăng trước đây để thấy rõ trò hề của anh y tá khi dám mở miệng hổ hào xử lý tội phạm ngân hàng! Quan làm báo nhớ không lầm thì chính bà Nghị Đặng Thị Hoàng Yến Chủ tịch của Tập đoàn Tân Tạo là người đã dõng dạc chất vấn Thống đốc Nguyễn Văn Bình về tội phạm ngân hàng và sau đó là hàng loạt cảnh báo trên các báo lề Đảng. Đó chính là lý do Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Đức Kiên đã tốn 1 triệu Mỹ Kim cho Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng để VỘI VÃ đuổi bà nghị này ra ngay từ đầu của kỳ họp Quốc Hội khóa 3 VÌ LO SỢ BÀ NÀY SẼ LẠI TO MỒM TRƯỚC DIỄN ĐÀN QUỐC HỘI VẠCH MẶT THẦY TRÒ Y TÁ TRONG ĐƯỜNG DÂY TỘI PHẠM NGÂN HÀNG!

Đuổi bà Nghị này ra vừa 'diệt khẩu' lại vừa bôi bẩn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang....

Hãy chờ xem Nguyễn Đức Kiên khai ra cái vụ ngoạn mục 'đuổi bà nghị ra khỏi Quốc Hội nhé!' 

***

Điều Tra Tại 3 Công Ty Của Kiên Bạc 

nguyễn đức kiên

Ông Nguyễn Đức Kiên: Ảnh: Ngọc Quân

Tổng vốn điều lệ 3 công ty do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch có vốn điều lệ lên tới 2.300 tỷ đồng, trong đó phần đóng góp của ngân hàng vào một trong số các doanh nghiệp này là 30 tỷ đồng.

Sau khi bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên tối 20/8, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án liên quan tới 3 công ty có trụ sở tại Hà Nội, gồm Công ty cổ phần đầu tư thương mạiB&B, Công ty TNHH đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội.

Cả 3 công ty có điểm chung là hoạt động liên quan đến mua bán vàng bạc đá quý, đều do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch, trong đó "bầu" Kiên trực tiếp hoặc gián tiếp nắm cổ phần lớn nhất. 2 công ty trong danh sách này cùng được rót vốn bởi Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính Á Châu (do ông Kiên là pháp nhân đại diện) và đặt trụ sở ở chung địa điểm 57B Phan Chu Trinh (Hà Nội). Công ty còn lại do 3 cá nhân trong gia đình ông Kiên góp vốn.

Điểm đáng chú ý nhất trong hồ sơ 3 công ty là sự tham gia góp vốn của Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).

Cụ thể, theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần một (ngày 10/11/2006) và đăng ký thay đổi lần 5 (30/6/2009), Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội có vốn điều lệ thấp nhất, 300 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh ghi trong giấy phép là bất động sản, xây dựng và cho thuê nhà ở, nhà phục vụ mục đích kinh doanh, kho bãi đỗ xe, môi giới đấu giá bất động sản. Ngoài ra công ty còn kinh doanh và đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp và đường giao thông, kinh doanh vàng. ACB Hà Nội còn có đầu tư xây dựng và kinh doanh khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, resort, nhà nghỉ, sân golf...

Trong danh sách cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội, ngoài một cổ đông cá nhân góp vốn 60 tỷ đồng, còn có Ngân hàng cổ phần Á Châu (do ông Trần Ngọc Thanh đại diện) với số đóng góp là 30 tỷ đồng (tương đương 10% vốn điều lệ). Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính Á Châu do ông Nguyễn Đức Kiên đại diện, góp vốn nhiều nhất với 210 tỷ đồng.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 22/8, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB), cho rằng "không có thông tin ngân hàng góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội". Là người phát ngôn của ACB, ông Toại "không muốn bàn luận sâu" vì vấn đề quan tâm nhất hiện nay là "làm sao để hệ thống ngân hàng ổn định".

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2012 được soát sét bởi Công ty Kiểm toán PricewaterhouseCoopers Việt Nam cũng không ghi nhận việc ACB đầu tư góp vốn vào bất cứ công ty nào trong danh sách 3 đơn vị đang bị nghi vấn sai phạm và điều tra.

Danh mục công ty con, công ty liên doanh và liên kết của Ngân hàng ACB

Hai công ty còn lại thuộc diện nghi vấn là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội và Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư B&B. Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội được đăng ký lần đầu năm 2008 và đăng ký cấp lại năm 2009 với ngành nghề kinh doanh chính là mua bán vàng bạc đá quý, xuất nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ đá quý, đại lý thu đổi ngoại tệ, nghiên cứu, phân tích thị trường, xây dựng và kinh doanh sân golf. Sau đó công ty đăng ký thay đổi lần thứ nhất vào tháng 3/2012 để thay đổi cổ đông sáng lập.

Trong danh sách cổ đông sáng lập đã được cập nhật tháng 3 năm nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính Á Châu do ông Nguyễn Đức Kiên đại diện nắm giữ 99% cổ phần, còn lại 1% (tương đương 5 tỷ đồng) do em gái ông Kiên đứng tên sở hữu.

"Đứa con" thứ 3 của ông Nguyễn Đức Kiên là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại B&B (63 Lương Sử C, phường Văn Chương, Đống Đa Hà Nội) đăng ký thành lập năm 2008 có vốn điều lệ lên tới 1.500 tỷ đồng, kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo, nghiên cứu thị trường, xây dựng công nghiệp, nhà ở, kho bãi và kinh doanh vàng bạc đá quý. Tại công ty này, ông Nguyễn Đức Kiên cùng vợ và em gái trực tiếp đứng tên sở hữu. Trong đó ông Kiên sở hữu 66%.

Hồ sơ chi tiết 3 công ty của bầu Kiên đang bị điều tra

ngân hàng á châu, acb

Trụ sở của 2 trong số 3 công ty do ông Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch HĐQT, bị tố cáo sai phạm, ở 57B Phan Chu Trinh. Ảnh: Bá Đô.

Một lãnh đạo của Phòng đăng ký kinh doanh số 1, Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cho biết cả 3 công ty con của ông Nguyễn Đức Kiên vẫn hoạt động bình thường, chưa giải thể và chưa sáp nhập, chuyển đổi. Theo ông, việc hai công ty có chung địa điểm do doanh nghiệp tự kê khai, tự chịu trách nhiệm và được pháp luật cho phép.

Trao đổi với VnExpress.net, lãnh đạo cấp cao của Chi cục Thuế Hà Nội cho hay ông có biết chuyện bầu Kiên bị bắt. "Chi cục Thuế Hà Nội đang yêu cầu rà soát lại việc nộp thuế và hoạt động kinh doanh của cả 3 công ty này", ông nói.

Tại trụ sở 57B Phan Chu Trinh của Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Á Châu Hà Nội, một số cán bộ tại đây cho biết, lãnh đạo đi vắng nên không thể nói gì liên quan đến vụ việc.

Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại B&B trong giấy phép kinh doanh ghi trụ sở ở ngõ Lương Sử C, quận Đống Đa, tuy nhiên, tại địa chỉ này lại là trụ sở của một công ty tin học. Lãnh đạo công ty này khẳng định với VnExpress, họ không liên quan gì tới "bầu" Kiên.

Hoàng Lan Tổng hợp 24h

***

Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ

Có nhiều tin kỹ thuật từ mạng lưới Tổng cục 2 quân đội cho thấy âm mưu soán Đảng, lật đổ chế độ chưa bao giờ rõ như lúc này.

– Chuyên án bảo vệ chế độ (thực chất là một kế hoạch) mang bí số riêng, được một Tổ Công tác âm thầm thực hiện việc chuẩn bị, trinh sát, củng cố chứng cứ. Tổ Công tác, gồm những cán bộ có phẩm chất chính trị ưu tú nhất, trung kiên nhất, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cao nhất trong Quân ủy.

– Yêu cầu cao nhất là phải bí mật vì sẽ đụng chạm đến nhiều cán bộ chủ chốt của Đảng, Chính phủ, cùng mạng lưới của họ.

“Nhóm lợi ích” đã thế chỗ của “Thế lực thù địch” trong báo cáo

Lợi dụng sự yếu kém về tổ chức nhà nước, sự chậm chễ có nguyên nhân khách quan, chủ quan trong xây dựng nhà nước pháp quyền, đẩy mạnh dân chủ hóa, “Nhóm lợi ích” trong đó có một số cán bộ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Chính phủ, đã vơ vét tài nguyên, của cải của nhà nước và nhân dân, trở thành thế lực nguy hiểm nhất đe dọa sự sống còn của Đảng từ bên trong.

Được cảnh báo về mối hiểm họa từ bên trong đe dọa trực tiếp sự sống còn của Đảng, đẩy đất nước đến khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985, trước Hội nghị Trung ương, Tổng bí thư đã làm việc nhiều lần với:

- Tổng cục 2, khẳng định lại cơ quan tình báo quân đội là chỗ dựa của chế độ.

- Bộ Công an, Tổng bí thư nhấn mạnh Công an là thanh kiếm bảo vệ chế độ.
Sau Hội nghị Trung ương vừa qua, ông Trọng làm việc hẳn bên VP của Quân ủy Trung ương trong Bộ QP mà ít khi về ngồi bên Trụ sở Trung ương Đảng, trừ lúc cần.

“Nhóm lợi ích” lũng đoạn và đã chiếm đoạt trên 50% tài sản quốc gia:

- Lũng đoạn toàn bộ các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, xương sống của kinh tế quốc gia
- Thao túng hệ thống tài chính, ngân hàng
- Làm rối loạn chính sách tiền tệ.
- Chiếm đoạt và bán rẻ tài nguyên thiên nhiên.
- Làm tê liệt nền sản xuất
- Huy động lực lượng vũ trang “thu hồi” đất bừa bãi phục vụ lợi ích cá nhân.
- Làm rối loạn nhiều chính sách khác về giáo dục, y tế, văn hóa.
- Quan hệ trái phép với nhiều nhóm lợi ích nước ngoài.

Âm mưu lớn
“Nhóm lợi ích” đã cùng nhau mưu toan lớn nhằm phá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

- Tiếp tục lũng đoạn các cơ quan Đảng, chính quyền.
- Mua chuộc cán bộ chủ chốt, làm tha hóa bộ máy cảnh sát, an ninh, quân đội tại nhiều cấp.
- Làm tê liệt các nguyên tắc tổ chức từ bên trong.
- Làm vô hiệu hóa các cơ quan chức năng của Đảng Cộng sản.
- Biến công cụ chuyên chính thành những cỗ máy phục vụ lợi ích của các bố già.
- Biến nền báo chí cách mạng, các cơ quan quản lý báo chí thành những người đưa tin, tuyên truyền cho các nhóm lợi ích.
- Những chủ trương lớn về xây dựng Đảng, dân chủ hóa chỉ được triển khai qua loa, đại khái.
- Tiến hành các hoạt động tinh vi đặt Đảng vào thế đối đầu với nhân dân, hướng sự bất bình của nhân dân vào Đảng.
- Mưu toan ám sát một số cán bộ cao cấp (nếu cần).

Xây dựng cương lĩnh chính trị lật đổ

Cùng với việc vơ vét, lũng đoạn, phá hoại tổ chức Đảng, “Nhóm lợi ích” ráo riết tiến hành xây dựng cương lĩnh chính trị phục vụ “giai đoạn mới”.

Mục tiêu cương lĩnh không phải là xây dựng một chế độ dân chủ thực sự mà “Nhóm lợi ích” toan tính dựng lên một nhà nước với chế độ tổng thống độc tài lãnh đạo do ”Nhóm” kiểm soát. “Nhóm lợi ích” công khai cổ vũ mô hình của Nga thời hậu Cộng sản, đồng thời không giấu diếm bàn bạc về “sự chuyển tiếp” trong hòa bình. Một số bố già được “Nhóm” cử đi tham quan, nghiên cứu nhằm hoàn thiện cương lĩnh chính trị.

Theo cương lĩnh chính trị, một nhà nước tư bản độc tài sẽ được dựng lên với tổng thống do các bố già thao túng. Bộ máy an ninh quân đội, truyền thông sẽ phục vụ lợi ích của các bố già này, toàn bộ tài sản quốc gia sẽ tập trung vào tay các Soái, các Bố.

Những ai đứng sau cương lĩnh này là câu hỏi lớn nhất mà những người thực hiện Kế hoạch tạm gọi là “Bảo vệ chế độ” đang ráo riết tìm câu trả lời và câu trả lời chắc chắn sẽ được sử dụng để Đảng thực hiện thanh trừng nội bộ. Quy mô và phạm vi thanh trừng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có tin là không loại trừ cả Thủ tướng. Trong những ngày tới cuộc đấu tranh nội bộ này của Đảng Cộng sản sẽ diễn ra rất gay gắt nhưng thầm lặng.

...

Theo Blog Caunhattan

***

Vụ bắt bầu Kiên: báo quốc doanh xin thông tin từ các chú công an

Vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên, nếu cần tuyên dương, nhặt nhạnh trong các nhà báo quốc doanh ký tên vào bài vở đăng bữa ni không tìm ra được người nào. Tất cả đều là ăn theo, xin xỏ. Vậy mà có “tờ báo” rất đáng được ghi nhận, khen ngợi, đó là “tờ” Quan làm báo trên mạng internet.

Sáng nay làng báo nhộn nhịp hẳn lên với tin nóng ông Nguyễn Đức Kiên (còn gọi là bố già Kiên, bầu Kiên) bị bắt. Dư luận ồn ào, nhiều ý kiến trái chiều. Theo thông tin do công an xì ra cho các báo thì ông Kiên được nhà chức trách “hỏi thăm” do có những “sai phạm về kinh tế”. Lãnh đạo các cơ quan báo chí truyền thông đang rốt ráo chỉ đạo, tung phóng viên đi tìm cơ quan điều tra xin thông tin mới liên quan đến vụ việc. Lâu lâu lại có thứ nóng sốt thế này, không khai thác tối đa để tăng tia-ra, để câu bạn đọc, để báo khác nó giành mất, có mà ngu.

Lúc sớm, theo thói quen sau khi ngủ dậy, tôi vào mạng điểm tâm thời sự thì đã thấy vụ việc, tất nhiên là không phải từ báo chính thống, quốc doanh. Đến cơ quan, một người bạn tôi, anh Hiếu Dũng thư ký tòa soạn phàn nàn báo TN online nhà mình bây giờ mới post bài lên, sau “thằng” Tuổi Trẻ gần cả tiếng đồng hồ. Tôi hiểu một người có trách nhiệm như anh Dũng không thể chấp nhận sự chậm trễ ấy. Hơn nhau từng phút từng giờ nhiều khi quyết định giá trị của tờ báo. Lại nhớ hồi vụ Mỹ bị bin Laden tấn công 11.9, báo Thanh Niên chỉ hơn các báo khác có vài giờ mà tạo được chấn động lẫy lừng, đến nay vẫn còn ăn theo ánh hồi quang ngày ấy.

Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể, sẽ thấy ngay báo chí quốc doanh xứ mình chả mấy khi đóng được vai trò phát hiện, tìm tòi, chủ động lật ra những mặt trái xã hội. Hầu hết tờ báo, với hầu hết vụ việc, chỉ là ăn theo.

Mà ăn theo ai, theo công an chứ còn theo ai nữa. Phóng viên nội chính chủ yếu tạo mối quan hệ với công an, khi có vụ việc gì thì a lô cho nhau, đến lấy kết luận điều tra. Hiếm hoi lắm mới có những loạt bài do phóng viên tự lăn mình vào cuộc sống hiện thực, tự điều tra, ví dụ Phương Thanh (PV Thanh Niên) điều tra về xăng dầu bẩn; Hoài Nam (PV Thanh Niên) phanh phui những đường dây buôn lậu, dầu ăn bẩn, rau muống bẩn; PV báo Tuổi Trẻ bóc trần bọn lưu manh luộc đồ xe máy ở bệnh viện Nhi đồng, bọn rải đinh trên xa lộ; PV Hoàng Khương (Tuổi Trẻ) tố đường dây giải cứu xe vi phạm luật… Những trường hợp như thế, họ không phải chạy theo công an, cơ quan điều tra để xin xỏ thông tin mà ngược lại, chính công an phải xin tư liệu của họ. Làm báo thế mới đích thực vinh quang.

Vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên, nếu cần tuyên dương, nhặt nhạnh trong các nhà báo quốc doanh ký tên vào bài vở đăng bữa ni không tìm ra được người nào. Tất cả đều là ăn theo, xin xỏ. Vậy mà có “tờ báo” rất đáng được ghi nhận, khen ngợi, đó là “tờ” Quan làm báo trên mạng internet. Suốt nhiều tháng nay, báo quan đã chỉ đích danh những sai phạm của ông Kiên và nhiều cá nhân liên quan nhưng hình như những người có trách nhiệm coi nó là thứ phản động nên cứ lờ đi. Nay ông Kiên bị bắt, tôi đâm ra hồ nghi, hay chính cơ quan điều tra đã một phần dựa vào hệ thông tin không chính thống ấy mà củng cố được hồ sơ để bập còng số 8 vào cổ tay mũm mĩm của ông Kiên.

Chợt liên tưởng đến vụ tiền polymer tận bên Úc. Không có cặp phóng viên Richard Baker – Nick McKenzie của báo The Age cất công điều tra, tìm tòi, phanh phui, công bố trên mặt báo suốt 2 năm trời thì chắc chắn vụ tham nhũng, tiêu cực xuyên quốc gia liên quan đến in tiền polymer, đến công ty Securency, đến bà quan chức cấp cao đại diện thương mại Úc tại Việt Nam Elizabeth Masamune, đến đại tá Lương Ngọc Anh… vĩnh viễn chìm trong bóng tối. Những nhà báo ấy làm nhà cầm quyền (nhất là bộ máy tham nhũng, tệ hại) cảm thấy khó chịu, nhưng xã hội, đất nước, nhân dân, và những nhà lãnh đạo có lương tri sẽ mãi mãi biết ơn họ. Khi bộ máy điều tra của nhà nước bất lực hoặc yếu kém thì chính những con người như thế thay mặt cho công lý, cho ước nguyện của nhân dân.

Cứ mải miết chạy theo công an để xin tin tức, nhà báo salon chả bao giờ lớn được.

21.8.2012
Nguyễn Thông
Theo Basamnews

***

Ối Giời Ơi Thủ Tướng "Đòi" Bắt Bằng Được Dương Chí Dũng

 Quanlambao - Trước 01 tuần ngày Dương Chí Dũng trốn mất, người ta còn thấy y lén lén chu từ chiếc xe mang biển số mà vợ y vẫn đi thả y xuống số .... Phan Đình Phùng - 'Công gia' nhà anh y tá - rồi chạy ra xa đậu tại con đường nhỏ gần đó, rồi trước ngày trốn chạy người ta còn thấy y xuất hiện ở nhà Phạm Quý Ngọ!!! Mời Bộ Trưởng Trần Đại Quang hãy đến nhà anh y tá và Phạm Quý Ngọ hỏi ngay xem Dương Chí Dũng trốn ở đâu để bắt theo lệnh Thủ Tướng kẻo không đầu lại rời khỏi cổ. Thủ Tướng đã chuẩn bị bài diễn văn trước BCT vào tháng 9 trong đó có đoạn: "Trần Đại Quang đã không hoàn thành nhiệm vụ Thủ Tướng giao! Một cái việc con con bắt Dương Chí Dũng mà Bộ Chính Trị còn không làm xong thì Thủ Tướng tôi một thân một mình chỉ có thể nhận 'trách nhiệm chính trị mà thôi, còn Trần Đại Quang sẽ phải chịu HOÀN TOÀN trách nhiệm VIỆC ĐỂ DƯƠNG CHÍ DŨNG TRỐN THOÁT VÀ ĐỀ NGHỊ BCT CÁCH CHỨC! ...."

Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN vẫn hoạt động bình thường cho đến khi Luật PCTN được sửa đổi và Ban Chỉ đạo mới được thành lập.

Ngày 22-8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) họp phiên thứ 18, đánh giá công tác PCTN trong hơn nửa năm qua. Đến dự họp có đủ các thành viên chủ chốt, từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Phó Trưởng ban, cùng người đứng đầu Bộ Công an, TAND Tối cao, VKSND Tối cao...

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng khẳng định Ban Chỉ đạo hiện hành vẫn hoạt động bình thường cho đến khi Luật PCTN được sửa đổi và Ban Chỉ đạo mới được thành lập. Đây cũng là tinh thần của Bộ Chính trị trong thông báo gửi tới các tỉnh, thành ủy, để các ban chỉ đạo PCTN và văn phòng giúp việc ở các tỉnh, thành yên tâm công tác.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Trung ương đã thông qua phương án triển khai Kế hoạch 08 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Theo đó, từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ đạo sẽ chọn một số vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và một số địa phương có nhiều án tham nhũng, dư luận quan tâm để tập trung kiểm tra, giám sát.

Về bảy vụ án mà Ban Chỉ đạo đang theo dõi, Thủ tướng kết luận cần sớm giải quyết dứt điểm. Trong đó đáng chú ý có hàng loạt sai phạm tại Công ty Cho thuê tài chính II (ALC II - Ngân hàng NN&PTNT). Sai phạm lớn, rõ nhất liên quan đến việc mua bán tàu lặn Tinro 2, giá nhập khẩu đồ cũ chỉ 100 triệu đồng, thêm 400 triệu đồng sửa chữa nhưng ALC II mua lại với giá lên tới 130 tỉ đồng.

Tương tự, với vụ án Vinalines, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy nã, bắt bằng được bị can Dương Chí Dũng. Đề cập đối tượng đặc biệt này, Thủ tướng nói bản thân bị can từng nắm giữ nhiều chức vụ, được bầu làm đại biểu dự Đại hội Đảng XI. Tất cả chức danh, vị trí công tác ấy đã được các cấp có thẩm quyền về cán bộ thẩm tra với thủ tục dày đặc, thế mà vẫn lọt sai phạm.

Trong số các vụ án trọng điểm này, có vụ đưa và nhận hối lộ liên quan tới Nguyễn Đình Thản, Tổng Giám đốc Vinaconex 10 - Đà Nẵng. Đầu năm 2007, ông Thản bị Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang nhận hối lộ 200 triệu đồng, lập biên bản, quay phim thừa nhận phạm tội tại chỗ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ông Thản được tại ngoại và sau đó xảy ra việc mất vật chứng quan trọng là phong bì đựng tiền. Hậu quả, ông này thay đổi thái độ, từ khai nhận tội sang phản cung, nói đó là tiền vay mượn... Vụ này cho đến nay bị trả hồ sơ nhiều lần, vẫn bế tắc. Thủ tướng đề nghị chánh án TAND Tối cao sớm kiểm tra, đánh giá lại vụ án, có hướng xử lý dứt điểm.

NGHĨA NHÂN - Chinhphu

***

Phản Ứng Lại Quan Làm Báo 

Sau vụ bắt bầu Kiên, Quan Làm Báo vụt lên như một ngôi sao trong làng báo mạng vì những thông tin đăng trước đó và hiện nay về việc thao túng ngân hàng và lũng đoạn nền tài chính liên quan đến bầu Kiên và một số đại gia khác. Hiện nay mỗi ngày, trang ấy có đến hai trăm ngàn khách vào và trên 900. 000 lượt xem trang.

Tuy nhiên trang mạng nầy nhiều lúc phang ra rất ẩu, sai sự thật. Bằng chứng là mới đây, trang nầy đưa thông tin cho rằng báo Thanh Niên đã nhận tiền để viết bài đánh bóng cho Trầm Bê và bầu Kiên.

Báo Thanh Niên và blogger Nguyễn Thông, một biên tập viên kỳ cựu của báo đã có bài viết phản ứng lại.

Báo Thanh Niên:

Thông tin bịa đặt!
22/08/2012 14:37

(TNO) Gần đây trên một số trang mạng cho rằng một số tờ báo trong đó có cả Thanh Niên, đã đăng tải các bài viết “nhằm tô son, trát phấn” cho các ông Trầm Bê và bầu Kiên. Thanh Niên xin thông báo cùng bạn đọc: những thông tin (liên quan đến Thanh Niên) này là hoàn toàn bịa đặt. Thanh Niên khẳng định trong suốt thời gian qua không đăng bất cứ một bài viết nào về các nhân vật được đề cập.

THANH NIÊN

Blog Nguyễn Thông:

Đừng nên vu vơ, không căn cứ

Thời điểm này, bất kỳ ai "đụng" vào Quan Làm Báo đều rất dễ bị chửi, bị ném đá, không tơi bời thì cũng sứt đầu mẻ trán.

Tôi biết vậy nhưng vẫn cứ phải có đôi lời thưa với thiên hạ để dư luận tỏ tường. Tôi không thù ghét gì "tờ báo" Quan ấy, tuy nhiên nó có vài thông tin liên quan đến tờ báo mà tôi đang phục vụ, tôi biết chắc không phải như thế, nên đành "đụng" vào Quan. Cũng chả phải theo thói xưa nay "ăn cây nào rào cây ấy" nhắm mắt nhắm mũi phát ngôn xì xằng, mà nói với thái độ trách nhiệm trước công luận, tôn trọng sự thật khách quan.

Chả là "tờ" Quan Làm Báo vào lúc 22h50 tối qua (21.8) có post lên bài Vụ án bố già Kiên: Báo chí ăn tiền đâm toạc tờ giấy, trong đó người viết chả biết căn cứ vào đâu mà khẳng định báo Thanh Niên ăn 500 triệu (năm trăm triệu) đồng để đánh bóng cho bố già Kiên. Quan còn quả quyết "Thanh Niên bị việt vị thấy rõ khi mới đăng bài phỏng vấn để lăng xê cho bố già Kiên lúc 03 giờ chiều thì đến tối hắn đã bị bắt. Bài phỏng vấn của Thanh Niên chỉ là 1 trong đợt PR dự kiến sẽ "đánh tổng lực" trên toàn bộ hệ thống truyền thông Việt Nam nhằm to son, trát phấn cho hắn. Dự kiến 10 tờ báo tham gia, mỗi báo sẽ được trả công khai 500 triệu, còn cái phần "mềm" đưa riêng Tổng biên tập thì chưa rõ bao nhiêu. Trong đó Thanh Niên và VNEconomy nhanh nhảu nhất vì "đã quen làm" vụ Trầm Bê rồi!" (hết trích).

Ai chưa biết chuyện nhưng lại đang háo hức với tin tức nóng sốt xung quanh vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên sẽ dễ tin đó là sự thực. Tôi làm báo, gắn với tờ báo (Thanh Niên) này gần hai chục năm, hiểu phần nào công việc của tờ báo, biết phần nào thái độ và ý thức của những người cầm trịch, có thể nói mà không sợ ngượng miệng rằng báo Thanh Niên không dại dột gì làm chuyện tào lao ấy, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Đồng tiền lớn thật, mạnh thật nhưng đồng tiền không thể mua hết mọi thứ. Mọi người dễ dàng kiểm chứng điều tôi nêu bởi trên báo in giấy ra hằng ngày là kênh thông tin chính của Thanh Niên, không hề có bài phỏng vấn nào liên quan đến bầu Kiên chứ đừng nói về Nguyễn Đức Kiên. Trên kênh TN onlines cũng chỉ có những thông tin về giải V-League 2012 vừa kết thúc, tất nhiên có đề cập đến đội bóng CLB Hà Nội của bầu Kiên chứ hoàn toàn chả có bài phỏng vấn lăng xê đánh bóng nào. Chính tôi tối qua trong phiên làm việc của mình còn trực tiếp nghe Tổng biên tập trao đổi cấp dưới: "tôi đã đọc kỹ rồi nhưng vẫn hỏi cho chắc, báo mình có bài nào phỏng vấn về Nguyễn Đức Kiên không mà sao QLB lại nói như thế".

Trong lúc Quan Làm Báo đang nóng thu hút hàng mấy trăm nghìn lượt người xem mỗi ngày thì việc đưa ra thông tin không chính xác về một tờ báo đàng hoàng quả thật đáng tiếc. Rất đáng tiếc.

22.8.2012
Nguyễn Thông

***

(Bầu Kiên) Công Lý của Quần Chúng vs Công Lý của kẻ Mạnh

vượt biển tìm tự do

Tại sao người dân miền Nam này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghĩa Cộng Sản của Hồ Chí Minh du nhập về. Đây chỉ là từ Đà Nẳng về Saigon thôi, chứ chưa đến chuyện vượt biên đâu.

Qua trạng thái vui mừng như trúng số độc đắc của hàng triệu người dân VN khi nghe tin Bầu Kiên bị bắt từ lúc 12 giờ đêm ngày 20.08.2012 (rạng sáng 21.08.2012) chúng ta thấy được nhiều điều, rất nhiều điều.

Vụ này âm ỉ từ ngày Quan Làm Báo bắt đầu ra hàng tháng 6.2012 với hằng loạt bài viết rất chính xác về xảo thuật lũng đoạn hệ thống NH của Nhóm Mafia lợi ích này (ngoài qlb ra, nhiều người tai to mặt lớn, báo lề Đảng đều biết nhưng họ chọn phương pháp im lặng).

Từ đây là sự bắt đầu của công lý quần chúng, công lý đó thể hiện qua số bạn đọc, hơn một triệu lượt xem trong tuần lể đầu chỉ trang QLB (còn những trang ăn theo, đăng lại như CXN cũng rất nhiều).

Số bạn đọc càng nhiều càng chứng tỏ cho ĐCS là quần chúng rất quan tâm, quần chúng âm thầm đòi hỏi công lý từ một sự bưng bít của Đảng và Nhà Nước (công lý quần chúng càng thể hiện nhiều gấp ngàn lần nếu độc giả chỉ comment nhẹ, cám ơn công lao của quan làm báo đã thông tin (điều này Công An không bỏ tù được đâu), điều này sẽ gửi một thông điệp không nhầm lẫn cho ĐCS biết là công chúng đang đòi hỏi công lý hằng triệu người).

Công lý của kẻ mạnh đâu ??? Chính là những lúc Bầu Kiên thách thức Bộ Trưởng Công An và dư luận là tao có 3 Dũng bảo kê, 3 Dũng phải bảo kê tao vì tao nắm con gái nó (bây giờ ai biết Bầu Kiên khai gì trong tù về con gái Thanh Phượng đây ???).

Trong cuộc chiến này, rõ ràng Công Lý của kẻ mạnh thua sút dép so với Công Lý quần chúng.

Tôi là người rất tích cực trong việc tận dụng công lý quần chúng qua blog này để đánh sập Đảng Cộng Sản. Tôi muốn, rất muốn mỗi người cổ động để người dân đọc trang này và trang DLB, càng nhiều người tham gia đọc và comment là càng gửi thông điệp mạnh mẻ cho ĐCS biết rằng đại đa số dân VN không muốn ĐCS ngự trị trên đất nước này nữa.

Chúng ta đang trên đường chiến thắng trong việc giải thể ĐCS mà không tốn một giọt máu của dân tộc Việt Nam, đây là điều tôi mong mỏi cả cuộc đời tôi (không mất một giọt máu của dân tộc VN nhưng vẫn giải thể CS).

Ngay cả lúc ảm đạm nhất về kinh tế mà hằng triệu lượt truy cập trên khắp các web sites về Bầu Kiên bị bắt vẫn được truy cập từ lúc 0 giờ VN ngày 20.08 đến nguyên cả 48 giờ sau đó, nhiều server đã bị sập không phải vì bị CA đánh nhưng vì quá tải. Dưới đây là truy cập của trang này ngày 22.08.12 để bạn đọc thấy chủ đề qua tâm và bao nhiêu người đọc…

Melbourne
23.08.2012
Châu Xuân Nguyễn

***

THÔNG TIN KHẨN GỞI CHỦ TỊCH NƯỚC, TỔNG BÍ THƯ VÀ BCT

Quanlambao - Theo thông tin chúng tôi nắm được thì Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Hưởng và Tướng Tô Lâm đang cùng Trầm Bê, Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Eximbank, Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh đã thống nhất lên kế hoạch sẽ dùng các ngân hàng Eximbank, Techcombank, Phương Nam, Vietbank, Kiên Long Bank để tham gia thực hiện kế hoach gây hoảng loạn trong nhân dân làm áp lực BUỘC BỘ CHÍNH TRỊ PHẢI NGỪNG VỤ ÁN VỪA MỚI BẮT ĐẦU VÀ KHÔNG THỂ BẮT TRẦM BÊ CÙNG ĐỒNG PHẠM TRONG ĐƯỜNG DÂY CỦA BỐ GIÀ NGUYỄN ĐỨC KIÊN. Mục tiêu của chúng là gây ra hiệu ứng Domino nhằm đánh sập nền tài chính, tiền tệ của Việt Nam nếu Ban chuyên án tiếp tục 'đụng' đến Trầm Bê, Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đăng Quang & Hồ Hùng Anh, trong đó hiện đang có cả bàn tay của Trung Nam Hải tham gia vào cuộc chơi của những kẻ đã lộ diện này. ĐIỀU NÀY ĐÃ ĐƯỢC PHÂN CÔNG ĐỂ CÓ NHỮNG TIẾNG NÓI TRONG BCT NÊU LÊN, LẤY CỚ NÀY LÀM CÁC UV BCT NAO NÚNG VÀ ĐÀNH PHẢI "ĐÁNH TRỐNG BỎ DÙI"!

VẬY LÀM GÌ ĐỂ ĐỐI PHÓ? Chúng tôi xin kiến nghị mấy giải pháp cho ngài Chủ Tịch nước và Tổng bí thư như sau:

Chúng ta cần hiểu rõ thực chất: Ngân hàng Eximbank hiện nay cũng chỉ huy động của dân khoảng 40.000 tỷ đồng, tương tự, Ngân hàng Phương Nam huy động của dân khoảng 15.000 tỷ đồng, Ngân hàng Techcombank: khoảng 45.000 tỷ đồng, Vietbank: khoảng 10.000 tỷ đồng, Kiên Long: Khoảng 7.000 tỷ đồng. Tổng cộng tiền huy động của dân khoảng 120.000 tỷ đồng. Đây là số tiền nếu nói ở góc độ một Quốc gia thì không có gì là lớn lắm. Do vậy dù cho tổ chức phá hoại của nhóm tội phạm này có phối hợp với nhau để phá hoại làm dân tình hoang mang hoảng loạn thì chúng ta vẫn thừa khả năng ứng phó, tuy nhiên điều nguy hiểm là TÂM LÝ BẦY ĐÀN, chúng sẽ gây ra hội chứng hoảng loạn trong dân làm lây lan thành sự hoảng loạn trên cả nước, lây lan sang cả những NH khác thì sẽ trở thành cực kỳ nguy hiểm. Do vậy cần có giải pháp ứng phó ngay:

Thứ nhất, Cần lập ngay Ban ứng cứu ngân hàng, càng sớm càng tốt mà không ngồi chờ điều xấu xảy ra, có thể giao cho Nguyễn Viết Ngoạn - Trưởng ban Giám sát Quốc gia - Người vừa  hoàn thành đề án về ngân hàng nên nắm khá vững tình hình hệ thống NH Việt Nam hiện nay -phụ trách Ban ứng cứu này, song Ban này cần đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính Trị: Tổng bí thư và Chủ tịch nước để có những Quyết định đúng đắn.

Thứ hai, cần phân công ngay nhân sự và một số ngân hàng thương mại Quốc doanh như Ngân hàng Phát triển đồng bằng sông cửu long MHB, Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng Vietinbank, BIDV, Vietcombank... tham gia vào Kế hoạch ứng cứu. Cần chỉ định và công bố: Nếu có bất cứ điều gì xảy ra thì Mỗi Ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm tham gia vào quản lý và rót tiền ngay khi người dân ào ạt rút tiền, ví dụ: MHB có thể chịu trách nhiệm Vietbank, NH Quân đội chịu trách nhiệm Eximbank, Viettinbank chịu trách nhiệm Techcombank, BIDV chịu trach nhiệm NH PN.... Ngay sau khi Ban chuyên án thực hiện biện pháp bắt giữ thêm những kẻ đầu sỏ quan trọng khác, nếu cho công bố điều này chắc chắn sẽ làm cho người dân yên tâm và tránh được sự phá hoại của nhóm lũng đoạn đang trở thành những kẻ phản động phá hoại đất nước, đang cố tình gây rối, gây hoảng lọa để ngăn chặn việc ban chuyên án bắt Trầm Bê, Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đăng Quang & Hồ Hùng Anh.

Thứ ba, Chuẩn bị phương án, trong trường hợp cần thiết có thể in 100.000 tỷ đồng (Thực ra số lựng tiền này đã in sẵn dự trữ, khi cần có thể đưa ra sử dụng ngay) đưa vào để trả cho dân nếu bị rút tiền ồ ạt. Việc in tiền với số lượng như vậy cũng chỉ làm cho tăng trưởng tín dụng nhích lên không đáng kể và cũng không hề tạo ra lạm phát, đặc biệt tăng trưởng tín dụng của 07 tháng đầu năm mới chỉ đạt 1.75%, do vậy chúng ta vẫn còn ROOM khá lớn để đạt tăng trưởng tín dụng lên 15% cho năm 2012. Chính vì vây, việc đẩy ra 100.000 tỷ khi cần thiết để ổn định lòng dân, ổn định thị trường tài chính, tín dụng là điều phải làm. CẦN PHẢI HIỂU RÕ: NẾU NGƯỜI DÂN CỦA 05 NGÂN HÀNG NÀY RÚT TIỀN CŨNG KHÔNG CÓ ĐIỀU GÌ PHẢI QUÁ LO NGẠI. Song phải ngăn chặn hội chứng Domino mà hiện nay nhóm lũng đoạn đang lên kế hoạch triển khai theo hướng này để gây áp lực buộc ban chuyên án và Bộ Chính trị không thể làm tiếp được vụ án chỉ vừa mới bắt đầu - Đó mới là nhiệm vụ quan trọng.

Thứ tư, Các ngài Chủ tịch nước, Tổng bí thư và BCT cần khẳng định bản lĩnh của mình, nếu thu phục được lòng dân thì họ có rút tiền từ 05 ngân hàng này cũng sẽ đưa lại vào hệ thống NH thương mại quốc doanh và sẽ triệt phá được kế hoạch của những kẻ lũng đoạn đang vì lợi ích và sinh tồn của chúng mà bán rẻ lợi ích Quốc gia.

Nếu CTN, TBT và BCT thực hiện được những giải pháp nêu trên thì qua đợt chống tham nhũng này, những ngân hàng Thương mại quốc doanh sẽ thâu tóm toàn bộ hệ thống các ngân hàng bị chi phối của tổ chức lũng đoạn và sẽ thực hiện củng cố rồi bán lại cho những cổ đông lành mạnh khác. Đây mới đúng là điều cần làm cho đề án tái cấu trúc hệ thống NH mà NQ TƯ đã đề ra và sau đó mới có được các ngân hàng lành mạnh thực sự.

Ngoài ra sẽ cần phải có một số giải pháp đồng bộ khác, Chúng tôi sẽ viết tiếp bài về một số kiến nghị cho CTN, TBT và BCT. Chúc các ngài lãnh đạo thành công tiêu diệt tận gốc rễ hang ổ của hệ thống Mafia tài chính, tiền tệ lũng đoạn hệ thống chính trị của đất nước mà nếu để chậm , hoặc không kiên quyết thì đất nước sẽ còn phải trả giá và Việt Nam sẽ trở thành đất nước của bè lũ các BỐ GIÀ!

Nhân dân luôn ủng hộ sự trong sáng và quyết tâm của các ngài.

Đàm Đức Đam - Quan làm báo xin kinh cẩn dâng sớ!

***

Ngăn Chận Kế Hoạch Domino Của Thế Lực Lũng Đoạn Đất Nước 

Quanlambao -Những diễn biến những ngày vừa qua tại thị trường chứng khoán và hệ thống ngân hàng đang theo đúng hoạch mà Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Tướng Nguyễn Văn HưởngTô Lâm trong Hội nghị ' Diên Hồng ngược' cùng với các bố già  Trầm Bê - Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh - Lê Hùng Dũng đã vạch ra đối phó với BCT:  Sẽ sử dụng việc đang thao túng 30% thị trường tài chính thông qua tiếng nói của Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh hoặc một vài UV khác gây sức ép lên BCT buộc  phải ngừng tay trong việc chống tham nhũng.

Theo những động thái và thông tin chúng tôi nắm được: Đã có thêm cả bàn tay của Trung Nam Hải  đang  tham gia vào để phá hoại mục đích: Cứu các bố già, đặc biệt là Trầm Bê để từ đó có thể tiếp tục lũng đoạn kinh tế và chính trị của Việt Nam. Sự ảnh hưởng của Trung Nam Hải đối với kinh tế và chính trị Việt Nam là rất lớn, họ không bao giờ muốn cho Việt Nam thoát khỏi vòng kim cô của họ, cũng như trước đây không bao giờ muốn Việt Nam thống nhất được đất nước. Do vậy họ đang tham gia vào phá hoại thị trường chứng khoán, thị trường vàng, thị trường tài chính để buộc giới chóp bu phải ngừng tay tiêu diệt những tên phá hoại của họ đã được cài cắm chui sâu có ảnh hưởng rộng khắp từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở.

Vậy chúng ta phải làm gì? Chúng tôi đã kiến nghị  giải pháp cụ thể để hóa giải KH DOMINO của nhóm lũng đoạn, nay xin tiếp tục kiến nghị lên ngài Chủ tịch nước, Tổng bí thư và Toàn thể các UV BCT còn có tấm lòng vì dân, vì đất nước một số giải pháp khẩn cấp cần được làm ngay trong tình hình hiện nay:

Để yên lòng dân cần phải làm:
 
1. Cần chỉ đạo báo chí trên cả nước đăng tin, kể cả cho lãnh đạo ACB phát biểu trên các phương tiện truyền thông khẳng định ACB là một ngân hàng lớn, sự sai phạm của Kiên bạc và một số đồng phạm sẽ không ảnh hưởng lớn đến ACB và Đảng Nhà nước sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ không những ACB mà  BẤT CỨ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI NÀO VÀ hoàn toàn có trách nhiệm với tiền gởi của nhân dân.

2. Các ông Chủ tịch nước và Tổng bí thư cần có thông điệp rõ ràng để an dân, kêu gọi nhân dân hãy sát cánh của Đảng và Nhà nước trong công cuộc chống tham nhũng đã đến giai đoạn lũng đoạn chính trị, kêu gọi nhân dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo, vào sự kiên quyết, triệt để chống tham nhũng đồng thời với việc đưa ra những quyết sách để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Nhân dân đang ngóng chờ và đặt lòng tin vào hai vị, do vậy các vị cần phải có thông điệp để an dân.

Để ngăn chặn việc cố tình phá hoại thị trường chứng khoán, cố tình làm cho dân hoảng loạn rút tiền, các nhà đầu tư nước ngoài tháo chạy, cần phải làm ngay:

1. Yêu cần các báo ngưng ngay lập tức đăng những loại tin: vì bắt bầu Kiên thị trường mất bao nhiêu điểm.. - Đây là loại tin kích động, thực chất Kiên bạc KHÔNG hề nắm bất cứ chức vụ gì quan trọng công khai, cũng không phải là một kẻ tài giỏi lỗi lạc trong giới tài chính - tiền tệ. Y chỉ là một kẻ hoạt động trong bóng tối, dùng tham nhũng, mua chuộc quan chức và dùng Nguyễn Văn Hưởng là Tướng an ninh như một con ngáo ộp, quỷ dữ để phục vụ cho mọi hoạt động tội phạm và ăn cướp của y - Hãy chứng minh con số xem cá nhân hắn đóng bao nhiêu tiền thuế - 000000 đồng! Mấy công ty mà hắn trực tiếp lãnh đạo đóng bao nhiêu thuế ???? 000000 đồng! Thực chất những công ty này còn bán khống VÀNG VÀ LỖ HƠN 2.000 TỶ ĐỒNG - Tài cán kinh doanh của Nguyễn Đức Kiên là vậy đấy! KHÔNG HỀ ĐÓNG THUẾ! TẠO BAO NHIÊU VIỆC LÀM? Ngoài vài chục người đứng tên được thuê để lập hồ sơ giả mạo rút tiền cho Kiên thì CHẲNG CÒN GÌ HƠN THẾ!  Chính y là kẻ đã lợi dụng ngân hàng để rút tiền của nhân dân. Do vậy loại trừ hắn và đồng bọn là đảm  bảo cho nền tài chính và ngân hàng hoạt động minh bạch và vận dộng theo đúng quy luật của thị trường, giảm thiểu rủi ro cho chính NỀN KINH TẾ, CHO CÁC DOANH NGHIỆP VÀ CHO NGƯỜI DÂN.

2. Bộ TTTT và Ban tuyên giáo Cần cảnh cáo kỷ luật ngay các báo VNExpress, Báo Giáo dục Việt Nam, báo Phụ Nữ Today, báo VNEconomy, Báo Thanh niên ... tất cả những báo mấy ngày qua đang đăng những thông tin bóp méo để quảng bá cho bố già Kiên như là một kẻ tài giỏi, đạo đức, là người có ảnh hưởng đến nền kinh tế nước nhà... Rõ ràng những thông tin bóp méo này để phục vụ cho mục tiêu phá hoại của tổ chức lũng đoạn và NGUY HIỂM HƠN LÀ BÔI NHỌ MỤC TIÊU CHỐNG THAM NHŨNG CỦA BỘ CHÍNH TRỊ.

3. Ngược lại: Cần công bố sớm những phạm tội, thủ đoạn của Nguyễn Đức Kiên để nhân dân thấy rõ BẢN CHẤT HẮN LÀ: MỘT BỐ GIÀ TRONG BÓNG TỐI, LÀM GIÀU BẰNG ĂN CƯỚP, GIẾT DOANH NGHIỆP, GIẾT NGÂN HÀNG KHÁC, BẰNG THAM NHŨNG, BẰNG MUA BÁN CƠ CHẾ! Từ đó toàn dân sẽ ủng hộ những việc Đảng và Nhà nước đang làm.

4. Cần cho lực lượng cần thiết 'phong tỏa, giám sát' mọi hoạt động của Trầm Bê, Lê Hùng Dũng, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Thống đốc Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Hưởng - Là những kẻ chủ mưu củatổ chức lũng đoạn và phá hoại đất nước. Cần phải có biện pháp ngăn chặn không cho bọn chúng tiếp tục phối hợp thực hiện các kế hoạch DOMINO do chúng đã đề ra.

5. Cần kiểm tra lại toàn bộ số dư tiền mặt, số dư tiền gởi của nhân dân  tại các NH Eximbank, Techcombank, Vietbank, Phương Nam và Kiên Long để chuẩn bị kế hoạch ứng cứu khi người dân rút tiền.

6. Cần cử giám sát đặt biệt ngay lập tức tại 05 ngân hàng này để ngăn chặn việc rút tiền của tổ chức lũng đoạn này.

7. Cần bắt ngay Trầm Bê - Đây là đầu mối quan trọng lũng đoạn chính trị đất nước và chính là nút thắt của Trung Nam Hải. Không bắt sớm Trầm Bê có thể sẽ bị thủ tiêu và làm cho chủ trương chống tham nhũng triệt để được khởi sướng bởi Tổng bí thư có thể bị phá sản và việc khởi đầu bắt bố già Kiên trở thành vô nghĩa. 

Đàm Đức Đam xin kính cẩn kiến nghị vì sự tồn vong của đất nước.

***

Ai Tạo Nên Sự Giàu Có & Quyền Lực Cho Bố Già Kiên 

Quanlambao -Những ngày vừa qua, sau khi Nguyễn Đức Kiên bị bắt - đã có nhiều báo Lề Đảng và một số trang Blog đã đăng tải lại những thông tin bóp méo về Nguyễn Đức Kiên, dù vô tình hay cố ý cũng đã trở thành cái loa tham gia vào thực hiện kế hoạch DOMINO của tổ chức tội phạm mà trong đó Kiên là một trong những bố già cầm đầu. Để mọi người có thêm thông tin đánh giá khách quan, Quan làm báo xin tổng hợp xâu chuỗi để  làm rõ BỘ MẶT THẬT VỀ MỘT BỐ GIÀ CHUYÊN LÀM GIÀU BẰNG PHẠM PHÁP, BUÔN BÁN CƠ CHẾ, ĂN CƯỚP VÀ LŨNG ĐOẠN xuyên suốt cuộc đời Nguyễn Đức Kiên như sau:

1. Năm 1981 chạy chọt để được đi học Hungary, thực chất chỉ để đạt một mục tiêu: Được đi nước ngoài học. Nhưng nhanh chóng đã quan hệ tình ái vô độ dẫn đến làm một cô gái người Hungary có thai sinh một bé gái, y chối bỏ trách nhiệm và bị đuổi về nước.

2. Về Việt Nam, Xuất phát điểm với mối quan hệ 'tháo vát và thức thời mà châm ngôn là 'Không tiền đố mày làm nên'' của bà mẹ đã tạo tiền đề cho Kiên nhanh chóng nhảy vào lĩnh vực 'đánh' hàng sang Đông Âu và móc nối với các công ty nhà nước, tham nhũng với giới chức Bộ Tài Chánh và Thủ Tướng Phan Văn Khải để dành những hợp đồng trả nợ béo bở giá cả xuất đi đắt gấp nhiều lần giá mua từ các cơ sở SX trong nước, tiền chênh lệch chia nhau cùng lũ quan tham mà KHÔNG HỀ ĐÓNG MỘT ĐỒNG THUẾ NÀO! Thậm chí còn quỵt tiền của cấp dưới.

3. Dùng tiền để Buôn bán cơ chế, điển hình là liên doanh dầu nhờn Catex và gà rán KFC, thực chất là sự móc nối cùng Hoàn Ty tử PVK) và mua chuộc Bộ Kế hoạch đầu tư để trong khi chủ trương chung thì cấm  buộc nhà đầu tư nước ngoài muốn vào VN phải liên doanh với Kiên và với kiểu trấn lột bằng cái tên mỹ miều 'phí tư vấn' đã ăn chặn của các nhà đầu tư 30% cổ phần! Như vậy rõ ràng y chỉ bằng mối quan hệ và dùng tiền để mua cơ chế đã có tài sản lớn cùng với liên doanh nước ngoài tên tuổi có hàng thế kỷ kinh nghiệm kinh doanh quốc tế!

4. Ngân hàng Á Châu,  Linh hồn và kiến trúc sư trưởng của nó chính là Trần Mộng Hùng, song buộc phải cho những kẻ như Kiên tham gia để được Phó Thủ Tướng Phan Văn Khải đồng ý cấp giấy phép. Rõ ràng cũng lại là một dạng buôn bán cơ chế khác của Kiên. Toàn bộ sự điều hành và chiến lược đưa ACB phát triển được đến hôm nay công sức chính là của Trần Mộng Hùng. Chính Kiên là kẻ đã dùng mối quan hệ  đã gắn bó với y bằng TIỀN: NHNN, với báo giới, với Thủ Tướng Phan Văn Khải để tạo ra bão táp cho ACB vào năm 1997 từ đó đưa ra tối hậu thư, ngang nhiên ăn cướp ACB và y nghiễm nhiên được nâng cổ phần lên. Từ đó đến nay cũng chính quyền lực y có được từ Nguyễn Văn Hưởng, từ NHNN đã giúp y quy phục mọi ông bà chủ thật sự của các ngân hàng từ ACB, đến Eximbank, Vietbank, Đệ nhất, Kiên Long, Phương Nam.... Thực sự cổ phần y có được hoàn toàn bằng thói ăn cướp: Dùng NHNN và Hưởng để dọa. Thực tế số cổ phần mà y sở hữu thật sự ở mỗi nơi chưa tới 5%, song vẫn thao túng được chính vì ĐẰNG SAU Y LÀ NGUYỄN VĂN HƯỞNG VÀ NHNN, đặc biệt Ông Thống đốc tai tiếng  về vụ in tiền Bùi Đức Thúy gần như là 'nhà' của Kiên cũng như Thống đốc Bình hiện nay, y có thể yêu cầu NHNN ra mọi văn bản, ban hành bất cứ cơ chế gì phục vụ cho mưu đồ ăn cướp của y đều được thỏa mãn. Ai dám không thực hiện khi nhìn thấy 'ông kẹ' loại tàn bạo như ác thú Nguyễn Văn Hưởng luôn luôn sau lưng Kiên? Chính vì vậy: Suốt hàng chục năm: Những NH mà Kiên bảo kê đều được NHNN rót tiền! Đây cũng là một điều làm cho các ông bà chủ thật sự của các NH phải khúm núm, nghe lời Kiên.

5. Những vụ thâu tóm gần đây: Sacombank - Thực chất cũng là tiền của NHNN. Không có một tư nhân nào có đủ tiền lực tài chính bằng chính nhà nước, nguyên lý đó quá đơn giản. Kiên đã nắm được điều đó để thông qua TIỀN mua đứtThống đốc và NHNN cũng như thông qua BIDV để rót tiền cho NH Phương Nam thôn tính Sacombank cùng Eximbank, rồi lại đóng vai của 'Hiền triết' đứng ra 'giảng hòa' giữa các phe phái để rồi chính Đặng Văn Thành - Ông chủ thật sự của Sacombank lại 'hoan hỷ' cống hiến tài sản cho y!

6. Từ chính sách độc quyền vàng do chính Kiên cũng đồng bọn Lê Hùng Dũng, Đô Minh Phú Doji đưa ra để thâu tóm thị trường vàng. Song ngay cả việc y đã nắm trọn cơ chế chính sách về vàng trong tay, vậy mà y đã kinh doanh bán khống vàng thông qua 03 công ty mà y vừa bị bắt vì nó, SONG KINH DOANH VÀNG ĐÃ LỖ HƠN 2000 TỶ ĐỒNG CHƯA HOÀN TRẢ ĐƯỢC. Đây là thương vụ kinh doanh trực tiếp của y thì kết quả là vậy đó! Vậy y có thể nói là tài giỏi trong kinh doanh hay không?

7. Trong suốt hơn 20 năm qua: Kiên chư bao giờ đóng một đồng thuế nào! Nhưng công ty y trực tiếp điều hành cũng tương tự: KHÔNG HỀ ĐÓNG THUẾ VÌ CHỈ CÓ THUA LỖ! Tiền y kiếm được và giàu có: HOÀN TOÀN TỪ BUÔN BÁN CƠ CHẾ, BÁN CÁC MỐI QUAN HỆ, ĂN CƯỚP CỦA DÂN, CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ MÀ CÓ - DO VẬY KHÔNG BỊ ĐÓNG THUẾ!. Có thể kể ra ngay những việc gần đây:

+ Chỉ trong tháng 2/2012 Trầm Bê trả công y 250 tỷ đồng vì giúp cho NH Phương Nam trong việc thay mặt Trầm Bê đi hối lộ 1.500 tỷ đồng cho Thống đốc Bình  và để thâu tóm Sacombank! Những vụ tham nhũng mà y làm trung gian còn rất nhiều ....

+ Suốt 10 năm qua chiếm dụng vốn của rất nhiều ngân hàng: Eximbank, Vietbank, Kiên Long, ACB, Phương Nam, Vietinbank, BIDV, Agribank, Vietcombank, NHNN bằng hình thức góp vốn đầu tư để không phải trả lãi và vay dài hạn 5-10 năm. Chỉ tính riêng chiếm dụng được trá hình dưới dạng khoản  góp vốn và đầu tư chứng khoán khoảng 25.000 tỷ thì y đã ĂN CƯỚP ĐƯỢC CỦA CÁC CỔ ĐÔNG, CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VÀO CÁC NGÂN HNAGF  NÀY ÍT NHẤT 15.000 TỶ cho 5 năm qua VÌ KHÔNG PHẢI TRẢ LÃI.

+ Bằng buôn bán cơ chế khiến cho y được tặng không hoặc mua giá rẻ cố phiếu của ACB, Eximbank, Vietbank, Kiên Long Bank, Sacombank, Liên doanh Cantex, gà rán KFC.... trị giá hàng chục ngàn tỷ đồng.

Đó chính là cách làm giàu của Nguyễn Đức Kiên. Các báo ca ngợi y là kẻ tài giỏi, vậy hãy đưa ra bằng chứng y đã làm được gì? Y đã đóng thuế bao nhiêu? Y đã làm từ thiện giúp đỡ lại cộng đồng bao nhiêu?

Bóng đá mà y tham gia vào cũng chính vì quyền lực y có sẵn do chính Tướng Nguyễn Văn Hưởng, Phạm Quý Ngọ, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng đã cho hắn, vì vậy mà y chỉ có cái miệng gào thét, trong khi đó thì hai tay kia đi ăn cướp của người khác. Ngay bản hợp đồng của AVG: Về nguyên tắc là bản hợp đồng hợp pháp, nhưng y đã xé toạc nó và ăn cướp về, dù là danh nghĩa cho cái chung của nền bóng đá! Song thực chất cũng là để củng cố quyền lực cho chính y mà thôi! Y đã cướp lại được vì y điều khiển được Nguyễn Tấn Dũng thông qua cô con gái rượu và bằng cách đe dọa anh em Vũ - Vượng đang nợ đầm đìa các ngân hàng rằng: "Nếu không hủy cái hợp đồng thì sẽ nói các NH đòi hết vốn vay và anh em Vượng - Vũ chỉ còn bò xuống mà quỳ lạy ...".

Rồi việc y huy động được  tiền cho bóng đá, tại sao? Hoàn toàn chỉ vì người ta nhìn thấy Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng, Bắc Hà ở đằng sau.! Một đất nước đang được điều hành không phải bằng luật pháp mà bằng tham nhũng, bằng tiền, bằng sức mạnh của đồng tiền do vậy KHÔNG AI KHÁC CHÍNH GIỚI QUAN CHỨC, LÀ PHAN VĂN KHẢI, LÀ BÙI ĐỨC THÚY, LÀ NGUYỄN VĂN HƯỞNG, LÀ NGUYỄN TẤN DŨNG, LÀ NGUYỄN VĂN BÌNH đã tạo ra tiền và quyền lực cho một bố già như Kiên.

Do vậy, muốn diệt tận gốc tham nhũng, nhổ sạch những bố già như Kiên là một điển hình thì PHẢI ĐƯA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG, THỐNG ĐỐC NGUYỄN VĂN BÌNH & TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG & NGUYỄN THANH PHƯỢNG RA TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA ĐỂ LUẬN TỘI THEO PHÁP LUẬT.

Đinh Luận tội - Quan làm báo

***

Trầm Bê Xin Được Quản Thúc

 trầm bê và gia đình

Cả gia đình Trầm Bê tham gia thâu tóm ngân hàng....

Quanlambao - Trầm Bê hiện nay đã được Ban chuyên án quản thúc nhằm bảo vệ tính mạng cho ông ta.

Sau khi bị anh y tá từ chối không tiếp, lại thấy Thủ Tướng hô hào rõ to trên mọi tờ báo sẽ cương quyết đưa bọn tội phạm thâu tóm ngân hàng ra trước pháp luật... Trầm Bê sau một đêm mất ngủ, lo sợ cho sinh mệnh bèo bọt của mình nên đã quyết định gặp ban chuyên án xin được bảo vệ và hợp tác điều tra! Do vậy hiện Trầm Bê đã được bảo vệ an toàn và hợp tác tích cực cho vụ án tham nhũng thế kỷ chống tổ chức Lũng đoạn Tài chính - Kinh tế và Chính trị do chính anh y tá cầm đầu!

Xin kính báo đến quý độc giả!

Dân đen

***

“Không có áp lực trong vụ bắt Nguyễn Đức Kiên”

Cục Cảnh sát kinh tế (C46) cho biết đã nhận được nhiều đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến vi phạm của ba công ty do ông Nguyễn Đức Kiên điều hành.

“Trước khi khởi tố, bắt giam Nguyễn Đức Kiên, lãnh đạo liên ngành tư pháp Trung ương đã họp và thống nhất cao”.

Đó là khẳng định từ Đại tá Nguyễn Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), nguồn tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Thịnh, quá trình bắt, khám xét và tổ chức điều tra đảm bảo đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật, đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và nhận được sự chỉ đạo chặt chẽ của Thủ tướng Chính phủ.

“Chúng tôi khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên do vi phạm trong quản lý, điều hành của ba công ty do Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch hội đồng quản trị”, ông Thịnh nói.

“Chúng tôi cũng đã nói rõ là chúng tôi nhận được rất nhiều đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến vi phạm của ba công ty do Nguyễn Đức Kiên điều hành và báo cáo đồng chí Bộ trưởng và đồng chí Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo”.

Người đứng đầu C46 khẳng định, đơn vị này “không chịu áp lực nào trong điều tra vụ án này” và “thực hiện nghiêm túc, khách quan các quy định của tố tụng hình sự”.

Theo thông tin từ C46, trong 6 tháng đầu năm 2012, số vụ phạm tội kinh tế phát hiện nhiều hơn 6,1% so với cùng kỳ năm 2011. Tội phạm kinh tế diễn ra phức tạp, nhất là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tình hình tội kinh tế trong một số tập đoàn, tổng công ty làm thất thoát lớn tài sản gây bức xúc dư luận xã hội. Tội phạm kinh tế với các giao dịch thông qua giao dịch điện tử (tội phạm công nghệ cao) cũng diễn biến phức tạp, với số lượng bị hại rất lớn, khó thu thập và điều tra.

Đại tá Nguyễn Đức Thịnh cũng cho biết, một nhiệm vụ quan trọng của C46 là “nắm tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành thực hiện chức năng của ngành công an vào việc tái cấu trúc nền kinh tế, trong đó có tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng”.

Theo VNEconomy

***

Bầu Kiên và con đường trở thành đại gia

 3 công ty mà ông Nguyễn Đức Kiên điều hành mặc dù không có chức năng kinh doanh, đầu tư tài chính nhưng tỷ phú này đã "phù phép" ra các phương án kinh doanh khống để đem thế chấp vay tiền của ngân hàng. Cơ quan điều tra nghi ngờ bằng thủ đoạn này, ông Kiên đã vay mượn được hàng nghìn tỷ đồng.

nguyễn đức kiên

Ông Nguyễn Đức Kiên.

Cơ quan điều tra, Bộ Công an xác định, căn cứ để ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Kiên về tội kinh doanh trái phép là hành vi dùng pháp nhân của 3 công ty do ông làm Chủ tịch HĐQT gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại B&B, Công ty Cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội, để mua cổ phiếu, từ đó lập các phương án kinh doanh khống, đem thế chấp vay tiền của ngân hàng.

Từ cuối năm 2006, ông Kiên thành lập Công ty Cổ phần đầu tư ACB Hà Nội, trụ sở tại 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội, với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng do ông cùng 2 cổ đông đóng góp. Công ty này đăng ký tám ngành nghề kinh doanh gồm đầu tư xây dựng và kinh doanh khu thể thao, sân golf, sân tennis, hồ bơi; đầu tư và kinh doanh khu du lịch, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ; kinh doanh vàng; quản lý bất động sản; môi giới, đấu giá bất động sản, nhà đất...

Đến tháng 3/2008, ông Kiên thành lập Công ty TNHH đầu tư tài chính Á Châu với số vốn 500 tỷ đồng do ông và em gái là bà Nguyễn Thúy Hương cùng góp, đặt trụ sở tại 57B Phan Chu Trinh, Hà Nội. Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cấp phép đăng ký kinh doanh khách sạn, nhà hàng ăn uống; xây dựng và kinh doanh sân golf; xây dựng giao thông, cầu đường, dân dụng và công nghiệp; quản lý tài sản hữu hình và vô hình của doanh nghiệp; đại lý thu đổi ngoại tệ; xuất nhập khẩu vàng trang sức; mua bán vàng bạc đá quý...

Cuối năm 2008, ông Kiên mở tiếp Công ty Cổ phần đầu tư thương mại B&B, đặt trụ sở tại số 63 Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, với vốn điều lệ là 1.500 tỷ đồng. Công ty được phép hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và nghiên cứu thị trường; kinh doanh vàng bạc đá quý (không bao gồm xuất nhập khẩu vàng nguyên liệu); xây dựng dân dụng công nghiệp, xây dựng nhà ở, kho bãi đỗ xe.

Dù không có chức năng đầu tư tài chính nhưng ông Nguyễn Đức Kiên đã sử dụng pháp nhân của các công ty trên để tham gia vào lĩnh vực tài chính. Ông Kiên đã "nhào nặn" nên hình ảnh của các công ty làm ăn hiệu quả, phát đạt, tạo uy tín cho các công ty này, đồng thời, lập các phương án kinh doanh lớn nhằm lấy niềm tin của các khách hàng khi tham gia đầu tư vào 3 công ty trên. Trong các năm 2008 và 2010, ông Kiên nhiều lần phát hành trái phiếu của các công ty này, bán cho ngân hàng thu về hàng trăm tỷ đồng. Ông Kiên gián tiếp hoặc trực tiếp dùng khoản tiền này để mua lại cổ phiếu của nhiều ngân hàng khác. Sau đó, sử dụng chính số cổ phiếu này để thế chấp vay tiền ở ngân hàng mà mình đã bán trái phiếu để lấy tiền hoàn trả cho ngân hàng và sử dụng vào các mục đích cá nhân khác.

Bằng thủ đoạn này, ông Kiên đã vay mượn được từ ngân hàng cả nghìn tỷ đồng. Hành vi này bị xác định là kinh doanh trái phép do các công ty được ông Kiên lập ra không có chức năng kinh doanh, đầu tư tài chính.

theo Kiến thức

***

Cảnh Báo Nhà Đầu Tư, Cổ Đông Và Người Dân 

Quanlambao - Trong những ngày qua bố già Nguyễn Đức Kiên bị bắt, khiến cho nhà đầu tư và người dân lo sợ, tuy nhiên chúng tôi đã có hai bài phân tích và khẳng định ACB sẽ vẫn là một ngân hàng lớn và sau khi Kiên bị loại bỏ ACB sẽ thật sự cất cánh, nhà đầu tư và cổ đông đầu tư vào ACB sẽ là một quyết định khôn ngoan.

Song có một số bố già trong đường dây của Kiên vẫn chưa bị lộ mặt, hiện vẫn tiếp tục lừa đảo nhà đầu tư cũng như người dân và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể khiến nhà đầu tư trắng tay và người dân mất hết tiền thật sự trong thời gian sắp tới khi những hang ổ này bị vạch mặt như bầu Kiên. Sau đây là những cảnh báo của chúng tôi để bà con tham khảo:

1. Ngân hàng Eximbank với chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Phạm Hữu Phú và Phạm Trung Cang là ba nhân vật đều nhận tiền hối lộ của Trầm Bê để  lấy tiền từ Eximbank tham gia mua và đứng tên cổ phiếu Sacombank giúp cho Trầm Bê và Kiên thâu tóm Sacombank, đồng thời cần phải hiểu rõ: Lê Hùng Dũng chính là tay sai đắc lực của Kiên trong hàng trăm thương vụ làm hồ sơ giả (Một hình thức giống như Kiên đã làm tại 03 công ty tại Hà Nội vừa bị phanh phui) để giúp Kiên lấy được khoảng 25.000 tỷ đồng từ Eximbank làm thiệt hại cho cổ đông và nhà đầu tư khỏang 24.700 tỷ đồng cho 07 năm qua không trả lãi mà góp vốn còn phải chia xẻ lỗ cho Kiên. Không những thế Lê Hùng Dũng còn dính líu đến chủ trương độc quyền vàng để cùng Kiên, Đỗ Minh Phú của Vàng bạc Doji nhằm thâu tóm toàn bộ thị trường vàng Việt Nam. Do vậy, có thể khẳng định  Lê Hùng Dũng là một trong những MẮT XÍCH QUAN TRỌNG CỦA TỔ CHỨC DO BỐ GIÀ KIÊN CẦM ĐẦU. Điều có thể thấy trước là Lê Hùng Dũng sẽ bị bắt trong nay mai và chắc chắn EXIMBANK SẼ SỤP ĐỔ RẤT NHANH VÌ HIỆN NAY THỐNG ĐỐC BÌNH, BẮC HÀ - BIDV, PHẠM HUY HÙNG - VIETINBANK KHÔNG CÒN DÁM 'TUỒN TIỀN' RA ĐỠ NHƯ ĐÃ LÀM TRONG NHỮNG NĂM QUA VÀ NGAY TRONG 08 THÁNG ĐÃ QUA. Lời khuyên: Nhà đầu tư và nhân dân nên rút khỏi ngân hàng này càng sớm càng tốt.

2. Tập đoàn Masan và ngân hàng Techcombank do Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh làm chủ - Đây chính là một tổ chức bố già song song tồn tại cùng Nguyễn Đức Kiên chủ trướng thâu tóm doanh nghiệp và cùng có chung Tướng Nguyễn Văn Hưởng làm cố vấn, thậm chí Hồ Hùng Anh còn là cháu của Hưởng, do vậy còn được 'cố vấn' cho nhiều thủ đoạn lừa đảo và ăn cướp tàn bạo hơn. Bè lũ Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh đã chạy thoát tội rửa tiền, chuyên ngân lậu ra nước ngoài vào năm 2003, là kẻ đã trả cho Nguyễn Thanh Phượng 150 triệu USD để cướp núi pháo, đã thực hiện hàng loạt những vụ quảng cáo lừa đảo để bán các sản phẩm như nước tương Chin-sun, mỳ Tiền vua...có độc tố làm giàu trên sinh mạng người dân, nhưng vì 'con ngáo ộp' Hưởng ngồi đó nên KHÔNG MỘT BÁO NÀO DÁM PHANH PHUI. Nhưng nguy hiểm hơn: Quang và Anh đã rút hơn 45.000 tỷ từ Techcombank bằng cách lập hồ sơ giả và thông qua hình thức trá hình 'góp vốn đầu tư và kinh doanh chứng khoán' trong 7 năm qua không trả lãi mà còn hạch toán lỗ bắt Techcombank phải gánh cho chúng làm thiệt hại cho nhà đầu tư và cổ đông khoảng 44.000 tỷ đồng. TẬP ĐOÀN MASAN VÀ TECHCOMBANK CHẮC CHẮN SẼ SỤP ĐỔ khi hai kẻ đầu sỏ này bị bắt mà thời gian sẽ chỉ còn tính bằng ngày. TECHCOMBANK sẽ sụp đổ rất nhanh vì Thống đốc Bình, Bắc Hà - BIDV, Vietcombank và Viettinbank KHÔNG DÁM RÓT TIỀN CHO VAY LIÊN NGÂN HÀNG trong những ngày sắp tới như đã rót cho vay đến trên 60.000 tỷ trong mấy tháng qua. ĐÂY LÀ HAI Ổ TỘI PHẠM MÀ NGƯỜI DÂN CẦN TRÁNH XA. Lời khuyên: Nhà đầu tư và nhân dân nên rút khỏi ngân hàng này trước khi quá muộn. 

3. Ngân hàng Phương Nam, Công ty chứng khoán Phương Nam chủ nhân thật sự là Trâm Bê - Kẻ mệnh danh "Moa trực tiếp Thủ Tướng". Là một đầu mối vô cùng quan trọng đã được Thủ Tướng và Thống đốc Bình cùng Trần Bắc Hà - BIDV rót 10.000 tỷ đồng để đưa thây ma NH Phương Nam thành kẻ cướp Sacombank. Từ đó cũng chính Trầm Bê đã lấy tiền Ngân hàng trả công cho Nguyễn Thanh Phượng 1.500 tỷ và chuyển 1750 tỷ vào tài khoản của bố già Kiên để hối lội Nguyễn Văn Bình. Đồng thời Trầm Bê cũng đã rút 25.000 tỷ đồng từ NH PHương Nam thông qua các hồ sơ giả mạo và thông qua công ty chứng khoán do con trai y làm chủ tịch KHÔNG TRẢ LÃI - Cũng bằng hình thức như bố già Kiên - Quang - Anh áp dụng, đã làm thiệt hại cổ đông khoảng 14.700 tỷ đồng. Trầm Bê hiện đã  trong vòng quản thúc và vì không muốn là  người dan chưa có thông tin hoảng loạn nên Ban chuyên án còn thận trọng chưa công bố mà thôi. Do vậy ngân hàng Phương Nam cùng hệ thống các công ty thành viên chắc chắn sẽ sụp đổ rât nhanh trong thời gian tới vì NGUYỄN VĂN BÌNH, BẮC HÀ VÀ CÁC NH KHÁC KHÔNG CÒN DÁM CHO PHƯƠNG NAM VAY NỮA và dự định lấy tiền từ Sacombank sẽ bị ngăn chặn - NH PHƯơng Nam sẽ chết rất nhanh trong vòng một vài tháng trước mặt khi không thể trả nợ các khoản vay Liên ngân hàng và người dân rút tiền. ĐÂY LÀ MỘT Ổ TỘI PHẠM MÀ NGƯỜI DÂN CẦN TRÁNH XA.

4. Ngân hàng Bắc Á và công ty sữa TH True Milk do bà Thái Hương làm chủ, là một trong mắt xích thâu tóm ngành đường (Lĩnh vực vợ ông Đặng Văn Thành chủ tịch Sacombank) để đánh phụ trợ cùng nhóm bố già Kiên thâu tóm Sacombank mà cả hai vợ chồng Không còn cách nào chống đỡ. Chưa kể bằng tham nhũng, bằng sự bảo trợ của Nguyễn Sinh Hùng, mà Kiên đã cùng Thống đốc Bình phải rót 10.000 tỷ đồng từ NHNN, từ NH Agribank, từ BIDV cho NH Bắc Á và các công ty của bà Thái Hương. Đồng thời cũng cùng một thủ đoạn như các bố già Kiên - Quang - Anh & Trầm Bê, lập hồ sơ giả, kê khống giá trị và cũng trá hình bằng 'góp vốn đầu tư, bằng kinh doanh chứng khoán, bằng cho vay ưu đãi' đã chiếm dụng 12.000 tỷ của ngân hàng KHÔNG TRẢ LÃI MÀ CÒN PHẢI BÙ LỖ 11.200 tỷ đồng  CHO CÁC CÔNG TY CỦA BÀ THÁI HƯƠNG. Do vậy, chắc chắn bà Thái Hương hiện nay KHÔNG MỘT NGÂN HÀNG NÀO DÁM TIẾP TỤC CHO NH BẮC Á VAY LIÊN NGÂN HÀNG và cái chết của Bắc Á sẽ chỉ trong nay mai, cho dù bà ta đang chi bên ngoài tới 5% cho các khoản tiền người dân gởi vào. NGƯỜI DÂN HÃY TỈNH TÁO, ĐỪNG CHỈ VÌ THAM LAM CHI THÊM 5% BEN NGOÀI LÃI SUÂT MÀ SẼ MẤT TRÁNG HẾT TIỀN GỞI. NGÂN HÀNG BẮC Á CÙNG TẬP ĐOÀN TH GROUP VÀ CÔNG TY SỮA TH TRUE MILK SẼ SẬP RẤT NHANH TRONG THỜI GIAN NGẮN SẮP TỚI KỂ CẢ CHƯA TỚI KHI BÀ NÀY BỊ BẮT.

5. Tập đoàn Doji của Đỗ Minh Phú và ngân hàng Tiền Phong  - là một chủ mưu của kế hoạch thâu tóm thị trường vàng cùng với Kiên và Lê Hùng Dũng. Đây chính là kẻ đã cùng Kiên và Dũng dưới sự bảo trợ của Thống đốc Bình đã đẻ ra kế hoạch biến SJC thành thương hiệu vàng Quốc gia để cho chúng thâu tóm thị trường vàng mà thực chất là một KH Vi hiến, phạm pháp. Lời khuyên: Cổ đông và nhà đầu tư cần rời khỏi con thuyền Doji và NH Tiền Phong đang sắp chìm khi các thương vụ buôn lậu vàng của Đỗ Minh Phú bị phanh phui cùng đường dây của bố già Kiên.

Trên đây là những thông tin Quan làm báo cung cấp đến nhà đầu tư, cổ đông cùng người dân để tỉnh táo quyết định. Quý vị đều thấy thủ đoạn chung của Tổ chức Mafia này đề làm giống một Mô-típ của Bố già Kiên đã bị bắt: LẬP HỒ SƠ GIẢ RÚT TIỀN NGÂN HÀNG, KINH DOANH KHỐNG VÀ DÙNG TIỀN HỐI LỘ ĐỂ NHNN VÀ CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI QUỐC DOANH BIDV, VIETCOMBANK, AGRIBANK VÀ VIETTINBANK RÓT TIỀN CHO VAY LIÊN NGÂN HÀNG ĐỂ BÙ ĐẮP KHOẢNG 150.000 TỶ MÀ TỔ CHỨC MAFIA NÀY ĐÃ RÚT RA TỪ HỆ THỐNG NGÂN HÀNG DO CHÚNG CHI PHỐI. 

HÃY TỈNH TÁO!  ĐỪNG ĐỂ TỔ CHỨC TỘI PHẠM LŨNG ĐOẠN ĐẤT NƯỚC ĂN CƯỚP TOÀN BỘ NHỮNG ĐỒNG TIỀN QUÝ VỊ DÀNH DỤM CẢ ĐỜI!

Chúc mọi người sáng suốt.

Đàm Nhân Khuyên - Quan Làm báo

***

BỐ GIÀ KIÊN ĐÃ LÀM LỖ 9.000 TỶ ĐỒNG TẠI SÀN VÀNG

Quanlambao - Thông tin mới nhất cập nhật từ vụ bắt bố già Kiên. Quan làm báo trước đây chỉ có số liệu và đăng thông tin Kiên bán khống vàng và bị lỗ 2.000 tỷ đồng. Nay khi Kiên đã bị bắt, Ban chuyên án điều tra và đã phát hiện: Kiên đã bán khống 700.000 lượng vàng tương đương 24.000 tỷ đồng mang gởi tiết kiệm lãi suất 22% để kiếm lời.

Khi đó Kiên, Lê Hùng Dũng  và Đỗ Minh Phú bàn bạc lên kế hoạch để Thống đốc Bình đưa ra Chủ trương Độc quyền thị trường vàng. Mục đích để chi phối thị trường vàng trong tay và kéo giá vàng xuống thì Kiên sẽ lãi lớn do đã bán khống 700.000 lượng vàng.

Có lẽ chúng ta còn nhớ việc Thống đốc Bình đã lên báo chí loan truyền thống ra rả tung tin: Giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới . Đây chính là một biện pháp phục vụ kế hoạch bán khống vàng của bố già Kiên, nhưng vì lời nói của Thống đốc Bình có lẽ đã vô giá trị, người dân không nghe theo mà hiểu ngược lại!

Kẻ gian tính đâu bằng Trời tính. Thầy trò Kiên không thể chi phối ngay được thị trường vàng mà giá vàng đến nay đã bị đẩy lên cao hơn 7-8 triệu đồng/lượng, dẫn đến việc làm cho Kiên nếu mua lại 700.000 lượng vàng bán khống để trả lại cho sàn vàng thì sẽ lỗ 9.000 tỷ đồng. HIỆN NAY EXIMBANK ĐANG GÁNH LỖ NÀY. Chắc chắn Eximbank sẽ sập rất nhanh!

Xin thông báo để bà con được biết

***

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site