lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Việt Trung Đồng Thuận Chơi Bài Siêu Ba Lá - Nhật Trung Căng Thẳng: "Con Trời" Đòi Chủ Quyền Okinawa

Hà Nhân Văn

bà đặng thị kim liêng

THẮP SÁNG ĐUỐC THIÊNG DÂN TỘC

Bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chiến sĩ dân tộc Tạ Phong Tần đã nổi lửa tự thiêu sáng ngày 30-7-2012 trước trụ sở UBND Bạc Liêu. Các báo và đài trong nước không loan tin dù một dòng. Vì lẽ chống TQ xâm lăng VN là chống lại Đảng và nhà nước VNCS. Cô Tạ Phong Tần bị tù vì "dám chống lại Đại Hán xâm lược". Thân mẫu và gia đình cô bị sách nhiễu đe dọa, bạo quyền Bạc Liêu dọa tịch thu ruộng đất và đuổi nhà, áp lực bà Liêng phải lên tiếng tố cáo con "phản động". Bản thân bà Liêng cũng biểu đồng tình với con gái chống TQ xâm lược. Bà bất khuất không chịu lùi bước trước bạo quyền: Ngọn lửa thiêng Kim Liêng bùng lên đúng vào dịp Nguyễn Chí Vịnh, "con cưng" của Đại Hán Đỏ hoàn thành tốt chuyến công tác 10 ngày ở Hoa Kỳ. Đôi bên Việt - Mỹ "vô cùng hân hoan" trước thành quả 10 ngày công tác cụ thể chứ không phải hữu nghị. Lửa thiêng Kim Liêng cách nửa vòng trái đất bên kia Thái Bình Dương đã thắp sáng tiền đình quốc hội Hoa Kỳ. Hẳn là chú Sam phải chạnh lòng nhất điểm lương tâm, đắn đo "Việt - Mỹ giao lưu", CSVN là thế đó! Mãi mãi cứ như thế! Xin thắp nén hương lòng, HNV kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm trước anh linh liệt nữ Kim Liêng đã thắp sáng đuốc thiêng dân tộc đúng lúc kịp thời!

Đọc lại quốc sử VN cho ta biết rõ rệt điều thiêng liêng kỳ diệu này: Hễ khi nào phụ nữ tiên phong đứng lên cứu nước như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, lịch sử VN lại biến động mạnh, sang trang. Khoảng năm 1410 trước khi Đức Lê Lợi khởi nghĩa (Lam Sơn 1416) một làng nọ ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, có một ca sĩ nổi danh khắp vùng, vừa nhan sắc lại hát hay múa giỏi, nàng động lòng trước cảnh quân Minh xâm lược, nước mất. Quân Minh lập đồn trên cánh đồng gần làng, không xa bến sông Hồng. Nàng nói: Nước mất, quân thù tàn phá non sông, dẫu là phận nữ nhi, ta yên lòng sao được! Nàng nghĩ ra một kế, lập một quán rượu, có ca múa, chủ yếu là hát Cô Đầu (hay hát Ả Đào, hát Ca Trù, hát Nói) để chiêu đãi tướng sĩ Minh trong đồn. Quả nhiên từ ngày lập quán, tướng sĩ Minh tấp nập đến quán nghe hát, mua vui. Nàng tuyển các thiếu nữ trong làng và cả vùng, huyện ca múa, cách chiêu đãi. Rồi thực hiện kế hoạch, khi quán đã được giặc tín nhiệm, mê mệt, mỗi đêm chuốc rượu cho một vài tên sai nhừ, đưa vào phòng riêng, đồng đội tưởng đâu là vào phòng hành lạc, có ngờ đâu đã sẵn trai tráng mai phục, thắt cổ giặc cho chết trong cơn say bất tỉnh rồi cho vào rọ, trong đêm tối vào giờ nước thủy triều lên, ném rọ xuống con rạch, khi nước thủy triều xuống mạnh, cuốn rọ trôi ra sông Hồng. Tướng giặc chỉ huy đồng thấy tướng sĩ cứ vơi dần, mất tích biệt tăm, tưởng đâu bị thần linh ma quỷ bắt đi. Đến mức không thể nhịn nổi, chúng bỏ đồn rút về thành Đông Quan (Hà Nội) (viết theo tài liệu của cố Gs. Đỗ Trọng Huề (ĐH Văn Khoa Sàigòn, cựu Đại tá HO). Lam Sơn khởi nghĩa thành công, Đức Lê Lợi nghĩ đến công đầu của nàng ca nhi cứu nước, vua lập miếu gọi là miếu Ả Đào, đổi tên làng là Đào Xá, hàng năm tế lễ cho đến năm 1945 (xem: Miếu làng Đào Xá thờ nàng Ả Đào: Bùi Thiết, Tự điển Hội lễ Việt Nam, nxb VH, HN 1993, T. I , tr. 114-115).

Xem video về các cuộc biểu tình chống TC xâm lược ở Hà Nội và Sàigòn (Đài VOA và RFA), thính giả thấy giới trẻ chiếm đại đa số, thiếu nữ chiếm hàng đầu. Một bà Lê Hiền Đức, trên 80 tuổi, và những Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Thục Vy, Trịnh Kim Tiến, hàng hàng lớp lớp nào Mẹ Mốc, nào Tạ Phong Tần (cựu sĩ quan công an)..., đấy là những dấu hiệu báo trước cuộc chuyển động của lịch sử VN đang bắt đầu.

KHI TRUNG CỘNG ĐÒI CHỦ QUYỀN ĐẢO OKINAWA CỦA NHẬT

okinawa

Một nhà báo Anh ở Tân Gia Ba viết rằng: "Rồi đây TQ sẽ đòi cả chủ quyền mặt trăng!" Thật bất ngờ, cơ quan tuyên truyền ngoại vi của ĐCSTQ đang hô hào "nhân dân TQ phải đứng lên đòi lại chủ quyền đảo Okinawa của tổ quốc ta"! Nghe tưởng ngủ mơ, hóa ra lại là sự thực. Tướng Kim Nhất Nam, chủ nhiệm bộ nghiên cứu chiến lược của Đại học Quốc phòng giải phóng quân TQ ở Bắc Kinh, viết báo đòi Nhật Bản phải trả lại cho TQ đảo Lưu Cầu và Okinawa thuộc chủ quyền lịch sử thiêng liêng (!) của TQ, theo nhật báo Tài chính thời báo (Financial Times) Luân Đôn số ra ngày 28-7-2012. TQLC và hải quân Mỹ trú đóng ở Okinawa từ năm 1945 đến nay và đang chuẩn bị rút về đảo Guam 9000 TQLC. Chưa thấy Nhật Bản phản ứng. Phụ họa với tướng Nhất Nam, hàng loạt báo in, websites và internet đồng loạt lên tiếng "đã đến lúc nhân dân TQ phải Đông tiến giành lại chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, giải phóng Okinawa!".

Okinawa là một đảo lớn nhất ở giữa quần đảo Ryukyu, rộng 454 dặm vuông hay là 1176 km2, từng là một chiến trường đẫm máu. Ngày 1-4-1945, TQLC Mỹ đổ bộ lên đảo, gặp phải sức kháng cự mãnh liệt của 120,000 quân Nhật phòng vệ, kéo dài đến ngày 1-6-1945, TQLC Mỹ mới chiếm được đảo. Nhật tử thủ chết 103,000 quân (với dân số Nhật lúc bấy giờ trên đảo khoảng 800,000 người). Mỹ tổn thất 48,000, một phần tư chết. (chúng tôi sẽ sưu tầm tài liệu về Okinawa và Lưu Cầu cống hiến quí độc giả sau). Hiện nay tôi mới chỉ biết vào năm 334 trước Công nguyên cách nay 2346 năm, nước Việt của Việt Vương Câu Tiễn và nàng Tây Thi bị diệt vong, chạy tán loạn ra biển, một phần lưu lạc về Quảng Đông và Bắc Việt, còn một số chạy chết ra các đảo như Bành Hồ, Mã Tổ và Đài Loan bây giờ, một số vượt biển Bắc lên Okinawa, Lưu Cầu. Hầu hết cư dân Okinawa - Lư Cầu ngày nay thuộc chủng tộc Việt và ĐNA, không có chủng tộc Hán. Không rõ căn cứ từ đâu tướng Kim Nhất Nam lên tiếng đòi chủ quyền của Lưu Cầu - Okinawa.

NHẬT TỐ CÁO TQ UY HIẾP THẾ GIỚI

Bộ quốc phòng Nhật Bản ngày 31-7-2012, đã cho phổ biến Bạch thư lên tiếng công khai và trực tiếp tố cáo TQ gây hấn và rằng "TQ uy hiếp thế giới". Đây là lần đầu tiên Nhật dùng lời lẽ rất mạnh và rất nặng nề tố cáo âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định, không những ở Á châu - Thái Bình Dương mà cả thế giới. Theo bạch thư, trong vòng 24 năm, ngân sách quốc phòng của TQ tăng lên hơn 30 lần. Bạch thư phổ biến vào lúc quân đội GPQ TQ cho tướng Nam và các websites cùng báo ngoại vi hô hào đòi giành lại chủ quyền quần đảo Lưu Cầu - Okinawa (lập lại) và quần đảo Điếu Ngư Đài ở Hoa Đông.

Đồng thời Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế, viết tắt là CSIS ở Hoa Thịnh Đốn, gửi một bản báo cáo, đúng hơn là một bản nghiên cứu phúc trình gửi Bộ trưởng QP Leon Panetta theo đề nghị của Ngũ Giác Đài, ngày 27-7-2012 vừa qua. John Hame, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành CSIS, gửi thư riêng cho Panetta kèm với bản phúc trình. Khi nhận được toàn văn phổ biến cho báo chí, HNV sẽ trình bày trên mục này. Điểm chính của phúc trình là đề nghị bộ quốc phòng cần đưa ngay chiếm hạm đến TBD để đối phó với TQ, càng ngày càng làm tới.

ĐẠI HÁN ĐỎ; BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH!

Tổ quốc VN lâm nguy! Hơn một lần xin được lập lại. Khi nhận được một tài liệu từ Hồng Kông cho biết đại cương về kế hoạch đánh chiếm "Vùng 9 lô" (khai thác dầu hỏa và hơi đốt) trên vùng biển VN, từ nam đảo Lý Sơn đến Cà Mau, HNV không khỏi bồn chồn trước họa mất nước đã ở trong tầm tay mà giới lãnh đạo CSVN vẫn vô cảm, an nhiên tại tọa. Nghĩ lại thì cũng đúng "lô zích" thôi! Đã làm thân tay sai khuyển mã của Đại Hán cùng một màu cờ máu đỏ thì tự nhiên, giới lãnh đạo CSVN phải như thế! Đã sẵn có bản mẫu lên tiếng phản đối TQ vi phạm chủ quyền biển đảo VN, cứ mỗi lần TQ vi phạm thì cứ đem bản cũ sao lại, cho phát ngôn viên bộ ngoại giao vẫn chiếc lưỡi gỗ như con vẹt lập lại. Thế là xong! Tiếp tục "4 tốt": đồng chí tốt, láng giềng tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt, cần phải thêm một số cái tốt khác: lấy gái VN tốt lắm! Đánh cá biển VN tốt lắm! Tung bạch phiến và đô la giả vào VN tốt lắm! Tiền đồn GPQ ở Nhơn Cơ Đắc Nông và nhà máy chất đạm Cà Mau tốt lắm!

Kế hoạch chiếm biển VN có thể nói đây là một kế hoạch tinh vi bất chiến tự nhiên thành. Nói như một Trung tướng chính ủy QĐNDVN, khu 7 (miền Đông Nam Bộ): "Chúng ta chưa kịp bắn viên đạn đầu tiên thì nước đã mất". Kế hoạch này không cần nổ một tiếng súng mà "làm thế nào để các đồng chí VN nổ súng trước". GPQ - TQ chỉ tự vệ! Đánh chiếm biển VN, mục tiêu chiến dịch quan trọng nhất, "chủ đạo" nhất là vùng biển nam Côn Sơn. Lô gần đất liền VN chỉ cách Vũng Rô 68 km. Nơi ấy "tổ tiền tiêu" đã bố trí cách nay 5 năm. Do chuyến bộ trưởng QP Leon Panettaa đến Cam Ranh, một tổ tiền tiêu khác bị khám phá ngay bên bờ biển Cam Ranh, phía ngoài tu viện Mỹ La cũ, quân báo GPQND đã bố trí từ 4 năm trước, móc ngoặc với chính quyền VN ở địa phương, giả dạng đầu tư lập một vùng nuôi trồng thủ sản. Hà Nội không biết (hoặc biết mà lờ đi). Cả một vùng Cam Ranh thuộc vùng an ninh của QĐND - Hải quân VN, thế mà không biết "tổ tiền tiêu" giả dạng một trung tâm nuôi trồng thủy sản. Do cần phải "clear" tức rà soát toàn khu vực Cam Ranh trước khi Leon Panetta đến, bấy giờ an ninh hải quân mới biết trung tâm nuôi trồng thủy sản là do tân Hoa kiều đầu tư phát triển. Từ đây mới lần ra đầu mối: đây là Hoa kiều mới nhập lậu, không có một mảnh giấy hợp pháp của VN. Sâu hơn, đó là các chàng biệt động đội của hải quân TQ cho sang Cam Ranh nằm vùng. Rồi từ Cam Ranh mới khám phá thêm trung tâm nuôi trồng thủy sản Vũng Rô vẫn là mấy ông Hoa kiều mới nhập lậu như Cam Ranh, đặc biệt họ đều là độc thân, nói tiếng Việt ấm ớ! Họ là quân báo.

Theo kế hoạch chiếm vùng biển "9 lô" kể trên, vào một thời điểm thuận lợi nhất nào đó, vào giờ hoàng đạo, hạm đội của CNOOC tiến vào, tránh những điểm nhạy cảm, tránh vùng biển nhà máy lọc dầu Chu Lai. Điểm nóng nhất, cần tập trung nhất và đoạt ngay ưu thế là bờ biển Sóc Trăng, cách nhà máy nhiệt điện do TQ đầu tư khoảng 70 km. TQ đã thiết lập một tổ tiền tiêu quan trọng nhất ở Sóc Trăng, nhà máy nhiệt điện là một trung tâm mạng nối liền tiền đồn nhà máy chất đạm Cà Mau với đài kiểm báo Đắc Nông, trung tâm ra đa kiểm soát toàn vùng ĐNA và Nam TBD với đường kính 3000 km (Do kỳ báo này tin tức dồn dập từ Nhật và Phi châu, nên đành cáo lỗi quí độc giả phải gác lại bài tiếp theo "bản đồ nhà Thanh TH không có Trường Sa, Hoàng Sa và kế hoạch Bắc Kinh sẽ chiếm "vùng 9 lô" vào số sau. Xin được cáo lỗi).

KHI "HÀ NỘI ĐỎ" CHƠI TRÒ BA LÁ

tàu trung cộng xâm chiếm trường sa

Tin chính thức từ Tân Hoa xã (THX) (từ Tam Á - Hải Nam) ngày 2-8 vừa qua cho biết, ngoài sở ngư nghiệp Hải Nam đôn đốc 9000 (chín ngàn) tàu cá nhất loạt ra khơi tiến vào vùng đảo Trường Sa cùng với 35,000 ngư dân. Vẫn THX cho biết, sở ngư nghiệp tỉnh Quảng Đông cho phép và đôn đốc 14,000 tàu (mười bốn ngàn) cùng nổ máy hàng hàng lớp lớp tiến vào vịnh Bắc Việt rồi tách ra một đoàn xuôi Nam tiến xuống vùng biển Thanh, Nghệ, Tĩnh. Trong khi Hà Nội biểu tình chống TQ lần thứ 4, hầu hết là giới trẻ nam nữ, theo tin AFP, trưa Chủ nhật 5-8, các cô cậu bị công an mặc thường phục giải tán rất thô bạo. Một xe bus lớn hốt các cô cậu chở thẳng vào "trung tâm lưu trú" Lộc Hà, mới đổi tên, đây là "trung tâm phục hồi nhân phẩm" nhốt "gái điếm" mắc bệnh hoa liễu hay nghiện xì ke. Tin từ Hà Nội cho biết, chính TBT Trọng đã ra lệnh cho UBND Hà Nội và sở công an "nhất trí và nhất quán, 2 cái nhất khẩn trương dẹp biểu tình chống TQ do bọn xấu và thù nghịch nước ngoài chia rẽ nhân dân 2 nước, 2 đảng ta". Đồng thời, nhân ngày kỷ niệm 85 năm thành lập GPQ TQ, ngày 1-8-2012 (1-8-1927) hai bộ quốc phòng Việt - Trung trao đổi những lời nồng nhiệt: quân đội 2 nước sắt son bền chặt như một. Đại tá Chân Trung Hưng, Tùy viên quân sự Đại sứ quán TC tại Hà Nội, viết trên báo QĐND ở Hà Nội, nồng nhiệt ca tụng QĐNDVN và tình hữu nghị giữa 2 quân đội. Đại tá Hưng viết: "Trong điều kiện mới của lịch sử GPQND Trung quốc nguyện rằng QĐNDVN cống hiến nhiều hơn nữa cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diệt Trung - Việt vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và thế giới" (báo Quân đội NDVN số ra ngày 1-8-2012). Phía VNCS, theo chỉ thị của bộ CT, nhân ngày GPQNDTQ, khẩn trương củng cố, phát triển "16 chữ vàng" và 4 tốt, làm đẹp hơn nữa hữu nghị Trung - Việt! Thật là "siêu" bài ba lá, "bầu cua cá cọp" lúc lắc đầu đường xó chợ, ngay ở đầu não 2 đảng CS Việt - Trung.

Hà Nhân Văn
(5/8/2012)

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site