lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
http://www.truclamyentu.info; http://www.quansuvn.info

Từ Bi Kịch Tự Thiêu Của Bà Đặng Thị Kim Liêng Đến Biểu Tình Chống Giặc Tầu Ngày 05-08-2012

mẹ đặng thị kim liêng

Ngày 30-07-2012, thông tin từ gia đình của nhà báo tự do, chị Tạ Phong Tần cho biết, cụ bà Đặng Thị Kim Liêng vừa qua đời vì tự thiêu lúc 3:35 chiều ngày 30/7, sự tự thiêu này được biết qua thông báo của công an Bạc Liêu.

Cái chết của bà Liên được các trang Chúa Cứu Thế, Dân Làm Báo thông báo rộng rãi.

Blog Dân Oan Bùi Hằng đã có bài viết: Mẹ Cô Tạ Phong Tần Tự Thiêu Và Những Điều Người Trong Cuộc Muốn Nói. Blogger Bùi Hằng viết "...chúng ta đều có thể thấy rõ việc người dân uất ức, bế tắc đến độ bất chấp tính mạng này hoàn toàn có dính líu đến bàn tay của chính quyền...' - hết trích -.

Tiếp theo được sự quan tâm của dư luận quốc tế từ RSF đến RFA, RFI, BBC, VOA News, dân biểu Loretta, tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng chia buồn cùng gia đình của chị Tạ Phong Tần. RSF cho rằng "Chính quyền Việt Nam hành xử như côn đồ đối với các blogger" - hết trích -. Ông Phil Robertson, giám đốc bộ phận Á châu của tổ chức Human Rights Watch nói với VOA rằng "đây là một bi kịch nhưng vấn đề lớn hơn nữa là nguyên do dẫn tới việc này. Ông cho rằng chính quyền Việt Nam đang đưa dân chúng vào tình trạng tuyệt vọng qua việc gia tăng đàn áp nhân quyền. Ông nói thêm rằng đây không phải là một bi kịch cho một gia đình mà là bi kịch của cả một nước” - hết trích -.

Phần của Hội Sử-Học Việt-Nam có bài Mẹ Của Blogger Tạ Phong Tần Tự Thiêu Để Bảo Vệ Cho Người Con Gái Trong Lao Tù, bài viết có đoạn : "... Nhà báo tự do Tạ Phong Tần là một trong những người có tinh thần chống giặc Tầu xâm lược, do đó, đảng, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam nhất định phải trừng phạt cá nhân Tạ Phong Tần cũng như gia đình của nhà báo. Chính vì hành động táng tâm nầy đã đưa đến cái chết oan khuất nhưng dũng liệt của cụ bà thân mẫu Tạ Phong Tần..." - hết trích -.

Trang RFA đăng Tin tức mới nhất liên quan đến trường hợp mẹ blogger Tạ Phong Tần, bản tin có đoạn (ngày 30-07-2012):

“Lúc nghe tin này, mình rất đau nhưng nghĩ lại thì mình thấy có nhiều điềm khả nghi. Những nghi vấn mình đặt ra, thứ nhất là bà cụ tự thiêu trước ủy ban. Vậy thì cụ tự đi lên ủy ban hay là có giấy mời lên làm việc, bởi vì cũng sắp đến ngày xét xử (chị Tạ Phong Tần). Trước đó cũng nghe nói là cụ bị áp lực từ chính quyền rất nhiều về vấn đề khai những điều bất lợi cho chị Tần. Điểm thứ hai là một mình cụ làm sao có thể tự thiêu, trong khi nếu cụ có ý định tự thiêu thì cụ sẽ thông báo cho cả nhà, ít nhất là những người con hoặc một người thân nào đó biết. Vậy một mình cụ có thể tự thiêu hay không? Và khi cụ tự thiêu ở một ủy ban, nơi đông người như vậy, thì theo người duy nhất thấy xác của cụ là anh Tú, con của cụ, thì nói là “cháy đen thui luôn”, chứng tỏ là cháy rất lâu. Cháy lâu như vậy mà ở một nơi như ủy ban mà không có ai cản hay không có một phương pháp nào hay sao, lại để cho cụ nằm đó?

Chỉ vài đoạn văn ngắn, nhưng đã khởi lên trùng trùng nghi vấn về cái chết oan khuất của bà Liên, là tự thiêu hay bị áp bức mà chết, hoặc bị giết trước rồi đem đốt sau.

Cái chết diễn ra trong bối cảnh con của bà, chị Tạ Phong Tần cùng các anh Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải sẽ bị đem ra xử kín vào ngày 07-08-2012 với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN”, khoản 2 điều 88, với khung hình phạt nặng nề từ 10 đến 20 năm tù giam.

Gia đình chị Tạ Phong Tần cùng hàng xóm cho biết :"... Những người dân ở đây cho biết đây là một tình trạng nguy hiểm, nhưng không cho biết rõ nguy hiểm như thế nào.

Được biết nhà cầm quyền Bạc Liêu, cụ thể là công an thường xuyên đến gia đình gây áp lực cho bà Liêng về chị Tần. Có lần họ đã mang đài truyền hình xuống để quay và yêu cầu bà phải kể tội của chị Tạ Phong Tần, nhưng bà đã từ chối. Bà cho biết, bà đi đâu, công an cũng theo dõi để khủng bố bà, dù là đi chùa hay đi siêu thị..." - hết trích -

Tất cả những sự áp bức, quấy nhiễu, truy bức, theo dõi, hù dọa gia đình blogger TPTần cũng như bà Liêng đã đưa đến buổi sáng oan nghiệt ngày 30-07-2012.

Ngày này, theo chị Tạ Khởi Phụng cho biết: Mẹ em thường thường 5:30 giờ đi uống cà phê. Em ngủ trên gác, em nghe tiếng mở cửa, em cũng thức sớm lắm nhưng em không xuống. Lúc này em cũng không khỏe. Em bị liệt thần kinh số 7, hiện giờ mặt vẫn còn méo, cho nên em nghe tiếng mở cửa mà em không xuống.

Trong bài Hiện trường bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu của Paulo Thành Nguyễn – Trịnh Kim Tiến đăng trên trang Facebook của Trịnh Kim Tiến có đoạn viết: "Theo lời kể của chị T và một số người dân tập thể dục sớm tại đây thì được biết bà Liêng đến đây vào khoảng 5h30 sáng 30/07/2012 bằng chiếc xe đạp như mọi lần. Sau khi lấy mền quấn quanh người, bà chế dầu hỏa vào xung quanh và châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội... Theo như những người chứng kiến, có lẽ bà Liêng quyết tâm tìm đến cái chết vì bà đã chuẩn bị kĩ trước khi tự thiêu, bà dùng dầu lửa mà không phải xăng. Chính vì thế, ngọn lửa bùng cháy và chỉ sau ít phút thì thân thể của bà bị cháy đen, không ai có thể nhận ra được nữa" - hết trích -.

Theo nhân chứng thuật lại như vậy, bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu ở một góc bên ngoài trụ sở tỉnh ủy Bạc Liêu chứ không phải trong khuôn viên hành chánh của trụ sở này. Chính xác là ngay phía sau trụ sở tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu, cách hẻm vào nhà bà Liêng khoảng trên dưới 300 mét. Bà chết vào khoảng 5giờ30 sáng 30-07-2012 chứ không phải 3:35.

đặng thị kim liêng tự thiêu ở tỉnh uỷ bạc liêu

Góc trụ sở tỉnh ủy, nơi bà Liêng tự thiên (dấu tròn)

Cho dù nói gì đi nữa, người cũng đã chết rồi không thể nào sống lại. Điều quan trọng là xem nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẽ ứng xử ra sao? Liệu nhà báo tự do Tạ Phong Tần có được ân xá về nhà thọ tang mẹ hay như blogger Paulus Lê Sơn ở Thanh Hoá công an vẫn không cho phép anh về chịu tang Mẹ.

Đó là chưa kể tới những người đến phúng điếu, thăm viếng linh cửu bà Đặng thị Kim Liêng cùng gia đình đã bị ngăn cản, quấy nhiễu của công an địa phương cũng như những nơi khác đổ về tăng cường.

Hành động tự thiêu phản kháng của cụ bà Đặng Thị Kim Liêng là tiếng chuông cảnh tỉnh nghiêm khắc của toàn dân tộc Việt Nam gởi đến nhà cầm quyền Cộng Sản. Do đó, không nên dồn ép người dân đến đường cùng và quý vị (nhà cầm quyền CSVN) nên nhớ rằng sức ép càng lớn, thì sức bật càng cao.

Nhật Ký Yêu Nước Và Lời Kêu Gọi Biểu Tình Ngày 05-08-2012

Ngày thứ ba 31-07-2012, trang Facebook Nhật Ký Yêu Nước phổ biến văn bản Kêu Gọi Biểu Tình Ôn Hòa Phản Đối Trung Quốc Tập Trận Bắn Đạn Thật Tại Trường Sa.

china pirate

Nguồn hình Nhật Ký Yêu Nước

Đi biểu tình đem theo những khẩu hiệu Nhật Ký Yêu Nước gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý. - hết trích -.

Đây là những điều phải và nên làm để gia tăng chính nghĩa của cuộc biểu tình.

Tiếp theo văn bản có đoạn: "Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:... và điều 5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v.." - hết trích -.

Đem cờ đỏ sao vàng và ảnh họ Hồ đi biểu tình chống giặc Tầu làm thế nào gọi là phi chính trị cho được? Như vậy có mâu thuẫn với đoạn văn bên trên hay không?

Ngoài ra, đây là hành động có tính toán, và có lợi cho đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng không lợi ích cho chính nghĩa chống Tầu. Qua đó, có thể thấy là lời kêu gọi biểu tình này chưa được thông suốt triệt để.

Vì sao?

Chúng tôi trình bày vắn tắt nguyên nhân như sau:

A/ Cờ Đỏ Sao Vàng Là Cờ Trung Cộng:

Việc cờ đỏ sao vàng là cờ của Trung cộng được Facebooker Tran Quoc vạch trần như sau:

cờ trung cộng, china

So sánh cờ nước của CSVN (từ 2-9-1945) với cờ tỉnh Phúc Kiền, và (từ 30-11-1955)  với cờ của Trung Cộng

https://www.facebook.com/tran.quoc.90

 

Đọc thêm : Cách Mạng Hoa Lài Viet Nam

B/ Hồ Chí Minh Là Gián Điệp Tầu

Từ khi Hồ chí Minh xuất hiện trên sân khấu chính trị Việt Nam, ông ta đã gây nên không biết bao nhiêu tội ác đối với dân tộc Việt Nam, cụ thể là:

1/ Hồ chí Minh và Lâm đức Thụ (tên thật là Nguyễn Công Viễn) điềm chỉ cho thực dân Pháp bắt cụ Phan Bội Châu vào ngày 30 tháng 6/1925 ngay tại tô giới Pháp để lãnh 100 ngàn đồng tiền thưởng phát triển đảng Cộng sản. Những thành viên của Việt Nam Quang Phục Hội, nếu người nào theo chủ nghĩa cộng sản, thì được tiếp tục hoạt động; bằng như ngược lại, tất cả hồ sơ lý lịch được Hồ chí Minh cung cấp cho thực dân Pháp, khi về xứ hoạt động những người yêu nước này sẽ bị bắt ngay tại biên giới.

2/ Cuộc biểu tình ngày 12-09-1930 ở Hưng Nguyên được cơ sở cộng sản của Hồ chí Minh ở đây chủ trương và bị thực dân Pháp đàn áp dã man. Trong trận đàn áp này, chỉ có dân chúng, người biểu tình bị giết. Còn đảng viên cộng sản cũng như họ Hồ vẫn bình chân như vại. Đây là tội ác thứ hai của họ Hồ dùng dân làm bia đỡ đạn. Cuộc biểu tình này, cộng sản Việt Nam vẫn thường gọi là "xô viết nghệ tĩnh".

3/ Phá hoại cuộc khởi nghĩa Yên Bái của Việt Nam Quốc Dân Đảng, khiến hàng trăm người vướng vào lao lý của thực dân; chủ tịch Nguyễn Thái Học cùng 12 đồng chí khác bị thực dân hành hình.

4/ Họ Hồ và Mặt trận Việt Minh là thủ phạm gây ra nạn đói năm Ất Dậu 1945 khiến 2 triệu người dân miền Bắc bị chết.

5/ Ký kết Hiệp định sơ bộ ngày 06-03-1946, đầu hàng với thực dân Pháp để tiêu diệt các đảng phái Quốc Gia. Bị thực dân Pháp bội ước, đồng thời lo sợ mất mạng, ông ta phải kêu gọi "toàn quốc kháng chiến" 19-12-1946. Từ đó chiến tranh Đông dương lần thứ 1 được bắt đầu.

6/ Sau khi Trung cộng toàn thắng ở Hoa Lục, Hồ chí Minh đã sang cầu viện và được Mao trạch Đông phái tướng Trần Canh sang giúp Việt Minh năm 1950. Thực chất là điều khiển chiến trường Việt Nam chống Pháp. Nhất là trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, chính Trần Canh làm tổng chỉ huy, Võ nguyên Giáp chỉ là bù nhìn không hơn không kém.

7/ Hồ chí Minh cấu kết với Pháp chia đôi đất nước Việt Nam ngày 20/07/1954 qua hiệp định Genève. Trưởng phái đoàn Quốc Gia Việt Nam, là ông Trần Văn Đỗ thay thế ông Nguyễn Quốc Định nhất quyết không ký vào Hiệp định Genève vì không chấp nhận việc chia cắt Việt Nam và nhân danh phái đoàn Quốc gia Việt Nam ra một tuyên bố riêng:

“... chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập, và Tự do cho xứ sở.” - hết trích -

8/ Hồ chí Minh, Võ nguyên giáp, Phạm văn Đồng thỏa thuận dâng quần đảo Hoàng sa cho Trung cộng qua công hàm năm 1958. Sự thỏa thuận này nhằm đổi lấy quân trang, quân cụ cũng như sự ủng hộ chính trị của Trung cộng trong việc tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam Cộng Hòa và bành trướng chủ nghĩa đại Hán cho Trung cộng.

9/ Tiến hành cải cách ruộng đất năm 1956 ở miền Bắc theo chỉ bảo của cố vấn của Trung cộng. 200 ngàn thường dân vô tội, các thành phần yêu nước khác, kể cả đảng viên cộng sản có gốc tư sản hay cựu quan lại đã bị giết chết không thương tiếc.

10/ Thành lập công cụ mặt trận giải phóng miền Nam ngày 20/12/1960 để tấn chiếm Việt Nam Cộng Hòa. Cuộc chiến súng đạn kéo dài đến ngày 30/4/1975 đã có 6 triệu người Việt Nam là nạn nhân.

11/ Đảng Lao động Việt Nam (tiền thân của đảng Cộng sản) hoàn toàn im hơn lặng tiếng trước sự xâm lăng của Trung cộng đối với quần đảo Hoàng Sa do Việt Nam Cộng Hòa trấn giữ năm 1974 .

v.v...

Tất cả tội ác nêu trên của Hồ chí Minh, đều nhằm một mục tiêu duy nhất, tiêu diệt sinh lực, tinh hoa của dân tộc Việt Nam hầu tạo điều kiện cho quân Tầu xâm lược Việt Nam bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Còn rất nhiều những tội ác của Hồ chí Minh và đảng Cộng sản Việt Nam đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam, trong khuôn khổ một bài viết ngắn này không thể trình bày hết.

Vì vậy, lời kêu gọi biểu tình chống giặc Tầu ngày 05-08-2012 sẽ có giá trị lớn lao và chính nghĩa sáng ngời hơn khi: Không kêu gọi mang cờ Việt Nam tức là cờ đỏ sao vàng là cờ của giặc Tầu và ảnh Hồ chí Minh là gián điệp Tầu.

Riêng về "dự thảo luật biển Việt Nam" thực chất là tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quân Trung cộng xâm lược Việt Nam chứ không có chức năng giữ gìn biển đảo Việt Nam.

Dư luận trong cũng như ngoài nước đều thấy rằng, kể từ khi "dự thảo" này được công bố và đầu tháng 7, quân xâm lược Trung cộng lại càng lấn lướt hơn, táo bạo hơn lúc trước. Nào là phản đối dữ dội, đem tàu đánh cá vào sâu trong hải phận VN (8896 tàu đánh cá đã vào các đảo Hoàng Trường Sa để đánh cá từ ngày 01-08-2012, có báo ghi 23 ngàn, có báo nói 14 ngàn...) v.v...

Trong khi dân chúng Việt Nam lo lắng bức xúc về việc tàu đánh cá của hải tặc Trung cộng tràn sang xâm lấn hải phận Việt Nam, thi trên vietnam.net xuất hiện bản tin rất buồn cười: ''để cho Đảng và nhà nước lo, không bức xúc vì những thông tin kích động'' 

viet nam.net

Lo làm sao đến nỗi hải tặc Tầu tràn lan như thế?

Do đó muốn bảo vệ đất nước, việc đầu tiên là cần phải huy động là sức mạnh của toàn dân. "Dự thảo luật biển" chỉ là phần ngọn; phần gốc chính là sức dân.

Mọi người dân Việt đã thấy thái độ đối xử vô cùng tàn nhẫn của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với những người có tư tưởng, hành động chống giặc Tầu như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Điếu cày Nguyễn Văn Hải, nhà báo tự do Tạ Phong Tần v.v...

Cũng như những hành động cướp đất, cướp của dân để sống của nhà cầm quyền CSVN, thì cũng đủ hiểu họ có thực tâm vì dân vì nước hay không.

Có phải là sự mâu thuẫn hay không trong vấn đề vừa nêu? Thật ra không có gì mâu thuẫn cả. Đó là tượng trưng cho chính sách thuần phục tuyệt đối của đảng Cộng sản Việt Nam trong mọi hành động làm có lợi cho chủ nhân phương Bắc.

"Dự thảo luật biển Việt Nam" là một chiếc bẫy tuyệt diệu, hy vọng rằng qua cái chết oan khuất nhưng dũng liệt của cụ Đặng thị Kim Liêng, nạn nhân của dự thảo này, những người đã từng hô hào ủng hộ văn bản này hãy mau sớm thức tỉnh.

Từ những yếu tố vừa nêu chúng ta cần phải nhận thức thêm một điều là: Có hay không có việc tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải?

Hiện tượng thì cho thấy như vậy, nhưng bản chất hoàn toàn trái ngược. Do những người cầm đầu đảng Cộng sản Việt Nam đã rắp tâm bán nước cho Tầu từ lâu để duy trì độc quyền lãnh đạo đất nước, có từ đời Hồ chí Minh còn sống cho đến bây giờ.

Lê khả Phiêu, Trần đức Lương bán vịnh Bắc bộ cho Tầu với giá 2 tỷ đô la; Nguyễn tấn Dũng bán Tây Nguyên qua dự án bauxit với giá 300 triệu đô la. Tiền đã trao, cháo phải múc, quân xâm lược Trung cộng nói là vùng đánh cá của họ cũng là điều tự nhiên.

Nước Việt Nam kể từ ngày Cộng sản nắm trọn quyền cai trị vào 30-04-1975 cho tới bây giờ, không phải chỉ mất Hoàng Sa Trường Sa, chúng ta còn mất Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Núi Đất, Bãi Tục Lãm, vịnh Bắc bộ, nếu đòi, là phải đòi hết tất cả những gì vừa nêu.

Chống giặc Tầu cần phải chống giặc Tầu ngay ở trong nhà trước, đó là Lê khả Phiêu, Trần đức Lương, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn phú Trọng sau đó mới có thể chống giặc Tầu ngoài biên ải.

Đề nghị Nhật Ký Yêu Nước phát lời kêu gọi đến biểu tình trước nhà riêng của LKPhiêu, TĐLương, NTDũng, đòi hỏi những người này phải trả tiền bán nước, bán biển cho giặc Tầu cũng như phải lấy lại những phần lãnh thổ, lãnh hải đã bị họ bán.

Khi chúng tôi viết bài này thì được tin bộ ngoại giao Hoa Kỳ vì quyền lợi chiến lược đã không đặt nhà cầm quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vào danh sách đen, những nước đáng quan ngại vì đàn áp tôn giáo như Trung Cộng, Bắc Hàn,  Iran v.v... Đây là một món quà quá sức hậu hỹ mà chính quyền Obama đã tặng cho nhà đương cuộc Cộng Sản Việt Nam. Thật là một điều rất đáng tiếc.

Dữ kiện vừa rồi cũng như kịch bản "dự thảo luật biển VN", cũng như việc đàn áp thẳng tay các bloggers, các cuộc biểu tình chống Tầu cho thấy có vẻ như đảng Cộng Sản Việt Nam đang thắng thế ở trong cũng như ngoài nước.

Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử, cuộc kháng Nguyên vào năm 1285, trước thế tấn công vũ bảo của kẻ thù phương Bắc, đức vua Trần Nhân Tông đã nhắc toàn thể quân dân Đại Việt như sau:

Cối kê cựu sự quân tu ký
Hoan diễn do tồn thập vạn binh.

Nghĩa

Cối kê việc cũ hãy nên nhớ,
Hoan, Diễn còn kia trăm ngàn quân.

Sự tích ngày xưa với hôm nay không khác. Như trên đã nói, ngoài khơi, hải tặc Trung cộng đã đem 8996 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ đồng loạt ra ngư trường trên biển Đông để đánh bắt trái phép, nơi phía Trung cộng gọi là “ngư trường Tam Sa” vào ngày 01-08-2012; chúng còn lập căn cứ quân sự trên các quần đảo Hoàng, Trường sa v.v...

Còn trong đất liền, tập đoàn Hán gian Cộng Sản Hà Nội thẳng tay đàn áp, truy bức những người bất đồng chính kiến, đặc biệt những thành phần chống giặc Tầu xâm lược.

Nội ư, ngoại hoạn như thế, có thể nào dân tộc Việt Nam ngồi yên được chăng?. Đức vua Trần Nhân Tông nhắc "Cối kê cựu sự quân tu ký, Hoan diễn do tồn thập vạn binh" - hết trích - .

Ngụ ý nói về tiềm năng chống giặc của dân tộc còn rất lớn. Tuy rằng một đức Trần Nhân Tông khác chưa xuất hiện để thống lãnh toàn dân Việt đứng lên quét sạch tập đoàn Hán gian Cộng sản Việt Nam và bọn hải tặc Trung cộng ra khỏi bờ cõi, nhưng không có nghĩa là dân tộc Việt ở trong cũng như ngoài nước chấp nhận số phận nô lệ như vậy.

Một ngày nào đó không xa, toàn dân Việt sẽ nối chí người xưa trong việc

Đoạt sáu Chương Dương độ
Cầm hồ Hàm Tử Quan
Thái bình tu trí lực
Vạn cổ thử giang san.

Âu-Châu 02-08-2012, ngày đưa tang bà mẹ Việt Nam Đặng thị Kim Liêng về miền An Dưỡng.

Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc, Tổng thư ký Hội Sử-Học Việt-Nam

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site