lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Trúc-Lâm Yên-Tử (01/07/2012) - (1) Bài viết là quan điểm riêng của tác giả Từ Anh Tú, nhưng không phải quan điểm của trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử.

Chúng tôi đăng tải để rộng đường dư luận.

***

Tôi Sẽ Đi Biểu Tình Ngày 01/07/2012

từ anh tú

Trước hết tôi muốn nói rằng biểu tình là quyền cơ bản của công dân Việt Nam.  Biểu tình là một quyền cơ bản đã được ghi trong hiến pháp nên sẽ không có gì lạ nếu như tôi thể hiện quyền đó. Hơn nữa tôi sẽ đi để ủng hộ Quốc hội (cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân) chứ không phải chống đối nên nếu như ai đó có hành động khó dễ cho việc làm hợp hiến pháp của tôi thì thực sự người đó đã ngồi lên hiến pháp và pháp luật Việt Nam hiện hành và hành vi đó đáng bị nghiêm trị.

Và tôi cũng muốn nói rằng đó sẽ là một cuộc biểu tình theo đúng nghĩa của nó chứ không chỉ là một cuộc mít tinh hay tuần hành ôn hòa vì nhiều người vẫn e ngại và tránh né nhắc tới hai chữ” biểu tình”.

Xét trong lịch sử lập quốc các quốc gia trên thế giới chúng ta có thể thấy khó có một quốc gia có lịch sư oai hùng như Việt Nam. Hàng ngàn năm trước tới nay để bảo vệ nền độc lập dân tộc chúng ta đã phải chiến đấu với các đế quốc hùng mạnh nhất thế giới từ Nguyên Mông, Mãn Thanh…trong quá khứ tới Pháp, Mỹ (1) trong thời hiện đại và chúng ta luôn chiến thắng. Không chỉ giữ được bờ cõi quốc gia dân tộc ta còn có đủ sức để mở rộng lãnh thổ xuống phương nam. Chỉ riêng điều đó cũng cho thấy người Việt luôn có một sức mạnh và trí tuệ siêu việt mà khó dân tộc nào trên thế giới có được.

Thế nhưng ngày nay, lợi dụng người Việt đang có những khó khăn về mọi mặt. Người Trung Quốc lại tìm cách cướp đất cướp biển của chúng ta. Chúng ngang nhiên vẽ ra bản đồ hình lưỡi bò trên biển đông, ngang nhiên chiếm Hoàng Sa và nhiều đảo thuộc Trường Sa của chúng ta. Không dừng lại ở đó họ vẫn thường xuyên bắt cóc, bắn giết ngư dân của chúng ta, khai thác tài nguyên trên vùng biển chúng ta. Và gần đây nhất chúng lại trơ trẽn thành lập Thành phố Tam Sa dựa trên các hòn đảo của chúng ta., ý định khai thác dầu khí tại vùng biển của ta… Như vậy, ý đồ xâm lược của Trung Quốc với chúng ta là quá rõ ràng.

Ý thức được việc đó, lại thêm việc Quốc hội mới thông qua luật biển Việt Nam, tôi- với danh nghĩa là một công dân của tổ quốc sẽ đi biểu tình để biểu thị sự ủng hộ của mình với Quốc hội và Chính phủ Việt Nam vào ngày 01.7.

Tôi ý thức được rằng chính phủ cần phải lấy lại những hòn đảo đã bị Trung Quốc cướp qua con đường đối thoại, ngoại giao. Nhưng để có thể làm được việc đó chúng ta cần phải có một sức mạnh tối thiểu về kinh tế, quân sự…và lòng dân. Và việc tôi sẽ đi biểu tình vào ngày mồng 1 tháng 7 tới chính là một hành động tiếp thêm sức mạnh cho Chính phủ Việt Nam.

Một cuộc biểu tình ôn hòa là hoàn toàn cần thiết để chính phủ Việt Nam vững tin rằng đất nước luôn có những người con sẵn sàng hi sinh để bảo vệ quyền lợi quộc gia, Và khi họ dám đứng lên bảo vệ quyền lợi dân tộc, đất nước họ sẽ được nhân dân ủng hộ. Cuộc biểu tình ủng hộ quốc hội và chính phủ này chính là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

Một cuộc biểu tình ôn hòa là hoàn toàn cần thiết để chính phủ Trung Quốc thấy rằng nhân dân Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình nhưng chúng ta sẽ sẵn sàng cầm súng để bảo vệ tổ quốc nếu đất nước bị đe dọa. Nếu người Trung Quốc muốn biến những ý tưởng xâm lăng thành hành động họ cần phải nhớ những thất bại trong quá khứ của tổ tiên họ. Và tôi, một công dân của nước Việt Nam cũng sẽ sẵn sàng đứng lên chiến đấu như tổ tiên của chúng ta đã chiến đấu để bảo vệ đất nước nếu như đất nước chúng ta bị đe dọa.

Một cuộc biểu tình là cần thiết để thế giới yêu chuộng công lý và những người Trung Quốc có lương tâm thấy được những hành động chính nghĩa của chúng ta.

Và với tôi, một cuộc biểu tình là cần thiết để tôi thấy được rằng mình vẫn còn có những giá trị của một con người.

Có nhiều người hoài nghi về lời kêu gọi biểu tình ngày 01.7.2012 được phát tán trên mạng trong thời gian qua. Họ hoài nghi rằng đó là một cái bẫy của chính quyền để bắt bớ những người yêu nước hay do “ các thế lực phản động” kêu gọi để thực hiện những ý đồ khác. Tôi không quan tâm nhiều tới điều đó, ngày mai, mồng 01.7.2012 tôi sẽ đi biểu tình theo tiếng gọi tình yêu Tổ quốc, theo tiếng gọi hồn thiêng sông núi nước Việt, tiếng gọi từ trái tim và lương tâm của một con người khi cảm thấy lo lắng cho vận mệnh quốc gia.

Với những lý do kể trên, ngày mai tôi sẽ đi biểu tình để biểu lộ sự ủng hộ, đồng tình của mình đối với quốc hội và chính phủ Việt Nam khi họ quyết đinh ra luật biển Việt Nam.

Bất chấp ngày mai có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm tôi vẫn sẽ đi biểu tình. Tôi đã được xem một số cảnh biểu tình trên thế giới, nó đã biến thành bạo động khi lực lượng an ninh muốn dùng bạo lực để dẹp đám đông biểu tình và người biểu tình đã chống trả lại bằng gạch, đá, xăng và thậm chí súng đạn. Nhưng ngày mai bất kể có thể sẽ bị đàn áp và đánh đập (tôi hi vọng sẽ không có chuyện đó) tôi vẫn sẽ mang đến cuộc biểu tình những bó hoa và những nụ cười trên môi bởi một ly do rất đơn giản:

Tất cả những người an ninh và những người biểu tình ngày mai đều là đồng bào của tôi!!!

Bắc giang ngày 30.6.2012

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site