lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Tin vắn MAY 25 – 2019_Tổng thống TRUMP gián đoạn đàm phán

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-van_3.html 

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/vl_tin-van-25-5-19.html

TT Trump có buổi họp với lãnh đạo Dân chủ, bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi và ông lãnh tụ khối DC tại Thượng Viện Schumer tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về kế hoạch trùng tu hạ tầng cơ sở mà hai bên đã đồng ý sơ khởi sẽ tốn 2.000 tỷ đô. Sau hai ba câu chào hỏi, bà Pelosi mở màn, tấn công TT Trump đang cố che giấu nhiều chuyện mờ ám, bắt buộc Hạ Viện phải mở cả chục cuộc điều tra. Bà Pelosi nói được chừng 5 phút thì TT Trump cắt ngang, tuyên bố buổi họp chấm dứt và sẽ không có buổi họp nào khác cũng như không có bất cứ sự hợp tác nào giữa Tòa Bạch Ốc và Hạ Viện cho đến khi Hạ Viện ngưng tất cả mọi cuộc điều tra. Bỏ ra khỏi phòng họp, không bye bye gì hết.

Coi như kế hoạch trùng tu này sẽ không đi đến đâu. Và từ giờ cho đến ngày bầu tổng thống năm tới, cũng sẽ chẳng có kế hoạch nào khác hết.

Thực tế mà nói, như DĐTC đã tiên đoán, nếu DC chiếm được Hạ Viện thì coi như hai năm sau của TT Trump, mọi chuyện sẽ dậm chân tại chỗ.

Bà Pelosi và phe DC chơi trò mánh mung, một mặt sỉ vả và đánh TT Trump chết bỏ, nhưng mặt khác lại muốn ‘làm việc’ với TT Trump để chiêu dụ ông thực hiện được phần nào kế hoạch trùng tu hạ tầng để đảng DC có thể ra khoe với cử tri đã thực hiện được chuyện gì đó.

TT Trump không ngu như họ tưởng. Ông đồng ý kế hoạch khổng lồ để chứng tỏ thiện chí, rồi cho kế hoạch vào tủ. Trong cuộc tranh cử tới, khối dân biểu sẽ ra tranh cử mà không khoe được một thành tích nào ngoài hai chục cuộc điều tra vô ích vì chẳng đi đến đâu hết, trong khi TT Trump sẽ mang thành quả kinh tế ra khoe. Ai thắng, ai thua?

BẦU CỬ CẬP NHẬT

Tin tuần này: không có thêm một “thí” sinh mới nào của đảng DC. Tin vui vì cuộc chạy đua dường như đã khoá sổ. Tin buồn -ít nhất là cho đảng DC- là vẫn chưa thấy một ngôi sao xuất sắc nào hết. Coi như cụ Biden sẽ thong dong cưỡi lừa đi đến đại hội đảng thôi. Lừa này có vào được tới Tòa Bạch Ốc hay không là chuyện khác.

Trong khi đó các ứng cử viên khác vẫn thi đua tặng quà và đưa ý kiến ‘mới lạ’ để câu cử tri mơ ngủ.

Ý kiến ‘mới lạ’ nhất là của cụ Biden: cụ hứa hẹn bầu cho cụ thì tất cả mọi chuyện sẽ trở về… bình thường cũ!!! Đúng là tối kiến mới lạ. Trong khi tất cả các ứng cử viên chính trị từ xưa đến nay đều hứa hẹn thay đổi, cho dù phần lớn đều là hứa ... lèo, thì cụ Biden làm chuyện khác người, hứa hẹn cho thiên hạ đi gặp cụ ‘Vũ Như Cẩn’! Nghĩ cho cùng cũng là chuyện bình thường, một cụ cổ lai hy làm sao có thể hứa chuyện gì mới lạ được!

Thế nào là ‘bình thường cũ’? Lại những kỷ lục thất nghiệp, kỷ lục trợ cấp,...? Lại lãnh đạo từ sau lưng, đi đâu vái lại xin lỗi cả thế giới về đủ chuyện?

Bà Kamala Harris nghĩ ra thêm món quà mới, sẽ ra luật cấm trả lương khác biệt giữa nam và nữ. Hai người nam nữ làm cùng việc, cùng trách nhiệm phải được trả lương ngang nhau, bất kể năng xuất, kinh nghiệm, khả năng. Thế thì giữa hai người nam ngang chức, ngang trách nhiệm cũng phải có lương như nhau luôn, bất kể mọi chuyện khác, phải không? Thêm một bước nữa đi vào thế giới đại đồng, công bằng trước chén bo bo.

Ông Buttigieg, trong một nỗ lực khác người để đi kiếm phiếu dân da đen, đòi xóa tất cả những di tích lịch sử nào có tên cái cụ Thomas Jefferson, vì cụ này đã phạm tội đáng chu di tam tộc là làm chủ vài anh nô lệ da đen cách đây gần ba trăm năm. Xin nhắc lại quý độc giả hai chuyện:

-              Anh thị trưởng Buttigieg đã từng phạm ‘đại tội’ là cách chức một cảnh sát trưởng da đen, bây giờ bị dân da đen thù oán, phải tìm cách mua phiếu dân da đen lại.

-              Cụ Thomas Jefferson là người viết Tuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ, là một trong những cha đẻ chính của Hiến Pháp Mỹ, cũng là người viết cả vạn ý kiến bổ túc cho Hiến Pháp, là phó tổng thống thứ nhì và tổng thống thứ ba của Mỹ. Xoá hết mọi ‘tàn dư’ của cụ hơi khó. Gần hết các tài liệu dựng nước của Mỹ đều có dấu ấn của cụ. Hầu như tất cả các thành phố Mỹ đều có tượng, có đường xá hay công viên mang tên cụ. Cả đồng 2 đô cũng mang hình cụ. Xóa hết dấu vết của anh Buttigieg dễ hơn nhiều.

2 dollars united state, 2 dong my kim

CHUYỆN DÀI BÁO CÁO MUELLER

Trong một cuộc phỏng vấn của báo Wall Street Journal, bộ trưởng Tư Pháp, William Barr đã nhận định phe DC đã ‘thay đổi luật lệ’ về tam quyền phân lập để hãm hại TT Trump (nguyên văn “...the rules were being changed to hurt Trump…”).  Theo ông Barr đây là những hành động cực nguy hại, với những hậu quả lâu dài là đe dọa đến nền tảng thể chế chính trị Mỹ, đe dọa đến uy quyền của tổng thống nói chung, tức là uy quyền của tất cả các tổng thống trong tương lai bất kể tổng thống CH hay DC, chứ chẳng phải đụng đến quyền hạn của TT Trump không.

Ông Barr nói nếu chúng ta truy diệt tổng thống và biến ông ta thành một tên tà lọt của quốc hội, thì đất nước sẽ suy yếu và càng phân hóa hơn nữa (nguyên văn “...If you destroy the presidency and make it an errand boy for Congress, we’re going to be a much weaker and more divided nation).

william barr, US justice minister, bo truong tu phap

Ông Barr là một luật gia lão thành đã từng làm thứ trưởng rồi bộ trưởng Tư Pháp cho TT Bush Cha.

Trong tin liên hệ, báo Washington Post loan tin cuộc điều đình giữa Hạ Viện và công tố Mueller để ông này ra điều trần công khai trước Hạ Viện đã đi đến bế tắc, vì ông Mueller viện dẫn có nhiều câu hỏi liên quan đến những chi tiết ông không có quyền tiết lộ theo luật lệ hiện hành và Hạ Viện không thể làm giống như đã làm với ông Barr là bắt ép ông Mueller phải trả lời, tức là phải làm chuyện phạm pháp, nhất là trả lời trong một cuộc điều trần công khai có trực tiếp truyền hình.

we must, truyen thong dan chu,

Khối DC đã trở mặt hoàn toàn với công tố Mueller. Trước đây, cùng với toàn thể khối TTDC, tung hô ông Mueller lên 9 tầng mây, bây giờ, vì ông Mueller phán TT Trump vô tội và từ chối ra điều trần, Hạ Viện trở mặt, đang dự tính ra trát –subpoena- bắt ông Mueller ra điều trần, nếu không ra sẽ biểu quyết tội khinh thường quốc hội. Chính trị tráo trở là vậy.

Về báo cáo của ông Muller, mới đây, một cụ tỵ nạn bị bịnh DƯT, lại viết bài bình loạn thông dịch những lập luận cuồng chống Trump của TTDC.

Cái ngớ ngẩn hay ngoan cố vì gian ý của những người cuồng chống Trump là vẫn khăng khăng cho rằng những đoạn bôi đen là do ông bộ trưởng Barr tự ý bôi đen để che giấu tội của TT Trump. Ở đây, xin nhắc lại vài chuyện:

Những đoạn bôi đen gồm có bốn loại là 1) liên quan đến các thảo luận của đại bồi thẩm đoàn mà theo luật, ngay cả quốc hội cũng không được biết, trừ phi có án lệnh đặc biệt của tòa; 2) danh tánh những người đã được công tố Mueller thẩm vấn nhưng không bị truy tố gì hết, theo luật hiện hành cũng cấm không được tiết lộ để bảo vệ tên tuổi của họ; 3) chi tiết liên quan đến những vụ điều tra đang được FBI tiến hành; và 4) những tin liên quan đến bí mật an ninh quốc gia, hay liên quan đến quan hệ ngoại giao với những quốc gia khác.

Bộ Tư Pháp đã mở một ‘phòng đọc mật’ để các dân biểu và nghị sĩ nếu muốn có thể vào đọc nguyên văn báo cáo, chỉ bôi đen những đoạn 1) ở trên thôi, còn có thể đọc được các phần 2), 3), 4). Cả mấy chục nghị sĩ và dân biểu CH đã vào đọc trong khi không có một vị DC nào chịu vào đọc, để có cớ công kích ông Barr.

Câu hỏi cho các cụ cuồng chống Trump, nếu bằng chứng về tội của TT Trump đầy dẫy thì tại sao hơn một tá luật sư thân phe DC của công tố Mueller lại không truy tố TT Trump? Họ đã bị Trump ‘chiêu hồi’ rồi sao?

Tin giờ chót: ủy ban An Ninh của Hạ Viện đã rút lại ý định ra trát đòi bộ trưởng Barr phải giao nộp cả vạn trang hồ sơ phụ đính của báo cáo của công tố Mueller sau khi bộ Tư Pháp đồng ý cho phép một số lãnh đạo lưỡng đảng DC trong Hạ Viện tham khảo kín một số tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia. Đây là chuyện bộ Tư Pháp đã đề nghị ngay từ đầu, bị Hạ Viện bác, bây giờ Hạ Viện chịu thua, đành chấp nhận, nhưng lại ra thông báo “Bộ Tư Pháp đã nhượng bộ, chấp nhận cho Hạ Viện tham khảo nhiều tài liệu”. Lưỡi các chính khách không xương là vậy.

Sau khi TT Trump cho bộ Tư Pháp toàn quyền công khai hóa những tài liệu của FBI liên quan đến cuộc điều tra về FBI và Bộ Tư Pháp dưới thời Obama, phe DC nhẩy dựng la hét ầm ĩ, tố TT Trump tiết lộ bí mật an ninh quốc gia.

Đúng là hết ý! Một mặt thì đòi công khai hóa toàn bộ báo cáo của công tố Mueller và tất cả tài liệu phụ đính, một mặt thì không cho công bố tài liệu liên quan đến chính quyền Obama. Hiển nhiên phe DC coi dân cả nước như một lũ ngu hết. Điều đáng buồn là có nhiều cụ ngu lập lại những lập luận ngu này.

DÂN CHỦ MUỐN THAY ĐỔI LUẬT BẦU TỔNG THỐNG

Như mọi người đều biết, tổng thống Mỹ được bầu gián tiếp qua thủ tục cử tri đoàn chứ không phải bởi dân cả nước một cách trực tiếp.

Theo thủ tục này, dân mỗi tiểu bang sẽ bầu tổng thống. Thủ tục có nhiều chi tiết khác biệt, nhưng trên căn bản, người nào có được nhiều phiếu nhất của tiểu bang sẽ chiếm được tất cả phiếu của tiểu bang trong cuộc bầu tổng thống của đại biểu cử tri đoàn của cả 50 tiểu bang, đầu tháng Chạp, một tháng sau bầu tháng Mười Một.

Thủ tục đã đưa đến tình trạng khá đặc biệt là tổng thống đắc cử có thể là người được ít phiếu hơn trong tổng số phiếu của dân cả nước nói chung, nhưng thắng cử vì được nhiều tiểu bang bầu hơn, như trường hợp ông Trump ít phiếu hơn bà Hillary, nhưng thắng tại 30 tiểu bang.

Hình thức này đã được ‘sáng chế’ ra bởi các Cha Già Lập Quốc vì nước Mỹ là một liên bang của 50 tiểu bang chứ không phải là nước thuần nhất, và hình thức này bảo đảm các tiểu bang nhỏ nhất vẫn có tiếng nói, chứ không bị một tá tiểu bang lớn đè bẹp. Phe DC đang làm chủ những tiểu bang lớn nhất, muốn thay đổi luật lệ bầu tổng thống để đảng DC chiếm được và nắm giữ quyền vĩnh viễn.

Hủy bỏ thủ tục bầu qua cử tri đoàn là điều không thể làm được vì sẽ cần phải sửa đổi Hiến Pháp rất khó khăn. Nên bây giờ họ nghĩ ra được cách khác để lách luật.

Thủ tục tuyển lựa cử tri đoàn cũng như trách nhiệm của họ do các tiểu bang tự ấn định, có thể thay đổi nếu được cả hạ viện và thượng viện tiểu bang biểu quyết và thống đốc ký.

Bây giờ một số tiểu bang đưa ra luật mới: các đại biểu sẽ bị bắt buộc phải bỏ phiếu cho ứng cử viên nào được nhiều phiếu nhất trên cả nước trong cuộc bầu cử đầu tháng Mười Một, chứ không được bầu cho ứng cử viên thắng tại tiểu bang của mình. Hậu quả cụ thể là ví dụ như trong cuộc bầu tổng thống năm 2016, đại biểu cử tri đoàn của Texas, Alabama, Wyoming,... sẽ bị bắt buộc phải bỏ phiếu cho bà Hillary, là người có được nhiều phiếu nhất trên cả nước. Kết quả thực tế là hai chuyện:

-     Thứ nhất, tiếng nói của các tiểu bang nhỏ là... zero ký lô, dân mấy tiểu bang này khỏi mất công đi xếp hàng bầu bán chi cho mất thời giờ; các ứng cử viên sẽ tập trung mọi nỗ lực vận động vào nửa tá tiểu bang lớn là xong. Đi xa hơn nữa, chỉ cần chiếm được 60% phiếu của 4 tiểu bang New York, Cali, Texas và Florida là đắc cử tổng thống (60% đó là 66 triệu phiếu, nhiều hơn cả số 63 triệu phiếu bà Hillary có được năm 2016). 46 tiểu bang còn lại khỏi cần đi bầu chi cho mệt.

-     Thứ nhì, tất cả các tổng thống sẽ đắc cử với ...100% phiếu vì tất cả đều phải bầu cho người nhiều phiếu hơn, giỏi hơn các ứng cử viên của các chế độ CS chỉ đắc cử với 99% thôi!

Thủ tục quái lạ này có thể có hiệu lực chính thức nếu có được 270 phiếu cử tri đoàn ủng hộ. Cho đến này, đã có 16 tiểu bang và District of Columbia (vùng của thủ đô Washington), tất cả đều là những tiểu bang theo DC, đã chấp nhận ý kiến này. Coi như họ đã có 195 phiếu cử tri đoàn, còn thiếu 75 phiếu. Vấn đề là những số phiếu còn thiếu nghe có vẻ ít, nhưng lại khó nhất, gần như vô vọng vì phần lớn là phiếu của các tiểu bang nhỏ. Các tiểu bang kỹ nghệ vùng Đại Hồ thường có tiếng nói quyết định như Ohio, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, và hai tiểu bang lớn khác là Texas và Florida cũng chống vì không muốn mất tiếng nói của mình.

PHE TA XÀO XÁO GIA CANG

Sau cuộc ‘nội chiến’ tay ba Comey-Brennan-Clapper (là ba ông xếp FBI, CIA và An Ninh Quốc Gia của Obama) cuống cuồng xỉa tay đổ lỗi cho nhau về những chuyện dùng tài liệu phịa để đi xin trát tòa FISA theo dõi ban vận động của ông Trump, bây giờ đến phiên bà cựu bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch xỉa tay đổ thừa ông xếp FBI Comey đã xuyên tạc ý của bà. Khi đó, ông Comey tiết lộ bà Lynch đã ra lệnh cho ông Comey không được dùng danh từ “điều tra” –investigation- về vụ emails của Bà Hillary, mà phải dùng danh từ nhẹ nhàng là “vấn đề” – matter-.

Bà Lynch bây giờ cho biết không hề tìm cách khỏa lấp như vậy, ông Comey đã “hiểu lầm” bà.

Câu hỏi cho bà Lynch: câu chuyện xẩy ra gần 3 năm trước, sao khi đó bà im ru, bây giờ nghe tin ông Barr điều tra toàn bộ câu chuyện thì mới lên tiếng thanh minh thanh nga chạy tội? Có tật giật mình sao?

VẪN CHUYỆN TÒA PHE ĐẢNG

Ông quan tòa Amit Mehta đã bác đơn khiếu nại của TT Trump và cho phép Hạ Viện truy lùng tất cả tài liệu về tài chánh của doanh gia Trump. Công ty Mazars, là công ty kế toán làm sổ sách cho ông Trumg từ cả chục năm nay, đã bị ông tòa ra hạn 7 ngày để nộp tất cả tài liệu cho Hạ Viện.

Amit Mehta

Ông Mehta là quan tòa liên bang gốc Ấn Độ do TT Obama bổ nhiệm và là quan tòa tại thủ đô Washington DC. Cũng là người đã từng đóng góp tiền yểm trợ cho ứng cử viên Obama trong cả hai lần ông Obama tranh cử.
TT Trump đã kháng cáo lên tòa trên. Quan tòa chủ trì tòa trên này là ông Merrick Garland, là người đã được TT Obama đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, nhưng bị thượng viện do CH nắm đa số ngâm tôm, cho đến khi ông Trump đắc cử tổng thống và bổ nhiệm ông Neil Gorsuch. Đố quý vị biết ông Garland sẽ xử ông Trump thắng hay thua?

Merrick Garland

Một quan tòa khác ở New York, ông Edgardo Ramos (hình bên phải), cũng do TT Obama bổ nhiệm dĩ nhiên, đã phán các ngân hàng phải nộp cho Hạ Viện tất cả hồ sơ vay mượn của ông Trump trước đây.

Một quan tòa nữa ở bắc Cali, ông Haywood Gilliam, bổ nhiệm bởi TT Obama, cũng đã ra lệnh TT Trump phải đình chỉ ngay việc xây tường biên giới Mễ.

Kẻ này chỉ biết luật lưu thông lái xe, không biết luật Hiến Pháp gì ráo, nhưng cũng đoán biết trước được quyết định của các ông tòa này ngay từ mấy tuần trước. Ngành Tư Pháp Mỹ bây giờ đã phân hoá, phe đảng lộ liễu ai cũng thấy rõ. Tất cả các quan tòa do Obama bổ nhiệm đều chống tất cả các quyết định của một tổng thống CH do dân bầu hợp pháp và hợp hiến, bất kể luật lệ.

Trong đề tài này, có một vấn đề Tòa Bạch Ốc đang đau đầu. Chỉ trong 2 năm dưới TT Trump, đã có gần 40 phán quyết của các ông tòa, chẳng những chống lại sắc lệnh của tổng thống mà lại còn có hiệu lực trên cả nước chứ không phải cho một vụ thưa kiện hay một địa hạt của tòa nào. Nghiã là một ông tòa địa phương có quyền đơn phương ra một phán quyết có hiệu lực trên cả nước. Trong suốt 8 năm Obmama, chỉ có chưa tới 20 vụ như vậy. Kẻ này mù tịt về luật Mỹ nên chẳng hiểu và chẳng thể bàn thêm việc một quan tòa điạ phương sao lại có quyền ra phán quyết áp đặt trên cả nước. Quý độc giả cao minh nào hiểu chuyện, xin chỉ giáo.

Các luật sư Tòa Bạch Ốc đang nghiên cứu cách đưa vấn đề ra trước Tối Cao Pháp Viện để có dịp ấn định lại cho rõ quyền hạn của một ông tòa địa phương so với quyền hạn của một tổng thống liên bang.

Như DĐTC đã bàn qua, cuộc chiến Trump-DC hiển nhiên là chuyện cả hai bên đang cố đấu đá xem bên nào có thể đi xa hơn trong việc vạch làn ranh quyền hạn giữa hành pháp và lập pháp. Cuộc chiến đã lan qua Tư Pháp với tính phe đảng lộ liễu của các thẩm phán cấp tiến do Clinton hay Obama bổ nhiệm.

GS DERSHOWITZ VIẾT VỀ CÁC ĐIỀU TRA CỦA HẠ VIỆN

Theo báo Washington Post, Hạ Viện hiện nay đã tung ra 20 cuộc điều tra về chính quyền Trump. Giáo sư luật của Đại Học Harvard, Alan Dershowitz, một luật gia cấp tiến, thiên tả, từng ủng hộ TT Clinton và vận động cho bà Hillary, đã viết một bài báo nhận định về các cuộc điều tra này. Đây là một bài viết hết sức giá trị vì nói lên những sự thật mà những người ủng hộ đảng DC và cuồng chống Trump cần phải đọc.

https://thehill.com/opinion/judiciary/444959-alan-dershowitz-are-investigations-of-trump-the-new-mccarthyism

professor Dershowitz

Đại ý, GS Dershowitz cho rằng các cuộc điều tra về chính quyền Trump hiện nay không khác gì những loạt điều tra đi lùng bắt cộng sản Mỹ dưới thời TT Eisenhower trong thập niên 1950, do thượng nghị sĩ McCarthy cầm đầu, đã đi vào lịch sử với danh từ “mccarthysm” để chỉ những cuộc truy lùng chính trị phe đảng quá khích, mất hết lý trí.

Thời đó, phe CH truy lùng ‘cộng sản nằm vùng’ trong chính quyền, mở cả mấy chục cuộc điều tra, hàng trăm công chức cao cấp bị lôi ra điều trần, hàng ngàn người bị sa thải, đưa ra tòa, kết án đủ thứ tội như thông đồng, làm gián điệp cho Liên Xô, hay ngay cả vì tội có cảm tình với CS, phần lớn là bị oan. Phe đối lập DC ồn ào tố cáo phe CH trong quốc hội lạm quyền, lợi dụng quyền ‘điều tra’ để đi ‘truy lùng phù thủy’, ‘bới rác’,...

Đúng như GS Dershowitz nhận định, lịch sử lại tái diễn, chỉ khác là hai phe hoán chuyển ghế ngồi thôi. Phe DC bây giờ lạm dụng quyền điều tra, tung ra tới hai chục cuộc điều tra. Và khác ở điểm đối tượng lần này chính là tổng thống đã được dân bầu hợp pháp và hợp hiến. Năm xưa là chuyện thanh lọc hàng ngũ công chức, năm nay là âm mưu đảo chánh tổng thống.

THẾ GIỚI VÀ TRUMP

Chuyện thế giới tiếp đón TT Trump như thế nào, nhiều người đã biết. Trải thảm đỏ ở Trung Cộng, Ba Lan, Pháp, Đại Hàn,… Bây giờ đến phiên Nhật.

Cuối tháng Năm này, TT Trump sẽ sang viếng thăm Nhật, đúng ngay ngày chung kết thi đô vật kiểu Nhật, gọi là sumo. TT Trump chẳng những được mời làm thượng khách chủ tọa, mà đặc biệt giải vô địch sumo năm nay sẽ có tên là giải… Trump Cup!

TT Trump cũng sẽ nhận hân hạnh là quốc trưởng ngoại quốc đầu tiên được tân Nhật Hoàng Naruhito chính thức tiếp đón như quốc khách.

sumo japannese

Thủ tướng Netanyahu thì lại đang chuẩn bị lễ đặt tên cho một thành phố Do Thái là Trumpville.

Trong khi đó thì một thành phố Cali đã lấy tên đường Rodeo street đổi ra thành đại lộ Obama. Xin quý độc giả đừng nhầm lẫn, đây không phải là con đường lừng danh đắt nhất Beverly Hill, Rodeo Drive đâu, mà là một khúc đường chừng 3 miles trong tỉnh Crenshaw, khoảng giữa phi trường và trung tâm –downtown- Los Angeles. Crenshaw là một thành phố nhỏ với dưới 30.000 dân, phần lớn là dân nghèo da đen và gốc Mễ, với những ‘cửa hàng hiệu’ như 99-Cent Store, Popeyes Chicken, Panda Buffet,...

crenshaw map

MAY 25 - 2019

Biden và Ukraine – New York Times:
https://www.nytimes.com/2019/05/01/us/politics/biden-son-ukraine.html

PTT Biden Bác Bỏ Tố Giác Về Ukraine: Breitbart News:
https://www.breitbart.com/politics/2019/05/14/nolte-joe-bidens-denial-about-ukraine-investigating-his-son-is-a-total-dodge/

Biden và Bank of China – Breitbart News:
https://www.breitbart.com/2020-election/2019/05/04/vanity-fair-hunter-bidens-1-5-billion-bank-of-china-deal-looming-on-the-horizon-as-campaign-scandal/

Biden và Hồi Giáo Trung Cộng – The Intercept:
https://theintercept.com/2019/05/03/biden-son-china-business/

Biden và Hồi Giáo Trung Cộng – Fox News:
https://www.foxnews.com/politics/joe-bidens-son-invested-in-chinese-app-that-spies-on-muslims-as-us-officails-condemn-china-over-concentration-camps

Biden Khoe “Học Giỏi” – Fox News:
https://www.foxnews.com/politics/vintage-biden-clip-resurfaces-law-school

Biden Và Tỵ Nạn VN – World Tribune:
https://www.worldtribune.com/flashback-jerry-brown-biden-and-other-dems-refused-to-accept-vietnamese-refugees/?fbclid=IwAR3b4ZodPAN_dabftvdgwAfu-TPbg9SsyMLFbbB3FxD3SKxisXJrz1YBp68

 

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed

free counters

un compteur pour votre site