lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Chiến tranh Việt Nam: Đường mòn 559 (hồ chí minh) Averell Harriman

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/vietnamwar_duong-mon-559-averell-harriman.html

Trúc lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Trong bài Nước Mỹ rất đẹp như tôi từng biết đăng trên voatiengviet.com ngày 11-08-2017, ông Bùi Tín (BT), sau khi đã ca ngợi vai trò chiến đấu của Quân lực Hoa Kỳ trong đệ nhị thế chiến, cũng như trong chiến tranh Triều Tiên; Tiếp theo ông còn phê phán chính sách trả thù của Việt cộng đối với quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa sau 30-04-1975.

Ông còn nhiều lời ca ngợi đất nước Hoa Kỳ. Đồng thời phê phán một cách thiếu thành thực chế độ bầu cử của Mỹ qua đại cử tri đoàn. Đây là điều rất lạ, do đó, chúng tôi mượn câu viết của đương sự: “Một nét không hay“-ngưng trích- và gởi trở lại cho tác giả.

Tuy nhiên những điều nêu trên không phải là mục đích của bài viết. Mục đích thật sự là tiếp tục đóng vai trò một dư luận viên tuyên truyền cho Việt cộng qua việc ca ngợi đường mòn 559 Averell Harriman hay đường mòn Hồ chí minh. “... tôi gặp Tướng Westmoreland 3 lần tại Washington DC và New York các năm 1997 và 1999, ông lắng nghe tôi kể về đường mòn Hồ Chí Minh mà tôi đã trải qua 3 chuyến đi và về các năm 1961, 1963 và 1975, về buổi gặp của Tướng Giáp với Tướng Đồng Sỹ Nguyên tư lệnh đường mòn, khi ông báo cáo rằng không quân với B52 đánh bao nhiêu cũng không ngại, vì chỉ có 3 phần nghìn số bom trúng vào đường“...-ngưng trích-.

Ông Bùi Tín, sở dĩ đường mòn đó không ảnh hưởng nhiều qua các cuộc oanh tạc của B-52, vì Quân lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như quân lực Mỹ và đồng minh không được phép tấn công hay phá hoại. Lịnh cấm không tấn công đến từ Ngũ Giác Đài, từ Tòa Bạch Ốc, từ bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Vì cái đường mòn thực chất là của viên chức Hoa kỳ Averell Harriman.

Tổng thống Ngô Đình Diệm, Cố vấn Ngô Đình Nhu bị thảm sát bởi vì hai vị này chủ trương phá hủy đường mòn 559 của Averell Harriman.

Trong chiến tranh Việt Nam, nhiều lần các phi tuần của Không lực Việt Nam Cộng Hòa bay trên không phận đường mòn 559, lập tức đã bị các phi tuần F-104, F-105 của Hoa Kỳ chận lại. Suýt nữa đã xảy ra không chiến giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa.

Những ngày cuối tháng tư 1975, các phi tuần thám sát, tuần tiểu của Không lực Việt Nam Cộng Hòa (KLVNCH) quán sát thấy rõ hàng đoàn chiến xa Việt cộng đi chuyển xuôi Nam để tấn công VNCH, thế nhưng, vẫn được lịnh không được tấn công các đoàn chiến xa này, để mặc chúng tự do di chuyển xâm lược tàn sát dân chúng quân đội miền Nam của chúng tôi.

Đánh giặc nhưng bị trói tay, trói chân, tước vũ khí, bịt mắt thì làm sao mà chiến thắng cho được.

Quân Việt cộng các ông chiếm được Sài Gòn là bởi Hoa Kỳ đã tiếp tay đắc lực, cũng như lừa đảo Việt Nam Cộng Hòa qua hiệp định Paris 1973. Chiến tranh Việt Nam với mục đích Hoa Kỳ mượn đường, mượn xác quân dân cán chính VNCH để thâm nhập thị trường Tàu cộng. Thực tế, các ông cũng chẳng giỏi giang gì để tiếp tục khoe khoang.

Đọc bài viết của BT, độc giả còn thấy được mục đích nhằm lập lại rằng, Mỹ xâm lược Việt Nam, chỉ có quân đội Việt cộng là anh hùng quyết tâm chiến đấu chống lại.

Thực tế đã quá rõ 42 năm qua, ai xâm lăng ai, thế mà ông Bùi Tín tiếp tục lập đi lập lại những điều nghe rất nhàm chán. Qua rất nhiều bài viết, độc giả không hề thấy Bùi Tín lên tiếng tố cáo đảng Cộng sản Việt Nam phản quốc bán nước cho giặc Tàu cộng. Như vậy không gọi ông ta là dư luận viên của chế độ thì gọi là gì đây?

Tiếc rằng, voatiengviet.com lại đăng tải bài viết này.

Có thể bài viết này được phổ biến để chuẩn bị dư luận cho phản chiến Mỹ tiếp tục tuyên truyền, nịnh bợ Việt cộng vào đầu tháng 9-2017 với bộ phim chiến tranh Việt-Nam do Ken Burns thực hiện và phổ biến tiếp theo hội nghị về chiến tranh Việt Nam đã diễn ra vào tháng 4-2016 lúc Barack Obama còn làm Tổng thống và do John Kerry điều khiển. Được biết, phim "The Vietnam War" dài 18 tiếng đồng hồ của Burns và bà Lynn Novick sẽ được phát sóng trên đài PBS (Hoa Kỳ) vào tháng 9.

Còn một điều rất lạ là, những phần còn lại của bài viết, BT nói bóng, nói gió, chỉ trích Tổng thống Mỹ hiện tại, qua điều này rất nhiều độc giả thắc mắc có phải ông ta viết theo đơn đặt hàng của ai đó chăng?

Bài viết của Bùi Tín, nhưng đường dẫn của voatiengviet.com là https://www.voatiengviet.com/a/trump-my-hoa-ky-dan-chu-voa/3980409.html không dính dáng gì tới đương sự.

Có lạ không quý vị?

Ngày 16-08-2017

Trúc lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc.

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site