lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

 

***

Rầm rộ phản đối dự thảo điều luật cho Trung Cộng thuê đất 99 năm

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/ram-ro-phan-doi-du-luat-cho-tau-cong-thue-dat-99-nam.html

Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân giáo xứ Song Ngọc phản đối dự thảo cho Trung Cộng thuê đất 99 năm (ảnh_ Facebook Tin Mừng Cho Người Nghèo)

Việt Nam – Cộng đồng sinh hoạt mạng xã hội và đặc biệt là giới hoạt động Việt Nam rầm rộ phản đối điều luật quy định cho đầu tư nước ngoài thuê đất đến 99 năm tại dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Cho rằng, đây là hình thức “nhượng địa” và là miếng mồi ngon cho tham vọng bành trướng Trung Cộng dễ ngoạm Việt Nam …

Như Cali Today thông tin ở bài viết “Cho thuê đất đầu tư 99 năm ở đặc khu, quá nhiều rủi ro cho Việt Nam” có nội dung nói đến kỳ họp thứ 5 Quốc hội Cộng sản Việt Nam (CSVN) khóa XIV đang diễn ra từ ngày 21/5 đến 15/6/2018, tại kỳ họp này dự kiến sẽ dành 12 ngày để xem xét, thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Một trong 8 dự án luật được Quốc hội CSVN khóa XIV xem xét, thông qua tại kỳ họp này có: Luật Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Tại dự án Luật này tâm điểm của dư luận Việt Nam là nhắm vào điều luật quy định ngoài việc các ưu đãi về thuế và cho thuê đất đầu tư tại các đặc khu theo đó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xem xét chấp thuận cho thuê đất đầu tư tối đa 99 năm, kéo dài thêm khoảng thời gian so với thời hạn 70 năm như luật Đất đai hiện hành. Ngay lập tức, đề tài này đã làm “nóng” bên trong nghị trường lẫn bên ngoài hành lang Quốc hội CSVN, một cuộc tranh luận gay gắt thu hút nhiều thành phần xã hội tham gia đã diễn ra tại Việt Nam trong suốt mấy ngày qua và giờ đây trở thành làn sóng dự luận phản đối rầm rộ.

Theo dõi qua cộng đồng sinh hoạt mạng xã hội và đặc biệt là giới hoạt động Việt Nam, Cali Today nhận thấy đại đa số ý kiến bày tỏ quan điểm chung là lo lắng cho hiện tình an nguy của Việt Nam, nếu ngày 15/6 sắp tới đây mà Quốc hội CSVN bấm nút thông qua Dự thảo luật này thành văn bản luật chính thức, đem áp dụng vào thực tiễn mà không có sự chỉnh sửa nào khác thì đây được ví là một văn bản “nhượng địa” của Việt Nam nhượng các Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho Trung Cộng. Cho rằng, đây là hình thức mở đường cho tham vọng bành trướng Trung Cộng dễ ngoạm Việt Nam nhanh hơn.

Các bạn trẻ Việt Nam tại Đài Loan phản đối dự luật đặc khu mà quốc hội sắp thông qua (ảnh_ Facebook Hồ Huy Khang- sưu tầm mạng)

Thực tế điều luật này trong dự thảo Luật Đặc khu không nói thẳng ra là chỉ cho Trung Cộng thuê đất đầu tư đến 99 năm tại các Đặc khu mà công dân và doanh nghiệp ở nước khác nếu đủ điều kiện quy định cũng có quyền đến những Đặc khu này thuê đất để đầu tư. Tuy nhiên, điểm nhấn của ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc hiện tập trung quá nhiều ở đây và trong hoàn cảnh hiện tại Trung Cộng chính là mối nguy muốn nuốt Việt Nam rõ ràng nhất với tham vọng bành trướng mà 1000 năm Bắc thuộc trong lịch sử Việt Nam vẫn còn đó. Thông qua những gì du khách Trung Cộng, thương lái Trung Cộng sang Việt Nam môt mặt họ ra sức tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam mặt khác lại không từ thủ đoạn nào để phá hoại nền kinh tế Việt Nam. Tất cả điều này chứng tỏ Trung Cộng chưa bao giờ từ bỏ ý đồ xâm chiếm Việt Nam, biến Việt Nam thành thuộc địa của Trung Cộng trong lịch sự hiện đại của nhân loại, mộng bành trướng này không chỉ có trong tư tưởng của những kẻ cầm quyền Bắc Kinh mà giờ đây nó còn ăn sâu vào tâm trí đại bộ phận người dân Trung Quốc.

Đặc khu Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh cách biên giới Trung Quốc không hề xa và cách căn cứ quân sự đảo Hải Nam của Trung Cộng khoảng 200 hải lý. Còn đặc khu Bắc Vân Phong ở tỉnh Khánh Hòa lại đối diện với quần đảo Trường Sa, nơi Trung Cộng đang thỏa sức tung hoành sức mạnh quân sự và sự hung hăng ở Biển Đông, hung hăng vẽ đường biên giới lãnh hải bằng đường “lưỡi bò” bất chấp dư luận quốc tế phản đối vì tính phi pháp. Nếu điều luật quy định các ưu đãi về thuế và cho thuê đất đầu tư tại các đặc khu lên 99 năm trong dự thảo Luật Đặc khu được Quốc hội CSVN thông qua từ đây đến ngày 15/6 thì Trung Cộng không dễ dàng gì bỏ qua cơ hội tiến sâu hơn vào công cuộc chiếm cứ đất đai, lãnh thổ của Việt Nam, là hiểm họa ngoại xâm, là mối nguy quá lớn và quá gần cho Việt Nam.

Một bạn trẻ xuống đường với tấm biểu ngữ có nội dung phản đối cho Trung Cộng thuê đất 99 năm (ảnh_Facebook Hồ Huy Khang-sưu tầm mạng)

Một kháng thư do các nhân sĩ, trí thức Việt Nam soạn thảo đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi người dân Việt Nam ở khắp nơi đồng ký tên để gửi đến Quốc hội CSVN nhằm phản đối dự thảo Luật Đặc khu. Kháng thư hiện đang thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận.

Tại giáo xứ Song Ngọc, thuộc giáo phận Vinh. Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng giáo dân công khai đưa biểu ngữ phản đối Chính phủ Việt Nam cho Trung Cộng thuê đất lập đặc khu.

Ngoài ra, rất nhiều cá nhân, nhà hoạt động ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam đồng loạt đưa biểu ngữ bằng nhiều hình thức như thông qua mạng xã hội hoặc xuống đường để thể hiện quan điểm phản đối việc Quốc hội CSVN nếu thông qua dự thảo Luật cho Trung Cộng thuê đất 99 năm ở các Đặc khu./.

QUÊ HƯƠNG

https://www.baocalitoday.com/viet-nam/ram-ro-phan-doi-du-thao-dieu-luat-cho-trung-cong-thue-dat-99-nam.html

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site