lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Nhận định về các câu trả lời của ô Phan Kỳ Nhơn (chống VietfaceTV và bao che Phát Bui- April 11, 2018

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/nhan-dinh-cac-cau-tra-loi-cua-phan-ky-nhon.html

Tôi mới xem live stream phỏng vấn ô Phan Kỳ Nhơn, Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai ở Nam CA về hai vụ: 1) Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Phát Bùi ngồi với VC vào 2015.

2) Biểu tình chống Thúy Nga-VietfaceTV.

Chúng tôi dành quyền xóa không thông báo, các comment lạc đề, ngôn ngữ dung tục, mạ lị, chụp mũ, nói hồ đồ. Xin để comment ở time line, không để ở notes.

TÓM TẮT CÁC Ý CHÍNH CỦA Ô PHAN KỲ NHƠN

Ai quan tâm, vui lòng đích thân nghe cho chính xác.

Ông Nhơn xác quyết Thúy Nga là cánh tay nối dài của cs nên chống và khi phát giác, có chứng cớ thì KHÔNG CẦN NÓI CHUYỆN VỚI ĐƯƠNG SỰ. Hồng Thuận, lãnh đạo SBTN, không phải là VC, để cho SBTN giải thích. Tiếp tục chống Thúy Nga cho đến khi họ quay 180 độ, như đã chống Viet Weekly 52 tuần cho đến khi VW sập. Năm 2015 khi Ngô Kỷ tố cáo có hình ảnh Chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Phát Bùi ngồi với VC Phạm Quang Vinh vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles, ô Nhơn đã “che” bằng cách này:  ông nói rằng ông cử Phát Bùi đi do thám xem những ai có mặt ở đó. Ông “che” cho Phát Bùi vì không muốn cộng đồng bị xáo trộn!  Năm nay, 2018, sắp hết nhiệm kỳ của Phát Bùi nên ông Nhơn nói lại là ông không biểu Phát Bùi lên ngồi với vc, chỉ nói Phát Bùi do thám thôi (sic). Ngày 14/4/2018 sẽ có họp báo và những người liên quan sẽ giải đáp: Phát Bùi, hai vợ chồng Du Miên, Ngọc Ân, ô Long Phó CT cộng đồng, nhân viên thu hình của Little Sài Gòn . Trong các vụ biểu tình có một nhóm người chống Phát Bùi, ông Nhơn kết án nhóm người này.

NHẬN ĐỊNH VỀ CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA Ô PHAN KỲ NHƠN

1) Ông Nhơn nói: “khi phát giác có chứng cớ thì không cần nói chuyện với bà Marie Tô. Bằng chứng cụ thể là con gái Giám Đốc TV Vĩnh Long giữ vai trò quan trọng trong VietfaceTV.” ( phút thứ 3).

Hoàng Lan Chi viết: Mỹ cũng như VNCH không bao giờ có điều luật như ô Nhơn nói. Đó là BỊT MIỆNG NGƯỜI. Cái gọi là bằng cớ (VietfaceTV là cánh tay nối dài) vì có nhân viên quảng cáo Hạnh Lê là không đúng. Một là ô Nhơn dốt luật. Hai là ô Nhơn ăn tiền của Phát Bùi và SBTN-Trúc Hồ nên cố tình đánh VietfaceTV. Theo luật pháp Mỹ: Không có điều luật nào cấm một công ty ở Mỹ thuê nhân viên là con cháu của cán bộ cs nhất là con cháu này đang là công dân Pháp. Theo luật bất thành văn của cộng đồng: quý ông chưa khuyến cáo điều đó bằng văn bản. Quý ông chỉ “khuyên” đồng hương không tổ chức văn nghệ vào Quốc Hận 30/4 hay 19/5 (vì sẽ ngộ nhận là mừng sinh nhật Hồ tặc). Sau nữa, điều cốt lõi nhất để xét là nội dung chương trình phát hình của VietfaceTV thì ô Nhơn cố tình làm lơ. Đây là thái độ không tử tế, vi phạm luật pháp và cả luật đạo đức của con người.

2) Ông Nhơn nói: “Hồng Thuận, lãnh đạo SBTN, tuy về VN sinh hoạt, đứng dưới cờ, ảnh Hồ tặc nhưng không phải con cái vc. Cái này để SBTN trả lời.”

Hoàng Lan Chi viết: câu nói trên của ô Nhơn đã chứng tỏ nghi vấn ông ăn tiền của SBTN-Trúc Hồ là có lý. Lý do: Hồng Thuận tuy không phải con cái VC nhưng kiểu đó thì đã cho thấy H-Thuận có dây mơ rễ má thế nào đó với vc nhưng ô làm lơ không đánh SBTN và bây giờ ông còn dám nói “để SBTN trả lời”. Ai cho phép ông đánh VietfaceTV mà không cho nó biện minh và ai cho phép ông làm lơ với Hồng Thuận-SBTN?

3) Ông Nhơn nói: “Năm 2015, đang nhiệm kỳ của Phát Bùi, không muốn cộng đồng xáo trộn nên ông nói kiểu A, năm 2018, hết nhiệm kỳ nên ông nói kiểu B”

Hoàng Lan Chi viết: ai cho phép ô Nhơn được bao che trước hành động của Phát Bùi là (bỏ bàn dưới lầu, đi lên trên để “gặp” VC Phạm Quang Vinh)? Cái cớ sợ cộng đồng xáo trộn: rất lố bịch, không hợp lý. Cộng đồng chỉ là một tổ chức nhỏ, ăn cơm nhà vác ngà voi, không phải là một tổ chức chính quyền ghê gớm gì để mà sợ xáo trộn. Cái tội tày đình sờ sờ trước mắt của Phát Bùi như thế thì ông bao che, còn việc VietfaceTV thuê nhân viên Hạnh Lê vì cô ta xin được quảng cáo rất mạnh thì ông hô hào biểu tình chống: chứng tỏ nghi vấn ông ăn tiền của Phát Bùi không phải không có lý. Sau nữa, ông là cựu quân nhân VNCH, ai cho phép ông có cái thói lươn lẹo của Vc và VT-ma là nói “kiểu A năm 2015” rồi “nói lại thành kiểu B vào 2018”? Có vẻ nghi vấn này có lý (ông được cán bộ VT-ma, huấn luyện và dạy dỗ. Ông lắt léo “Năm 2015 tôi nói tôi chỉ thị cho 6 người ở đó để dò la có những khuôn mặt cộng đồng nào đến đó chớ không biểu Phát Bùi đi lên lầu rồi găp Vc Vinh”. Cái “lắt léo” này của ông rất giống cái lắt léo của vc và VT-ma. Người lính VNCH, lớn tuổi, coi trọng đạo đức, không bao giờ có thái độ đó.

4) Ông Nhơn nói “Bạn của kẻ thù thì cũng như kẻ thù

Hoàng Lan Chi viết: đây là một câu nói,theo tôi là “ngu xuẩn”. Không có một người quốc gia tử tế, có giáo dục,có trình độ nào, lại tuyên bố “ngu” như vậy. Kẻ thù của VC khi xưa là Mỹ. Đến 95, Mỹ bỏ cấm vận, bắt tay VC. Vậy Mỹ là bạn vc. Do đó, Mỹ có là kẻ thù của ông không? Ví dụ khác, cháu ông là thương gia. Nó về VN mở doanh nghiệp và giao du VC. Vậy cháu ông lúc đó có bị biến thành kẻ thù của ông không?

5) Ông Nhơn nói: “Sẽ chống VietfaceTV cho đến khi họ quay 180 độ để trở về với dân tộc và đất nước”.

Hoàng Lan Chi viết: thêm một câu “ngu xuẩn”. Nội dung chương trình của VietfaceTV là: phim bộ VN và đa số phim miền Nam, nói giọng Nam; Chương trình văn nghệ: chúng tôi xoáy vào các ca sĩ của Thúy Nga; chương trình News; chương trình Cải lương do con gái Bảo Quốc phụ trách: trò chuyện nghệ sĩ cải lương; Chương trình Fasion với Thái Nguyễn; Chương trình của Việt Thảo.

Nay, ô Phan Kỳ Nhơn muốn VietfaceTV quay 180 độ nghĩa là ông Nhơn muốn VietfaceTV có chương trình chiếu phim miền bắc, nói tiếng Bắc kỳ dón, mời ca sĩ diva của vc, mời nghệ sĩ cải lương của vc, fasion của vc trong nước và hài của vc?

Còn nếu ông ám chỉ vụ Hạnh Lê thì: Hạnh Lê là người Pháp, qua Mỹ làm việc hợp đồng với VietfaceTV và sẽ về lại Pháp. Sau nữa, một người thế hệ Hai như bà Marie Tô làm sao biết được quý ông có luật cấm mời người (Pháp Việt, con cán bộ), làm việc?!! ( phút thứ 10:20)

KẾT LUẬN

Ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu là những người lính VNCH cũ nhưng đã hành xử như kiêu binh, tác oai tác quái. Hai ông nhân danh chống cộng, để xách động mọi người biểu tình bằng cách vu cáo VietfaceTV là cộng tác với vc. Một số người vì ngu, vì không biết, tin vào ông. Nếu tôi là VietfaceTV, tôi đưa ông ra tòa về tội vu cáo. Hai ông đã bao che cho chủ tịch cộng đồng Phát Bùi, đã làm ngơ cho SBTN-Trúc Hồ khi cố phóng viên Thanh Toàn làm Hành Trình Xuyên Việt. Hai ông cũng làm ngơ việc VT-Hồng Thuận, lãnh đạo cấp cao ở SBTN, khi HT từng về VN du hí, sinh hoạt dưới cờ vc, ảnh Hồ Tặc. Cuối cùng, là người già ngoài 80t nhưng ông đã khiến mọi người nghi ngờ ông bị VT-ma dạy dỗ, huấn luyện, nên từ một người lính VNCH chân chất, hiền lành, đạo đức thì nay ông biến thành một kẻ như “tên ma cạo”, ăn nói xuôi ngược, lắt léo.

Tôi mong rằng: mọi người Việt quốc gia, sau khi nghe ô Nhơn trả lời, đọc bài này của tôi sẽ có quyết định đúng đắn vì tôi tin quý vị không bị mua chuộc bởi kẻ xấu, không bị u mê vì chống cộng quá khích.

Bài viết này của tôi có phần mạnh bạo vì tôi “bắt chước Ts Đỗ Vinh” (cười) và cũng vì giọt nước tràn ly. Tôi không còn tí gì tôn trọng, kính nể dành cho ông Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu sau khi chứng kiến thái độ trơ trẽn, trâng tráo, vi phạm luật pháp HK (tự kết án người khác, không cho đương sự giải đáp), thái độ ăn nói xuôi ngược, thái độ ngu xuẩn vì nói “bạn của kẻ thù thì cũng như kẻ thù” của ô Phan Kỳ Nhơn. Tôi nghĩ rằng nghi vấn ô Nhơn ăn tiền của SBTN-Trúc Hồ và Phát Bùi là có lý. Và như thế: tôi dành cho ô Phan Kỳ Nhơn sự KHINH BỈ.

Chúng tôi tiên đoán: dưới bàn tay phù phép, sự lắt léo thủ đoạn của VT-ma thì có thể, nhớ là có thể thôi nhé,  vợ chồng Du Miên, Ngọc Ân, ô Long, sẽ có kiểu nói B, Phát Bùi sẽ sáng tác ra một kịch bản kiểu B…

Tất cả chỉ để cho phù hợp với câu nói kiểu B của ô Phan Kỳ Nhơn vào 2018 còn năm 2015 thì ông nói kiểu A.

Hoàng Lan Chi
4/2018
· Link để nghe live stream phỏng vấn Phan Kỳ Nhơn:

https://www.facebook.com/nuavongtraidattv/videos/1892249997512204/
· Xem thêm:
Tài Liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn và Phan Tấn Ngưu- April 5, 2018


Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site