lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Tìm hiểu mục đích và kế hoạch tuyệt mật của Huawei

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/huawei_tim-hieu-ke-hoach-tuyet-mat.html

Nếu Tàu Cọng phát triển mà không tước đoạt thế giới cho riêng mình thì sự phát triển đó xứng đáng tồn tại vì nó sẽ phục vụ cho nhân loại, nhưng… bọn Tàu Cọng là giống dân tham lam vô độ, có truyền thống nuốt chửng không để sót một miếng ăn nhỏ nào cho ai cả, và thích cởi lên đầu người khác chứ không thích sánh vai, cho nên sự phát triển của chúng là tai họa cho nhân loại

Tìm hiểu mục đích và kế hoạch tuyệt mật của Huawei. Được đến Trung cộng ăn, ở, đi chơi khắp nơi miễn phí; được đi thăm các danh lam thắng cảnh, ở khách sạn 4 sao, thưởng thức các món ngon của Trung cộng hoàn toàn miễn phí. Thật sự có chuyện như thế sao? Đúng vậy, đây là nội dung trong kế hoạch “Hạt giống tương lai” (Seeds for the future), khởi động kế hoạch này chính là công ty Huawei của Trung cộng, một công ty gần đây đã trở thành tiêu điểm của thế giới vì Giám đốc Tài chính của công ty này là bà Mạnh Vãn Châu bị bắt tại Canada hôm 1/12.

Theo các tài liệu cho thấy, kế hoạch này do Huawei khởi xướng năm 2008, đây cũng là hoạt động mà Huawei đầu tư lớn nhất trên thế giới và sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài. Kế hoạch này sẽ hướng đến sinh viên chính thức của các trường đại học trên thế giới, theo lời hoa mỹ từ Huawei, mục đích là “giúp đỡ bồi dưỡng nhân tài ICT (công nghệ thông tin) cho nước sở tại, thúc đẩy chuyển giao tri thức, nâng cao sự hiểu biết và hứng thú của mọi người đối với ngành ICT, đồng thời khuyến khích các nước và khu vực tham gia vào xây dựng cộng đồng làm việc kỹ thuật số.”

Kế hoạch này mỗi năm tổ chức một kỳ, mỗi nước sẽ tuyển chọn 10 – 15 sinh viên đại học ưu tú (điểm trung bình các môn trên 9 điểm, không quá 25 tuổi), qua nhiều tầng tuyển chọn sau đó sẽ được đến thăm Bắc Kinh và Thẩm Quyến, tham quan Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành, trải nghiệm sản phẩm của Huawei, học tiếng Tàu, v.v. Cách đây không lâu, tờ The Daily Telegraph tại Anh Quốc từng đưa tin, sinh viên Lawrie Cate học chuyên ngành Khoa học máy tính của Đại học Nottingham đã tham gia vào kế hoạch này của Huawei năm 2017, sinh viên này chia sẻ, nguồn vốn của kế hoạch này rất dồi dào, sắp xếp kế hoạch cũng rất tốt. “Cách họ chiêu mộ… không phải là công ty công nghệ bình thường chi tiền chiêu mộ. Nhưng được vui chơi một tháng tại Trung cộng, về cơ bản, các chi phí đều không phải chi trả, đó là điều rất hào phóng của Huawei.”

Dù Huawei không công bố chi phí chi trả cho mỗi sinh viên, nhưng theo tính toán, tiền vé máy bay khứ hồi, đi tàu xe, ăn ở, du lịch, v.v. của mỗi người cũng phải từ 10 nghìn đến 20 nghìn Đô la Mỹ. Theo số liệu mà Huawei công bố, đến cuối năm 2017, hơn 30 nghìn sinh viên thuộc hơn 350 trường đại học tại 108 quốc gia và khu vực đã thu được nhiều lợi ích từ kế hoạch “Hạt giống tương lai” này, trong đó có 3600 sinh viên ưu tú đến từ nhiều nơi trên thế giới đã đến trụ sở chính của Huawei thăm viếng và học tập.

Không nghi ngờ gì, công ty Huawei không thiếu tiền, nhưng chắc chắn họ sẽ không làm thương vụ lỗ vốn, việc rải số tiền lớn ra toàn thế giới như vậy đã vượt xa khỏi hành vi của công ty sản xuất thiết bị viễn thông thông thường, mà giống như một kiểu mua chuộc và hối lộ, hơn nữa hành động này phải chăng là rất giống với việc rải tiền ra khắp thế giới mà Trung cộng đang làm?! Chỉ có điều Huawei đã đặt mục tiêu và lớp thanh niên trẻ có thể sẽ thành chủ đạo tương lai của nhiều quốc gia.

Nhiều tài liệu công khai đã cho thấy, Huawei tuyệt đối không chỉ là một doanh nghiệp tư nhân như những gì thể hiện ra bên ngoài, thực tế là có bối cảnh liên quan đến quân đội và an ninh của Trung cộng. Việc công ty mở rộng thị trường ra toàn cầu là đang được thực hiện dưới sự chống đỡ của chính quyền Trung cộng. Là một công ty công nghệ có bối cảnh không hề đơn giản như thế này, Huawei đã trở thành trợ thủ giúp đỡ chính quyền Trung cộng giám sát người dân trong nước, ở nước ngoài cũng đã trở thành một trong những đầy tớ giúp Trung cộng giám sát thế giới. Ngoài việc giúp đỡ đánh cắp công nghệ, phát triển thị trường mạng 5G với ý đồ nắm được thông tin quan trọng của các nước, sự hợp tác của Huawei với các đại học và bộ giáo dục của nhiều nước trên thế giới cũng không thể coi nhẹ. Kế hoạch “Hạt giống tương lai” chính là một trong những dự án hợp tác như vậy.

Thông qua kế hoạch “Hạt giống tương lai”, Huawei đã nắm được một phần sinh viên ưu tú nhất về phương diện công nghệ thông tin của nước sở tại, còn đối với sinh viên, ngoài việc đích thân cảm thấy Huawie “hiếu khách” ra, dưới sự mê hoặc bằng tiền lương cao của Huawei, chắc chắn sẽ có người lựa chọn làm việc cho Huawei sau khi tốt nghiệp, thậm chí còn giúp đỡ Huawei mở rộng nghiệp vụ tại quốc gia mình. Điều không phải ở đây là khiến những thanh niên có năng lực, đem tài năng của mình cống hiến cho công ty đang giúp kẻ xấu làm điều ác, hơn nữa, vô hình chung lại đem những nhân tố ác ý của Trung cộng vào quốc gia của chính mình, đây mới là dã tâm nham hiểm của Huawei và chính quyền Trung cộng.

Nói chung Huawei chưa hài lòng với kế hoạch “Hạt giống tương lai”, nên họ còn hợp tác trong lĩnh vực công nghệ với nhiều đại học nổi tiếng của Anh Quốc, cùng xây dựng Học viện ICT, tức Học viện Công nghệ thông tin và internet Huawei (Huawei Authorized Information and Network Academy, HAINA).

Ngày 16/11/2018, tại Đại hội WorldSkills UK LIVE tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Birmingham (Anh), Huawei đã tổ chức lễ gắn biển Học viện ICT Huawei. Trong buổi lễ, 14 trường đại học và học viện tại Anh đã nhận được ủy quyền và chứng nhận của Học viện ICT Huawei, các trường này có cả Đại học Queen Mary London, Đại học Surrey, Học viện Công nghệ máy tính thuộc Đại học Longbia, Đại học Birmingham City, v.v. Điều này có nghĩa là, những sinh viên đại học ở các nước phương Tây, một khi thi được chứng chỉ của Huawei, sẽ không khó để tìm được một công việc tại Huawei, còn tính chất công việc giống như đã nói ở trên.

Ngoài kế hoạch này ra, Huawei còn đầu tư mạnh vào trường đại học hàng đầu tại các nước Âu, Mỹ, giúp đỡ các trường này nghiên cứu công nghệ mũi nhọn, và người thu được lợi ích lớn nhất chính là Huawei. Ví dụ như tại Anh, theo tờ The Daily Telegraph đưa tin, trong 5 năm qua, Huawei đã có quan hệ hợp tác với hơn 20 trường đại học tại vương quốc này, Huawei còn giúp đỡ đầu tư để nghiên cứu hàng loạt các công nghệ quan trọng. Như năm 2017, Huawei và Đại học Edinburgh đã ký một cam kết hợp tác, cùng nghiên cứu về tiềm lực hệ thống robot trí tuệ nhân tạo trong mạng 5G. Huawei còn đầu tư hơn 1 triệu Bảng Anh vào Phòng thí nghiệm máy tính của Đại học Cambridge, và hỗ trợ một dự án của Đại học Manchester để phát triển graphene. Năm nay, Huawei còn cho biết sẽ đầu tư hơn 6 triệu Bảng Anh vào các trường đại học nổi tiếng tại Anh Quốc như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Manchester.

Cho đến hiện tại, Huawei đã triển khai hợp tác với 17 trường đại học tại Đức như Đại học Công nghệ Aachen, Đại học Humboldt Berlin, Đại học Kỹ thuật Munich. Huawei còn đặt trụ sở ở châu Âu tại Đức, bởi vì Đức có ưu thế rõ ràng về phương diện tài sản tri thức, nhà sáng tạo (chỉ số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ sáng tạo trong sản xuất và kinh doanh). Huawei có khoảng 1700 nhân viên tại Đức, chủ yếu tập trung tại bang Nordrhein-Westfalen.

Đối với việc làm của Huawei, Giáo sư Anthony Glees thuộc Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Tình báo Anh Quốc cho biết: “Nguồn vốn của Trung cộng trong các trường đại học tại Anh Quốc thúc đẩy nghiên cứu lĩnh vực điện tử. Điều này đã tạo thành vấn đề về an ninh quốc gia.” , “Đây là hành động công nghiệp quân sự, đây không chỉ là một công ty hy vọng tài trợ cho nghiên cứu hướng tới tương lai đơn thuần. Người ta không hiểu, những điều này có ý nghĩa quân sự, chính trị và công nghiệp”, kế hoạch “Hạt giống tương lai” chắc chắn là một chiến thuật kinh điển của đảng Cộng sản Trung cộng.

Điều đáng chú ý là, kế hoạch “Hạt giống tương lai” của Huawei khởi động vào năm 2008, cũng trong năm này, chính quyền Trung cộng triển khai kế hoạch thu hút nhân tài cấp cao gốc Hoa có tên “Kế hoạch 1000 nhân tài”. Hiện tại, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra đối với những người Tàu tham gia vào kế hoạch “1000 nhân tài này” cũng như giữ thái độ cảnh giác. Tuy nhiên, đối với kế hoạch “Hạt giống tương lai” của Huawei và quan hệ hợp tác với các trường đại học của các nước, thế giới nên chăng cũng cần cảnh giác?

Chu Hiểu Huy

***

Tàu Cộng bao lâu nay âm thầm chờ ngày vươn vai đứng dậy, khi đó cả Thế Giới đều đã nằm trong lòng bàn tay của CS Tàu rồi.
Khách quan mà nói CS Tàu chúng quá hay quá giỏi, chúng biết dùng nhiều mưu nhiều kế len lỏi trà trộn, xâm nhập vào từng ngóc ngách mọi quốc gia trên Thế Giới.

Ban đầu Tàu Cộng lấn chiếm cướp đoạt sáng kiến công nghệ, chất xám nước Nhật Bản trước, kế đó là USA, Australia, tiếp theo là Italy, Đức, Pháp, Anh ...v..v..

Có lẽ mọi người chưa quên tại Australia đã có 1 quần đảo cũng bị ký giấy cho Tàu Cộng thuê 99 năm cách đây mấy năm rồi y như CSVN với luật đặc khu 99 năm vậy.

Còn Vancouver Canada gần 20 năm nay Tàu cộng đã dùng làm căn cứ địa cho mọi công ty thực hiện mọi kế hoạch của Tàu Cộng, bao gồm rửa tiền lớn nhất Thế Giới một cách công khai mà không 1 quốc gia nào có quyền lên tiếng.

Xét về địa lý thì Canada sát cùng biên giới với USA tiện lợi đôi bề để thanh toán và thống lãnh Mỹ. Khi đã có quốc tịch Canada rồi, thì ra vào nước Mỹ không cần Visa, muốn làm gì thì làm, Chính Phủ lấy quyền gì ngăn cấm ??

Lạ 1 điều mà chưa có tìm ra câu trả lời là tại sao lũ Tàu Cộng như con của Giám đốc HUAWEI có quốc tịch Canada mà sao lại cho con qua Mỹ du học, cả con của bà lớn lẫn con của bà nhỏ ) và nhiều con dân Canada gốc Tàu Cộng nữa ?

Vậy mà bao đời TT Mỹ vẫn không rục rịch làm 1 động thái gi ! Sao phải đến đời TT Mỹ thứ 45 Ông Trump mới bắt đầu ra tay thanh toán Tàu Cộng ??

Bây giờ đã hiểu tại sao Tập Cận Bình lại nịnh và lấy lòng TT Trump qua lần tiếp đón thật long trọng linh đình mà từ xưa đến nay chưa hề có ở Trung Cộng để tiếp đón 1 nguyên thủ Quốc gia nào nhu vậy.

Ông Tập thật thông mình biết rõ rằng Ông Trump là ai, là người thế nào ?? Trump không dễ đối phó và nắm đầu xoay easy như đời TT trước … bái phục !!

Nhưng nay giặc trong nhà Thiên Tả và Dân Chủ đánh phá TT Trump tơi bời, liệu 1 mình Ông có đủ sức để chống trả họ và giặc ngoài, có bẻ nanh bẻ vuốt được con cọp Tàu Cộng hay không ?

Vi Nguyễn

***

Cuộc đời là cạnh tranh và mưu mô, vì thế chúng ta không thể không khen Tàu Cọng là khôn ngoan, nhưng ngược lại không thể không chê bọn thế giới tư bản là ngu đần lâu nay cứ để cho Tàu Cọng xỏ mũi kéo đi như kéo trâu cày.

Các tổng thống Mỹ trước đây hoặc các lãnh đạo của các nước tự do… chẳng có ai giàu có đến độ chê tiền của Tàu Cọng lem thèm trước miệng, nhiều đứa rất tham ăn đã há mồm nuốt miếng mồi của Tàu Cọng để mặc cho chúng phá hoại nước mình. Cũng may trời thương phù hộ cho nước Mỹ hôm nay có được tổng thống Donald Trump giàu có, chẳng thèm tiền bạc của bọn Tàu Cọng và không thích thói giả hình của bọn đạo đức giả xúi Trump bắc cầu rước giặc vào nhà. Vì cương trực và xem thường tiền bạc nên ông Trump mới có được dũng khí và ý chí để đánh tan mối "xâm thực" của Tàu Cọng đang gây nguy hại cho cả thế giới.

Nếu Tàu Cọng phát triển mà không tước đoạt thế giới cho riêng mình thì sự phát triển đó xứng đáng tồn tại vì nó sẽ phục vụ cho nhân loại, nhưng… bọn Tàu Cọng là giống dân tham lam vô độ, có truyền thống nuốt chửng không để sót một miếng ăn nhỏ nào cho ai cả, và thích cởi lên đầu người khác chứ không thích sánh vai, cho nên sự phát triển của chúng là tai họa cho nhân loại.

JB Trường Sơn

***

Bắc Kinh Cố Hết Sức Giải Cứu Giám Đốc Taì Chánh Mạnh Vãn Chu

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/huawei_bac-kinh-co-suc-giai-cuu-manh-van-chu.html


 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site