lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Khi đồng minh của tổng thống Trump ra mặt chặt tay Tàu cộng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/huawei_khi-dong-minh-tt-trump-chat-tay-trung-cong.html

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, tại cuộc họp báo chung ở Tòa Bạch Ốc ngày 18/9/2018.

Bấy lâu nay khối Liên Âu được xem là đồng minh của Mỹ nhưng từ khi Trump lên làm tổng thống thì sự thật "ở trong chăn có rận" được phơi bày. 

Trump rất thẳng thắn khi luôn chỉ trích một số nước EU họ chỉ lợi dụng, trục lợi Mỹ trong cái gọi là Đồng minh. Họ chẳng có thật lòng để kề vai, sát cánh với Mỹ trong việc cô lập Nga, triệt hạ Trung cộng mà điển hình là Đức, Pháp, hai cường quốc đứng đầu khối EU.

Với nhãn quan của bậc kỳ tài, Trump không khó nhận ra một số quốc gia trong khối EU đang lợi dụng Mỹ, bắt tay với kẻ thù của Mỹ để làm suy yếu nước Mỹ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những quốc gia luôn đồng hành với Mỹ để diệt trừ độc tài, xóa sổ chủ nghĩa xã hội quái thai mà điển hình là Ba Lan, một quốc gia từng là nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản. 

Sẽ không bất ngờ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "phá vỡ truyền thống" bằng việc thăm Ba Lan vào ngày 06/7/2017 trước khi thăm đồng minh Anh, Pháp, Đức nhân chuyến công du đầu tiên đến Hamburg của Đức dự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2017 trong sự đón tiếp nồng hậu từ người dân đất nước Đông Âu này.

Không như nước Đức vẫn mê muội trước cám dỗ của Trung cộng, vẫn khăng khăng cho rằng không có bằng chứng để khẳng định Huawei làm gián điệp. Vào ngày 08/01/2019, Cơ quan An ninh Ba Lan - PISA đã tiến hành bắt giữ một doanh nhân Trung cộng vì tình nghi làm gián điệp, đó là tên Weijing W., một giám đốc của Tập đoàn Huawei tại Ba Lan.

Như vậy Trump đã không lầm khi xác định Ba Lan chính là một đồng minh đáng tin cậy trong công cuộc xóa sổ chủ nghĩa xã hội quái thai. Cũng như sự thể Canada đã túm cổ Mạnh Vãn Chu, chắc chắn rằng việc Ba Lan tóm cổ Weijing W. cũng sẽ bị Trung cộng trả thù bằng việc sẽ bắt cóc công dân Ba Lan để đáp trả, điều này sẽ càng gia tăng áp lực lên khối EU trong vấn đề "xét lại" Trung cộng bởi Ba Lan là một thành viên đầy uy tín trong khối EU.

Việc Ba Lan bắt giữ đốc của Tập đoàn Huawei tại Ba Lan có ảnh hưởng thế nào đến cộng sản Việt Nam ? Ảnh hưởng rất nghiêm trọng mà trước mắt là khả năng Hiệp định thương mại tự do Việt nam - EU gọi tắt là EVFTA có thể sẽ "chết yểu" bởi sự phản đối của Ba Lan, Slovakia và một số nước thành viên của EU. Bởi vì cộng sản Việt nam đang nằm trong "sổ đen" của Ba Lan, Slovakia do vụ Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Tô Lâm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức với sự trợ giúp đắc lực của gián điệp Trung cộng đang hoạt động ở EU. 

Ba Lan cũng là nạn nhân của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh bởi Ba Lan đã cấp giấy phép cho chuyên cơ Slovakia chở Trịnh Xuân Thanh được bay qua lãnh thổ nước này mà quá trình "cấp phép nhầm" này theo phía Ba Lan đã giải thích là do "Slovakia đã cung cấp các giấy tờ giả cho Bộ Ngoại giao Ba Lan về phái đoàn Việt Nam bay bằng chuyên cơ của Slovakia qua lãnh thổ Ba Lan tới Moscow".

Tóm lại thòng lọng của Donald Trump đang siết chặt cổ Trung cộng lẫn Việt cộng, phong ba bão táp sẽ dồn dập ập xuống đầu anh em nhà Song Cộng trong những ngày tiếp theo. Xin cảm ơn Ba Lan, cảm ơn tổng thống Donald Trump, cảm ơn nước Mỹ và các Đồng minh tín cẩn của Mỹ./ 

Tran Hung.

http://www.thesaigonposts.com/2019/01/khi-ong-minh-cua-trump-ra-mat-chat-tay.html

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site