lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

 

Vote No Recall

http://www.truclamyentu.info/vote-no-recall2020.html

westminster vote no recall, california, usa, mayor tri ta, kimberly ho, Charlie Chi Nguyen

https://vote-no-recall.com/ 

Support: https://secure.anedot.com/tri-ta-for-mayor/donate 

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 07: Tỷ Phú Hoàng Kiều - Tổng Tư Lệnh Bãi Nhiệm

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hoang-kieu-tong-tu-linh-bai-nhiem.html

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mong các bạn hãy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.

Cuộc vận động bãi nhiệm tại Westminster đã nhanh chóng trở thành chiến dịch bãi nhiệm của Tỷ Phú Hoàng Kiều. Ông ta tự nhận là Tổng Tư Lệnh của cuộc bãi nhiệm và tung tiền ra để tràn ngập Little Saigon với các quảng cáo vận động cho bãi nhiệm. Trong khi đó nhóm chủ động cuộc bãi nhiệm chỉ loe que vài câu chửi bới mông lung trên FaceBook mà thôi. Ông không có liên hệ nào trước đó đến cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam và sống cách khu Little Saigon đến hàng trăm cây số.
<!>

Ông thực sự là người trên trời rớt xuống khu Little Saigon sau khi có vài biến động trong sự tranh chấp và chia rẽ giữa một vài vị dân cử gốc Việt và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng người Việt.

Kiều trước đây được nhiều người Việt Nam biết đến qua các hành động hào phóng và đáng trọng như trao tặng hàng triệu dollars cho các nạn nhân lụt lội hay cháy nhà tại San Jose - California, hay nạn nhân bão lụt tại Houston - Texas. Ngày hôm nay, càng ngày ông càng lộ diện ra là một người giàu có, nhưng thiếu trình độ học vấn hay văn hóa căn bản của một người bình thường. Theo dõi trên các phương tiện truyền thông Việt Ngữ, ông biểu lộ những đặc điểm nổi bật như :

Không cần biết hay hiểu người khác nghĩ gì về mình. Với sự đút lót của tiền bạc, ông ta tha hồ tuyên bố vun vít mà không đếm xỉa gì đến lý lẽ hay sự thật. Ở tuổi gần 80, ông ta coi việc bỏ tiền ra để đổi chác một cô gái đẹp 27tuổi là chuyện bình thường. Khi dư luận bàn tán câu chuyện “thuận mua vừa bán” này như là một “nền văn hóa bệnh hoạn ” ông ta bỏ tiền ra kiện hết những ai tiếp tay phổ biến những dư luận này, kể các cáccơ quan truyền thông có uy tín tại Hoa Kỳ.

·      Nghĩ rằng tiền có thể mua được tất cả, kể cả nhân phẩm và lương tri con người. Ông nghĩ rằng vài người nịnh bợ chung quanh mình là đại diện cho hàng triệu người khác ngoài kia. Mặc dầu ông ta có thể qui tụ được hàng ngàn người cộng với vài người lãnh đạo cộng đồng tại buổi trình diễn văn nghệ miễn phí của ông ta, nhưng những thành phần đó không đại diện hay thể hiện đại đa số người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam hay tại Hoa Kỳ. Ông ta đồng hóa những người tiếp tay với ông vì tiền cũng là những người thực sự quan tâm đến cộng đồng.

·      Ông ta không coi luật lệ có ý nghĩa gì trong lối nói chuyện của ông ta. Ông ta bất kể các luật lệ căn bản liên quan đến buôn bán thuốc men, khám bệnh, bầu cử hay tranh cử. Ông ta đã làm đơn kiện và dọa kiện những ai nói gì chống lại ông ta. Mặc dầu ông ta đã thất bại trong hầu hết các đơn kiện đó, điều đó vẫn không ngăn cản ông ta hãnh diện hay hy vọng đòi được 17 triệu dollar mơ tưởng từ những người ông kiện.

Nhưng Tỷ Phú Hoàng Kiều không phải chỉ mắc bệnh hoang tưởng. Đó có thể chỉ là sự đóng kịch bề ngoài, ông ta còn mang trong người những tư tưởng nguy hiểm cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chính ông ta không hề che dấu hay chối cãi những tư tưởng như

·      Lăng mạ lực lượng chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa qua tuyên bố lúc còn có cả triệu quân còn không đánh được Việt Cộng, bây giờ còn chống cộng để làm gì nữa. Ông ta xem những người mặc đồ lính chung quanh ông như một nhóm người để sai vặt hay hỗ trợ ra tranh cử trong sinh hoạt cộng đồng.

·      Thách thức tinh thần chống cộng của cộng đồng người Việt điển hình như việc thách thức cộng đồng biểu tình phản đối các ca sĩ Việt cộng như Võ Hà Trâm mà ông mang từ Việt Nam sang để trình diễn tại các buổi văn nghệ miễn phí của ông ta. Ông ta cho rằng tinh thần chống cộng hiện nay là lỗi thời, vô ích hay không tưởng và ra mặt thách thức tinh thần này.

·      Muốn triệt hạ hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam để tái lập một lớp người mới do ông chỉ định. Ông nghĩ ông có khả năng điều khiển hay bảo đảm khối cử tri tại Westminster chỉ bầu cho người gốc Việt thuộc Đảng Cộng Hòa mà thôi. Vậy mà cũng có người Việt thuộc Đảng Dân Chủ tiếp tay với ông ta trong nỗ lực này.

Nhưng hiện tượng Hoàng Kiều không phải là chuyện ngẫu nhiên của một người giàu có mà ngông cuồng. Những hành động của ông có vẻ rất phù hợp với ý muốn của CSVN đối với cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.

·      Không ai mừng vui hơn CSVN khi thấy cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tan rã ngay tại nơi quê hương tự do dân chủ của họ, đặc biệt là tại nơi được coi là thành trì chống cộng hay thủ đô của người tỵ nạn cộng sản.

·      Không ai có khả năng và điều kiện hơn Tỷ Phú Hoàng Kiều khi thực hiện mục tiêu phá tan, gây xáo trộn hay hoang mang trong cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại một nơi trọng yếu nhất vì CSVN không lo sợ bị lộ diện bàn tay lông lá của mình trong kế hoạch phá hoại này.

·      Chiến dịch vận động bãi nhiệm cho dầu không thành công vẫn gây nhiều thiệt hại cho cộng đồng người Việt hiện nay và cho một thời gian dài sắp tới. Nếu nhận xét phương thức vận động bãi nhiệm, người ta thấy ngay đây là kế hoạch phá thối chứ không phải để thâu thập đủ chữ ký hay thành công sau cùng của cuộc vận động.

Đó là con người thật của Tỷ Phú Hoàng Kiều. Vậy mà vẫn có một số người Việt Nam ra mặt hỗ trợ ông ta. Tiền bạc có giá trị nhiệm màu với rất nhiều thành phần lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam. Một số các cơ quan truyền thông vẫn nhận tiền quảng cáo để loan truyền những tin tức của ông ta cho dầu biết rõ sự thật về nhân vật này. Một số các cơ quan truyền thông khác vẫn khẳng khái từ chối nhận tiền quảng cáo của ông tỷ phú này. Sự đối chọi giữa tiền bạc và lương tâm trong giới truyền thông Việt Ngữ sẽ rất căng thẳng trong thời gian sắp tới.

Sức mạnh của tiền bạc có lớn, nhưng không thể nào mua được lương tri và trách nhiệm của tuyệt đại đa số người Việt Nam tại Quận Cam. Bằng chứng rõ ràng nhất là sự đối kháng rất kịch liệt của các cư dân thấp cổ bé miệng tại khu vực Westminster. Nhóm vận động bãi nhiệm đang phải đương đầu với sự chống cự rất mạnh mẽ của các cư dân gốc Việt tại Westminster. Mỗi khi nhóm xin chữ ký này đi đến đâu, họ bị các cư dân gốc Việt thẳng thừng lớn tiến phản đối với họ.

Thêm vào đó, các cư dân này còn ngay lập tức liên lạc cho các nhóm chống bãi nhiệm và báo cáo các đường đi nước bước của nhóm vận động bãi nhiệm. Vì có sự hỗ trợ đó, nhóm vận động chống bãi nhiệm mới có khả năng điều động các thiện nguyện viên đến các nơi nhóm bãi nhiệm đã đi qua. Chỉ có sự hỗ trợ và quí trọng đó, nhóm ít tiền mới có thể chống lại nhóm tiền rừng bạc bể.

Little Saigon đã chứng kiến rất nhiều người bỏ cả trăm ngàn hay hang triệu đồng để tranh cử, nhưng vẫn không lay chuyển được lòng người tại đây. Little Saigon cũng đã chứng kiến nhiều người thiếu tư cách, nhưng vẫn tranh cử chỉ để lấy tiếng, để chia phiếu hay trả thù cá nhân. Nhưng Little Saigon chưa bao giờ có ai vừa mất tư cách vừa tiền rừng bạc bể như ông Tỷ Phú Hoàng Kiều hiện nay. Đây là một thử thách đầu tiên từ loại người này mà người dân tại Little Saigon đang phải đương đầu như hiện nay.

Để đối phó với hiện tượng này, tất cả mọi người Việt Nam tại khắp nơi cần sắn tay áo lên để góp phần của mình. Đây không phải là trách nhiệm chỉ của cư dân tại Thành Phố Westminster. Chúng ta không thể nào dựa vào các cơ quan truyền thông Việt Ngữ. Cho dầu họ không tiếp tay với Hoàng Kiều, họ vẫn không muốn trở thành đối tượng bị kiện tụng hay tham dự vô một cuộc tranh chấp mà không có lối ra. Chúng ta cũng không thể nào dựa vào một số các lãnh đạo cộng đồng vì chính các vị này đã bị thao túng, mua chuộc hay ngậm bồ hòn vì những tài trợ họ đã nhận từ Tỷ Phú Hoàng Kiều. Đáng ghi nhận nhất là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã tỏ bày quan điểm của mình liên quan đến Hoàng Kiều ít nhất là hai lần lên tiếng qua văn thư rút ra khỏi ban tổ chức trong đơn xin diễn hành Tết tại Westminster hay không liên hệ với nhóm người mặc đố lính đang đi theo nịnh bợ ông Hoàng Kiều mà không đếm xỉa gì đến danh dự của lực lượng chiến sĩ quân lực VNCH. Tuy nhiên, khả năng và ảnh hưởng của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cũng chỉ có giới hạn.

Trong tình hình đó, tất cả mọi người Việt Nam chúng ta cần tự mình ra tay hành động trong hoàn cảnh riêng của mình.

·      Các cư dân tại Westminster hay tiếp tục kháng cự sự tràn ngập của tiền bạc trong kế hoạch vận động bãi nhiệm và tiếp tục hỗ trợ các vị dân cử và tổ chức chống lại chiến dịch bãi nhiệm hiện nay bằng cách không ký vào các thỉnh nguyện thư bãi nhiệm và kêu gọi mọi người chung quanh hành động tương tự.

·      Mọi người khác nên mạnh dạn tỏ bày quan điểm của mình trên các phương tiện truyền thông có thể thực hiện được. Đây là trách nhiệm rất quan trọng khi các cơ quan truyền thông không muốn thực thi vai trò của họ vì ảnh hưởng của tiền bạc từ phía ông Hoàng Kiều.

·      Sự mạnh dạn và can đảm của tất cả người Việt Nam tại khắp nơi là tối cần thiết vào lúc này vì sức mạnh của tiền bạc đang đe dọa chính nghĩa của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại trong cuộc đấu tranh quan trọng nhất từ trước đến nay.

Kết Luận

Cộng đồng Việt Nam tại khu vực Little Saigon đang phải đương đầu với một vấn nạn nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Lịch sử bốn ngàn năm của Việt Nam đã chứng tỏ số người bán nước tuy có ít, nhưng họ vẫn có thể làm mất nước. Cuộc chiến ngày hôm nay của cộng đồng đối với Tỷ Phú Hoàng Kiều là sự chọn lựa giữa tiền bạc và nhân phẩm của cộng đồng.

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed

free counters

un compteur pour votre site