lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Để khỏi bị chết bởi Trung cộng hãy tẩy chay hàng hóa của chúng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/de-khoi-bi-chet-boi-trung-conghay-tay-chay-hang-hoa-cua-chung.html

NGUYỄN THIẾU NHẪN

Dẫn nhập: Hiểm họa Trung Cộng là có thực! Giáo sư Peter Navarro đã báo động qua quyển sách “Death By China” và đã được nhiều dịch giả chuyển sang Việt ngữ.

Mấy tháng trước, bà Diane Sawyer đã có một buổi tường trình đặc biệt về vấn đề này trên đài truyền hình ABC. Trong chương trình, họ đã gỡ bỏ tất cả những sản phẩm không phải của Mỹ ra khỏi nhà bếp của một gia đình trung lưu tiêu biểu và kết quả là không còn thấy bất cứ thứ gì ngoài chậu rửa chén.

Điều thú vị là bà Diane Sawyer nói rằng nếu mọi người Mỹ chi tiêu thêm 64$US hơn mức bình thường để mua hàng Mỹ trong năm, thì điều này sẽ tạo được 200.000 công ăn việc làm mới. 

Như mọi người điều biết người Tàu họ ý thức rõ và cố tình xuất cảng những sản phẩm thấp kém và ngay cả độc hại, những đồ chơi và hàng hoá nguy hiể để bán trong các chợ trên nước Mỹ. Thậm chí người Tàu trên đất Mỹ cũng không dám mua hàng có xuất xứ từ nước của họ.

Bài viết sau đây có mục đích phổ biến những thực phẩm, hàng hoá độc hại được sản xuất từ Trung Cộng đang lan tràn tại Việt Nam và cả thế giới để mọi người cùng tránh hiểm họa “chết bởi Trung Cộng”.
 
*

Trước đây nhiều năm, người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại bàng hoàng khi nghe tin thịt chà bông sản xuất từ Trung Cộng (TC) làm bằng cạc-tông và hóa chất. Gần đây, một email luân lưu báo động một loại bún khô sản xuất từ Việt Nam cũng làm bằng ny-lông!

Và mới đây, Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã từ chối, không cho nhập cảng 27 lô hàng mà phần lớn đã chế biến, sản xuất từ VN vì lý do thiếu an toàn cho sức khoẻ. Những loại thực phẩm này không chỉ nhập cảng vào Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada) mà còn được nhập cảng vào tất cả những quốc gia nơi có người Việt sinh sống như những nước tại Âu Châu, Nhật, Úc, v.v… 

Thực ra những trò ma của bọn gian thương VN chỉ là “những trò ăn mót” của bọn đại gian thương Trung Cộng.

Sau đây là những bằng chứng bọn gian thương TC “đầu độc” ngay cả dân chúng của chúng nó:

-Kinh hoàng bánh bao “bẩn” ở siêu thị TC:

Chương trình “Tiêu dùng” của CCTV đưa tin, mỗi ngày có hơn 30.000 chiếc bánh bao độc hại này được đưa vào kệ bày bán tại các siêu thị lớn như Thượng Hải Liên Hoa, Hoa Liên, Địch Á Thiên Thiên…

Kết quả điều tra phát hiện, trên bao bì các dòng sản phẩm bánh bao này, ngày sản xuất được in thành ngày nhập hàng vào siêu thị, những chiếc bánh bao đã quá hạn sử dụng thì được hô “biến” thành bánh bao mới.

Một nhân viên siêu thị cho hay, những loạt bánh bao tẩy trắng này đều do một công ty sản xuất và cung ứng, hiện bán khá chạy tại các siêu thị lớn. Phóng viên CCTV đã xâm nhập vào xưởng sản xuất của công ty này và phát hiện một loạt dập ngày sản xuất 22-3 được tuồn trở ngược lại xưởng để “tái chế” thành bánh bao mới và xuất lại cho siêu thị. Theo ghi nhận của phóng viên, những chiếc bánh bao cũ được đổ vào máy đánh tan thành bột. Sau đó một công nhân đổ thêm hai túi bột trắng cho vào máy đánh đều trước khi đổ khuôn. Chưa đầy 10 phút sau, loạt bánh bao “tái chế” nóng hổi được xuất lò. Công ty này đã dùng đường hóa học thay đường kính, đồng thời trộn thêm chất bảo quản, chống thối và chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.     

-Rùng mình thịt lợn “bẩn”:

Sau bánh bao “bẩn”, khiến người TC phẫn nộ, thì nay, đất nước đông dân nhất hành tinh này lại một phen rùng mình, kinh hãi khi hàng tấn thịt “bẩn” “rùng rùng” chuyển động trên các ô-tô tải.

Nếu không được phát hiện thì hàng tấn lô thịt lợn “bẩn” này đã nằm trên bàn ăn của người tiêu dùng. Người dân TC không khỏi bàng hoàng khi biết tin tập đoàn Song Hội (Tỉnh Hà Nam TC), một thương hiệu lớn trong lãnh vực công nghệ thực phẩm của nước này, đã và đang cung cấp ra thị trường rất nhiều thịt lợn “bẩn” do nuôi bằng chất kích thích tăng nạc có tên Ractopamine và Clenbruterol. Người tiêu thụ loại thịt này có thể bị ngộ độc, chân tay run rẩy, đứng không vững, chóng mặt nhức đầu, mất sức, tim đập nhanh.

-Rau quả Trung Cộng nhiễm độc nặng:

Trong 2 năm 2010 và 2011, TC liên tục phát hiện lượng thuốc trừ sâu quá cao trong rau, quả của TC, những chất độc hại này sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.

Mới đây, các chuyên gia y tế khám phá ra các loại rau trồng trên chính đất TC bị nhiễm iốt phóng xạ ảnh hưởng từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukusima ở Nhật Bản.

Khi bài viết này được đăng tải trên một trang mạng, một nick ký tên Mỹ Lan đã có góp ý như sau:

“Ở Việt Nam, nguy cơ nhiễm độc thực phẩm của TC là rất cao nhưng ít người biết đến. Với 2 hoá chất Ractopamine và Clenbruterol được trộn chung trong thực phẩm cho heo ăn làm cho con heo có rất ít thịt mỡ. Khi xẻ thịt con heo thì nạc chiếm tối đa. Thịt heo nhiều nạc này giống như thịt heo rừng. Các quán thịt rừng bày bán thứ thịt heo nuôi bằng hai hóa chất trên được chủ quán nói dối là thịt heo rừng.

Ở TC cũng có một loại hóa chất được ướp vào thịt heo để biến nó thành một miếng thịt bò. Khi miếng thịt bò giả được chiên thì nó lại thành “ngưu bái” (níupái/steak) trong các quán ăn sang trọng.

Ở VN, bánh phở, hủ tiếu cũng được tẩy trắng bằng chất sodium hyposulphite và hàn the (borax).

Buồng chuối thì người chủ vườn bơm dung dịch nước và phân urê (urea) để cho các trái chuối to và dài.

Rau muống được trồng trong vũng nước lớn đổ thêm chút dầu nhớt.

Giò chả thì nhà sản xuất cũng trộn hàn the vào thịt để giò chả được dai.

Rượu đế làm bằng men TC hay được pha bằng công thức: cồn uống được 20% + cồn để đốt 80% (ethyl alcohol 20%+methyl alchol 80%). Dân nhậu thường bị chết sau chầu nhậu vì ngộ rượu độc. Hai nước CS anh em này vì lợi nhuận trong thương trường đã nhẫn tâm giết hại đồng bào mình.

Những người nước ngoài gốc Việt mượn cớ trốn (mùa) đông về VN ăn chơi 6 tháng chưa biết mạng sống của họ bị thu ngắn từng ngày.

“Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ” (Vị kiến quan tài, vị lưu lệ) là vậy!”

*

Trong bài viết “Người Trung cộng Tẩy Chay Hàng Trung cộng” , tác giả Vũ Thị Phương Anh có đề cập đến chuyện người Việt Nam “ăn phải đũa… Trung Cộng” (TC) như sau:

“ Cái gì? Nói chơi hay nói thiệt vậy bồ tèo? Câu nói trên đây là của một người bạn khi thấy tôi đang viết entry này, và hỏi tôi viết cái gì đấy.. Thiệt chớ chơi gì! Tôi lúc nào cũng nói có sách, mach có chứng mờ. Mà sách Tây cẩn thận, chứ không phải sách… Tàu đâu nhé.

Thế sách, báo Tây nói gì? Đây này: "Làm thế nào để ăn uống an toàn tại Trung cộng (TC)?” đăng trên CNN, ít lâu rồi, từ ngày 18-5-2011 lận.

Nhưng mà người TC tẩy chay hàng TC ở chỗ nào chứ? Có ngay:

“With so many food safety scandals in China, everyone seems to have a philosophy on how best to eat. Avoid seafood. Never eat meat from the local market. D’ont eat Chinese branded dairy products including cakes.

Thế đấy! Không ăn thực phẩm của TC thì chắc phải ăn thực phẩm nhập. Hèn chi mà gần đây thấy lái TC đổ xô mua hàng nông phẩm của VN. Cho nó an toàn, chắc thế.

Nhưng lỡ người nghèo ở TC không có tiền để mua hàng nhập, hoặc không có đủ hàng nhập để mua thì làm gì?

Lời khuyên đây:

“Probably the best and most consistent piece of advise I have gotten is to diversify your diet. “Rotate your poisons,” a food safety expert advice me. It’s enough to make your paranoid about eating anything at all.”

“Rotate your poisons,” dịch ra tiếng Việt là “Hãy xoay vòng chất độc,” tức là liên tục thay đổi món ăn có chất độc để bị nhiểm đôc mỗi thứ một chút thôi, không bị nhiễm một thứ quá cao, đến mức tử vong, ví dụ thế. Quả là khôn ngoan. Mà không biết chừng thay đổi chất độc còn giúp ta loại trừ bớt chất độc trong người ấy chứ,theo phương châm của TC là “dĩ độc trị độc” mà!”

Người TC không sử dụng thực phẩm TC, mà đi nhập cảng nông sản nước khác, ví dụ như VN, về để ăn cho an toàn.. Cho bảo đảm nòi giống Đại Hán luôn được hùng mạnh!!!

Vậy chứ thực phẩm TC với những chất độc hại như thế kia thì bán cho ai ăn? Thì… bán cho thế giới dùng. Cho Mỹ, cho Âu châu (cho chúng nó chết)! Và cho các nước nghèo trên thế giới, như châu Phi, như Pakistan, Bangladesh… And, of course, bán cho VN! Nhiều năm nay rồi.

Nhiều năm nay chúng ta đã ăn táo TC, sử dụng phẩm màu của TC để nấu nướng thức ăn, trứng gà (giả) của TC, mực khô (giả) của TC, sữa bột (nhiễm melamin?) của TC, ăn xong thì xỉa răng bằng tăm TC v.v… và v.v…

Và quan trọng hơn, có ai nhớ ra không nhỉ, chúng ta đã “ĂN PHẢI ĐŨA Trung cộng”! Chứ gì nữa, không chỉ ăn thực phẩm TC, chúng ta còn sử dụng nào tăm, nào chén bát, tô, nồi, ly, tách, mâm, ấm, muỗng và tất nhiên là… đũa!

Thế có ai còn nhớ thành ngữ “ĂN PHẢI ĐŨA” trong tiếng Việt là gì không?

ĂN PHẢI ĐŨA TC, THẾ, HÈN GÌ MÀ GIỐNG TC QUÁ ĐI THÔI!  

Thế còn câu “núi sông bờ cõi đã chia, Phong tục Bắc Nam cũng khác” của ông cha ta đâu rồi, chúng ta quên rồi sao?

Sợ quá!”

*

Bài viết ngắn, nhưng phải nói đọc xong… cảm khái cách gì - nói theo cách nói của nhà văn Hoàng Hải Thủy!

Nhưng mà thành ngữ “ăn phải đũa” là cái gì vậy? Già cả rồi, nhớ trước quên sau, sợ bị “lão hoá” như nữ sĩ Dương Thu Hương nên bèn mở tự điển Lê Văn Đức do Lê Ngọc Trụ hiệu đính thì thấy có nghĩa như vầy:

“ Ăn phải đũa có nghĩa là “nhiễm thói xấu, bắt chước nhằm việc hư thân mất nết mà không hay biết”.

Ba chữ này cũng còn có nghĩa là “Ăn quen, bị đụng đầu mới vỡ lẽ”.

Thì ra cái bà Phương Anh này… thâm thật! Ai dám bảo đàn bà… tè không qua ngọn cỏ? Nghe nói ông Tổng bí Nguyễn Phú Trọng rất sính tiếng Pháp. Tình cờ mà đọc được cái bài viết này, gặp được bà Phương Anh, thế nào ông ta cũng trách: "Thế nà “toi” đã “neo nên” đầu “toa” xe “nửa” mà tè nên đầu “moi”! (Xin cắt nghĩa ra tiếng Việt là: "Thế là bà đã leo lên đầu toa xe lửa mà đái lên đầu tui!”)

*

Như mọi người đều biết qua báo chí là bọn lái buôn Tàu phù đã đi lùng sục khắp VN để mua thủy sản, gà vịt, trứng gà, trứng vịt, khoai mì sắt lát phơi khô, thuê đất sản xuất khoai lang v.v… để đem thực phẩm, lương thực “thật” và “không có chất độc” về… Tàu!

Cùng lúc giết chết ngành Xuất khẩu Hải sản của VN, làm tăng giá sinh hoạt khiến đời sống của người dân Việt Nam điêu đứng. 

Trong khi đó, trước đây nhiều năm TC đã nhập qua VN bằng đường biên giới Trung-Việt với những “đoàn quân cửu vạn” với những hàng hóa, thực phẩm có độc như trứng gà, trứng vịt (giả), mực khô (giả), thịt chà bông( giả) (làm bằng giấy cạc- tông)  hồ tiêu (giả), mì chính, phẩm màu (có hoá chất độc hại), gạo (giả)… để nấu ăn, sữa (nhiễm melamin), trái cây bơm hóa chất để giữ được lâu v.v…

Đây là đòn “nhất tiễn hạ song điêu” của “láng giềng khốn nạn” TC dành cho đàn em VC: Các mặt hàng độc và giả, bán với giá rẻ để giết chết ngành Thương nghiệp của VN và đầu độc nhân dân VN.

Qua bài viết của giáo sư Vũ Cao Đàm, mọi người đã thấy rõ cái thủ đoạn khốn nạn, bần tiện của “anh láng giềng” TC.

Qua bài viết của bà Vũ Thị Phương Anh, y cứ vào bài báo trên CNN, chúng ta lại thấy thêm thủ đoạn thâm độc, cực kỳ thâm độc cũng của “anh láng giềng” phương Bắc: đầu độc nhân dân của đàn em phương Nam!

Và, mới đây qua phát hiện mới về “Kinh hoàng bánh bao bẩn”, “Rùng mình thịt lơn “bẩn” và “Rau quả Trung Cộng nhiễm độc nặng” qua bài viết của tác giả Phạm Thanh Daniel và góp ý của nick Mỹ Lan cho thấy “sự tàn ác, dã man” của bọn thương buôn TC: Vì lợi nhuận, chúng nó đầu độc cả người dân của chúng nó! Và bằng mọi cách, chúng nó “tuồn” những loại thực phẩm độc hại này qua VN để giết chết lần mòn dân chúng VN.   

*

“… Và quan trọng hơn, có ai nhớ ra không nhỉ, chúng ta đã “ăn phải đũa” Trung cộng! Chớ gì nữa, không chỉ ăn thực phẩm TC, chúng ta còn sử dụng nào tăm, nào chén bát, tô, nồi, ly, tách, mâm, ấm, muỗng và tất nhiên là… đũa!”

Và hiện nay thì, lại thêm “bánh bao bẩn, thịt lợn bẩn và rau quả nhiễm độc…” 

Dân VN thì bị “láng giềng khốn nạn” Tàu phù hại như thế!

Trong khi đó thì nhà cầm quyền CSVN thì được hưởng sơn hào, hải vị từ đàn anh  phương Bắc. Nào là “hà nàm hầu” hầm thuốc Bắc, sâm thử, não hầu, chân vịt Bắc Kinh, trãm mã trà và hàng trăm món cao lương, mỹ vị khác.

Tuy nhiên, cuối cùng thì cũng như nhân dân VN, nhà cầm quyền CSVN cũng “ăn phải đũa” Trung Cộng!

Không biết trong “đũa TC” mà nhà cầm quyền CSVN “ăn phải” có độc chất gì không mà sao ông nào ông nấy cũng phải ĐI BẰNG ĐẦU GỐI?!

Bọn lãnh đạo đất nước nó đã khốn nạn như thế, hèn nhát như thế.

Để tự cứu mình và cứu đất nước Việt Nam đang lâm nguy về mọi mặt việc trước mắt là toàn dân VN hãy tẩy chay thực phẩm độc hại của TC!

NGUYỄN THIẾU NHẪN
tieng-dan-weekly.blogspot.com
(Cập nhật ngày 19 tháng 12 năm 2018)

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site