lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

6 phương thức tình báo của Trung cộng

6. Dựng tổ chức tay sai bản xứ (đảng cộng sản Việt-Nam) tiến hành xâm lược Việt-Nam:

Cần phải nói thêm, Trung cộng có 6 phương thức tình báo (còn có những phương pháp nào khác chăng?). Phương thức thứ 6 là tổ chức dựng nên một tổ chức tay sai bản xứ, cầm đầu là một hay nhiều nhân viên tình báo gạo cội của Trung nam hải. Đó là trường hợp Thiếu tá Hồ Quang đóng vai Hồ Chí Minh đảng trưởng đảng Cộng sản Việt-Nam (chi bộ đảng cộng sản Tàu cộng). Và hiện nay, tính đến tháng 08-2015 là Nguyễn-tấn-Dũng, Nguyễn-phú-Trọng, Trương-tấn-Sang. 

Mời tham khảo thêm

1/ Đảng Cộng Sản Việt Nam phiên bản của tình báo Trung Cộng - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/ht_vc-phien-ban-cua-tinh-bao-trung-cong1.html

2/ Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn-tấn-Dũng, Phùng Quang Thanh là gián điệp Trung cộng - http://www.truclamyentu.info/tlls_blogquanlambao/quanlambao_taisankhonglocuanguyen-tan-dung.htm

Trúc-Lâm Yên-Tử (16-08-2015) 

***

5 phương thức tình báo của Trung cộng

Tác giả: Irene Luo, Epoch Times | Dịch giả: Hannah

15 Tháng Tám , 2015

tình báo trung cộng, chinese spyware

Chính quyền Trung cộng dành nguồn lực đáng kể cho hoạt động tình báo nước ngoài và ăn cắp thông tin bảo mật của các công ty hoặc các cơ quan chính phủ. (Ảnh từ Bộ Quốc phòng Mỹ).

Để so sánh phương thức các quốc gia trên thế giới thu thập thông tin tình báo khác nhau như thế nào, David Wise, một chuyên gia về tình báo và tác giả của cuốn sách “Tiger Trap: American’s Secret Spy War with China” (tạm dịch: Bẫy Hổ: Cuộc chiến âm thầm của tình báo Mỹ với Trung cộng), so sánh sự khác biệt trong phương thức thu thập thông tin về một bãi biển giữa các nước Nga, Hoa Kỳ, và Trung cộng. “Người Nga sẽ điều một tàu ngầm đi trong đêm tối và thu thập một vài xô cát”, và “người Mỹ sẽ gửi một vệ tinh do thám, thu thập thật nhiều dữ liệu và sau đó sẽ phân tích thông tin ở thủ đô Washington.”

Còn người Trung cộng “sẽ gửi một nghìn khách du lịch, mỗi người được chỉ đạo mang về một hạt cát”. Sau đó, họ sẽ “giũ cái khăn và cuối cùng Trung cộng sẽ nắm được nhiều thông tin về bãi biển đó hơn tất cả các nước khác.”

Trong cuộc chạy đua quốc tế nhằm thu thập thông tin tình báo nước ngoài, Trung cộng vượt hơn hẳn về số lượng tình báo, tuyển dụng một số lượng lớn điệp viên xâm nhập vào mọi lĩnh vực xã hội.

Và hiệu quả của tổ chức gián điệp không gian mạng của Trung cộng là đáng lo ngại nhất, đặc biệt là sau vụ xâm phạm dữ liệu liên bang Mỹ gần đây khi tin tặc Trung cộng đánh cắp các hồ sơ nhạy cảm của hơn 20 triệu nhân viên liên bang đang làm việc cũng như đã về hưu của Văn phòng Quản lý Nhân sự (OMP).

Trong bối cảnh người dân Mỹ ngày càng trở nên lo lắng về hoạt động tình báo trong bóng tối của Trung cộng, bài viết này đề cập 5 phương thức mà chính quyền Trung cộng sử dụng để do thám nước ngoài và ăn cắp thông tin tình báo.

1. Tấn công không gian mạng

tình báo trung cộng, chinese spyware

Giám đốc của Văn phòng Quản lý Nhân sự (OMP) Katherine Archuleta đến muộn trong một buổi điều trần của Thượng viện An ninh Nội địa và Ủy ban Ngoại giao Chính phủ về việc xâm phạm dữ liệu OPM gần đây ở tòa nhà Dirksen Senate Office trên Capitol Hill vào ngày 25 tháng 6 năm 2015 tại Washington, DC. (Chip Somodevilla / Getty Images)

Tin tặc Trung cộng đang ngày càng gây chú ý sau rất nhiều lần xâm nhập mạng lưới văn phòng chính phủ và các công ty nước ngoài trong những năm gần đây.

Vụ xâm nhập mạng lưới OPM gần đây đã giúp Trung cộng thu thập nhiều thông tin hữu ích cho việc tuyển dụng ứng viên tình báo tiềm năng cũng như hồ sơ cá nhân của hàng triệu nhân viên liên bang Mỹ từ yếu điểm cho đến số an sinh xã hội của họ.

Những cuộc tấn công mạng tương tự nhắm mục tiêu vào dữ liệu của BlueCross, BlueShield, và đánh cắp 80 triệu hồ sơ từ Công ty Anthem, một công ty bảo hiểm y tế của Mỹ. Từ năm 2010, tin tặc Trung cộng cũng đã nhiều lần xâm phạm cơ sở dữ liệu của Bộ Cựu chiến binh chứa thông tin của khoảng 20 triệu cựu chiến binh.

Các chuyên gia cho rằng có thể chính quyền Trung cộng đang xây dựng một cơ sở dữ liệu khổng lồ về người Mỹ, sử dụng những dữ liệu đánh cắp thông qua các cuộc tấn công không gian mạng. Với phần mềm đang được sử dụng để theo dõi người dân Trung cộng, chính quyền Trung cộng có thể tạo một lộ trình hoàn hảo để tuyển dụng nhiều tình báo người Mỹ hơn.

Và thông tin cá nhân của người Mỹ không phải là mục tiêu duy nhất của họ. Người Trung cộng cũng đã tung ra nhiều cuộc tấn công mạng vào các tập đoàn lớn để ăn cắp bí mật thương mại và công nghệ mới. Ủy ban về Trộm cắp Sở hữu trí tuệ ước tính những vụ trộm cắp thông tin như vậy làm thiệt hại 300 tỷ USD và 1,2 triệu việc làm mỗi năm.

Vào tháng 5 năm 2014, một bồi thẩm đoàn ở Mỹ đã cáo buộc 5 người Trung cộng làm tình báo mạng cho Quân đội Giải phóng Nhân dân nhắm vào các công ty Mỹ trong lĩnh vực hạt nhân, kim loại, và các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời để thu thập thông tin mật cho các ngành công nghiệp thuộc nhà nước Trung cộng.

2. Trà trộn tình báo

Hình thức tình báo mà Trung cộng thường sử dụng hơn là trà trộn gián điệp hoặc tuyển dụng những người dễ sai khiến để lấy nguồn thông tin nhạy cảm từ các tập đoàn lớn hoặc các cơ quan chính phủ lớn ở nước ngoài

Vào tháng 5, 2015, tại tòa án liên bang Mỹ, sáu người, trong đó có ba giáo sư người Trung cộng, bị cáo buộc vì tội ăn cắp bí mật thương mại từ hai công ty Mỹ là Avago Technologies và Skyworks Solutions, và cung cấp thông tin cho Đại học Thiên Tân (một trường đại học nhà nước). Các bị cáo đã lấy được mã nguồn, bố cục thiết kế, và các tài liệu bí mật khác và bị buộc tội âm mưu tình báo kinh tế và ăn cắp bí mật thương mại.

Chính quyền Trung cộng không những xâm nhập vào chính phủ hoặc các doanh nghiệp lớn để ăn cắp thông tin tình báo mà họ còn trà trộn gián điệp vào các nhóm được cho là có khả năng đe dọa đến chế độ và thu thập thông tin chi tiết về họ. Năm 2011, Thụy Điển kết án một người đàn ông Duy Ngô Nhĩ 16 tháng tù giam cho tội danh làm gián điệp những người tị nạn Duy Ngô Nhĩ khác và gửi thông tin cho chính quyền Trung cộng. Người Duy Ngô Nhĩ là một nhóm người Hồi giáo nói tiếng Đột Quyết sống ở Tân Cương, một vùng ở Tây Bắc Trung cộng, vốn là những người bị chính quyền Trung cộng đàn áp trong một thời gian dài.

3. Tuyển dụng sinh viên du học

tình báo trung cộng, chinese spyware

(Jirka Matousek/Flickr)

Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên Trung cộng du học ở các nước như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Trước khi rời khỏi Trung cộng đại lục, các quan chức an ninh Trung cộng tiếp cận họ, nói với họ phải trung thành với Tổ quốc và báo cáo bất kỳ thông tin hữu ích dưới vỏ bọc “nghĩa vụ yêu nước”. Như vậy, vô hình chung sinh viên Trung cộng được giới thiệu vào một mạng lưới phức tạp của tình báo viên Trung cộng ở nước ngoài. Vì mỗi một học sinh chỉ đóng góp rất ít thông tin nên cũng không giống như họ đang làm công việc tình báo lắm.

Với vai trò ăn cắp thông tin, theo dõi phần tử đối kháng chính trị, và ngăn chặn hoạt động của các nhóm phản đối chính quyền Trung cộng, gián điệp sinh viên giúp chính quyền Trung cộng dễ dàng mở rộng phạm vi hoạt động của họ ra lãnh thổ nước ngoài. Là sinh viên, họ cũng ở thế thuận lợi hơn khi gia nhập lực lượng lao động làm việc cho các tập đoàn lớn hoặc các cơ quan chính phủ và lấy được thông tin được xem là bảo mật ở đó.

Người Trung cộng cũng xâm nhập từ bên đầu Trung cộng, tuyển dụng người Mỹ hoặc sinh viên quốc tế học tập tại Trung cộng, như trong trường hợp của Glenn Duffie Shriver. Trong thời gian học ở Thượng Hải vào năm 2004, Shriver được một người phụ nữ có liên quan đến tổ chức tình báo của chính quyền Trung cộng tiếp cận. Sau khi giả vờ yêu đương một vài tháng, cuối cùng anh cũng chấp nhận 70.000 USD để gia nhập vào Bộ Ngoại giao và CIA. Khi kế hoạch tình báo của anh ta bị đưa ra ánh sáng, Shriver đã bị kết án 4 năm tù giam.

4. Khai thác truyền thông

tình báo trung cộng, chinese spyware

Phóng viên và tác giả Mark Bourrie bỏ công việc của mình tại Tân Hoa Xã sau nhiều lần bị yêu cầu thực hiện những nhiệm vụ tình báo cho chính quyền Trung cộng. (Ảnh do Mark Bourrie)

Vào năm 2012, Mark Bourrie, một phóng viên của quốc hội Canada và phóng viên nước ngoài cho phương tiện truyền thông nhà nước Trung cộng Tân Hoa Xã, tiết lộ các công ty Trung cộng đã ra lệnh cho anh ta thu thập thông tin tình báo cho Đảng Cộng sản Trung cộng nhiều hơn là làm công việc phóng viên. Sau khi anh kết nối lại các sự kiện và nhận ra mình đang bị khai thác như một gián điệp cho chính quyền Trung cộng, anh đã bỏ việc.

Hầu hết thời gian, anh được giao nhiệm vụ viết bài, nhưng thỉnh thoảng, anh được đưa cho những nhiệm vụ mà rõ ràng là công tác tình báo. Ví dụ, Tân Hoa Xã yêu cầu anh ghi âm một cuộc họp báo với Đức Đạt Lai Lạt Ma và tìm hiểu Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thảo luận với Thủ tướng Stephen Harper những gì trong cuộc họp riêng của họ. Trong những sự kiện trước đó, anh cũng được ra lệnh theo dõi những người bất đồng chính kiến ​​và thu thập thông tin tình báo về những người biểu tình, như những người thực hành môn tập luyện tinh thần bị bức hại Pháp Luân Công.

Trên Parliament Hill, Tân Hoa Xã thường xuyên sử dụng đặc quyền truyền thông của mình để có được thông tin tình báo nước ngoài về những người bất đồng chính kiến người Trung cộng, những người biểu tình tôn giáo, hoặc các nhân vật chính trị. Vào tháng 8 năm 2014, sau khi các phóng viên Tân Hoa Xã bị phát hiện đang do thám thủ tướng Harper trong các chuyến đi Bắc Cực của ông, họ đã bị cấm du lịch tiếp với vị Thủ tướng trong suốt năm đó.

Cựu thư ký báo chí của Thủ tướng, Sara Macintyre cho biết, “Đây không phải là phóng viên, họ làm việc cho một cơ quan truyền thông nhà nước, một cơ quan tuyên truyền, và Văn phòng Thủ tướng Chính phủ cho biết họ không đủ điều kiện để đến với tư cách phương tiện truyền thông, điều này hoàn toàn hợp lý.”

5. Cài spyware vào sản phẩm công nghệ tiêu dùng

tình báo trung cộng, chinese spyware

Một nhiếp ảnh gia cầm smartphone Sony Xperia Z3 ở Berlin, Đức. Một tập tin bị nhiễm virus cài trong smartphone đã bị phát hiện dùng để chuyển dữ liệu cho Trung cộng. (Sean Gallup / Getty Images)

Smartphone và các công nghệ khác từ Trung cộng có thể đi kèm với các chương trình phần mềm gián điệp được cài đặt trước nhằm gửi thông tin cá nhân của người sử dụng trở lại Trung cộng. Chiêc Generic Star N9500  ​​, một smartphone giá rẻ được sản xuất tại Trung cộng, cài một chương trình phần mềm gián điệp dùng để ăn cắp tất cả các dạng dữ liệu, từ thông tin cá nhân đến email, từ điện thoại và gửi nó cho một máy chủ ở Trung cộng. Bán trên Amazon và eBay với giá khoảng 160 USD, nó có chứa phần mềm gián điệp trá hình như một dịch vụ của Google Play chạy ở chế độ nền. Trong các trường hợp khác, Redmi Note smartphone của công ty điện thoại Xiaomi và hai kiểu smartphone của Sony Xperia cũng bị phát hiện dùng để chuyển dữ liệu đến các máy chủ của Trung cộng.

Và các phần mềm gián điệp không chỉ dừng lại ở điện thoại và công nghệ tiêu dùng.

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu thuộc TrapX Security, một công ty có trụ sở tại California chuyên về bảo vệ an ninh không gian mạng, tìm thấy trong các thiết bị quét cầm tay sử dụng trong ngành vận chuyển toàn cầu có chứa phần mềm gián điệp. Nhằm vào mạng lưới cấp cao trong ngành công nghiệp vận chuyển, phần mềm gián điệp này có thể được sử dụng để theo dõi thông tin về hàng hoá quá cảnh và cuối cùng là kiểm soát toàn bộ hệ thống máy tính của công ty. TrapX không tiết lộ tên của nhà máy Trung cộng sản xuất thiết bị này, nhưng họ tiết lộ tên của trường đại học Trung cộng liên quan -Trường dạy nghề Lam Tường, vốn đã từng tham gia vào những cuộc tấn công mạng do nhà nước Trung cộng bảo trợ.

http://vietdaikynguyen.com/v3/70496-5-phuong-thuc-tinh-bao-cua-trung-quoc/#

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site