lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc việt nam

Tổng hợp thông tin các biến động ở biển Đông-nam-Á (Hoàng Sa, Trường Sa) 2016

@@@

07-2015; 08-2015; 09-2015; 10-2015; 11-2015; 12-2015; 02-2016, 03-2016, 04-2016, 05-2016, 06-2016, 07-2016, 08-2016

February Newsletter from Southeast Sea - Lá thư biển Đông số 1 tháng 2 2016

Một trong những chủ trương thôn tính nhân loại, đảng cộng sản Tàu đã thành lập Asian Infrastructure Investment Bank – AIIB, tức Ngân Hàng Đầu Tư Phát Triển Cơ Sở Hạ Tầng Á Châu. Ngân hàng này chính thức hoạt động vào ngày 29-06-20115 với sự tham gia cổ phần của 47 quốc gia. Ngoài chủ trương thôn tính nhân loại nêu trên, ngân hàng AIIB còn muốn công khai đối đầu với ngân hàng thế giới, quỹ tiền tệ quốc tế do Hoa Kỳ cầm đầu.

Thế nhưng vào ngày 02-07-2015, 2400 tỷ đô la ở thị trường chứng khoán của Trung cộng ở Thượng-Hải và Thẩm-Quyến đột nhiên «bốc hơi«. Hiện tượng này tiếp tục ở ba ngày sau, 06-07-2015 với trên 1 ngàn tỷ đô la. Ngày 25-08, sau khi mở cửa giao dịch, bị mất tới 7.63%. Tính riêng ở thị trường chứng khoán Thượng-Hải đã mất đến -699.42 điểm tức vào khoảng -19, 08% (số liệu từ đài CNN). Vị chi Trung cộng đã mất hơn 5000 tỷ đô la vào những xáo trộn này.

Đầu năm 2016, hai thị trường chứng khoán Thượng-Hải, Thẩm-Quyến liên tục bị rớt vào khoảng từ 7-8%.

Thị trường chứng khoán xáo trộn, kinh tế trì trệ vì đơn đặt hàng từ ngoại quốc đang giảm dần, sự sụp đỗ của kinh tế Trung cộng chỉ có thể đếm từng ngày. Hiện tại cộng sản Tàu đang cần 5000 tỷ Mỹ kim để cứu vãn kinh tế.

Một trong những biện pháp khác để kiếm thêm tiền bù đắp vào việc thiếu hụt trong nước, cộng sản Tàu đã xuất cảng hàng hóa ồ ạt sang Việt-Nam, khiến chỉ số thâm thủng mậu dịch giữa Việt-Nam và Tàu trong năm 2015 là 32 tỷ 300 triệu đô la, tăng gần 13 phần trăm so với năm 2014.

Sự thâm thủng mậu dịch nêu trên giữa Việt-Nam và Tàu không hẳn là một hiện tượng ngẫu nhiên, mà do những sự cấu kết chặt chẻ giữa hai đảng cộng sản Tàu - Việt. Đặc biệt về phía Việt-Nam cộng sản là các ông Vũ Huy Hoàng Bộ trưởng Công Thương, Đinh La Thăng Bộ trưởng Giao thông Vận tải, Trịnh Đình Dũng Bộ trưởng Xây dựng, Nguyễn Văn Bình thống đốc ngân hàng Việt-Nam, và trực tiếp chịu trách nhiệm là Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng cộng sản Việt-Nam.

Hãy nhớ rằng kinh tế Trung cộng càng trì trệ, thì thâm thủng mậu dịch của Việt-Nam càng tăng cao hơn nữa.

Ở trên bờ thì thâm thủng mậu dịch khủng khiếp như thế, còn ngoài biển Đông Nam Á, quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thì ra sao?

Trung cộng đã xây dựng sân bay, bề mặt là dân sự nhưng mưu đồ quân sự núp ở phía sau. Để xây dựng sân bay như vậy, Tập Cận Bình đã sai hải quân Trung cộng tàn phá thẳng tay các rạng san hô quý giá nằm bên dưới các hải đảo đang được bồi đắp, xây dựng căn cứ quân sự.

Theo giáo sư Terry Hughes nghành sinh học hải dương thuộc đại học James Cook Úc Đại Lợi báo động như sau : "Nhiều nước dính líu tới Biển Đông trong quá khứ hoặc hiện tại đã xây đảo nhân tạo và điều đó tạo ra một tác động rất lớn. Tác động của việc nạo vét và lấp biển lấy đất đang làm nghiêm trọng thêm gấp bội những ảnh hưởng trước đó của hoạt động ngư nghiệp." Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, ngư dân Trung cộng đã dùng những cánh quạt lớn gắn vào tàu đa dụng để chặt san hô và chuẩn bị cho việc xây đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa.-ngưng trích- Voa tiếng Việt_Trung cộng gây nhiều hư hại cho hệ sinh thái Biển Đông.

Trung cộng đã thiết lập các dàn radar, các dàn hỏa tiển địa đối không trên đảo Phú Lâm, Trường Sa; Họ còn mang phi cơ chiến đấu ra Trường Sa trực tiếp đe dọa an ninh miền Trung Việt-Nam.

Trước đây, ngày 08-04-2015, hội sử-học Việt-Nam đã phổ biến bản cáo trạng tố cáo Tập Cận Bình là tội phạm 30 tội ác nhân quyền, diệt chủng đồng thời kêu gọi người dân Việt-Nam ở trong và ngoài nước hãy đồng loạt tố cáo tội ác của ông ta đến Cao ủy nhân quyền liên hiệp quốc.

Xuất cảng ồ ạt sang Việt-Nam, cố tình làm Việt-Nam bị thâm thủng kinh tế; tàn phá môi trường sống của nhân loại cũng như thủy sản ở biển Đông Nam Á là hai tội ác rất lớn.

Hội biển Đông Nam Á Việt-Nam thiết tha kêu gọi những người Việt-Nam ở trong cũng như ngoài nước còn quan tâm thật sự tới sự tồn vong của dân tộc và nhân loại, hãy mạnh mẻ tố cáo tội ác của tập đoàn cộng sản Tàu Tập Cận Bình.

Chúng tôi thiết tha kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy quan tâm hơn nữa đến những gì đang xảy ra ở biển Đông Nam Á Việt-Nam, trong đó, Trung cộng Tập Cận Bình đã và đang chủ trương tiêu diệt dân tộc Việt-Nam chúng tôi.

Hãy tiến hành trừng phạt kinh tế Trung cộng để họ phải ngưng những hành động tàn phá hủy diệt nêu trên.

Chúng ta hãy chung lòng lên tiếng với nhân loại về thảm họa diệt vong của dân tộc Việt-Nam do Trung cộng Tập Cận Bình gây ra trước khi quá muộn.

Ngày 19-01-2016, tưởng-niệm 42 năm hải chiến Hoàng Sa

Trần Đại Việt, Southeast-Asia-Sea.org

***

Trung Cộng nhai không được nuốt không trôi vụ xâm lăng biển Đông đang sắp bùng nổ chiến tranh

Monday, March 14, 2016 

Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên tử John C. Stennis

Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên tử John C. Stennis của Hoa Kỳ hiện có mặt tại Biển Đông.. 

Hàng Không Mẫu Hạm duy nhất Liêu Ninh của Trung cộng chạy bằng chân

Hàng Không Mẫu Hạm duy nhất Liêu Ninh của Trung cộng chạy bằng chân vịt 

VietPress USA (14-3-2016): Một áp lực mạnh mẽ từ Quốc Hội và các đề nghị từ giới quốc phòng và an ninh Mỹ muốn rằng phía hành pháp nên có thái độ cứng rắn hơn với Trung cộng trên Biển Đông.

Cựu giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA, cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA là Tướng Michael Hayden, đã phát biểu với báo The Guardian rằng "Biển Đông đang trở thành một khu vực ngày càng nhiều tranh chấp, và nếu không được giải quyết thoả đáng, việc này có thể mang lại những hậu quả tàn khốc trong những năm tới!"

Tướng Michael Hayden nói rằng “Tôi không nói Trung cộng là một kẻ thù của Mỹ. Tôi đơn giản chỉ nói là nếu chúng ta không ứng phó tốt với sự nổi lên của Trung cộng, đó sẽ là một thảm họa cho thế giới”.

Tướng CIA Michael Hayden

Tướng CIA Michael Hayden 

Tướng Michael Hayden phân tích rằng "Khủng bố Quốc gia Hồi giáo không phải là mối nguy cơ sinh tử đối với Hoa Kỳ. Thế nên nếu Hoa Kỳ đặt nặng vấn đề chống Khủng bố mà không nhìn thấy một vấn đề lớn hơn và nghiêm trọng hơn, mối nguy thực sự cho Hoa Kỳ và an ninh Thế giới đó chính là Trung cộng !"

Tướng Michael Hayden cho rằng Trung cộng dường như sẽ còn trỗi dậy trong nhiều năm nữa và Mỹ có vẻ đang ứng phó sai với sự gia tăng sức mạnh đó của Trung cộng. Tướng Hayden nói "Nếu chúng ta đi thêm 10 năm nữa để phải đối phó thì đó chính là Trung cộng!"

Ông William Jones, một biên tập viên của Tuần báo chuyên về an ninh và tình báo mang tên "Executive Intelligence Review" ở Leesburg, Tiểu bang Virginia Hoa Kỳ đã bày tỏ đồng quan điểm với Tướng Michael Hayden. Ông William Jones cho rằng tình hình Biển Đông, nơi có những tranh chấp gay gắt về chủ quyền biển và đảo giữa Trung cộng, Việt Nam, Philippines, Đài Loan và một số nước khác, đang dẫn đến “giai đoạn tiền chiến tranh”! Ông tin chắc sẽ có chiến tranh trên Biển Đông với Trung cộng nhưng không nói rõ ai gây chiến trước và kéo dài trong bao lâu?!

Ông William Jones nói với Press TV trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Đây là một tình trạng hết sức nghiêm trọng và chúng ta đã thấy điều đó hồi đầu thế kỷ 20, dẫn đến Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, và chúng ta thấy rằng tình hình hiện nay ngày càng có tính đối đầu hơn.”

Dù đang là tâm điểm của nhiều chỉ trích chính trị vì các động thái hung hăng hay xâm lấn ở Biển Đông, song Trung cộng không xuống thang trên bất cứ lĩnh vực gì. Ngược lại, Trung cộng phê phán các nước về các nỗ lực quân sự có thể có của họ ở khu vực tranh chấp, kể cả đưa ra cảnh báo đối với Philippines khi nước này mới đây thuê máy bay của Nhật Bản để tuần tiễu ở Biển Đông.

Tàu chiến  Trung cộng

Tàu chiến Trung cộng

Hiện nay Hoa Kỳ và các quốc gia như Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Philippines đang có các chiến hạm sẵn sàng ứng phó trên Biển Đông. Nhật Bản viện trợ các tàu tuần tra biển cho Việt Nam cũng như ký Hiệp Định quốc phòng nhằm cung cấp chiến cụ, dịch vụ quốc phòng và kỹ thuật cao cho Philippines.

Thái độ đi hàng hai của Hà Nội đã làm cho Hoa Kỳ chán ngán. Hiện nay mặc dù đảng csVN do ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn ăn đời ở kiếp với Bắc Kinh; nhưng Trung cộng vẫn xem nhẹ và ngày càng lấn chiếm Biển, Đảo cũng như nội địa Việt Nam.

Phía Hoa Kỳ chờ đợi xem chuyến đi Hà Nội của TT Barack Obama có sẽ đưa đẩy csVN đứng sát với các đồng minh của Mỹ ở Đông Nam Á trong liên minh chống Trung cộng hay không. Trong những ngày gần đây, csVN cũng đã cho một số cán bộ đảng viên cấp thấp tuyên bố coi như lên án Trung cộng về hành vi xâm lăng các đảo Hoang Sa, Trường Sa và hầu hết vùng Biển Đông của Việt Nam.

Philippines marines force, Chiến hạm Philippines trên Biển Đông

Chiến hạm Philippines trên Biển Đông 

Hôm qua 13-3-2016, Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ của Việt Nam đã được báo Khmar trích thuật nói rằng “Nếu chúng ta để Trung cộng tiếp tục thực hiện hành động hung hăng ở Biển Đông đe dọa các nước khác và coi thường luật pháp quốc tế để bảo vệ hòa bình thế giới, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ ném vào sọt rác các nguyên tắc cơ bản và các giá trị nhân loại phổ quát, cũng như Hiến chương Liên Hiệp Quốc”. Tiến sĩ Trần Công Trục nói đã đến lúc các bên liên quan như Việt Nam, Mỹ, Philippines và Nhật Bản phải lên tiếng tại các diễn đàn Liên Hiệp Quốc để ngăn ngừa các hậu quả hủy diệt đang căng thẳng gia tăng ở Biển Đông và bảo vệ luật pháp cũng như công lý.

Tiến sĩ Trần Công Trục tin rằng chính quyền của TT Barack Obama sẽ cân nhắc đưa vấn đề Biển Đông ra Hội đồng Bảo an LHQ và các diễn đàn khác. “Công lý và công luận cũng quan trọng và hiệu quả không khác gì các vũ khí mà Trung cộngđã đặt ở Biển Đông, nhưng giải quyết những vấn đề còn tồn tại cần sự đoàn kết, nhất trí và có hành động chung,” ông nhấn mạnh.

Ông cựu Trưởng ban Biên Giới Việt Nam cho rằng “Việt Nam cần tăng cường hợp tác và thúc giục các nước thành viên ASEAN thực thi các biện pháp xây dựng lòng tin. Việt Nam cần nêu các sáng kiến duy trì nguyên trạng, ngăn ngừa xung đột và duy trì hòa bình, ổn định, cũng như tự do hàng không và hàng hải ở Biển Đông”.

Chiến hạm Nhật Bản sẵn sàng đối đầu  Trung cộng

Chiến hạm Nhật Bản sẵn sàng đối đầu Trung cộng 

Trong một tuyên bố hôm 11-3-2016, Liên Hiệp Châu Âu EU đã kêu gọi Trung cộng phải chấm dứt quân sự hóa ở Biển Đông, sau khi Trung cộng triển khai hỏa tiễn ở đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng đã bị Trung cộng chiếm bằng vũ lực vào năm 1974. EU cũng nói như Hoa Kỳ là không đứng về bên nào trong các tranh chấp biển, đảo nhưng muốn các bên giải quyết tuyên bố chủ quyền một cách hòa bình theo luật pháp quốc tế.

Bản Tuyên bố của EU viết rằng “Triển khai các lực lượng hay thiết bị quân sự tạm thời hay lâu dài trên các thực thể trên biển có tranh chấp mà ảnh hưởng đến an ninh khu vực và có thể đe dọa tự do hàng hải và hàng không là một mối quan ngại lớn. EU kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, làm rõ cơ sở của tuyên bố chủ quyền của họ, và theo đuổi các tuyên bố đó phù hợp với luật quốc tế, kể cả Công ước LHQ về luật biển và các thủ tục trọng tài của LHQ”.

Tuyên bố của EU nhằm mở đường cho việc quốc tế chuẩn bị có biện pháp với Trung cộng sau khi Tòa án Quốc tế La haye sắp công bố Phán quyết buộc Trung cộng rời khỏi đảo tranh chấp mà Trung cộngđang chiếm của Philippines. Tiểu Hạm Đội của Hoa Kỳ với Hàng Không Mẫu Hạm John C. Stennis và các chiếm hạm đang chờ sẵn tại Biển Đông để đòi buộc Trung cộng thi hành Phán quyết của Tòa án Quốc tế theo vụ kiện của Philippines đệ trình năm 2013 xin xét xử việc Trung cộng chiếm biển đảo của Philippines trên Biển Đông. Trung cộng phủ nhận quyền tài phán của Tòa án Quốc tế và không đến tham dự các phiên tòa xét xử.

Chiến hạm của Hoa Kỳ tại Á Châu - Thái Bình Dương

Chiến hạm của Hoa Kỳ tại Á Châu - Thái Bình Dương 

Trước các áp lực ngày càng nặng nề, hôm qua Trung cộng đề nghị các quốc gia có tranh chấp nên họp lại để tìm cách tháo gỡ ôn hòa. Đây là cách lừa bịp của Trung cộng trước thế gọng kìm ngày càng xiết vào yết hầu của Trung cộng.

Trong khi đó, Nga đã đưa dàn khoan thăm dò đến tìm dầu khí trên vùng Biển Đông của Việt Nam mà Trung cộng tự nhận là của Trung cộng. Ấn Độ cũng đang khai thác dầu khí trên vùng Biển Đông theo hợp đồng với Việt Nam. Trung cộng lên tiếng đe dọa sẽ có biện pháp thích ứng và yêu cầu Nga cũng như Ấn Độ phải rút dàn khoan thăm dò dầu khí ra khỏi vùng biển mà Trung cộng tự nhận là của Bắc Kinh. Nga và Ấn Độ hợp tác khoan thăm dò với PetroVietnam và đã không hề trả lời gì cho Trung cộng.

Hạnh Dương
www.Vietpressusa.com

***

Hà Nội gởi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối Trung cộng đặt tên lửa trên đảo Phú Lâm; Nhưng Cộng sản Việt-Nam sẽ ra sao trong tình hình sắp tới?

Friday, February 19, 2016

uss fort worth patrol in southeast asia sea near phu lam island paracel islands

Chiến hạm nguyên tử có Tên lửa hành trình USS Fort Worth của Hoa Kỳ đang tiến đến đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa hôm 19-2-2016 sau khi Trung cộng đặt tên lửa. Chạy sát phía sau là Tàu Chiến có tên lửa đạn đạo Yancheng của Trung cộng đang theo dõi.

lê hải bình phát ngôn viên bộ ngoại giao việt nam cộng sản

Phát ngôn viên Lê Hải Bình của Bộ Ngoại gioa csVN cho biết Việt Nam gởi Công hàm phản đối lên Liên Hiệp Quốc vụ Trung cộng đặt Tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN

VietPress USA (19-2-2016): Hôm Thứ Sáu 19-2-2016, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) đã lần đầu tiên gồng mình gởi một Công hàm tới Trung cộng và Liên Hiệp Quốc để chính thức phản đối việc Trung cộng cho đặt các dàn tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm (Woody) thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung cộng cưỡng chiếm năm 1974 dưới thời VNCH.

Tin do mạng Diplomat cho hay Hoa Kỳ đã đưa đến vùng sát đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa một Chiến hạn Nguyên tử có hỏa tiễn hành trình là chiếc USS Fort Worth; trong khi một chiến hạn Trung cộng là chiếc Yancheng cũng mang theo tên lửa đạn đạo chạy theo xa xa cách lối 300m để theo dõi.

Hiệp định Genève ký kết ngày 20-7-1954 chia đôi lãnh thổ Việt Nam thành 2 miền Nam và Bắc, lấy con sông Bến Hải tại vĩ tuyến 17 làm lằn phân ranh. Phía bắc sông Bến Hải là miền Bắc theo chủ nghĩa Cộng sản lúc đó là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do đảng Lao động Việt Nam của Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Phía nam vĩ tuyến 17 chạy thẳng ra Biển Đông thuộc miền Nam theo chế độ dân chủ tự do của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Thế nên các đảo Hoàng sa, Trường Sa và Biển Đông là của lãnh thổ, lãnh hải và không phận của nước VNCH.

Thế nhưng vào ngày 04-9-1958 chính phủ TQ công bố bản Tuyên Bố gồm 4 điểm rằng các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng 12 hải lý liên quan ở Biển Đông mà TQ gọi là Biển Hoa Nam (South China Sea) là thuộc lãnh thổ, lãnh hải của TQ. Nội dung bản Công bố nầy như sau:

"Tuyên Bố của Chính Phủ Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng về Lãnh Hải (Ðược thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958) Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng nay tuyên bố:

  (1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng, bao gồm phần đất Trung cộng trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung cộng.

(2) Các đường thẳng nối liền mỗi điểm căn bản của bờ biển trên đất liền và các đảo ngoại biên ngoài khơi được xem là các đường căn bản của lãnh hải dọc theo đất liền Trung cộng và các đảo ngoài khơi. Phần biển 12 hải lý tính ra từ các đường căn bản là hải phận của Trung cộng. Phần biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là vùng nội hải của Trung cộng. Các đảo bên trong các đường căn bản, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Ðại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongdinh, là các đảo thuộc nội hải Trung cộng.

phạm văn đồng thủ tướng việt nam cộng sản

Phạm Văn Đồng ký Công hàm bán nước ngày 14-9-1958

(3) Nếu không có sự cho phép của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng, tất cả máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được xâm nhập hải phận Trung cộng và vùng trời bao trên hải phận này.  Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào di chuyển trong hải phận Trung cộng đều phải tuyên thủ các luật lệ liên hệ của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng

(4) Ðiều (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung cộng.
Ðài Loan và Penghu hiện còn bị cưỡng chiếm bởi Hoa Kỳ. Ðây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng. Ðài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng Hòa Nhân Dân Trung cộng có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Các nước ngoại quốc không nên xen vào các vấn đề nội bộ của Trung cộng”

Bản Tuyên Bố do ông Chu Ân Lai, Tổng lý Quốc vụ viên (tức Thủ Tướng) nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ấn ký. Theo tài liệu dịch thuật của Trung tâm Dữ kiện Quốc tế thì quần đảo Tây Sa (tên tiếng Tàu Xisha) tức là quần đảo Hoàng Sa mà tiếng Anh gọi là Paracel Islands; còn quần đảo Nam Sa (tên tiếng Tàu Nansha) là quần đảo Trường Sa (Spratly Islands).

Hô Chí Minh và Phạm Văn Đồng ra Công Hàm bán nước cho Trung cộng năm 1958:

Theo công pháp quốc tế và theo quy định phân chia lãnh thổ của Hiệp định  Genève 1954 thì Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông thuộc nam vĩ tuyến 17 là của VNCH. Thế nhưng Hồ Chí Minh là Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Công Hòa đã cho lệnh Thú tướng Phạm Văn Đồng của Miền Bắc đã ký Công hàm đề ngày 14-9-1958 gởi cho Tổng lý Quốc vụ viện Chu Ân Lai của Trung cộng với nội dung sau đây:

la note adressée le 14 septembre 1958 par le premier ministre vietnamien Pham van Dong au premier ministre Zhou Enlai

"Thủ Tướng Phủ
Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Kính gởi: Đồng chí Chu Ân Lai,
Tổng Lý Quốc vụ viện
nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa tại Bắc Kinh.

Thưa Đồng chí Tổng Lý,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

Chính phủ nước Việt-nam Dân chủ Cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc, trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt bể.

Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
PHẠM VĂN ĐỒNG
Thủ tướng Chính phủ
nước Việt-nam Dân chủ Cộng hoà"

Công hàm của Phạm Văn Đồng 1958 rõ ràng là hành động bán nước vì khi Trung cộng công bố chủ quyền của Trung cộng trên quần đảo Tây Sa (tên tiếng Tàu Xisha) tức là quần đảo Hoàng Sa (tiếng Anh là Paracel Islands) và quần đảo Nam Sa (tên tiếng Tàu Nansha) là quần đảo Trường Sa (Spratly Islands) và vùng 12 hải lý liên quan trên Biển Đông thuộc VNCH thì Bắc Việt hoàn toàn không được quyền ra Công hàm để công nhận Tuyên bố chủ quyền của Trung cộng là đúng bằng văn bản của Công hàm do Thù tướng Phạm Văn Đồng ấn ký ngày 14-9-1958 khẳng định rằng "Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc." (Xem nguyên văn bản photo kèm theo).

báo nhân dân đăng công hàm phạm văn đồng

Tin trên Báo Nhân Dân

Báo Nhân Dân của Bắc Việt đã loan tin: "Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta" và trích đăng nội dung của Công hàm do Phạm Văn Đồng ký gởi cho Thủ tướng Chu Ân Lai của Trung cộng ngày 14-9-1958 (xem hình đính kèm).

Mục đích của Cộng sản Bắc Việt lúc đó nghĩ rằng hai đảng Cộng sản đều là anh em trong thế giới đại đồng, cứ công nhận theo Tuyên Bố của Trung cộng để lấy lòng và xin viện trợ. Bất ngờ mọi vấn đề thay đổi, chiến lược chiến thuật của Hoa Kỳ tại Việt Nam và Á châu - Thái bình dương hoàn toàn thay đổi nên cà Trung cộng lẫn csVN đều bị đẩy vào một thế hoàn toàn khó xử. 

Cuộc chiến tranh Việt Nam thực sự đẩm máu và vô cùng khốc liệt giữa hai miền Bắc theo chế độ Cộng sản được Liên-Xô và Trung cộng hỗ trợ đánh nhau với miền Nam theo chế độ Cộng Hòa do Mỹ hỗ trợ đã kéo dài từ ngày 01-11-1955 và chấm dứt vào 30-4-1975 (https://en.wikipedia.org/wiki/Vietnam_War). 

Nước Mỹ là một đại cường quốc và điều hành Hoa Kỳ và trật tự thế giới không phải là Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ; mà là do một tập đoàn Siêu Quyền lực gồm 13 quyền lực mà đến nay vẫn không ai biết rõ chính xác họ là những ai. Chiến tranh và hòa bình đều là cần thiết để phát triển thế giới và hầu hết là do Siêu Quyền lực sắp xếp.

VNCH đang là một nước được xem là "Hòn ngọc Viễn Đông", có quân lực hùng hậu do Mỹ hậu thuẩn. Thế nhưng khi Siêu Quyền lực theo đổi sách lược về quốc tế, Hoa Kỳ đi đêm với Trung cộng để bỏ rơi VNCH treo cho Cộng sản Đệ tam Quốc tế do Trung cộng lãnh đạo. Tháng 7 và tháng 10-1970, Cố vấn An ninh Hoa Kỳ là Tiến sĩ Henry Kissinger từ Pakistan đã bí mật qua Trung cộng để đưa đề nghị bàn giao VNCH cho phía Cộng sản và viện trợ cho TQ, mua hàng hóa, huấn luyện đào tại chuyên viên cho TQ, đầu tư giúp TQ phát triễn thành cường quốc để tránh bị Liên-Xô chèn ép. Đổi lại TQ bảo đảm với Cộng sản Bắc Việt để yên cho Mỹ rút quân khỏi chiến tranh VN và TQ cam kết đứng ngao2i không can thiệp gì khi Mỹ đánh sụp đổ khối Cộng sản Liên-Xô để chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh kéo dài quá lâu (Kissinger bí mật đi Bắc Kinh: http://nsarchive.gwu.edu/NSAEBB/NSAEBB66/). 

Đề nghị của Henry Kissinger đã bị Bắc Kinh nghi ngờ nên Trung cộng đòi Mỹ phải gạt Đài Loan ra khỏi tư cách thành viên của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và đuổi Đài-Loan ra khỏi vai trò Thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ để đưa TQ vào thay thế thì Mao Trạch Đông mới bằng lòng tiếp TT Richard Nixon tại Bắc Kinh để thảo luận và ký kết các điều kiện như Mỹ đề nghị. Chính vì vậy, Henry Kissinger thu xếp với phiên họp Đại Hội đồng LHQ biểu quyết thông qua Nghị quyết số 2758 ngày 25-10-1971 đuổi Đài-Loan ra khỏi mọi tư cách tại LHQ để đưa Trung cộng vào thay thế (

https://en.wikipedia.org/wiki/United_Nations_General_Assembly_Resolution_2758).

Sau vụ loại trừ đồng minh Đài-Loan ra khỏi LHQ, Trung cộng đồng ý tiếp TT Hoa Kỳ Richard Xixon và Cố vấn an ninh Henry Kissinger đến Bắc Kinh gặp Tổng Bí thư đảng Cộng sản kiêm chủ tịch nhà nước Trung cộng Mao Trạch Đông và Thủ tướng TQ Chu Ân Lai tại Bắc Kinh từ ngày 21 đến 28-2-1972 (https://en.wikipedia.org/wiki/1972_Nixon_visit_to_China). 

lê đức thọ

Lê Đức Thọ của csBV

Tại cuộc họp mật nầy, các cam kết của Hoa Kỳ sẽ viện trợ cho Tc, đưa các nhà máy đầu tư để sử dụng nguồn lao động rẻ và đang thất nghiệp tại Tc, huấn luyện chuyên viên cho Tc, phát triễn thương mại giữa hai nước; giúp Tc hoàn thiện các chương trình chế tạo Bom Nguyên tử; mua sản phẩm của Tc và bán các sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao cho Tc. Hoa Kỳ cam kết sẽ rút toàn diện quân đội Mỹ ra khỏi VN, không viện trợ cho VNCH và buộc VNCH phải ngồi vào bàn Hội nghị Paris chấm dứt chiến tranh để tổ chức tổng tuyển cử tại Miền Nam VN. Hoa Kỳ cam kết sẽ không can thiệp quân sự vào lãnh thổ, lãnh hải của VN sau khi ký kết với Bắc Kinh. Đổi lại Bắc Kinh bảo đảm Bắc Việt không quấy phá để Hoa Kỳ rút quân đội an toàn ra khỏi VN. Bắc Kinh cam kết không can thiệp khi Hoa Kỳ làm sụp đổ khối Cộng sản Liên-Xô.

Sau khi kết thúc phiên họp mật từ 21 đến 28-2-1972 tại Bắc Kinh, TT Richard Nixon vừa về đến Hoa Kỳ thì đúng 1 tháng 2 ngày sau, ngày 30-3-1972 Tc và Bắc Việt xua 60 sư đoàn quân chính quy vượt sông Bến Hải ở vĩ tuyến 17 để tấn công vào tỉnh Quảng trị vùng địa đầu giới tuyến của Miền Nam VN và chiếm cổ thành Quảng trị trong "Chiến dịch Xuân-Hè 1972"  (https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_%C4%90%E1%BB%A9c_Th%E1%BB%8D). 

Cuộc chiến tranh "Mùa Hè Đỏ Lửa" nầy đã kéo dài từ 31-3-1972 đến ngày 31-1-1973 với sự thỏa thuận của Cố vấn Henry Kissinger và ông Lê Đức Thọ là Ủy viên Trung ương đảng phụ trách Trưởng ban Tổ chức Trung ương của đảng csVN từ 1956 đến 1982. Ông tên thật là Phan Đình Khải, là nhân vật cùng với Henry Kissinger sắp xếp diễn tiến Hòa đàm Paris và sau khi Hiệp định Paris được ký kết xong, ông Lê Đức Thọ và Henry Kissinger được trao Nobel về Hòa bình nhưng Lê Đức Thọ từ chối không nhận vì theo ông "Hòa bình chưa thực sự lập lại trên đất nước VN" (https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_%C4%90%E1%BB%A9c_Th%E1%BB%8D). 

Mục đích của "Chiến dịch Xuân-Hè 1972" nhằm công bố với Quốc tế rằng cuộc tổng tấn công do Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam VN (MTGPMNVN) là phe đối đầu chính được sự hậu thuẫn của Quân CS Bắc Việt chống lại VNCH được Hoa Kỳ hậu thuẫn để buộc VNCH ngồi vào bàn Hội nghị 4 bên tại trại David Tân Sơn Nhất thỏa thuận các nguyên tắc cho Hội nghị Paris. Cuộc chiến tranh VN gồm Bắc Việt do Liên-Xô và Trung cộng hỗ trợ, đánh nhau với VNCH do Mỹ hậu thuẩn. Nhưng nay Henry Kissinger và Lê Đức Thọ thỏa thuận rằng Hiệp định Paris sẽ ghi Chiến tranh VN do MTGPMNVN được Bắc Việt hậu thuẩn đánh nhau với VNCH do Mỹ hậu thuẩn. Hoàn toàn không liên quan gì đến Liên-Xô và Trung cộng!   

Mời xem Video cuộc chiến "Mùa Hè Đỏ Lửa" tại Quảng trị năm 1972:

https://www.youtube.com/watch?v=jRyVF5_MLxs 

quân sử việt nam, quân lực việt nam cộng hòa tái chiếm cổ thành quảng trị năm 1972

Điều nói ngược nầy đã bị Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu của VNCH hoàn toàn phản đối; nhưng Hoa Kỳ lúc đó đã áp lực mạnh mẽ và đòi lật đổ TT Nguyễn Văn Thiệu. Ngày 30-7-1969, TT Richard Nixon đã đến Saigon lần đầu thăm VNCH và họp với TT Nguyễn Văn Thiệu tại Dinh Độc Lập (http://www.history.com/this-day-in-history/nixon-visits-south-vietnam). Các công bố với báo chí truyền thông Hoa Kỳ và quốc tế, cố vấn an ninh Henry Kissinger tuyên bố rằng quân lực VNCH rất anh dũng và dân Miền Nam VN có tinh thần chống cộng cao nên cần viện trợ và huấn luyện nhiều hơn để thay cho quân đội Hoa Kỳ rút về nước. Nhưng sau nầy khi các hồ sơ về henry Kissinger đã được bạch hóa đã cho thấy những phúc trình mật của Henry Kissinger là hối thúc phải tiêu diệt mọi tiềm năng của VNCH để sẵn sàng bàn giao cho phe Cộng sản chuẩn bị cho chính sách mới của Hoa Kỳ. Khi TT Richard Nixon đang ở thăm VNCH và các quốc gia châu Á thì tại Hoa Kỳ, Henry Kissinger đã cho tổ chức các cuộc biểu tình chống chiến tranh VN và hằng trăm trường Đại học, Trung học Hoa Kỳ bãi khóa chống chiến tranh VN. Cuộc biểu tình lớn nhất ngày 15-11-1969 chống chiến tranh VN đã thu hút hằng trăm nghìn người tham dự là nguyên nhân để Quốc Hội Hoa Kỳ cắt hết mọi viện trợ quốc phòng cho VNCH ( http://learning.blogs.nytimes.com/2011/11/15/nov-15-1969-anti-vietnam-war-demonstration-held/?_r=0). Khi Henry Kissinger đẩy quân lực VNCH bị cắt hết viện trợ vào cuộc đối đầu quân csBV với sự hỗ trợ bộ binh và chiến xa, đại pháo của Tc và Liên-Xô thì TT Nguyễn Văn Thiệu đã yêu cầu viện trợ; nhưng TT Richard Nixon hứa sẽ giúp bằng cách hư món nào sẽ đổi món đó, hư xe Tank sẽ đổi xe Tank.. Sự thật là sự hứa hẹn nầy hoàn toàn dối trá; dù vậy TT Nguyễn Văn Thiệu đã huy động toàn lực Thủy Quân Lục Chiến VNCH để chiến thắng tại mặt trận Quảng trị, chiếm lại cổ thành Quảng trị vào lúc 12:45pm ngày 16-9-1972 để lấy ưu thế mạnh khi ngồi vào bàn Hội nghị Paris.

Mời xem Video tái Thủy Quân Lục Chiến VNCH tái chiếm cổ thành Quảng trị:

https://www.youtube.com/watch?v=-q9RrLHWEnk&ebc=ANyPxKpop7P4TiNr7FrJI46VZ5-zxlZzzwae-tJmPTcl0r_A6nj1vNlGkLn53wgkEujq01IJcRYPEukDHez_hELcuXrgbIna1w

quân sử việt nam, quân lực việt nam cộng hòa tái chiếm cổ thành quảng trị năm 1972

Quân csBV hoàn toàn bị tiêu diệt trong trận tái chiếm Cổ thành Quảng trị và vì thế âm mưu dùng Quảng trị làm Thủ Đô của MTGPMNVN hoàn toàn thất bại; nhưng csBV cho rằng VNCH đã yếu thế nên Lê Đức Thọ không đồng ý tiếp tục ngồi vào bàn Hội nghị Paris để ký kết Hiệp định mà Henry Kissinger và Lê Đức Thọ đã thỏa thuận. Vì thế, Henry Kissinger quyết định cho Pháo đài bay B52 dội bom liên tiếp 12 ngày đêm vào dịp Lễ Giáng sinh năm 1972 trong chiến dịch Linebacker II từ ngày 18 đến 30-12-1972 để làm áp lực buộc csBV và MTGPMNVN phải ký kết Hiệp Định Paris (https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_Linebacker_II).

lê đức thọ, henry kissinger

Lê Đức Thọ và Henry Kissinger

Chiến dịch oanh kích nầy được Hà Nội tuyên truyền rằng "Qua 12 ngày đêm chiến đấu kiên cường (từ 18 đến 30-12-1972) quân và dân ta đã đánh bại cuộc tập kích chiến lược bằng không quân của Mỹ, bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay B-52"; trong khi tin từ Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng Hà Nội xin đầu hàng nhưng Hoa Kỳ không chấp thuận mà bắt buộc csBV và MTGPMNVN phải ngồi vào ký kết Hiệp Định Paris tại Pháp ngày 27-1-1973. Hiệp định Paris quy định các bên quân ngoại nhập phải rút ra khỏi chiến trường VN; theo đó Hoa Kỳ là quân ngoại nhập hỗ trợ VNCH thì buộc phải rút toàn bộ quân đội, vũ khí, cố vấn ra khỏi chiến trường Nam VN; trong khi khi csBV là quân ngoại nhập hỗ trợ cho MTGPMNVN thì vẫn ở nguyên tại chỗ với hơn 160.000 quân chính quy lúc đó tại chiến trường Miền Nam VN. Có 14 quốc gia ký tên bảo đảm cho Hiệp Định Paris được thi hành bằng cách hai bên ngưng chiến, tiến tới tổ chức tổng tuyển cử để toàn dân Miền Nam chọn lựa chế độ chính trị theo MTGPMN  hay theo chế độ tự do dân chủ của VNCH (https://vi.wikipedia.org/wiki/Hi%E1%BB%87p_%C4%91%E1%BB%8Bnh_Paris_1973). 

Hoa Kỳ hoàn toàn rút quân và cam kết không can thiệp quân sự vào chiến trường VN nữa. Hoa Kỳ đã có tới 58.220 quân nhân thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam! Sau nầy các hồi ký của Henry Kissinger và Thống tướng Westmoreland, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại VN và Thái Bình Dương đã hối tiếc rằng trong lúc hy sinh quá nhiều xương máu quân lính Hoa Kỳ như vậy mà sự sai lầm của chính sách Mỹ đã phản bội lại đồng minh VNCH và gây ra chết chóc cho hằng triệu quân và dân VNCH.

Ngày 19-1-1974, Hải quân Trung cộng đưa các chiến hạm tấn công tiến chiếm quần đảo Hoàng Sa của VNCH trong khi Hạm đội 7 của Hoa Kỳ có mặt gần đó trên Biển Đông nhưng hoàn toàn không hề can thiệp  để mặc cho Hải quân Tc hùng mạnh đã bắn chìm chiến hạm VNCH  và giết hại rất nhiều quân nhân VNCH (https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%A0ng_Sa_1974). 

hotel grove London bilderberg 2013, siêu quyền lực

Địa điểm họp Siêu quyền lực Bilderberg 2013 tại Khách sạn 5 Sao Grove ở Anh Quốc 

Hải chiến Hoàng Sa đã làm cho phía VNCH có 75 binh sĩ tử vong, trong đó riêng chiến hạm HQ-10 bị trúng đạn vào pháo tháp và bị chìm làm 63 binh sĩ chết bao gồm hạm trưởng Ngụy Văn Thà. HQ-4 hư hại nhẹ có 3 người chết, HQ-5 hư hại nhẹ và có 3 quân nhân tử vong và 16 bị thương, HQ-16 hư hại nặng và có 2 người chết, lực lượng người nhái có 4 người chết.

Theo tài liệu của Trung cộng thì các tàu 274, 271, 389, 396 đều trúng đạn và bị hư hại nhưng không có tàu nào chìm. Trung cộng bắt giữ một sĩ quan chỉ huy hàng đầu ở đảo (bị bắt ở trong rừng) tên là Phạm Văn Hồng, 47 tù binh khác, cộng với một người Mỹ là liên lạc ở lãnh sự quán Mỹ tại Đà Nẵng. Trung cộng sau đó trao trả tù binh cho VNCH vào ngày 27-2-1974 tại Hồng Kông qua Hội Chữ thập đỏ. Một tài liệu khác của Trung cộng thì cho là họ đã đánh chìm 1 tàu khu trục, làm hư hại 3 tàu khu trục khác, làm chết và bị thương hơn 100 lính của Việt Nam Cộng hòa. Hải quân Trung cộng có 1 tàu chiến bị hư hại, 18 binh lính chết và 67 binh lính khác bị thương.

Các nguồn tin riêng cho hay rằng, Siêu Quyền lực Hoa Kỳ đã gài độ cho Tc tấn công chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 của VNCH để sẽ trở thành cái cớ chính cho kế hoạch của Siêu Quyền Lực dùng Việt Nam làm nguyên nhân chiến tranh đánh sụp Trung cộng như trước đây Siêu Quyền lực Hoa Kỳ và Thế giới cũng đã dùng VNCH làm mồi để tách rời Trung cộng ra khỏi liên minh với Liên-Xô để Hoa Kỳ đánh sụp Liên-Xô vào ngày 25-12-1991 (https://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4_tan_r%C3%A3).

marriott Copenhagen bilderberg 2014, siêu quyền lực

Địa điểm họp Bilderberg 2014 

Sau khi chiếm quần đảo Hoàng Sa và thấy Hoa Kỳ không phản ứng, tiếp đến thấy Tổng thống Richard Nixon đang bị điều tra và Quốc hội đòi luận tội liên quan vụ cho lệnh an ninh nghe lén điện thoại qua Scandal chính trị "Watergate" khiến TT Richard Nixon từ chức ngày 09-8-1974; thế nên csBV với sự hỗ trợ của Liên-Xô và Tc đã không thi hành Hiệp Định Paris và cho tấn công toàn diện chiếm Miền Nam VN vì lúc đó VNCH đã hoàn toàn bị Mỹ bỏ rơi. csBV và MTGPMNVN đã chiếm Dinh Độc lập ngày 30-4-1975 và Tổng Thống cuối củng của VNCH là người nằm vùng của csVN (có em ruột là Tướng Dương Văn Đức của csBV) do Mỹ đưa lên đã đọc lời đầu hàng để giải thể chế độ VNCH và chấm dứt chiến tranh VN.

Khi csBV chiếm Miền Nam và công bố thống nhất hai miền Nam Bắc VN, lấy tên nước là Cộng Hòa xã Hội Chủ Nghĩa VN; đổi tên đảng Lao Động VN thành đảng Cộng sản Việt Nam thì coi như Công hàm của Phạm Văn Đồng ký ngày 14-9-1958 công nhận các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng 12 hải lý trên Biển Đông nay hoàn toàn là của Tc trên thực tế. Chính điều đó mà Tc cho vẽ đường Lưỡi Bò 9 Đoạn nuốt toàn bộ Biển Đông của VN mà Tc gọi là Biển Hoa Nam (South China Sea). Tc công bố chủ quyền trên các đảo và hầu hết Biển Đông của VN, đưa dàn khoan HD-981 vào khoan dầu trên vùng nước sâu đặc quyền kinh tế của VN nhưng đảng csVN hoàn toàn im lặng. 

Austria bilderberg 2015, siêu quyền lực

Địa điểm họp Bilderberg 2015 tại Áo 

Sau khi chiếm Miền Nam, csVN vẫn đặt mọi hy vọng vào CS Liên-Xô nên muốn thành lập Liên minh 3 nước Đông dương gồm VN, Campuchia và Lào. Vào giai đoạn đó Tc đã đưa Pol Pot, Ieng Sary lên thành lập chính quyền Khmar Đỏ thân Tc tại Campuchia. CsVN lấy cớ Khmer Đỏ diệt chủng nên đưa Bộ đội qua đánh và tiêu diệt Khmer Đỏ để đưa Hun Sen lên làm Thủ tướng cho đến nay. 

Để tránh bị Tc chèn ép, csVN đã mời Liên-Xô vào khai thác Quân cảng Cam Ranh để cột quyền lợi Liên-Xô vào VN. Thế nhưng không ngờ Siêu Quyền lực Hoa Kỳ đã có kế hoạch làm cho Liên-Xô yếu dần trước khi làm Liên-Xô sụp đổ vào năm 1991. Trong thời gian Liên-Xô gặp khó khăn không còn hỗ trợ cho csVN; thấy vậy Đặng Tiểu Bình cho lệnh mở cuộc chiến tranh biên giới phía bắc từ ngày 17-2-1979 đến ngày 16-3-1979 để gọi là "Dạy cho Việt Nam một bài học" (https://vi.wikipedia.org/wiki/...,_1979). Phía Tc đưa từ 300.000 đến hơn 400.000 bộ binh và 400 xe tăng, hàng chục vạn dân công hỗ trợ vận tải. Theo tài liệu của VN công bố thì Tc đưa hơn 600.000 lính chính quy tham chiến, gồm 7 quân đoàn và 21 sư đoàn tác chiến, 9 sư đoàn dự bị. Về phía csVN có khoảng 100.000 quân tham chiến, 7 sư đoàn, 15 trung đoàn độc lập, biên phòng và dân quân tự vệ. Kết quả sau 1 tháng chiến tranh, phía Tc có hơn 26.000 bị giết, 37.000 bị thương, 280 xe tăng bị phá hủy. Phía csVN có khoảng 20.000 Bộ đội chết, 10.000 dân thường bị thiệt mạng. Đây là cuộc chiến đẩm máu nhất trong các cuộc chiến tranh Đông dương và số thiệt mạng của cả hai bên đến nay vẫn còn tranh cãi.

Sau khi Liên-Xô tan rã năm 1991, csVN vội vàng qua xin bợ đít Tc với thỏa thuận mật tại Hội nghị Thành Đô họp vào hai ngày 03 và 04-9-1990 ở Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên Tc. Phía csVN có Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng. Phía Tc có Tổng bí thư đảng csTc Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng. Đảng và nhà nước csVN đã dấu nhẹm nội dung cuộc họp mật và Thỏa Thuận Thành Đô; nhưng sau đó một bút ký của Thủ tướng Lý Bằng xuất bản đã tiết lộ nội dung chính là Đảng csVN và Chính phủ nước CHXHCNVN xin được sát nhập làm khu tự trị của "đại gia đình Trung cộng" trước năm 2020 (http://hoquang.org/2015/05/30/ly-bang-tiet-lo-hoi-nghi-thanh-do-1990/).

Đảng csVN quả thực đã hèn hạ buôn dân bán nước, từ lâu nay im re sợ sệt không hề hé miệng phản đối Tc tấn công giết hại ngư dân, cướp tàu, phá lưới của dân chài VN; cướp đất Biên giới, xâm lăng Biển, Đảo của Việt Nam. Nhưng đến hôm nay lần đầu tiên sau khi TT Barack Obama tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands vào hai ngày 15 và 16-2-2016 tại Rancho Mirage nam California công bố lập trường của Hoa Kỳ sẽ cứng rắn đối với Tc trên Biển Đông thì Hà Nội mới chịu gởi Công Hàm phản đối Tc đặt hệ thống Tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN mà Tc cưỡng chiếm từ năm 1974.

Hoa Kỳ là Siêu cường số 1 của Thế giới và chắc chắn vị thế Siêu cường số 1 nầy sẽ còn tồn tại ít nhất 200 năm nữa nếu Mỹ đứng im một chỗ và Tc tiến lên. Nhưng điều đó sẽ không thể xảy ra để nhường chỗ cho Tc vì hằng năm Siêu Quyền Lực Hoa Kỳ và Thế giới vẫn họp đại hội 1 lần để xem xét và quyết định vận mệnh Thế giới. Năm 2015, Hội nghị Siêu Quyền Lực Mỹ và Thế giới Illuminati Bilderberg đã họp từ ngày 11 đến 14-6-2015 tại Khách sạn Interalpen-Hotel Tyrol trên vùng núi gần Telfs, nước Áo (Austria) ở Âu Châu để giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới như Khủng bố, an ninh mạng, Iran, NATO, Nga, khủng hoảng Ai Cập, Á châu-Thái bình dương..(http://www.vietpressusa.com/2015/06/hoi-nghi-sieu-quyen-luc-bilderberg-hop.html). Henry Kissinger có mặt trong số 140 đại biểu của Siêu Quyền lực tại Đại hội nầy.

Thượng Nghị Sĩ da đen Barack Obama được Siêu Quyền Lực chọn và mời ông đến tham gia Hội nghị Siêu Quyền lực Bilderberg họp ngày 05 đến 08-6-2008 tại Khách sạn Chantilly ở Washington DC  trước khi ông tranh cử và đã đắc cử làm Tổng Thống thứ 44 Hoa Kỳ vào ngày 02-11-2008 (https://www.youtube.com/watch?v=ubIC5r5Nyu4#t=309).

Qua sự chọn lựa nầy, Ứng Cử Viên Barack Obama đã được Siêu Quyền Lực tổ chức buổi nói chuyện trên sân vận động ở Đức với trên 200,000 người hoan hô nhiệt liệt vào ngày 24-7-2008 trong khi tại Hoa Kỳ lúc đó ít người biết đến ông Barack Obama.

Với tư cách là vị Tổng thống Hoa Kỳ được Siêu Quyền lực Illuminati Bilderberg chọn lựa (https://www.youtube.com/watch?v=KYWx_cFzqro), nhiệm vụ của TT Barack Obama là chuyển trục đưa 60% sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ qua Á châu - Thái Bình Dương để lập lại trật tự thế giới mới (https://www.youtube.com/watch?v=KYWx_cFzqro). Trật tự nầy sẽ là chia Tc thành ít nhất 5 tiểu quốc Trung Hoa mà Việt Nam trong giai đoạn rất gần đây sẽ có nhiều thay đổi. Hội nghị mật của Siêu Quyền lực năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 5-2016 tại khu du lịch Herrington’s Sierra Pines Resort ở California để quyết định ai sẽ là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và các vấn đề về Á châu - Thái Bình Dương, trong đó sẽ có vấn đề Trung cộng, Biển Đông và Việt Nam.

Hạnh Dương

www.Vietpressusa.com

***

Thách thức Trung cộng đặt tên lửa, Mỹ sẽ cho tàu chiến và máy bay chiến đấu vào khu vực tranh chấp trên biển Đông

Thursday, February 18, 2016

đảo phú lâm, tên lửa địa đối không của trung cộng

Trung cộng đặt các dàn phóng Tên lửa phòng không t5ai đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa

bắck inh, tử cấm thành, đảo phú lâm, tên lửa địa đối không của trung cộng

Tên lửa Địa-Không tân tiến nhất của Trung cộng được giới thiệu tại cuộc diễu binh vào tháng 9-2015

VietPress USA (18-2-2016): Ngày 14-2-2016 vệ tinh của Hoa Kỳ chụp được hình các dàn Tên lửa địa-không loại hỏa tiễn phòng không Hồng Kỳ HQ-9 mới nhất của Trung cộng (TQ) được thiết đặt trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà TQ đã chiếm đoạt từ Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974. Có ít nhất 8 dàn phóng hỏa tiễn địa-không được nhìn thấy và các xe dịch vụ nằm ở giữa mỗi nhóm 2 dàn hỏa tiễn.

Các dàn hỏa tiễn phòng không nầy được phát hiện và công bố vào ngày 14-2-2016 tức một ngày trước khi TT Barack Obama khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands tại Rancho Mirage ở Nam California hôm Thứ Hai 15-2-2016. Hội nghị Thượng đỉnh US-ASEAN bàn về các biện pháp an ninh Biển Đông và đặt vấn đề đối phó với TQ đang cho bồi đắp các đảo nhân tạo để lập các căn cứ quân sự, phi trường nhằm xâm chiếm độc quyền các đảo và gần như toàn vùng Biển Đông đang tranh chấp với các nước khu vực.

Vào tháng 7-2015, trong lúc có những căng thẳng liên quan đến các đảo tự bồi đắp thuộc quần đảo Trường Sa, tàu chiến Hoa Kỳ đi sát vùng biển tranh chấp mà TQ tự xưng chủ quyền; thì Chủ tịch Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Tòa Bạch Ốc được đón tiếp theo nghi lễ quốc khách và ông hứa là sẽ không quân sự hóa khu vực đảo tranh chấp.

Thế nhưng lần nầy thì rõ ràng là TQ đã đặt các dàn hỏa tiễn địa-không có khả năng bắn các máy bay trong vòng 200Km. Ngoại trưởng John Kerry của Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích hành động nầy của TQ và nói rằng Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đã không giữ lời hứa nên đã cho đặt các dàn tên lửa nhằm đe dọa an ninh tự do hàng không trên Biển Đông và rõ ràng là đã quân sự hóa Biển Đông và các đảo đang tranh chấp với Việt Nam và Đài Loan tại Hoàng Sa.

Ngoại trưởng John Kerry ghi nhận là mỗi ngày đều có thêm bằng chứng về việc Trung cộng gia tăng quân sự hóa Biển Đông bằng cách này hay cách khác và theo ông đây là điều rất đáng quan ngại.  Ngoại trưởng Kerry cho biết rằng chính quyền TT Barack Obama sẽ có một cuộc nói chuyện rất “nghiêm khắc” với phía Trung cộng về việc nước này gia tăng sự hiện diện quân sự ở Biển Đông.

Hồ sơ Biển Đông đã khiến quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trở nên căng thẳng, nhất là sau khi hải quân Hoa Kỳ mở hai chuyến tuần tra đến sát các đảo tranh chấp, trong đó có một đảo nhân tạo mà Trung cộng đang xây dựng ở Trường Sa. Nay việc Trung cộng triển khai tên lửa địa đối không trên đảo Phú Lâm càng khiến tình hình thêm phức tạp hơn.

ngoại trưởng vương nghị trung cộng

Ngoại trưởng Vương Nghị: "Các cơ sở được xây dựng trên các đảo phù hợp với quyền của Trung cộng" tự bảo vệ và phòng thủ. 

Trước lời cáo giác của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Vương Nghị của Tc lên tiếng nói rằng việc triển khai các dàn tên lửa địa đối không trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa đã được thực hiện “từ nhiều năm nay” và ông cho rằng đó là chuyện nội bộ của Tc để bảo vệ vùng trời và lãnh thổ, lãnh hải của Tc.

Ngày 18/02/2016, tờ Hoàn Cầu Thời Báo đưa tin trên trang web rằng bộ Quốc Phòng Trung cộng khẳng định hệ thống phòng không trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, đảo tranh chấp giữa Trung cộng, Việt Nam và Đài Loan, đã được triển khai từ “nhiều năm nay”, và cho rằng một số phương tiện truyền thông phương Tây vẫn cứ thổi phồng “mối đe dọa” Trung cộng.

Bộ Quốc Phòng Trung cộng còn tuyên bố “quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) là lãnh thổ lịch sử của Trung cộng” và trên vùng lãnh thổ này, Trung cộng “có quyền chính đáng và hợp pháp” triển khai các vũ khí phòng thủ".

Vấn đề đặt ra là tại sao Tc đã triển khai các dàn tên lửa mấy năm rồi trên đảo Phú Lân mà Hoa Kỳ không biết? Hoặc Hoa Kỳ đã biết nhưng lâu nay im lặng không lên tiếng cho đến khi Truyền Hình Mỹ đưa tin thì Ngoại trưởng John Kerry mới lên tiếng phản ứng mạnh mẽ và đòi "nghiên khắc" đối với Tc. Nếu cả hai trường hợp trê n đây đều không phải, thì chắc chắn lời tuyên bố của Ngoại trưởng Vương Nghị của Tc nói triển khai tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm đã nhiều năm rồi là một tuyên bố láo khoét vì sự thật Tc mới đưa các dàn tên lửa Hồng Kỳ HQ-9 vào thiết đặt trên đảo Phú Lâm (Woody) chắc với âm mưu chuẩn bị công bố vùng nhận diện phòng không cấm máy bay các nước bay vào khu vực biển đông.

đảo phú lâm hoàng sa

Đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Việc Trung cộng triển khai hệ thống tên lửa phòng không hiện đại trên quần đảo Hoàng Sa được báo La Croix và Les Echos đánh giá là « một bước tiến tới âm mưu quân sự hóa khu vực Biển Đông ».

Nhật báo kinh tế Les Echos nhấn mạnh hành động trên là « một sự leo thang », trái ngược với lời tuyên bố của ngoại trưởng Trung cộng là « hoàn toàn mang tính phòng vệ » nhằm bảo vệ nhân viên sống trên đảo Phú Lâm (Woody), thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Tờ báo kinh tế cho rằng « cuộc khủng hoảng tên lửa » là bước mới trong chiến lược « cấm qua lại » trong khu vực của Bắc Kinh. Sau khi tiến hành nhiều công trình bồi đắp đảo nhân tạo, xây dựng đường băng, các cảng nước sâu, hải đăng và nhiều công trình khác, « Trung cộng không còn trong quá trình chiếm đóng, mà thực sự đã làm xong việc này », theo như lời nhận định của ông Jean-Vincent Brisset, giám đốc Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc tế IRIS -Pháp. 

Nhà nghiên cứu Neil Ashdown, chuyên gia về châu Á tại Viện Nghiên Cứu Quốc Phòng IHS Jane’s Defense, đánh giá : « Lần đầu tiên một hệ thống có quy mô như vậy được triển khai tại Biển Đông. Đây rõ ràng là hành động quân sự hóa khu vực ». Thực vậy, việc triển khai một hệ thống tên lửa hiện đại tại ngã tư chiến lược đối với hoạt động giao thương hàng hải khó có thể tránh khỏi làm tăng thêm căng thẳng mà bắt đầu là từ các nước láng giềng. 

Theo các nhà phân tích chiến lược Hoa Kỳ thì loại Hỏa Tiễn Hồng Kỳ HQ-9 mà Tc cho là hiện đại thì chẳng có gì là ghê gớm; mà những hỏa tiễn đạn đạo Tomahawk của Hoa Kỳ có tầm bắn xa hơn, nhanh hơn và chính xác hơn có thể dùng làm hỏa tiễn phòng không, đất đối không, không đối không, không đối địa hay địa-địa. Các hỏa tiễn Tomahawk gắn trên các chiến hạm, tàu ngầm, Hàng không Mẫu hạm và sẵn sàng đối đầu với bất cứ đe dọa nào nhằm cản trở tự do hàng không hay tự do hàng hải quốc tế.

Tại cuộc họp báo kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Sunnylands hôm 16-2-2016, TT Barack Obama đã khẳng định Hoa Kỳ tiếp tục cho các Chiến hạm đi vào vùng Biển Đông cũng như chiến đấu cơ bay vào không phận Biển Đông tại bất cứ nơi đâu mà luật pháp quốc tế công nhận và cho phép. Các đảo tự bồi đắt và vùng 12 hải lý từ các đảo nhân tạo do Tc tuyên bố chủ quyền là vi phạm luật lệ quốc tế và không ai công nhận. Thế nên Hoa Kỳ sẽ thách thức và trong những ngày sắp tới, Hải Quân Hoa Kỳ sẽ cho các chiến hạm đi vào các vùng 12 hải lý thuộc các đảo tranh chấp; cũng như sẽ cho các chiến đấu cơ bay trên các vùng đảo tranh chấp đó.

Cả thế giới đều hướng về vụ Tc đặt tên lửa trên đảo Phú Lâm của Việt Nam; nhưng đảng csVN do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo hầu Tc đã không hề hé răng mở miệng nói gì cả. Chỉ thấy ngày 17-2-2016 là ngày kỷ niệm 37 năm cuôc chiến tranh biên giới phía bắc do Tc đưa 60 sư đoàn tấn công tàn sát vào 6 tỉnh biên giới phía bắc ngày 17-2-1979 đã giết khoảng 45.000 Bộ đội và thường dân miền Bắc.. nên bà con đã mang vòng hoa, biểu ngữ tố cáo tội ác của Tc thì bị đàn áp, phá vòng hoa, xé biểu ngữ tại buổi tưởng niệm ở tượng đài Trần Hưng Đạo bến Bạch Đằng Sài-gòn. Hèn với giặc, ác với dân là tội ác của đảng csVN mà kẻ phản dân bán nước tham quyền cố vị hiện nay là Tổng bí thư Trọng Lú hiện chủ trương chia rẻ Bắc, Nam sau khi đất nước đã hoàn toàn thống nhất! 

Hạnh Dương
http://www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site