lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bí hiểm trong Trung Nam Hải

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc

Chúng tôi thực hiện bài viết này để phản bác bài viết cùng tựa của ông Bùi Tín đăng trên trang BBC tiếng Việt được trang Bauxit VN đăng lại.

***

Toàn bộ bài viết của Bùi Tín có thể tóm lại 4 điểm chính:

1/ Gượng gạo gán ghép Tập Cận Bình với đạo sư Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công: Tập-cận-Bình, trước hay sau là thành phần cộng sản cuồng tín nhất, thâm độc nhất. Bùi Tín đã sai lầm khi gán ghép một cách gượng gạo Tập Cận Bình với đạo sư Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công.

Đạo sư Lý Hồng Chí đề ra chủ trương Tam Thoái: thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội chứ không phải Tam Thoát. Tam thoát là sáng tác riêng của Bùi Tín không liên hệ gì tới vị đạo sư họ Lý cả.

“Cửu Bình” khởi nguồn cho phong trào thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó -ngưng trích- http://beforeitsnews.com/vietnamese/2015/06/cuu-binh-khoi-nguon-cho-phong-trao-thoai-dcstq-va-cac-to-chuc-lien-doi-cua-no-301088.html

Việc mổ người sống cướp nội tạng của Trung cộng bắt đầu từ thời Giang Trạch Dân cầm quyền. Sang thời họ Tập, việc mổ sống nội tạng vẫn tiếp diễn, gần đây có hiện tượng cả trăm cô dâu Việt-Nam ở biên giới phía Bắc giáp giới nước Tàu bị mất tích một cách bí ẩn. Thực tế là họ bị con buôn Tàu, công an Tàu cộng, công an Việt cộng toa rập với nhau bắt và giết những người con gái tội nghiệp này rồi mổ cướp nội tạng của họ bán cho ngoại quốc với giá từ 70 ngàn Mỹ kim trở lên cho một quả thận. Sự kiện này khiến nhà văn Nguyễn Vĩnh Long Hồ phải đau lòng thét lên qua bài viết Việt-Nam nguồn cung cấp nội tạng vô tận cho Trung cộng. - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/nvlh_viet-nam-nguon-cung-cap-noi-tang-vo-tan-cho-trung-cong.html

Cái gọi là «tâm lý hận đảng» -ngưng trích- của Tập Cận Bình vốn không hề có.

Có chăng đi nữa là tâm lý tham lam vô cùng tận của nhân vật này và sự quyết tâm thâu tóm tất cả quyền lực vào trong tay và triệt hạ tất cả đối thủ không nương tay. Họ Tập rất sợ phe nhóm đối thủ là Giang-trạch-Dân khai thác những yếu điểm, bí mật cho nên bằng mọi giá đòi Hoa Kỳ phải dẫn độ thương gia Lệnh-hoàn-Thành (em trai của Lệnh Kế Hoạch thuộc vây cánh GTDân), kiêm ủy viên trung ương cục tình báo Hoa Nam. Nhân vật này đang nắm trong tay nhiều hồ sơ mật, trong đó có cả những gì TCBình không muốn cho thiên hạ biết về mình.

Số phận anh em nhà họ Lệnh nằm trong tay Hoa Kỳ và Trung cộng, tùy theo sự trao đổi và thương lượng giữa hai bên.

«yếu tố tâm lý của ông Tập Cận Bình, là con trai nhà cách mạng CS lão thành Tập Trọng Huân... bản thân ông Tập Cận Bình bị đưa về nông thôn, tự lao động sinh sống trong đói nghèo thê thảm từ tuổi thiếu niên. Đây là mối thù hận lớn có dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời ông Tập...»

«Phải chăng chính yếu tố tâm lý thù hận cuộc đời ngang trái dưới chế độ CS toàn trị đã tạo nên tâm lý hận đảng, dẫn đến trào lưu Tam Thoát – thoát Đảng, thoát Đoàn, thoát Đội – do đạo sư Lý Hồng Chí đề xướng, đi đầu thực hiện và được hưởng ứng mạnh mẽ trong cả nước» -ngưng trích-.

2/ Ca ngợi Tập Cận Bình một cách quá đáng: Chúng tôi nhắc cho ông Bùi-Tín biết rằng, kể từ ngày họ Tập nắm quyền cai trị nước Tàu cộng sản, nhân vật này đã gia tăng tốc độ sáp nhập, hán hóa, nô lệ hóa Việt-Nam với mục tiêu, VN phải lệ thuộc nước Tàu trước năm 2020.

Mỗi khi những người cầm đầu đảng Việt cộng công du Hoa Kỳ như Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng họ đều phải qua Bắc Kinh chầu chực, lãnh lịnh và ký thêm một số hiệp định, hiệp ước bán nước cho Tàu. Coi đó như điều kiện được phép công du.

Cũng chính nhân vật Tập Cận Bình đã chỉ thị cho quân hải tặc Trung cộng bồi đất ngoài quần đảo Trường Sa để dựng căn cứ quân sự đe dọa hòa bình thịnh-vượng của vùng Đông nam á nói riêng, thế giới nói chung. Kế hoạch này được sự đồng lõa, đồng tình của đảng Việt cộng, may mắn thay hồ sơ, chứng tích đã bị hải quân Hoa Kỳ phanh phui, cảnh cáo và phổ biến cho dư luận được biết.

Thời gian qua là lúc ngư dân Việt-Nam khốn đốn nhất vì nạn hải tặc Trung cộng hoành hành dữ hơn, ác hơn, thường xuyên hơn trên những vùng đánh cá lâu đời của họ.

Phải chăng đoạn bên dưới, ông Bùi Tín mong mỏi họ Tập sẽ trở thành một Gorbachov như Liên Xô cũ giải tán đảng cộng sản? Ông Btín à, ông đang nằm mơ giữa ban ngày (ngôn ngữ của nhà văn Vũ Thư Hiên) đó!

Cái sai tiếp theo là, đảng viên cộng sản chỉ tôn thờ có tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Tổ quốc xã hội chủ nghĩa chính là đảng cộng sản (hay đệ tam quốc tế) và lãnh tụ đảng. Do đó, họ vốn không hề biết đến cái gọi là dân tộc. Có thể có những người như ông đề cập. Tuy nhiên thực tế trước mắt chưa thấy ai xuất hiện cả. Có chăng, họ chỉ mượn màu dân tộc để hành xử theo kiểu cộng sản.

«Mạng Minh Pao đầu tháng 7 cho biết Trần Vỹ Lợi, con gái của Trần Vân, một lão quốc công thần CS; Hồ Thẩm Anh, con gái nhà lý luận kỳ cựu Hồ Kiều Mộc; và Diệp Đại Thanh, con gái nuôi của Nguyên soái Diệp Kiếm Anh, đều tuyên bố ủng hộ hết lòng mọi chủ trương của ông Tập Cận Bình...-ngưng trích-

Đây là dòng suy nghĩ rất sâu đậm của cả một tầng lớp tinh hoa dân tộc trong Đảng CS Trung cộng , tiêu biểu là Hồ Diệu Bang, rồi Triệu Tử Dương, Lý Thụy Hoàn, Kiều Thạch…, và nay chính Tập Cận Bình...» -ngưng trích-

3/ Ca ngợi «dân tộc Trung Hoa vĩ đại« một cách quá lố: Xuyên suốt lịch sử của nước Tàu, dân Tàu chỉ là một tập hợp gồm nhiều chủng tộc khác nhau. Những chủng tộc bao gồm các nước lân bang (đại đa số là tộc Việt) của Tàu đã bị xâm lược, lần lượt họ bị ép phải đồng hóa với Tàu. Nước Tàu chỉ có dân Tàu chứ không hề có dân tộc Trung Hoa. Khi viết dân tộc Trung Hoa vĩ đại, tức là đồng ý lệ thuộc, thần phục nước Tàu. Cho dù đó là Tàu quân chủ hay là Tàu cộng sản ngày nay.

«...nay dân tộc Trung Hoa vĩ đại cuối cùng đã tạo nên một nhóm Anh hùng cứu tinh dân tộc, chôn vùi đảng CS Trung cộng đã trở thành tổ chức phản động chống nhân dân và dân tộc, cản trở dân tộc Trung Hoa hòa nhập với thời đại văn minh» -ngưng trích-.

4/ Phổ biến tâm lý lệ thuộc ngoại bang: Cuối bài viết ông Bùi Tín phổ biến tâm lý chờ thời lệ thuộc ngoại bang thay vì chủ động, tự lực xây dựng lực lượng đấu tranh cho dân tộc đứng lên lật đổ đảng cộng sản. Việc nước của người Việt-Nam, người chúng ta phải tự lo chứ sao phải chờ tình hình này, chờ tình hình kia mới tranh đấu được?

Nếu các lực lượng đấu tranh cho dân chủ, dân quyền, nhân quyền Việt-Nam trong và ngoài nước cứ tiếp tục chờ đợi thời cơ để đấu tranh e rằng không còn kịp. Hai đảng cộng sản Tầu, Việt đang trên đường sụp đỗ phải đấu tranh mạnh hơn để họ mau sụp hơn.

Cần nhớ rằng, hai đảng cộng sản Tàu, Việt ngày đêm toan tính sáp nhập VN càng sớm càng tốt vào nước Tàu trước năm 2020. Bằng chứng gần đây hiệp định cùng nhau khai thác thác Bản Giốc là một thí dụ điển hình.

«Các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền Việt Nam trong và ngoài nước đang hồi hộp theo dõi những sự kiện chính trị trọng đại sắp có thể diễn ra ở Trung cộng, tạo thêm thuận lợi cho nhân dân Việt Nam Thoát Trung, Thoát Đảng» -ngưng trích-

Bí hiểm trong Trung Nam Hải là chuyện có thật, nhưng ai cũng biết (qua loạt bài tố cáo tội ác giặc Hồ của nhà báo Huỳnh-Tâm cũng như nhiều tác giả khác)! Bài viết của ông Bùi Tín càng bí hiễm hơn. Cạm bẩy của ông giăng đầy giữa những dòng chữ. Không khéo, không nhận định rõ tình hình dễ bị sụp hầm lắm đó!

Viết bài đầy cạm bẩy thế này, binh vực, tâng bốc giặc Tàu, bỏ mặc sĩ diện dân tộc, Bùi Tín ông thật là tệ!

Hơn nữa trong hàng loạt bài viết của ông Bùi Tín, chưa có bài nào ông ta lên án, phơi bày tội ác diệt chủng của hai đảng cộng sản Tàu, Việt, tội ác gián điệp của Hồ-chí-Minh đối với dân tộc Việt-Nam, không gọi là «cò mòi» hay «đối lập cuội» thì gọi là gì đây. Qua bài viết nêu trên, Bùi Tín đã lộ rõ bản chất thân Tầu cộng. Lạ một điều, một bài viết thân Tầu cộng như vậy tại sao ban biên tập Bauxit VN của giáo sư Nguyễn-huệ-Chi đăng tải nguyên văn không có lời bình luận như đài Voa. Như vậy, Bauxit VN đứng về phía nào, tộc Việt hay đảng Tầu cộng?

Tội ác hai đảng cộng sản Tàu, Việt và tội ác Hồ-chí-Minh là hai lãnh vực tối kỵ không được dụng tới đối với một đảng viên cộng sản.

Một nhân vật khác có hành xử tương tự và đi chung đường với Bùi Tín, không ai khác hơn chính là Điếu cày Nguyễn Văn Hải.

Vào cuối ngày 26-08-2015, trước khi đóng cửa chỉ số thị trường chứng khoán ở Thượng Hải lại sụt tiếp 1,27%, sau khi đã mất 7,63% hôm 25-08 và 8,49% hôm thứ hai 24-08. Quyết định của Ngân hàng trung ương Trung cộng hạ lãi suất chỉ đạo xuống còn 4,6%, cũng không đủ để giảm bớt nỗi bất an lan tràn trên các thị trường tài chánh.

Các chỉ số trên sụt giảm liên tục từ tháng 07-2015 đến nay cho thấy chứng khoán Trung cộng đã xuống tới vực thẳm, sự sụp đổ của đế quốc Tầu đỏ sẽ là một ngày không xa. Trong đó đảng cộng sản Việt-Nam sẽ đi chung đường.  

Cuối ngày giao dịch 26-08-15, chứng khoán Thượng-Hải bị mất thêm -1,30%, Shenzhen Composite -3,27%. Kể từ tháng 6-2015 đến nay, Shanghai composite mất -43%. 

Ông Bùi Tín có muốn cứu lấy hai chế độ này bằng cách câu giờ chờ sung rụng chắc sẽ rất khó. 

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc, ngày 24-08-2015. Hiệu đính ngày 26-08-15.

Bài viết liên quan

- Phải hành động khẩn cấp nếu không muốn mất nước! - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/nn_phai-hanh-dong-khan-cap-neu-khong-muon-mat-nuoc.html

Nguyên văn bài viết:

Bí hiểm trong Trung Nam Hải

Bùi Tín

trung cộng sụp đỗ

Bùi Tín

09.08.2015

Tại Bắc Đới Hà, một thành phố nghỉ mát ở bờ biển tỉnh Hà Bắc, đã thành lệ, từ hơn 20 năm nay, cứ đến đầu tháng 8 dương lịch là diễn ra cuộc họp bao gồm 7 ủy viên Ủy ban Thường Vụ Bộ Chính trị Đảng CS Trung Quốc, mở rộng cho một số lãnh đạo địa phương có uy tín nhất. Năm nay cuộc họp tuyệt mật này sẽ định ra quốc sách mới cho nhiệm kỳ gần 2 năm còn lại của Đại hội Đảng khóa XVIII, khởi đầu năm 2012, của ông Tập Cận Bình.

Năm nay một màn sương mù bí hiểm dày đặc bao phủ Bắc Đới Hà. Không có nhà bình luận ngoại quốc nào có thể đoán được những gì sẽ diễn ra tại cuộc họp này.

 Có tin chiến dịch chống tham nhũng «diệt hổ - đập ruồi» đang chuyển sang chiến dịch «trị muỗi» nghĩa là càn quét cường hào tham nhũng cỡ vừa và nhỏ ở vùng nông thôn, để tránh gây chấn động ghê gớm trong giới lãnh đạo cao cấp của Đảng CS và quân đội như trong 2 năm vừa qua.

Các phán đoán đều dựa trên nhận định về con người, nhân cách, ý chí, cá tính của ông Tập Cận Bình, một nhân vật hiện vẫn còn có nhiều phần bí ẩn đối với công luận Trung Quốc và thế giới. Cho đến nay, dư luận Trung Quốc cho rằng ông Tập là con người có ý chí thành đạt lớn, có mong muốn trở thành người khai sáng một kỷ nguyên mới, dám nhìn thẳng vào sự thật, không giấu giếm những ưu khuyết điểm lớn của các lãnh tụ tiền nhiệm, từ Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, đến Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào.

Tập Cận Bình đề ra khẩu hiệu Tứ Toàn - Bốn Toàn Diện - khá dài dòng:

-Xây dựng kinh tế - xã hội thịnh vượng toàn diện;

-Cải tổ xã hội Sâu sắc toàn diện;

-Thực hiện Nhà nước pháp quyền toàn diện;

-Thực thi kỷ cương Đảng toàn diện.

Đây có thể là nội dung của cả một cuộc cách mạng toàn diện, về kinh tế - xã hội, Nhà nước, Đảng CS với tham vọng cực kỳ rộng lớn, triệt để.

Trong cuộc chiến chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi, săn sói, quét muỗi», quan điểm của ông Tập là vạch trần mọi tật xấu, sai lầm, khuyết điểm, không được che dấu đảng viên và nhân dân điều gì, không có nhân vật nào bất khả xâm phạm, không một lãnh vực nào bị cấm, dù là lãnh tụ tối cao.

Do đó hình ảnh hơn 10 xe tải chở chưa hết những thùng tiền đô la, nhân dân tệ, euro, bảng Anh, đồ cổ, vật liệu trang sức quý hiếm của Thượng tướng Từ Tài Hậu, được Giang Trạch Dân sủng ái giao chức Phó bí thư Quân ủy TƯ, cũng như chuyện Thượng tướng Quách Bá Hùng cũng từng là một Phó Bí thư Quân Ủy TƯ của Giang Trạch Dân, định chuồn ra nước ngòai bằng cách cải trang thành một bà già và bị tóm ngay ở sân bay. Theo lệnh ông Tập Cận Bình và ông Vương Kỳ Sơn, cánh tay phải của ông Tập trong cuộc săn hổ dữ này, mọi tài liệu của cuộc sống bê tha bệ rạc của Lệnh Kế Hoạch, Chánh Văn phòng TƯ Đảng trong hơn 16 năm, có 27 cô nhân tình, 7 bà vợ hờ, có 5 con riêng cũng được mô tả và bình luận rộng rãi, phơi bày cho toàn dân thiên hạ biết rõ về cuộc sống không giống ai của giai cấp Tư sản Đỏ.

Gần đây nhất, đã có vài sự kiện mới mẻ, bất ngờ rất cần được giải mã. Đó là ngày 1/7/2015, nhân lễ kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng CS Trung Quốc (1/7/1921 – 1/7/2015), ông Tập đã quy định từ nay cán bộ các cấp chỉ phải tuyên thệ trung thành tuyệt đối với Bản Hiến pháp của đất nuớc, không cần tuyên thệ trung thành với bất kỳ điều gì khác.

Các mạng Đa chiều, Tiền Tiêu, Cai Xin ở Đài Loan, Hồng Kông thuật lại theo Ta Kung Pao (Đại Công Báo) ở Bắc Kinh (ngày 2/7) rằng ông Tập Cận Bình đã nhân dịp này yêu cầu toàn đảng CS «phải dũng cảm đối mặt, tiếp thu sự thật tha hóa - vong đảng», «phải dũng cảm tiếp thu quá trình Sinh - Hưng - Thịnh - Suy - Nguy - Vong của Đảng CS và Chế độ CS như một quá trình tất yếu theo quy luật tự nhiên và xã hội».

Cũng không phải ngẫu nhiên ngày 3/7 các mạng tự do ở Đài Loan và Hồng Kông loan tin Chiến sỹ dân chủ Thiên An Môn nổi bật nhất là ông Ngụy Kinh Sinh đã lên tiếng bênh vực các nạn nhân Pháp Luân Công và yêu cầu các tòa án Trung Quốc cần xét xử công minh tội ác chồng chất man rợ này.

Nhiều nhà bình luận Trung Quốc nói đến yếu tố tâm lý của ông Tập Cận Bình, là con trai nhà cách mạng CS lão thành Tập Trọng Huân, được ca tụng như một mẫu mực CS tiền bối trong sạch nghiêm túc khắc khổ trong cuộc sống, do đó bị những kẻ theo Mao đả kích là lập dị, cứng đầu, cả gia đình bị đấu tố điêu đứng trong Cách mạng văn hóa cùng lúc với cặp vợ chồng Lưu Thiếu Kỳ - Vương Quang Mỹ, bản thân ông Tập Cận Bình bị đưa về nông thôn, tự lao động sinh sống trong đói nghèo thê thảm từ tuổi thiếu niên. Đây là mối thù hận lớn có dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời ông Tập, từ nhỏ đã nhận ra điều trớ trêu đau lòng là một chế độ tự nhận là ưu việt lại đầy ải những gia đình cách mạng xuống tận cùng lao khổ, ô nhục.

Đây là yếu tố tâm lý ông Tập chia sẻ với Thượng tướng Lưu Nguyên, con trai ông Lưu Thiếu Kỳ, khi ông dự định đưa ông Lưu Nguyên vào vị trí Phó Bí thư Quân ủy TƯ, khi ông Lưu Nguyên ở tuổi trẻ đã nhìn thấy cảnh đau lòng bố mình đường đường là Chủ tịch nước đông dân nhất toàn cầu bị Mao cho đội mũ lừa quỳ gối trước bọn Hồng Vệ Binh láo xược ở ngay giữa thủ đô Bắc Kinh.

Phải chăng chính yếu tố tâm lý thù hận cuộc đời ngang trái dưới chế độ CS toàn trị đã tạo nên tâm lý hận đảng, dẫn đến trào lưu Tam Thoát – thoát Đảng, thoát Đoàn, thoát Đội - do đạo sư Lý Hồng Chí đề xướng, đi đầu thực hiện và được hưởng ứng mạnh mẽ trong cả nước. Không phải ngẫu nhiên trong hàng ngũ giai cấp tư sản Đỏ quyền quý có không ít Con Ông Cháu Cha cho rằng đảng CS đã suy thoái, thối rữa ô nhục như thế, hoang dâm vô độ hơn cả thời phong kiến cổ hủ xưa kia thì nên giáng cho nó một đòn ân huệ, kết liễu cuộc đời nó trong sự phán quyết lịch sử nghiêm minh của toàn dân, mở ra Kỷ nguyên mới: Dân Chủ, Pháp quyền, Bình đẳng, Công bằng trong Xã hội Trung Quốc rộng lớn.

Mạng Minh Pao đầu tháng 7 cho biết Trần Vỹ Lợi, con gái của Trần Vân, một lão quốc công thần CS; Hồ Thẩm Anh, con gái nhà lý luận kỳ cựu Hồ Kiều Mộc; và Diệp Đại Thanh, con gái nuôi của Nguyên soái Diệp Kiếm Anh, đều tuyên bố ủng hộ hết lòng mọi chủ trương của ông Tập Cận Bình.

Đây là dòng suy nghĩ rất sâu đậm của cả một tầng lớp tinh hoa dân tộc trong Đảng CS Trung Quốc , tiêu biểu là Hồ Diệu Bang, rồi Triệu Tử Dương, Lý Thụy Hoàn, Kiều Thạch…, và nay chính Tập Cận Bình, Lưu Nguyên, Lưu Á Châu … đã tiếp thu một cách sâu sắc và quả đoán. Đây là một sự phán đoán có cơ sở, khi cả một thế hệ trí thức mới vẫn lạc quan tin ở bản chất thiện lương của con người, để dân tộc Nga vĩ đại cuối cùng tạo nên một Gorbachov chôn vùi Đảng CS Liên Xô thối rữa do tranh dành quyền lực, để nay dân tộc Trung Hoa vĩ đại cuối cùng đã tạo nên một nhóm Anh hùng cứu tinh dân tộc, chôn vùi đảng CS Trung quốc đã trở thành tổ chức phản động chống nhân dân và dân tộc, cản trở dân tộc Trung Hoa hòa nhập với thời đại văn minh.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà gần đây tổ chức Các bà mẹ Thiên An Môn lên tiếng đòi công minh cho con cái mình, đòi phải coi hàng ngàn nam nữ thanh niên nát thây dưới xích xe tăng CS là những liệt sỹ phải được vinh danh, rửa nhục, gia đình phải được nhà nước CS bồi thường xứng đáng, cũng như đòi trả tự do cho hàng ngàn chiến sỹ dân chủ, phần lớn là nhà báo, luật sư, nghệ sỹ và hàng trăm ngàn nam nữ tín đồ Pháp Luân Công hiện đang còn rên xiết trong hệ thống nhà tù CS.

Các báo Trung Quốc, như tạp chí Minh Huei (Minh Huệ - Net) ở Hồng Kông ngày 4/7cho biết cuộc «ác chiến tài chính» cuối cùng giữa Nhà Nước Tập Cận Bình – Vương Kỳ Sơn với phe cánh «Giang bang» đã khởi đầu quyết liệt, với trò phá đám của phe “Giang bang” cho tay chân tung vào thị trường Thượng Hải, Thẩm Quyến, Quảng Châu trong một lúc hàng trăm nghìn tỷ cổ phiếu và «cổ phần thối» đã mất hết giá trị, theo kiểu không ăn thì đạp đổ, hòng đẩy nền kinh tế - tài chính vào bế tắc triệt để, làm cho 100 triệu gia đình trung lưu trắng tay trong có vài ngày.

Cũng theo tin này, nhóm Tập Cận Bình đã soạn xong hồ sơ để xét xử cuộc Chính biến phản cách mạng do nhóm «Giang bang» chuẩn bị vào ngày 19/3/2012, một cuộc đảo chính nhằm triệt hạ «Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Hồ Cẩm Đào», đưa Bạc Hy Lai , Chu Vĩnh Khang lên tiếm quyền. Đây sẽ là vụ án chính trị kinh thiên động địa của Thế kỷ XXI, mà dư chấn sẽ rung động dữ dội chế độ CS toàn trị ở Việt Nam, mở ra Kỷ Nguyên Dân Chủ Tự Do đầu tiên ở nước ta cuối cùng có thể hòa nhập chặt chẽ với thế giới văn minh của thời đại.

Các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền Việt Nam trong và ngoài nước đang hồi hộp theo dõi những sự kiện chính trị trọng đại sắp có thể diễn ra ở Trung Quốc, tạo thêm thuận lợi cho nhân dân Việt Nam Thoát Trung, Thoát Đảng, khi Đảng CS Việt Nam đã thề cùng Đảng CS Trung Quốc đàn anh sống chết có nhau, vinh nhục bên nhau, nay cùng dắt tay nhau đi vào quá khứ của lịch sử các dân tộc, của cả loài người.

* Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site