lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Blt thứ 90_Hội sử-học Việt-Nam cảnh báo sự nguy hiểm qua chiến dịch We are one_nhanquyen2015.net

Kính thưa đồng bào, đồng hương Việt-Nam trong và ngoài nước,

Đất nước Việt-Nam chúng ta đang đứng trước tình hình rất nguy hiểm khi nạn diệt vong đang gần kề do âm mưu xâm lược, chiếm đóng từ nhà đương cuộc Bắc Kinh với sự tiếp tay nhiệt tình của đảng Cộng sản Việt-Nam. Sự nguy hiểm ra sao, những bản lên tiếng trước đây của Hội sử-học Việt-Nam đã phổ biến và báo động đến dư luận.

Dư luận trong và ngoài nước đều biết rằng, đảng Việt cộng là một bộ phận của cục tình báo Hoa Nam Trung cộng. Thông tin này càng rõ nét hơn qua sự báo động của nhà báo Huỳnh-Tâm cũng như chiến dịch «chúng tôi muốn biết».

Chiến dịch «chúng tôi muốn biết» do Mạng lưới blogger Việt-Nam của Mẹ nấm Nguyễn-ngọc như-Quỳnh phát động. Thế nhưng chiến dịch này đã không đi đến tận cùng cũng như quyết liệt tố cáo tội ác xâm lược VN của đảng Cộng sản Tàu và bán nước của đảng Việt cộng. Điều này chúng tôi đã lên tiếng trong bản lên tiếng gởi tâm thư đến hội khoa học lịch sử Việt cộng về viện Khổng-Khâu thiết lập ở đại học quốc gia Hà Nội ngày 27-12-2014.

Ngay cả khi biết được thông tin Trung cộng lấy đất lấp biển xây dựng căn cứ quân sự ngoài quần đảo Trường Sa, Mạng lưới blogger VN của Như-Quỳnh hoàn toàn im hơi lặng tiếng trong việc báo động hành động quân sự đe dọa an ninh biển Đông của giặc Tàu. Thay vì đi thẳng vào những vấn đề cấp bách, cần thiết như bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt-Nam qua tinh thần của chiến dịch «chúng tôi muốn biết» Mạng lưới blogger VN lại mở ra những chiến dịch vận động nhân quyền không thiết thực, nhằm tung hỏa mù, che lấp tình hình nghiêm trọng ở biển Đông.

Sự vận động rầm rộ của chiến dịch nhân quyền năm 2015 được ghi trên văn bản là đòi hỏi bỏ các điều 79, 88 và 258 bộ luật hình sự hoặc là đòi hỏi Hội đồng nhân quyền LHQ xét lại tư cách thành viên của bạo quyền Vc vào dịp 10-12-2015 v.v...Thế nhưng, tất cả những điều trên thực hiện trong một nước độc tài đảng trị nhằm chứng minh cho thế giới thấy VN có sự tự do. Trong đó, các blogger được hoạt động tự do để tố cáo sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền. Hoạt động tự do có nghĩa là không bị lịnh bắt khẩn cấp mà chỉ bị quấy nhiễu, phiền hà, canh chừng, giám sát ở một mức độ vừa phải.

Trong Bản lên tiếng thứ 82_Hội sử-học Việt-Nam nhận định về Hội nhà báo độc lập Việt-Nam_Phạm chí Dũng (PCD) xây dựng Luật Biểu tình «Việc xây dựng luật biểu tình không hề làm cho Việt-Nam được sinh tồn trước âm mưu Hán hóa trong im lặng; Luật biểu tình không hề cứu được Việt-Nam sẽ mất nước hẳn về tay Trung cộng trước năm 2020; Luật biểu tình không hề là sự mong đợi của dân tộc VN» -ngưng trích.

Chiến dịch nhanquyen2015.net được gần 20 tổ chức dân sự ở VN phát động chưa đủ cường độ, trong những ngày cận dịp tưởng-niệm 40 năm quốc hận, Trúc Hồ (TH) và Điếu cày Nguyễn-văn-Hải (NVH) đã tổ chức chương trình ca nhạc của trung tâm Asia để ủng hộ chiến dịch We are one.

Xin lưu ý dư luận về những nhân vật như Trúc Hồ. Trúc Hồ từng tuyên bố không chủ trương lật đổ đảng cộng sản Việt-Nam và phải tôn trọng csvn vì họ là thành viên của Liên Hiệp Quốc. Chủ trương này đã bị dư luận chỉ trích gay gắt từ nhiều năm qua. Cựu trung tướng Lữ-Lan từng nhận định là Trúc-Hồ chỉ làm thương mại; cũng như nhà tranh đấu Ngô-Kỷ với nhiều bài viết tố cáo Trúc-Hồ là có gốc tích gia đình cộng sản cao cấp và làm nhiều việc có lợi cho bạo quyền Việt cộng.

Điếu cày Nguyễn-văn-Hải là cựu cán binh sư đoàn sao vàng Việt cộng, qua những phát biểu ở hải ngoại cho thấy con người này không phải là một tù nhân lương tâm đúng nghĩa. Nhất là y kêu gọi người Việt hải ngoại hòa hợp hòa giải với Việt cộng. Ngoài ra, y được tham dự Ngày tự do báo chí 01-05-15 ở tòa bạch ốc cùng với hai ký giả khác, việc này không có ý nghĩa gì đặc biệt, cũng không có nghĩa là con người này là nhân vật đấu tranh thực sự cho nhân quyền VN. Trong buổi họp báo này chỉ có tt Obama là người duy nhất phát biểu.

Một trong gần 20 tổ chức xã hội dân sự phát động chiến dịch We Are One, Mạng lưới blogger Việt-Nam của Mẹ nấm Nguyễn-ngọc như-Quỳnh là một trong những thành phần chủ động. Nhân vật này bị dư luận nghi ngờ là đấu tranh cuội do bạo quyền Việt cộng đưa ra để lèo lái công cuộc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt-Nam. Điều nghi ngờ này được blogger Người Buôn Gió nêu lên trong bài «Vừa hợp tác vừa đấu tranh» -ngưng trích- đăng trên FB Người Buôn Gió.

Ngoài ra trang TTXVA.ORG có đăng bài "Mẹ Nấm CHỈ ĐIỂM ĐẤU TỐ người biểu tình yêu nước chống Trung Quốc từng bị Công An BẮT" -ngưng trích-.

Khi chúng tôi ghi là «nhân vật đấu tranh cuội«, bằng chứng trên mặt giấy tờ vốn không có, nhưng thực chất hành động là bằng chứng cụ thể cũng như các bài viết phổ biến trên Blog, Facebook. Như thế cũng đã đủ để kết luận. Xin được hỏi dư luận trong và ngoài nước, VN là một nước độc tài đảng trị, tại sao NNNQ được thong thả đi du lịch chống Tàu ở Phi-luật-Tân, đấu tranh cho nhân quyền Việt-Nam, phát động chiến dịch «chúng tôi muốn biết«?

Trong khi đó, tù nhân lương tâm Ngô-Hào chỉ chuyển bài viết giúp cho các tôn giáo, chưa có «du lịch đấu tranh», chưa có những tuyên bố đấu tranh cho nhân quyền, chưa có gặp mặt các giới chức ngoại giao quốc tế ở VN để vận động nhân quyền như NNNQ thế mà đã bị kết án 15 năm tù và ở trong trại phải bị lao động khổ sai, mặc dù bịnh hoạn và lớn tuổi.

Blogger Nguyễn-chí-Đức (NCĐ-Đông hải Long Vương) từng là một trong những thành viên sáng lập của Mạng lưới blogger Việt-Nam, thế nhưng NCĐ đã rời khỏi tổ chức này. Lý do cho biết: «Họ không có thực chất, chỉ tát nước theo mưa và những việc họ làm thường không thực tế và không có nhiều tác động với sự tiến bộ của xã hội Việt Nam, thường chỉ quy tụ trong một nhóm nhỏ độ chưa tới 100 người. Đôi khi hoạt động và tổ chức của họ còn không bằng “một đám ma to” kiểu như đám tang tướng Võ Nguyên Giáp; Quá vọng ngoại mà quên đi cái lòng tự trọng và tự tôn dân tộc của mình; Họ thường áp đặt quan điểm và không thích lắng nghe ý kiến, quan điểm của thiểu số và không cần tôn trọng sự khác biệt;Và họ còn độc tài hơn cả Cộng Sản» -ngưng trích- Thuốc đắng không dã được tật mà sự thật cũng không ngại mất lòng.

Do đó, "Chúng ta cũng còn phải cẩn thận khi ký vào thỉnh nguyện thư vì nếu không, vô tình chúng ta đã cung cấp hồ sơ lý lịch cá nhân của chúng ta cho tổ chức đối lập giả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức Mẹ Nấm trong nước, tức là chúng ta đã tình nguyện cung cấp hồ sơ cá nhân của chúng ta cho công an cộng sản Việt Nam vậy. Ngoài ra, đồng bào không nên đóng góp tiền bằng thẻ credit vì hồ sơ cá nhân của quý vị sẽ bị lộ.

we are one, nhanquyen2015.net

Mẫu giấy của cái gọi là KÝ TÊN VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM 2015 (còn được gọi là Thỉnh Nguyện Thư "We Are One") có mục điền họ tên, email, số điện thoại, và địa chỉ của người ký. Hiện mẫu giấy này đã xuất hiện tại buổi lễ Quốc Hận 30/4/2015 tại Tượng Đài Việt Mỹ, Westminster, do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali của Trương Ngãi Vinh phổ biến" -ngưng trích- Nhân Ngày Quốc Hận 30/4/1975 - 30/4/2015. Bốn Mươi Năm Nhìn Lại Tình Hình Ta và Địch – UBTTTADCSVN

Ông Trương-ngãi-Vinh là chủ tịch hội đồng chấp hành cộng đồng Việt-Nam nam California bị nhà tranh đấu Ngô-Kỷ tố cáo là "ủng hộ và bao che cho hành động sai trái" -ngưng trích- của ông Phan-văn-Chính (PVC) khi cho "treo phướn với sự bảo trợ của Nhật Báo Người Việt trên đường phố Bolsa" -ngưng trích-

Hành động của ông PVC đã bị Trung Tâm Điều Hợp vùng Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, Tổng Hội Trưởng TH Cựu SVSQ TVBQGVN, Đoàn Quân Dân Cán Chính VNCH, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai đồng phản đối quyết liệt. Luật sư Nguyễn-xuân-Nghĩa chủ tịch Hội đồng đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Nam Cali không cho ông PVC đến tham dự buổi lễ tưởng niệm 40 năm quốc hận "vì lý do an toàn cho cá nhân ông" -ngưng trích- ngày 30-04-2015 ở đài tưởng-niệm chiến sĩ Việt Mỹ.

Nhân quyền chỉ là trò trao đổi chính trị giữa bạo quyền Việt cộng và chính phủ Hoa Kỳ. Mẹ nấm Nguyễn-ngọc như-Quỳnh, điếu cày Nguyễn-văn-Hải, Trúc-Hồ nên ngưng những hành động bắt người dân làm con tin nhân quyền phục vụ cho quyền lợi của Việt cộng và Hoa Kỳ.

Chỉ có cuộc cách mạng toàn diện và triệt để lật đổ đảng cộng sản Việt-Nam mới giải quyết tận gốc rể vấn nạn lệ thuộc, nhân quyền và nhiều vấn nạn khác. Nếu chần chừ, ái ngại sợ tổn hao xương máu không dám dấn thân hành động, hoặc vừa hợp tác (với Vc) vừa đấu tranh, từ đó sẽ là nguyên nhân tốt cho nô lệ giặc Tàu trước năm 2020.

Hội sử-học Việt-Nam kêu gọi cộng đồng Việt-Nam trong và ngoài nước hãy nói KHÔNG một cách quyết liệt với We are one_nhanquyen2015.net.

Ngày 03-05-2015

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc, tổng thư ký.

Bài viết liên quan:

- Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, Nhận Xét Cuộc Họp Báo của Tổng Thống Hoa Kỳ Nhân Ngày Tự Do Báo Chí Quốc Tế tại Tòa Bạch Cung vào ngày 1/5/2015 - http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/05/tinh-ngoc-truong-khoi-ky-thuat.html

- Nhân Ngày Quốc Hận 30/4/1975 - 30/4/2015. Bốn Mươi Năm Nhìn Lại Tình Hình Ta và Địch - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/lt_nhan-40-nam-quoc-han-nhin-lai-tinh-hinh-ta-va-dich.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site