lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tạ Phong Tần: Lại một đào thải tinh thần đấu tranh

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 01.10.2015

Web : http://VietTUDAN.net

Facebook : Phuc Lien Nguyen

Giáo sư NGUYỄN CHÍNH KẾT, một nhà đấu tranh cho Dân chủ tại Quê Hương mà tôi đã từng ngưỡng mộ. Nhưng khi Giáo sư trốn qua Cao Mên và khi ông đặt chân lên đất Hoa kỳ, thì tôi viết liền một bài với đầu đề là “NGUYỄN CHÍNH KẾT“đã chết. Nhiều bạn hữu độc giả của tôi phản đối và nói rằng ông Nguyễn Chính Kết còn sống và báo cho tôi biết là mới gặp ông trong một cuộc họp do đảng Việt Tân tổ chức để giới thiệu “nhà đấu tranh cho Dân chủ “ và để ông nói về Dân chủ cho đồng bào Hải ngoại nghe . Tôi lại phải viết thêm bài nữa để cắt nghĩa rằng cái CHẾT của ông Nguyễn Chính Kết là cái chết của một TINH THẦN ĐẤU TRANH TRỰC DIỆN VỚI CSVN TẠI QUÊ HƯƠNG VN CÙNG VỚI DÂN TỘC. Tôi ngưỡng mộ ông vì cái tinh thần đó tại quốc nội chứ không phải vì cái thân xác của ông bây giờ được nuôi dưỡng mập mạp lên tại đất Mỹ này.

Ngưỡng mộ vì tinh thần sống chết
với Dân tộc tại Quốc nội

Nếu nhìn lại Lịch sử Tổ tiên quật khởi đấu tranh chống giặc Tầu, thì cái tinh thần triền miên và không thay đổi là khi đã đứng lên chống quân Tầu xâm lăng để cứu Dân Tộc thì CHỈ CÓ TIẾN LÊN, KHÔNG ĐƯỢC HÀNG GIẶC VÀ KHI THẾ CÔ QUÁ THÌ PHẢI TỰ TỬ HAY TUẪN TIẾT. Đó là tinh thần chống xâm lăng đã từ thời Hai Bà Trưng cho đến các Chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa bảo vệ Hoàng Sa. Hai Bà Trưng trước sức mạnh của quân Mã Viện, đã nhẩy xuống sông Hát Giang tuẫn tiết. Các Chiến sĩ Hải quân VNCH tại Hòang Sa, biết rằng lực lượng quân thù mạnh hơn mình nhiều, biết rằng đánh quân địch là mình phải chết, nhưng đã không tháo chạy và đã nổ súng trước vào quân Tầu để bảo vệ biển đảo của Tổ tiên. Những cái chết như vậy đã làm các Chiến sĩ Hải quân VNCH sống mãi trong lòng Dân Tộc và được tôn vinh mãi trong Lịch sử.

Ở thời đại chúng ta gần đây, tôi khâm phục Cụ NGÔ ĐÌNH DIỆM và Ông NGÔ ĐÌNH NHU ở cái tinh thần đã từ chối lời đề nghị của Đại sứ Hoa kỳ Cabot LODGE muốn đưa hai Vị ra ngoại quốc hay sang Mỹ để sống. Nhưng hai Vị nhất quyết chết tại Quê Hương cùng với Dân Tộc. Tôi cũng ngưỡng mộ tinh thần của Linh mục NGUYỄN VĂN LÝ nhất quyết nằm tại Quê Hương để tiếp tục đấu tranh cho đến chết, chứ không theo đề nghị được đưa ra nước ngoài để sống. Tôi cũng đã ngưỡng mộ cái quyết định của Đức Tổng Giám mục NGÔ QUANG KIỆT, từ Roma bất thần trở về Quê Hương, khi người ta muốn Ngài ở luôn tại Hải ngoại. Ngài đã trở về Quê Hương để cùng con chiên đấu tranh nữa chứ không chọn kiếp sống thừa lang thang nơi xứ người, nghĩa là phải nhận kiếp sống bị đào thải khỏi cuộc đấu tranh chung của một Dân Tộc đau khổ.

Bỏ Quốc nội đau khổ và chọn kiếp sống bơ sữa tại Hoa kỳ.
Đó là tự đào thải và chọn cái chết về tinh thần ở Hải ngoại

Ngay từ đầu bài, tôi đã nhắc ra trường hợp của Gs Nguyễn Chính Kết. Nếu Giáo sư vẫn sống tại Quê cùng với Dân Tộc đang chịu cảnh nô lệ để cùng họ đấu tranh cho Dân chủ, thì tôi luôn luôn ca tụng Giáo sư về cái tinh thần bất khuất và về cái SỐNG ANH HÙNG của Giáo sư. Nhưng khi Ông đặt chân xuống Phi trường Los Angeles thì tôi nói rắng ông ĐÃ CHẾT đối với tôi mặc dầu thân xác ông vẫn còn sống với bơ sữa của Mỹ.

Tiếp theo ông Nguyễn Chính Kết, tôi cũng đã viết đưa ra những nhận định về trường hợp của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và của Bộ đội Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải. Tất nhiên đối với tôi, cả hai người này đã chết như trường hợp ông Nguyễn Chính Kết. Nhưng hai ông Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải lại được nhóm người bưng bô tay sai CSVN đội lên đầu đi quảng cáo như những Lãnh tụ vĩ đại hướng dẫn đám người bưng bô này đấu tranh để kéo dài Cơ chế CSVN. Thực vậy, hai ông này gốc là Cộng sản và đã để lòi cái đuôi vẫn còn tôn sùng Hồ Chí Minh. Thế mà đám Việt gian bưng bô CSVN giới thiệu hai người này với một số Dân biểu, Nghị sĩ Mỹ để mong đưa những người này về làm cuộc Hòa Giải Hòa Hợp trá hình với CSVN mong kéo dài Cơ chế đầy tội ác này trên Quê Hương Việt Nam.

Tóm lai, Nhận định của tôi về hai ông Cù Huy Hà Vũ và Diếu Cầy Nguyễn Văn Hải là họ đã chọn cái chết đào thải cuộc đấu tranh tại Quê Hương để sang sống bơ sữa tại Mỹ. Nhưng một số người Việt gian bưng bô CSVN lại muốn hai người này sống cái kiếp phản bội lại Dân Tộc như trường hợp Trần Ích Tắc thời Nhà TRẦN. Thực vậy, Trần Ích Tắc là một hàng tướng được đưa về Tầu nuôi dưỡng. Khi Tầu trở lại Việt Nam, thì mang Trần Ích Tắc về để nắm quyền bù nhìn. Ngày nay, Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày đã tự đào thãi đối với cuộc đấu tranh của Dân Tộc tại Quốc nội và được đưa sang Mỹ. Đám Việt gian bưng bô CSVN đang muốn Mỹ đưa Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy về Việt Nam chia quyền với CSVN giống như trường hợp Tần Ích Tắc xưa.

Tạ Phong Tần đảo thải về tinh thần đấu tranh Và được đưa sang Hoa kỳ

Nhận định chắc chắn của tôi về Tạ Phong Tần là bà đã chết về tinh thần đấu tranh. Nhưng bà được đưa sang Mỹ như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải. Bà cũng mang cái gốc là đảng CSVN. Bà đang cố gắng không để cái đuôi CSVN lòi ra như trường hợp Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy. Chắc chắn bà không thể trở thành lãnh tụ đấu tranh đối với Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hải ngoại. Nhưng liệu đám Việt gian bưng bô CSVN có đội bà lên đầu và giới thiệu với phía Hoa kỳ mong bà trở thành một loại Trần Ích Tắc hay không.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 01.10.2015
Web : http://VietTUDAN.net
Facebook  : Phuc Lien Nguyen
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site