lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Phản đối thái độ "nịnh bợ" Việt cộng của Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

http://baivietchongvietgian.blogspot.com/2015/10/phan-oi-thai-o-bung-bo-viet-cong-cua.html

ngô kỷ

Little Saigon ngày 19 tháng 10 năm 2015

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi rất ngạc nhiên và thất vọng khi đọc toàn bộ nội dung lá thư của Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ. Tôi thắc mắc là tại sao Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ lại đưa ra cái luận điệu "xìu xìu, ển ển," và hoàn toàn đi ngược lại lập trường chống cộng dứt khoát, triệt để của tập thể người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại Hoa Kỳ nói riêng, và Hải Ngoại nói chung.

Bọn Việt cộng "đội lốt đối kháng," núp dưới danh nghĩa đấu tranh dân chủ, nhân quyền "cuội" được qua Mỹ là chuyện riêng tư bởi sự tính toán, cấu kết, thông đồng giữa Mỹ với "nhà nước" Việt cộng, do đó không có lý do chính đáng nào mà tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản phải có nhiệm vụ đi "o bế" hay "bưng bô" cho bọn Việt cộng "đội lốt đối kháng" này, như ý muốn và lời đề nghị của Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được. Bọn Việt cộng "đội lối đối kháng" này điển hình như thằng bộ đội sao vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, vẹm cái đại úy công an Tạ Phong Tần v.v.., chúng đâu có bao giờ lên tiếng chống đối đảng cộng sản Việt Nam, và chúng cũng chẳng bao giờ lên án sự độc tài tàn ác của Hồ Chí Minh, thế thì tại sao Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ lại bày ra cái trò "bưng bô" và "bợ đít" bọn Việt cộng chính cống này.

Trong thời gian bọn Việt cộng "đội lốt đối kháng" này còn ở tại Việt Nam, (ngay cả lúc ở trong tù "dỏm",) chúng nó cũng có quá đủ thì giờ để mà suy nghĩ, tính toán, chọn lựa lập trường chính trị Quốc/Cộng rồi, chẳng những thế chúng cũng thừa biết là tập thể người Việt đang sống tại Hoa Kỳ và Hải Ngoại tuyệt đại đa số là những người tỵ nạn chống cộng triệt để, và những người này đang vinh danh, bảo vệ, công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của tập thể người Việt chống cộng tại Hoa Kỳ và Hải Ngoại, do đó không một lý do gì mà Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ lại khuyên nhũ đồng hương cần nên "chờ đợi" và dành cho bọn Việt cộng này thêm một thời gian dài nữa để bọn Việt cộng này có đủ thì giờ chọn lựa vị trí chính trị, rồi sau đó mới "tính sau." Đây quả là một đề nghị vô cùng ngu xuẫn, chậm tiêu, xuẫn động và tệ lậu của Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.

Tôi cực lực phản đối và lên án thái độ "thân thiện" và "hồ hởi" của Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ dành cho bọn Việt cộng "đội lốt đối kháng" được qua Mỹ này. Lá thư mà Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đưa ra được kèm theo dưới đây, tự nó đã chứng minh rằng Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đang "đạp phải phân" của Bắc Bộ Phủ, đang được Việt cộng và Việt gian mua chuộc, móc nối, và đang dỡ trò "hòa hợp hòa giải" với cộng sản. Lá thư của  Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ  mang toàn luận điệu bào chữa, biện hộ cho các hành động phản quốc của bọn Việt cộng "đội lốt đối kháng" được qua Mỹ. Đây quả là một trò lừa gạt bỉ ổi và đê hèn của  Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trong việc  phản bội lòng tin của tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản.

Thật sự từ bấy lâu nay tôi rất coi thường và khinh tởm hai ban đại diện cộng đồng người Việt trên toàn quốc Hoa Kỳ, đó là tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ do ông Đỗ Văn Phúc làm chủ tịch ban chấp hành, và tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ do ông bác sĩ Đỗ Văn Hội làm chủ tịch ban chấp hành, vì trên thực tế hai cộng đồng này toàn là một lũ "hữu danh vô thực," chỉ huênh hoang "thùng rỗng kêu to," "đầu voi đuôi chuột," "đánh trống bỏ dùi" mà thôi, chứ bọn chúng chẳng đóng góp lợi ích thực tế gì cho công cuộc xây dựng cộng đồng và đấu tranh chống cộng trong nước. Bọn này chỉ "xưng hùng xưng bá," kết bè kết đảng, áo thụng vái nhau để tổ chức tiệc tùng, bầu bán, diễn văn diễn từ, tuyên ngôn tuyên cáo rỗng tuếch mà thôi, chứ chẳng làm gì nên trò trống gì cả. Không bao giờ bọn này trực tiếp đối đầu hay lên tiếng chống đối bọn Việt gian như bọn Trúc Hồ, ASIA, SBTN, báo Người Việt v.v...., chẳng những vậy bọn lãnh đạo hai cộng đồng này chẳng hề tiếp tay hay hỗ trợ đồng hương chống đối bọn Việt gian, lý do đơn giản là bọn lãnh đạo hai cộng đồng rất đê hèn và bẩn thỉu, bọn chúng sợ hãi trước thế lực của bọn Việt gian mặc dù chúng nhân danh là "đại diện" cộng đồng. Bọn lãnh đạo hai Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ này chỉ biết "nổ" um sùm trời đất, "dao to búa lớn," chuyên đưa ra các tuyên ngôn, tuyên cáo trời ơi đất hỡi, nhưng chẳng có giá trị thực tế nào cả.

Quý vị vào Google và search hai cộng đồng này, quý vị sẽ thấy bọn chúng tranh giành quyền lực "lãnh đạo," nên chúng chửi nhau như chó với mèo năm này qua năm khác. Nếu ai bất bình và phản đối quan điểm và ý kiến mà tôi trình bày sơ qua ở trên, xin vui lòng lên tiếng và tôi sẽ sẵn sàng tranh luận bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu để chứng minh điều tôi nói là sự thật, trung thực, chính xác, dù rằng sự thật thì phủ phàng và "sự thật thì mất lòng."

Tôi tin là những người Việt Quốc Gia "chân chính" rất sáng suốt phán xét và nhận định, nên tôi không cần phải phân tích từng lời, từng   phần nội dung của lá thư đính kèm dưới đây, mà tôi tin rằng khi Quý Đồng Hương đọc qua thì quý vị sẽ thấy bọn Lãnh Đạo Cộng Cộng này để "lòi cái đuôi chồn" thân cộng. 

Mọi phản biện, phản đối, bất đồng xin liên lạc về:mailto:ngokycali@gmail.com

PHỤ ĐÍNH:

---------- Forwarded message ----------
From: Nguyen Tan - HTD CDVNHK@gmail.com [truongvobiquocgiavietnam] <tr uongvobiquocgiavietnam@ yahoogroups.com>
Date: 2015-10-19 17:20 GMT-07:00
Subject: [TVBQGVN] Hội Đồng Quản Trị / CD/NVQG/HK kính gởi quý vị Chủ Tịch Các CDTV
To: 03 CongDongVN/HK <CDVNHK@gmail.com>

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
The Vietnamese American Community of the USA

16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660

Websites: http:// tienggoicongdan.com/

vacusa.wordpress.com

Email:md46usa@gmail.com, CDVN HK@gmail.com

TEL : (703) 980 9425–(512) 800-7227

Kính thưa quý vị cố vấn,
Kính thưa quý vị Chủ Tịch các Cộng Đồng Thành Viên trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.

Thời gian gần đây, có một số tù nhân chính trị tại Việt Nam - vốn là những người có hành vi đối kháng chống lại nhà  cầm quyền CS tại VN - đã bị Hà Nội trục xuất thẳng từ trại giam sang Hoa Kỳ mà không thông qua một thủ tục pháp lý  nào. Sự kiện đột ngột khó hiểu này đã phần nào khiến chúng ta - cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại phải suy nghĩ  về đường lối cũng như chủ trương ngoại giao của Hoa Kỳ.

Dĩ nhiên, là một cộng đồng thiểu số tại Hoa Kỳ, chúng ta khó lòng biết rõ những kết ước hoặc thỏa thuận bí mật nào đó  giữa Hoa Thịnh Đốn và Hà Nội nhằm phục vụ sách lược kinh tế và chính trị toàn cầu của người Mỹ mà trong đó ngụy  quyền cộng sản Hà Nội đang là một trong những lá bài quan trọng.

Đây là công việc giai đoạn của hai nhà cầm quyền đương thời, cộng đồng nhỏ bé chúng ta không thể làm được gì hơn  ngoài việc suy nghĩ để tìm ra phương cách ứng xử thích đáng đối với những người được cho là những người đối kháng  tại VN, đã được hai chính phủ Hoa Kỳ và Hà Nội đưa sang Mỹ.

Đây là một công việc hết sức tế nhị dễ gây tranh cãi phiền toái trong cộng đồng.

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Hoa Kỳ đã thảo luận và quyết định kính chuyễn đến quý vị các  nhận định và đề nghị sau đây :

- Chúng ta chủ trương luôn luôn tôn trọng tất cả các cá nhân cũng như những phong trào đấu tranh của các tổ chức dân chủ thực sự tại quốc nội.

- Đại đa số những người nầy đã từng phục vụ cho chế độ CS, họ có thể có những nhận định và phương cách hoạt động để đạt được mục tiêu dân chủ khác biệt với chúng ta.

Vì vậy hãy cho họ thời gian để nghiên cứu, nhận định về chính nghĩa của chúng ta. Họ cũng cần thời gian lựa chọn và quyết định hòa đồng vào sinh hoạt chung với người quốc gia tại hải ngoại.

Nếu họ yêu cầu chúng ta sẵn sàng tiếp đón họ, giúp đỡ hướng dẫn họ trong cuộc sống mới, và yểm trợ họ trong khả năng của chúng ta.

- Đặc biệt chúng ta cần phải nhận thức rằng họ ra đi qua sự thoả thuận giữa chính quyền Hoa Kỳ và Hà Nội, là điều mà chúng ta không hoàn toàn thông suốt tường tận. Ngoài ra, chúng ta không loại trừ khả năng CSVN dùng khổ nhục kế để cấy người và  thực hiện Nghị Quyết 36 nhằm phá hoại cộng đồng Việt Nam hải ngoại. Kế hoạch này không lạ gì khi giữa chúng ta và CSVN đang có sự đấu tranh chính trị quyết liệt. Vì thế, chúng ta khó biết ai là nhà đối kháng thật, ai là giả.

Hơn nữa, dù đang hiện diện tại Hoa Kỳ nhưng chắc chắn rằng họ vẫn còn những liên hệ (gia đình, bạn bè, công tác ở Quốc Nội còn dang dở). Và vì họ sinh ra và trưởng thành trong trong chế độ cộng sản, nên dù họ từng chống lại chính sách của nhà cầm quyền Hà Nội; nhưng chưa chắc họ thấu hiểu tường tận được cái sai trái xấu xa của chế độ Cộng Sản và chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa.

Vì vậy, dù chúng ta luôn mong ước họ sẽ tiếp tục công tác đấu tranh cho mục tiêu mà họ đã có từ quốc nội và dành cho họ một thời gian tìm hiểu để có thể sẵn sàng tham gia vào lực lương đấu tranh chung của người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản nhằm giải thể chế độ phi nhân, độc tài, bán nước của ngụy quyền cộng sản Hà Nội.

- Điều tiên quyết là họ là người phải tự quyết định tham gia với chúng ta hay không. Chúng ta không nên vì nhiệt tình mà quá vồ vập để tạo sự hiểu lầm có thể đem lại sự tai hại cho họ và cả chúng ta. Chúng ta phải chờ đợi lúc nào điều kiện nội tại của họ cho phép để họ lên tiếng muốn đứng chung với chúng ta trước khi chúng ta có thể quyết định bước xa hơn.

Vì vậy, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trân trọng kính đề nghị đến các Cộng Đồng Thành Viên những biện pháp ứng xử sau đây với các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội đã đến Mỹ trong thời gian qua:

- Bày tỏ sự tôn trọng đúng mức đối với hành động phản kháng của họ tại quê nhà.

- Chào đón và coi họ như những người có cùng một hoạt động cho dân chủ.

- Không vội vàng lôi kéo hoặc có hành vi vồ vập ép uổng để họ phải theo phe phái của mình.

- Không đặt họ vào một tình trạng khó xử trái với ý muốn họ. Hãy để cho họ tự tìm hiểu về chính nghĩa Quốc Gia, sau đó tự họ lựa chọn và tìm đến một tổ chức nào đó mà họ cảm thấy thích hợp nhất để sinh hoạt.

- Điều cần thiết là để họ có thời gian để quyết định và lên tiếng xác nhận quyết định này. Chúng ta cũng cần thời gian để thời gian chứng minh họ là ai trong hoạt động dân chủ của họ ở Mỹ.

- Nếu họ tìm đến với chúng ta như những người cùng chí hướng thì hãy mở rộng vòng tay chào đón họ.

Thư ngỏ này chỉ là các ý kiến đề nghị để các Cộng Đồng Thành Viên, tùy theo cách nhìn riêng và trường hợp cá biệt để ứng xử. Nếu có những ý kiến trái nghịch hay bổ sung, xin quý vị liên lạc với Hội Đồng Đại Diện để thảo luận và cùng tìm ra giải pháp tốt đẹp nhất cho mỗi trường hợp.

Xin cám ơn quý vị.

Trân trọng.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Nguyễn Văn Tần Đỗ Văn Phúc Nguyễn Ngọc Tiên
Chủ Tịch H/Đ Quản Trị Chủ Tịch H/Đ Chủ Tịch H/Đ Giám Sát
Chấp Hành


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site