lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Buổi nói chuyện của chương trình

Từ Cánh Đồng Mây

NGÔ DUY THẾ

https://www.youtube.com/watch?v=q679GWIMuwI 

“Điều anh em nghe được trong bóng tối hãy nói nơi ánh sáng,
điều anh em nghe rỉ tai nhau hãy rao giảng trên mái nhà”. - (Mt 10:27)

thương phế binh ngô duy thế

thương phế binh ngô duy thế

TPB Ngô Duy Thế, vợ và con

Thơ kêu cứu của thương phế binh Ngô-duy-Thế

thương phế binh ngô duy thế

Phuớc Bình, Ngày 29 tháng 9 nam 2015

Kính Gửi:
-- Cơ quan ngôn luận, báo giới truyền thông
--   Cộng  Đồng Nguời Việt Quốc Gia Hải Ngoại

Trích yếu:  V/v  Nhà hợp pháp của VNCH đuợc Cấp Phát vô thuờng cứu tế cho TPB, nay bị nhà nuớc xhcn vn tuớc đoạt Chủ Quyền

Tôi tên là Ngô duy Thế sinh năm 1950 tại Hải Phòng, năm 1.954, theo Cha Mẹ Di Cư vào Nam..

Nguyên truớc  đây tôi  đi Lính Sư Đoàn 25 B. Số quân: 70/119.796 - KBC: 4204 - Trung  Đoàn 50,  đóng quân tại Bến Kéo - Tây Ninh

. Năm 1968, trong lần theo  đơn vị hành quân ở Suối sâu-Suối cụt,   bị trúng mìn vc phục kích..

Do bị chấn thuơng cột tủy sống, sau 2 năm nằm điều trị tại Tổng Y Viện Cộng Hòa, HĐYK BS cho giải ngũ, vào thời gian đó, Chánh Phủ VNCH đã đuợc Chánh Phủ Tân Tây Lan và các Hội Đoàn Hồng Thập Tự Thế Giới quyên góp xây dựng Làng Phế Binh ở Thủ Đức, để cấp phát vô thuờng cho những TPB/VNCH ..  đã giải ngũ trở về với  đời sống dân sự .

Nhờ vậy, Ngày 13 - 5 - 1.972, chúng tôi đã có đuợc một căn nhà số:  243  đuờng  9  phuờng Phuớc Bình-quận 9 SG. 

Khi ấy, gia  đình chúng tôi rất  đỗi vui mừng bởi vì truớc đó vào đợt tổng công kích Tết Mậu Thân, căn nhà của chúng tôi đã cháy rụi vì trúng đạn pháo kích của v.c! may mắn thoát chết, nhưng sau đó cả gia  đình lâm vào cảnh không nhà, lang thang suốt mấy năm sống nhờ  ở  đậu bà con, và mấy trại tạm cư..

Chúng tôi đã dành dụm chắt mót vun đắp căn nhà, vì nghĩ là sẽ  đuợc an cư lạc nghiệp cho đến cuối đời ở Làng Phế Binh Thủ  Đức. Nhưng rồi Đất Nuớc xảy ra Cơn Biến  Động 30-4-1975!

Đất nuớc  đổi thay, là TPB/VNCH thấp cổ bé họng, với chút khác biệt chánh kiến đã không hòa nhập kịp với cuộc sống mới, nên chịu thua thiệt  đắng cay.. kéo dài đời sống nghèo đói thiếu thốn thuốc men, nuôi Cha già 86 tuổi đau bệnh nằm liệt một chỗ vì tai biến mạch máu não..cho  đến lúc Cha tôi kiệt sức Chết  đi, 2 ngày sau vẫn chưa có nổi cái hòm và mảnh  đất  để vùi lâp thi thể Cha già .. cho  đỡ tủi !!!

Bao năm qua rồi, tuởng là quá khứ  đã  đuợc khép lại, nhưng chúng tôi vẫn   không  đuợc coi như là Nguời Dân trong cuộc sống của một xã hội mới!

Bị phân biệt  đối xử vì quá khứ là TPB, đời sống gia đình chúng tôi đã khốn cùng lại càng bế tắc hơn nữa, khi chỗ ở cuối cùng, Cái Nhà hợp pháp của VNCH , nhưng lại trở thành bất hợp pháp đối với nhà nuớc xhcn vn !!!

Và, để tuớc đoạt chủ quyền nhà hợp pháp của TPB, nhà nuớc  đã ra lệnh hoá giá những căn nhà  ở Làng TPB Thủ  Đức!

Những TPB/VNCH nào muốn  ở thì phải bỏ tiền ra mua lại căn nhà của mình!

Vì hoàn cảnh chúng tôi quá thiêu thốn không có nổi điều kiện để "hoá giá" cái nhà đang ở, làm theo lệnh của nhà nuớc cs là TPB/VNCH phải từ bỏ-chủ-quyền căn nhà của mình! cái nhà cấp 4 sau bao năm tháng mưa nắng cây gỗ đã mục, phiá sau nhà bếp đã sụp đổ phân nửa, chưa biết khi nào sẽ đè lên con cái,   còn chưa có tiền để sửa chữa, biết lấy đâu ra tiền để mà   mua lại căn nhà của..chính mình!!!

Bị ép vào buớc đuờng cùng, truớc nguy cơ mất đi chỗ ở cuối cùng của gia đình, tôi buộc lòng khiếu nại sự việc này đến các cơ quan ngôn luận báo giới truyền thông, các cấp lãnh đạo trong cũng như ngoài nuớc, kêu gọi sự hồi tâm nghĩ lại của nhà nuớc xhcn vn!

Sau thời gian dài lo lắng, chờ đợi mòn mỏi, bao lần mất ăn mất ngủ, hoảng hốt vì liên tục bị theo dõi, bị quấy nhiễu khám xét hộ khẩu lúc chưa quá nửa đêm, sáng sớm mở cửa ra đã thấy ca - mặc thuờng phục - ngồi quán nuớc canh chừng, đảo qua đảo lại nhìn vào nhà, đi ăn sáng cũng bị họ đi theo, thậm chí ra chợ mua rau cũng vẫn bị theo dõi..v..v..v.. ,   việc làm  ăn tìm sự sống gián đoạn, cứ bị buộc phải nhận "thư mời " lên phuờng, rồi lên quận, làm việc lập biên bản, 5...6 viên an ninh thay phiên nhau xét hỏi vặn vẹo, dọa nạt áp đặt khép chúng tôi vào những tội danh mà chúng tôi không biết là tội gì !?! làm tôi mệt lả nguời..mất cảm giác, đã có lúc muốn gục xuống ngất  đi...truớc bàn làm việc của ca!!!

Vào lúc 15 giờ chiều ngày 29 -09 - 2015, một lần nữa nhà nuớc cs vn lại muốn lấy cho bằng đuợc cái nhà của chúng tôi, cho nhân viên của ban nhà  đất Phuớc Bình - quận 9, đi cùng tổ truởng an ninh, xuống tận nhà chúng tôi  đưa thông báo, hạn là  10  ngày phải lên trình diện ban nhà đất, để làm thủ tục gọi là ký  "hợp đồng"   thuê muớn lại cái nhà của chúng tôi  đã  ở từ ngày 13 tháng 5 năm 1.972...cho  đến hôm nay!!

Gia đình chúng tôì đã không nhận thông báo này, vì biết là khi nhận thông báo này, tức chủ quyền căn nhà bị tuớc  đoạt, và   gia  đình chúng tôi sẽ tan nát, sẽ không còn nhà để ở, sẽ Chết!, vì không sao có nổi tiền  để mà   đóng cho nhà nuớc chxhcn vn!!!

Có lẽ cả 2 đã hội ý truớc, nên mặc dù tôi trình bày lý do Tình và Lý, nhân viên của ban nhà  đất đã nói,  tổ truởng Nguyễn Văn Đuợc ký viết "làm chứng" vào thông báo (!), tổ truởng đã hăng hái ký vào (  quá khứ cũng  đã  là tpb - biệt  động quân, cũng lãnh nhà số 283 đuờng 9.., nhưng xây nhà lầu 3,4 tầng.. vì khéo léo đi theo những kẻ có chức, có quyền  ) vì không biết họ lập mưu gài bẫy để lấy nhà của mình ra sao, nên tôi vội "yêu cầu" họ lấy máy hình ra, xin ghi lại nội dung..(Scanner đính kèm)

Nay, vì nhà nuớc - qua ban nhà đất Phước Bình - vẫn quyết lấy Nhà của chúng tôi, đứng trước nguy cơ mất  đi chỗ  ở cuối  đời của cả gia  đình, nên tôi tha thiết làm  Đơn này, mong TT Nguyễn Tấn Dũng giữ lời - theo tinh thần của nghị quyết 755 - đừng lấy Nhà của chúng tôi nữa!

Kính Thưa Cộng đồng Nguời Việt Quốc Gia Hải Ngoại, cùng các Hội Đoàn Cựu Quân nhân VNCH tha huơng nơi xứ người, các Cơ quan   ngôn luận báo giới truyền thông.., Hội Đồng Liên Tôn, các chức sắc Tôn Giáo, Hoà Thuợng Thích Không Tánh và các chức sắc Tôn Giáo vì "  Tình Chiến Hưũ - Nghĩa Đồng Bào  " xin lên tiếng nói giúp cho  để gia  đình chúng tôi giữ lại đuợc Cái Nhà TPB..giữ đuợc mạng sống cho gia  đình, tôi vô cùng biết  ơn Quý Vị.

Kính Thư

TPB Ngô duy Thế & gia  đình
Vợ Đỗ thị Bích &con trẻ Ngô  đỗ duy Nguyên
-- Nhà số  243  đuờng  9  phuờng Phuớc Bình quận  9  - Việt Nam
-  Đ.t:  0989 969 253

Tuyệt Mạng Thư của Thương Binh VNCH gởi
Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng  tập đoàn việt-gian cộng-sản

Kính Gửi:
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam
- Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm, Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội
- Các Cơ Quan Ban Ngành Đoàn Thể Xã Hội
- Các Cơ Quan Truyền Thông khắp Thế Giới
- Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam
- Các Hội Đoàn Từ Thiện Hải Ngoại Cứu Trợ Nhân đạo T.P.B
Trích yếu: Xin Được Thủ Tướng Chính Phủ Cứu Xét
v/v: Nhà Thuộc Diện Cứu Tế Thương Phế Binh của Chính Phủ VIỆT NAM CỘNG HÒA Trước Năm 1975 Bị CS Hóa Giá Bắt TPB Mua Lại

Kính Thưa Thủ Tướng Chính Phủ:

Tôi là Ngô-Duy-Thế sinh năm 1950, Chứng Minh Nhân Dân số 021399908, do Công An thành phố cấp ngày 4-4-1997. Hiện ở tại nhà số 243 đường 9, Phường Phước Bình, Quận 9, Sài Gòn. Tôi đã đi Lính thuộc Sư Đoàn 25 Bộ Binh, đã bị thương và giải ngũ năm 1970. Tháng 5 năm 1972, được Cấp Phát cho Căn Nhà đang ở tại địa chỉ nêu trên! Và đã ở 34 năm liên tục (KHÔNG sang nhượng mua bán cho ai!) cho đến hôm nay!

Khi ấy, với Tinh Thần Cứu Tế và An Sinh Xã Hội, Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà đã họp sức cùng Chính Phủ New Zealand kêu gọi các Hội Đoàn Từ Thiện Phi Chính Phủ và các Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế mua đất cất nhà (đã trả tiền cho Nhân Dân Địa Phương, cũng giống như bây giờ mỗi khi Nhà Nước Giải Tỏa bồi thường cho Nhân Dân vậy!!!) và đã xây dựng Làng Phế Binh Thủ Đức, để Cấp Phát Nhà Vô Thường, vô điều kiện, cho các  Thương Phế Binh (TPB)  và  Giấy Cấp Phát Nhà cũng ghi rõ là: Khi Người Phế Binh qua đời, được Quyền Thừa Kế lại cho Người Thân và Con Cái. (Điều số 4, xin scan đính kèm).

Vì tin tưởng vào điều ấy, và là một Ngườì Lính đã Giải Ngũ trở về với đờì sống dân sự, chúng tôi chi còn biết cặm cụi làm ăn để gây dựng mái ấm cho Gia Đình. Nhưng Chiến Tranh mãi tiếp tục cho đến Ngày 30-4-1975 thì... Miền Nam bị mất. Chúng tôi cũng đã hoảng hốt khi nghĩ là sẽ Có Những Cuộc Tắm Máu Trả Thù ... khi thấy "lệnh'' tập họp Những Ngườì Sĩ Quan Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) để đưa đi Cải Tạo!!!, vì nghĩ sau đó sẽ là Những T.P.B..v..v..,  vì Anh Em T.P.B không còn tấc sắt trong tay, đã mất khả năng tự vệ, nên đã có những ý nghĩ là sẽ Tự Sát khi lâm vào bước... đường cùng!

Khi ấy, sau những Chính Sách xây dựng “Kinh Tế Mới” thất bại, chúng tôi được ở lại, nhưng cũng đã bị áp đặt đòi Tiền Nợ "Thuê" Nhà...!!! Nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, chúng tôi đã làm đơn trình bày: "Đây là Những Căn Nhà Cứu Tế Cấp Phát Vô Thường cho T.P.B.., là Công Sức của Những Hội Đoàn Từ Thiện Phi Chính Phủ..v..v.., chứ KHÔNG phải là tiền của Cá Nhân Ông Thiệu, hay của Riêng Chính Phủ V.N.C.H."

Rồi có Nghị Quyết 1488 của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, vì hoàn cảnh tôi quá khó khăn (Nghèo nhứt Huyện Thủ Đức, khi ấy còn chưa tách ra Quận 9) tôi đi bán nhang dạo cho các Chùa, nuôi Cha Già nằm liệt một chỗ vì Tai Biến Mạch Máu Não! Mặc dù đã qua rồi thời bo-bo lúa mì..mà vẫn KHÔNG đủ ăn, đã có những lúc tôi ăn no thì Cha Nhịn Đói, còn nếu mua Thuốc và cho Cha Ăn No thì... tôi phải Nhịn Đói!

Vì Tin Tưởng vào Lòng bao dung của Nhà Nước, tôi đã làm Đơn Trình bày gửi lên Thủ Tướng Võ Văn Kiệt xin các cấp Lãnh Đạo có Thẩm Quyền cho Cán Bộ xuống xem xét, nếu có điều gian dối thì xin bị Nghiêm Trị theo Pháp Luật X.H.C.N.V.N., còn nếu ĐÚNG như trong Đơn thì xin được cứu xét và giúp đỡ. Tôi cũng làm Đơn lên Ban Nhà Đất Phước Bình & Quận 9 để nhờ chuyển cho Thủ Tướng. Họ nhận... (vì thấy là ĐÚNG như vậy), nhưng rồì lạị rơi vào... im lặng... cho mãi đến bây giờ!!!

Khi Cha Tôi kiệt sức Chết đi, nằm chờ qua ngày thứ 2 vẫn chưa gọi nổi Cái Hòm về Liệm Xác Cha, cho đỡ tủi... thì lấy đâu ra Tiền để đóng cho Ban Nhà Đất? Đã có Cán Bộ chép miệng: "Thiệt KHÔNG thể tưởng tượng nổi là vào thời điểm hôm nay (1996) mà vẫn còn những Căn Nhà "nguyên thủy" như thế này...!!!"

Nghị Quyết 755 của Nhà Nước X.H.C.N.V.N đối vớí Những Căn Nhà nào đã "lỡ" nằm trong Văn Bản Tịch Thâu, nhưng vì hoàn cảnh khách quan... chưa phù hợp với thực tế đờí sống của Nhân Dân, nên chưa Bố Trí... xử dụng, chưa lấy cấp phát cho người khác, chưa làm cơ quan, trường học, hay ủi đi, làm... Công Viên, thì sẽ xem xét lại, rồi tùy từng trường hợp mà Cấp Phát Giấy, Công Nhận Chủ Quyền, sớm ổn định sắp xếp lại cuộc sống cho Nhân Dân!! Chúng tôi đã nghe tin và chờ đợi, nhưng sao lại thế này...

Ban Nhà Đất đã đồng loạt áp dụng Nghị Định 61... để bắt buộc chúng tôi phải "Hóa Giá" mua lại Căn Nhà đang ở, đã ngoảnh mặt làm ngơ "Vô Cảm?" trước nỗi đau của gia đình tôi nói riêng và của những hoàn cảnh của các T.P.B. bất hạnh khác nữa..

Như vậy...phải chăng chỉ vì Quá Khứ là T.P.B/V.N.C.H. mà đã 31 năm qua rồi, Anh Em Chúng Tôi đã KHÔNG còn được coi là Nhân Dân trong Nước V.N. nữa?

Nếu là Con Ngườì mà ngoài miếng Ăn ra, KHÔNG có được một Cái Nhà để ở... thì Đời Sống sẽ đi về đâu???

Kính xin Thủ Tướng Chính Phủ xem xét lại.

Và Kính Thưa Tổng Thống George Bush (mà Đại Diện là Tòa Tổng Lãnh Sự Việt Nam ở Hà Nội) vì Trách Nhiệm và Lòng Nhân Đạo đối với T.P.B. / Quân Lực V.N.C.H. nên Mở Chương Trình HR cứu xét giúp đỡ cho chúng tôi có một chỗ để... ra đi, hoặc ở lại nhưng được pháp luật bảo vệ an toàn.

Xin Quý Cơ Quan Hồng Thập Tự quốc Tế, Ban Ngành Đoàn Thể, Quý Hội Đoàn Từ Thiện Hải Ngoại, Báo Giới Truyền Thông... vì Tình Thương Nhân Đạo, xin chuyển giùm Đơn Thư Cầu Cứu này đến Thủ Tướng Chính Phủ (vì chúng tôi KHÔNG có Email sợ khi ĐƠN bị thất lạc!!!) và các Giới Chức Có Thẩm Quyền lên tiếng nói Cứu Vớt cho Những Mảnh Đời Rách Nát của T.P.B. sớm có một mái nhà để ở.

Xin Chân Thành Cám Ơn Quý Vị,

Kính Đơn,
Ngô Duy Thế

Số nhà: 243, đường 9, Phường Phước Bình - Quận 9, Saigon Điện thoại: 098 9969253
Tái Bút:  Đây là Buổi Họp Dân,Thông Báo Lệnh Bắt Buộc phải Hóa Giá Nhà của Ban Quản Lý Nhà Quận 9 (kể cả T.P.B., những người đã có Giấy Cấp Phát Nhà Cứu Tế trước năm 1975).

Scanned đính kèm Những Giấy Tờ liên quan.

thương phế binh ngô duy thế

thương phế binh ngô duy thế

thương phế binh ngô duy thế

NHỮNG TÊN ĐỒ TỂ BÁN ĐỨNG VIỆT NAM CỘNG HÒA

CÁI BẮT TAY CỦA LOÀI QỦY DỮ

ngô duy thế, nitra nixon, mao trạch đông

ngô duy thế, henry kissinger, chu ân lai


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site