lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Định Nguyên là Ai? Anh hùng hay Anh cùng hàng ngũ những tên phản lại VNCH và niềm tin của Phật Giáo?

Ai tin Liên Thành chống cộng, kể cả Liên Nguyễn hãy đọc bài nầy

Liên Thành Là Ai?

Nói Thêm Một Lần Cho Rõ

 Định Nguyên

***

Định Nguyên là Ai? Anh hùng hay Anh cùng hàng ngũ những tên phản lại VNCH và niềm tin của Phật Giáo?

Định Nguyên (ĐN)viết: (Xin trích) "Tại sao Phật giáo chống chế độ NĐD?   Câu trả lời rõ ràng và chắc chắn nhất làtại chế độ NĐD kỳ thị tôn giáo, đàn áp và âm mưu tiêu diệt các tôn giáo khác, nhất là Phật giáo, một tôn giáo có tín đồ đông đão nhất".

Định Nguyên (ĐN) đã lớn tiếng xác quyết như trên.

Xin hỏi (ĐN): Ngày 1-11-1963 chế độ đệ nhất VNCH bị sát hại sụp đổ!! Các Phật Tử lên cầm quyền; Phật Giáo Ấn Quang vẫn chống đối còn mạnh hơn chế độ NĐD trước 1963 rất nhiều; Cụ thể như ở Sàigòn nhà Sư tuyệt thực dài ngày, sinh viên học sinh tấn công lẫn nhau, đốt trụ sở số 4 Duy Tân, súng nổ người chết hàng loạt, rất nhiều xe Mỹ bị đốt cháy, VHĐ-VN Quốc Tự và VHĐ Ấn Quang cũng xung đột (Xin đọc Bạch Thư ngày 31-12-1993 tại hải ngoại.Của Đại Lão HT Thích Tâm Châu).                  

Những ngày đầu tháng.6.1966 , Phong trào để Bàn thờ phật xuống đường, gây cản trở giao thông, có nơi còn đặt bàn thờ Phật trên đống rác, làm rối loạn và sáo trộn mọi sinh hoạt Sàigòn như vô chính phủ? Miền Trung thì thành lập quân đoàn Vạn Hạnh, Phật Tử  quyết tử... Hai Phường Thanh Bồ và Đức Lợi, Đà Nẵng; hầu hết cư dân đi đánh cá cũng bị gán cho là đảng Cần Lao, thế là đoàn quyết tử ra tay đốt cháy và chém giết!! Ông HSQ/KQ chở vợ đau đi Bác Sĩ cũng bị hô là Cần Lao và bị đánh chết! Sau đó còn lấy đá giọng xuống đầu nát sọ thật dã man thảm thiết!

Vậy xin hỏi các chế độ do Phật Tử cầm quyền thay thế chính phủ TT-NĐD từ năm 1963 khủng hoảng liên tục trên 2 năm; Nay đảo chánh, mai chỉnh lý có đến 15 lần thay đổi nội các, chính phủ. Chính phủ Phật tử có đàn áp Phật Giáo không???KHÔNG CÓ.

Tại sao Phật Giáo Ấn Quang vẫn chống lại chính phủ do Phật tử lãnh đạo? Hay là những kẻ chống đối chưa đạt được ngôi vị ngồi ngang hàng Đức Phật? Câu trả lời phần cuối bài.

 (ĐN) đã lớn tiếng xác quyết như trên là phản bác:

-Tổng Thống Mỹ NIXON.

-Phái đoàn Liên Hiệp Quốc sang VN Điều tra về tôn gíao.

-Nhũng vị Cao Tăng Phật Giáo,VN.

-Cựu Hoàng Bảo Đại.

- Đặc biệt những Chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước như cố TT Diệm và những Quân, Dân Cán Chính cộng tác để bảo vệ đồng bào, đất nước, cũng như hàng chục ngàn Quân, Cán đồng minh cũng đã hy sinh bảo vệ lý tưởng tự do, hạnh phúc cho VNCH. Họ cộng tác, chiến đấu hy sinh mạng sống cho chế độ kỳ thị, đàn áp tiêu giệt tôn gíao à???

Xin hỏi Định Nguyên (ĐN) sinh trưởng ở miền Nam (VNCH) hay ở miền Bắc (VNDCCH)? (ĐN) có biết Chính phủ và nhân dân thời đệ nhất VNCH -TT.NĐ Diệm đã gíúp đỡ Phật Giáo như sau:

1. Trong 9 năm TT Diệm nắm quyền điều hành đất nước có khoảng 4000 ngôi Chùa mới được xây cất.

2. Hệ thống trường Trung- Tiểu học Bồ Đề được ra đời, có 160 trường Trung- Tiểu học cả nước cũng được khởi đầu thời chính phủ Ngô Dình Diệm.

3. TT Diệm gíup đỡ và phê chuẩn thành lập “Hội Phật Giáo Thống Nhất” toàn quốc,TT Diệm lại khuyến khích, cung cấp tài chánh cho các tăng sĩ đi du học ngọai quốc.

4. Khu đất mênh mông khoảng gần giữa đường Công Lý nay là chùa Vĩnh Nghiêm được chính phủ TT Diệm cấp, Bộ tài chánh không dám quyết định. Khi trình lên TT Diệm nói: "Làm chùa thì cho ngay đi”, chỉ lấy 1 đồng tượng trưng. Khu đất Viện Hóa Đạo đường Trần Quốc Toản cũng được giúp và khởi sự thời TT Diệm.

5. Chùa Xá Lợi được xây cất năm 1958 với kinh phí 2 triệu đồng VNCH (thời đó giá 1 tô phở 2,3 đồng) số tiền được trích ra từ quỹ Xã Hội của Phủ Tổng Thống và trao cho ông Mai Thọ Truyền chủ trì xây cất với mục đích phát triển và kiện toàn tổ chức Phật Giáo.

6. TT Diệm nhận được giải thưởng dành cho người Lãnh đạo xuất sắc Á Châu (Leadership Magsaysay) 10.000 US năm 1956 đã tặng lại cho Đức Đạt- Lai- Lạt- Ma của Tây Tạng.

7. Phỏng vấn Thủ tướng Nehru về cứu trợ Phật Giáo Tây Tạng.

Ngày 19 tháng 12 năm 1960, người phỏng vấn tên Shri Harihar Patel hỏi Thủ Tướng Shri Jawaharlal Nehru: “Thủ tướng vui lòng cho biết tên các quốc gia, cơ quan cứu trợ tư có liên hệ đến công việc cứu giúp và định cư người tỵ nạn Tây Tạng tại Ấn và số lượng cũng như tên các trại do các cơ quan đó điều hành tại Ấn, Sikkim và Bhutan?”

Thủ tướng Shri Jawaharlal Nehru: “Các chính phủ Úc, Mỹ và Tân Tây Lan đã viện trợ 10 lakhs Rupees, 4,75,000 Rupees, 2,63,920 Rupees theo thứ tự để chính phủ Ấn chi dùng cho các chương trình tỵ nạn Tây Tạng. Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa tặng 1300 tấn gạo”.

Ngày nay rất nhiều quốc gia có cảm tình với Tây Tạng nhưng trong thời điểm 1960 chỉ vỏn vẹn bốn quốc gia, trong đó có Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp trực tiếp vào việc cứu trợ dân tỵ nạn Tây Tạng. Và trong số bốn quốc gia, Việt Nam Cộng Hòa có thể là nước nghèo nhất về của cải nhưng giàu hơn nhiều cường quốc về lòng nhân đạo.   (26-8-2014  © Trần Trung Đạo)

Những thành tích ghi trên do công sức của Quân Dân Cán Chính, TT-NĐ Diệm và những người cộng tác thời đệ nhất VNCH; đã quá đủ để các thế hệ sau ghi công và tưởng nhớ đến họ. Việc làm của họ kết quả vẫn còn dấu ấn (Biểu đồ dưới) và đã được nhà lãnh đạo nổi tiếng là: ông Lý Quang Diệu, thủ tướng  Singapore, thập niên 60 thế kỷ trước(Thời đệ nhất VNCH-TT NĐ Diệm).

gdp viet nam 1960

Ông Lý Quang Diệu, thủ tướng đầu tiên của Singapore, đã từng nói “hy vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn”. Thật đáng kinh ngạc khi có một thời chính nhà lãnh đạo của Singapore đã mơ tưởng và bị ám ảnh về sự phát triển của Sài Gòn.

Theo (ĐN) xác quyết vậy thì;

-Chống lại lời của TT.Mỹ NIXON tuyên bố: "Cái gọi là đàn áp Phật Giáo chỉ là bịa đặt". TT Nixon còn viết: “Chúng ta [Hoa Kỳ] đã sai lầm trầm trọng lần thứ 3 tại VN trong năm 1963. Chính quyền Kenedy đã làm cho người ta oán giận TT Diệm qua việc xách động và yểm trợ cuộc đảo chánh lật đổ chính phủ của Ông ta”.

-Chống lại phúc trình của phái đoàn LHQ đến Việt Nam để điều tra về tôn giáo;

Phái đoàn gồm có 7 thành viên của 7 nước đa số các quốc gia Phật giáo khi đến Việt Nam được toàn quyền đi lại bất cứ nơi nào và gặp phỏng vấn bất cứ ai, kể cả những người trong tù. Họ rời khỏi Việt Nam ngày 04-11-1963 và xác nhận không hề có đàn áp Tôn giáo, Phật giáo gì cả, ông Abdul Rahman Pazhwak là trưởng phái đoàn.

-Chống lại  Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã xác nhận rằng:” TT Ngô Đình Diệm là một  nhà Nho trọng Lão Giáo không đàn áp Tôn Giáo”.

-Chống lại Thích Tuệ Giác đã viết trong cuốn Phật Giáo VN Tranh Đấu Sử: “Từ ngày Ông Diệm lên nắm chính quyền Chùa chiền tăng gấp đôi, điều ấy có thật”.

- Chống lại Thích Nhất Hạnh viết như sau: “Từ 1956 đến 1963 thời của Tổng Thống Diệm, chùa chiền được xây nhiều hơn, các khóa đào tạo học tăng được mở liên tục, Lễ Phật Đản được tổ chức to lớn hơn, số tăng ni tăng một cách nhanh chóng”.

 -Đặc biệt những ngôn từ của Cựu Hoàng Bảo Đại rất đúng, trong thời gian gần một thế kỷ đã và đang xảy ra tại hải ngoại:

Cựu Hoàng Bảo Đại viết trong cuốn Con Rồng Việt Nam như sau: "Tất cả đang tiến tới thì chính phủ bị các nhà sư chống đối. Ông Diệm và Nhu là người công giáo, các nhà sư bị cộng sản giật giây và mật vụ Mỹ tiếp tay, liền bắt đầu hành động. Chính quyền phải đối phó lại, vô hình chung đem đến cảm giác kỳ thị tôn giáo. Ai đã xúi giục họ gây loạn, ai? Họ ở đâu tới? Làm sao biết được họ từ Hà Nội vào hay từ Bắc Kinh tới?”

Cựu Hoàng nói rất đúng; Trước đây gần 1 thế kỷ qua,"từ Bắc Kinh tới?”:

Hồ Chí Minh chính là thiếu tá Hồ Quang trong quân đội Trung Cộng

NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN VIỆT NAM CÔNG KHAI XÁC NHẬN HỒ CHÍ MINH THỰC SỰ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

Họ từ Hà Nội vào bằng máy bay là các "cụ" khoác áo tu sĩ theo sau là đoàn quân Sinh Bắc Tử Nam qua đường mòn HCM. Nay lại xuất "khẩu"ra hải ngoại:

NGHỊ QUYẾT 36 TÔN GIÁO VẬN” của Cộng Sản. Vì chỉ có bọn Ma Tăng mới lưu thù chuốc oán trên 50 năm qua dưới hai chữ “PHÁP NẠN”, mà Bọn Ma Tăng đã được đào tạo dưới mái trường công an của chế độ CSVN mổi năm huấn luyện hoàn thành khoảng 2000 tân công an đầu trọc tung ra từ quốc nội tới hải ngoại để hoạt động, đó là điều có thật.”

(Trích: “NGHỊ QUYẾT 36 TÔN GIÁO VẬN” của Võ Long Triều)

Những phần trích dẫn của các giới chức thẩm quyền trong thời điểm liên hệ ghi trên;Rõ ràng là Tác gỉa Định Nguyên(ĐN) đã vu khống chế độ Đệ Nhất VNCH cũng như Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Định Nguyên (ĐN) viết tiếp:

",,Diệm-Nhu thi hành chính sách ba-Đ:  Đạo (Thiên Chúa giáo), Đảng (Cần Lao), và Địa phương (miền Trung).  Những ai có đủ ba-Đ mới được tin dùng, và mới có cơ hội nắm giữ các chức vụ quan trọng (Theo tôi, hai-Đ đầu hoàn toàn chính xác,,"

Những ai nói và làm điều dối trá là phản lại lời Đức Phật dậy:

Ba điều không thể che giấu đó là: Mặt trăng, mặt trời và sự thật”.

Xin nói để chứng minh (ĐN) dối trá: Thành phần nội các chính phủ và những người cộng tác với TT NĐ.Diệm như sau:

-Toàn Bộ Tham Mưu của TT NĐ.Diệm đều là Phật tử.

-Phó Tổng Thống  Nguyễn ngọc Thơ

-BTrưởng Ngoại Giao  Vũ văn Mẫu.

-Đại tướng Lê văn Tỵ Tổng Tham Mưu Trưởng  đều là Phật tử.

-Trong  số vị 18 Tổng Bộ Trưởng chỉ có 5 là Công Giáo.

-Bên Quốc Hội có 75 trong tổng số 123 dân biểu Quốc Hội là Phật Tử.

-Bên quân đội, tổng số 19 tướng lãnh có 16 tướng quyền hành nhất là Phật Tử...

(ĐN) Theo tôi, hai-Đ đầu hoàn toàn chính xác,,

-Xin hỏi (ĐN) Những người nắm giữ các chức vụ quang trọng trên. Tất cả các vị ấy đã cải đạo theo Thiên Chúa Giáo chịu phép rửa ở đâu? Sổ GĐ/CG thuộc Giáo Phận nào?

-Những vị trên "hoàn toàn chính xác là đảng Cần Lao":(ĐN) có trưng dẫn được đảng bộ, đảng tịch và những chi bộ đảng của những đảng viên trên sinh hoạt???

-Nếu chỉ có 1,2 người Phật Tử thì rõ ràng (ĐN) đã hoàn toàn nói không chính xác và vu khống?? Đối với những người đã có công bảo vệ đồng bào cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ VNCH được phồn vinh một số lớn họ đã hy sinh. Người có giáo dục nếu không ghi công,những thành qủa họ để lại, hoặc tưởng nhớ họ thì không nên vu khống cho người đã khuất!

(ĐN) "Câu trả lời rõ ràng và chắc chắn nhất là tại chế độ NĐD kỳ thị tôn giáo, đàn áp và âm mưu tiêu diệt các tôn giáo khác, nhất là Phật giáo, một tôn giáo có tín đồ đông đão nhất".

Đại đa số những người nắm giữ các chức vụ  lớn nhỏ trong chế độ đệ nhất VNCH đều là Phật Tử; (ĐN) đã vu khống họ âm mưu tiêu diệt Phật Giáo!! Phật Tử tiêu diệt Phật Giáo???

  (ĐN) viết tiếp:

"NĐD xóa bỏ mọi dấu tích của Vua Bảo Đại, ngoại trừ Dụ số 10 tiếp tục ưu đải Thiên Chúa Giáo (TCG) từ thời thực dân Pháp".

Điều thứ 44 của Dụ số 10 có quy định cho hai hội như sau:

Chế độ đặc biệt cho các hội truyền giáo Thiên chúa và Gia tô và các Hoa Kiều Lý Sự Hội sẽ ấn định sau.”

Xin hỏi (ĐN): Điều nào trong Dụ số 10 tiếp tục ưu đải Thiên Chúa Giáo (TCG)?

Và điển hình việc ưu đãi như: Giúp ngân khoản, xây cất thánh đường, ký lệnh cấp đất đai v.v ??

TT Diệm còn lấy lại khu vườn cao su Phú Thọ mà trước đây thực dân Pháp đã tặng địa phận Sàigòn, để làm tài sản cho quốc gia. Tổng Thống đã lập luận rằng: “Khu đất đó là đất của nước Việt Nam, chứ không phải của Pháp, họ không được phép lấy đất của minh cho bất cứ tổ chức hay cá nhân nào”. Sự việc trên làm TGM Sàigòn rất khó chịu. Vì thế linh mục Phan văn Thăm C.N Báo.T.Tiến đã chỉ trích chính phủ trên tòa giảng trong nhà thờ Đức Bà, Sàigòn.

Hãy đọc kỹ để rõ Dụ số 10 áp dụng cho hai hội như: hội truyền giáo Thiên chúa và Gia tô và các Hoa Kiều Lý Sự Hội.

- Nếu nói Dụ số 10 là bất công với Phật Giáo;Tại  sao  số Dân Biểu Phật Tử thời đệ nhất VNCH là 75/123 (gần 2/3) họ thừa túc số yêu cầu TT NĐ Diệm hủy bỏ hoặc tu chính,tại  sao  các Dân biểu đó không làm?Có nghĩa là không đáng để làm.

-Ngày 01-11-1963 sau khi chế độ đệ nhất VNCH bị sát hại sụp đổ;Các Phật tử lên cầm quyền trong năm 1964 Tướng Nguyễn Khánh mở màn cho 5 vụ đảo chánh kế tiếp và chỉ trong năm 1964, Miền Nam có đến 7 chính phủ.

Và tính đến 1966 có tới 15 chính phủ họ đều là Phật Tử. Tại sao họ không hủy bỏ Dụ số 10; Họ có toàn quyền huỷ bỏ hàng chục Dụ số 10 cũng được, tại sao vẫn còn đến 30-4-1975.

Để đảng csVN xếp “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam” chỉ là một đoàn thể xã hội giống như các đoàn thể khác trong mặt trận như Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Châm cứu Việt Nam, Hội nghề cá Việt Nam, Hội Làm vườn Việt Nam, Hội kế hoạch hoá gia đình Việt nam v.v.. Một tôn giáo có lịch sử hai ngàn năm truyền thừa và đã đóng góp một phần không nhỏ cho mảnh đất hình chữ S này còn tồn tại trên bản đồ thế giới, được đặt vào vị trí ngang hàng với một hội làm vườn, cắt cỏ nhưng không một lãnh đạo “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam” nào phàn nàn hay thắc mắc".(TríchTrần Trung Đạo: Khi lãnh đạo tôn giáo tôn thờ tội ác)

Vì Định Nguyên (ĐN) đầu bài nêu đích danh tên tôi mà nội dung không có chi tiết nào phản bác bài viết của tôi trước đó; Nhưng lại có lời thách thức ông Liên Thành (LT) với tôi Liên Nguyễn (LN) cùng qúy đọc giả; Đến nay gần 80 tuổi, tôi chưa gặp mặt ông Liên Thành.

Để trả lời số sự việc (ĐN) đã xác quyết; tôi cũng đã trích dẫn nhiều tài liệu viết hàng chục năm qua để qúy đọc giả thẩm lượng.

Với Định Nguyên (ĐN) xin hỏi: từ 30-4-1975 sau khi quân csBV cướp của giết người, bắt tống giam hành hạ hàng triệu người và hàng trăm ngàn người bị trả thù chết. Hàng triệu người phải chạy trốn và đã có trên nửa triệu người chết dưới biển trong rừng!!!

Hai chế độ đệ I và II VNCH từ 1954 đến 30-4-1975 có xẩy ra sự vụ trên Không?? KHÔNG CÓ.

-Hàng trăm ngư dân miền Trung(Nơi xuất phát quân đoàn Vạn Hạnh Phật Tử quyết tử) bị chết thảm trước họng súng của Trung cộng, khi họ ra biển đánh cá;Và thêm hàng trăm gia đình bị táng gia bại sản vì  đã  bị  cưp hoc bắn chìm tầu lại phải lo vay nợ tin để chuộc người thân bị Trung cộng bắt phạt tù, csVN nói bị tầu "Lạ" gây ra??

-Thảm thiết rùng rợn chưa từng có trên thế giới! Hai tên Tầu cộng đè em bé lớp 4 cắt lìa cổ...

VietPress  USA (04-4-2015): Trên  1,000  cô  gái  trẻ  Việt Nam đã bị các quan chức tham nhũng trong hệ thống nhà nước csVN phối hợp với bọn tội phạm buôn người lừa gạt bán qua Trung cộng làm cô dâu; nhưng nay bị phát giác là để bán cho các tổ chức giết chết lấy các bộ phận nội tạng để bán ra thị trường Trung cộng và quốc tế đang khan hiếm nội tạng để cấy ghép.

Định Nguyên (ĐN) từ 1975 đến nay đã có chút thành tích gì tạo niềm tin bằng hành động, thể hiện sự chia sẻ đối với các nạn nhân ghi trên?

Họ là đồng chủng, đồng hương, đa số là đồng đạo. Định Nguyên(ĐN) hãy đứng ra thành lập quân đoàn Vạn Hạnh Phật Tử Quyết Tử chống lại đảng csVN, kẻ chủ mưu cùng bọn đồng loã gây ra những thảm khốc trên. Chúng tôi ủng hộ hai tay, hành động đi chỉ cần hành động bằng nửa số biến động hồi năm 1964 - 1966 có giám làm không?

Đừng đắp chăn (mền) hô xung phong chống ngoại xâm, chống đàn áp và  tiêu diệt các tôn giáo cụ thể là Phật giáo từ sau 1975 đến nay, lược kê ít vụ sau:

-02-11-1975 tại Chùa Dược Sư - Cần Thơ có 12 Tăng sĩ và Phật tử tự thiêu, để phản đối nhà cầm quyền cộng sản VN đàn áp tôn giáo.

-1978 HT Thích Thiện Minh bị Cộng sản đánh chết trong tù.

-1976“Hòa thượng Thích Đôn Hậu, một đảng viện Cs cấp trung ương và là Đệ III Tăng Thống của GHPGVNTN (Ấn Quang), tự thuật lại việc lật đổ VNCH và vốn từng được Hồ Chí Minh trưc tiếp ‘cảm ơn’ và ‘hoan nghênh’ vào năm 1968. Đặc biệt, Thích Đôn Hậu tiết lộ: GHPGVNTN đã đưa Dương Văn Minh lên làm Tổng Thống để đầu hàng Cs 1975”.

Nhưng csVN đã “trả công” tàn nhẫn với GHPGVNTN/Ấn Quang như sau:

- CsVN phá tượng Phật Lộ Thiên tại Kontum.

- CsVN đập phá bức tượng ở Biển Hồ - Pleiku.

- HT Thích Đôn Hậu, trong khi đau ốm muốn được quyên sinh.Tuy đã được tuyên dương công trạng chứa chấp, giúp đỡ, chở che cán bộ bộ đội trong Chùa.

-HT Đôn Hậu có 3 lần gặp Hồ Chí Minh, đã cay đắng với csBV: “Và đây là nguyên văn lời ông Đôn Hậu được ghi nhận trong thông tư: 2/ Tình đoàn kết đó, thương yêu đó,kính trọng đó (đối với người kháng chiến, cách mạng) chỉ được 10 ngày! Sau 10 ngày đó: tình đoàn kết xưa nay bây giờ rã hết! Lòng thương yêu đổi thành ghét cay ghét đắng! Sự kính trọng bây giờ người dân trở thành khinh đáo để! (…)”.

-1978 Việt cộng tập trung mọi người vào các Chùa và trường học, không phân biệt già trẻ lớn bé trai gái vào tàn sát đẫm máu, 3157 dân làng Ba Trúc ở biên giới Việt - Miên vào đêm 18-04-1978 rồi đổ tội cho Khơ-me Đỏ. Để tạo cớ xâm lăng Cam Bốt của csVN.  (Trích đoạn bài của Ls lê duy San và Nguyễn vĩnh long Hồ).     

-1978 Việt cộng tập trung mọi người vào các Chùa và trường học, không phân biệt già trẻ lớn bé trai gái vào tàn sát đẫm máu, 3157 dân làng Ba Trúc ở biên giới Việt - Miên vào đêm 18-04-1978 rồi đổ tội cho Khơ-me Đỏ. Để tạo cớ xâm lăng Cam Bốt của csVN.  (Trích đoạn bài của Ls lê duy San và Nguyễn vĩnh long Hồ).

-Tháng 11-2009 tại chùa Phổ Quang Tây Úc tố cáo chính sách đàn áp tôn giáo của Hà Nội thì những tượng Phật bị đập gãy đầu. Thượng tọa Thích Phước Nhơn cho biết cũng nhận được nhiều cú điện thoại hăm dọa.

việt cộng chặt đầu tượng phật

- Năm 2013 Việt cộng chặt đầu tượng Phật Bà Quan Âm, đập phá và đốt kinh sách nơi thờ tự tại khu du lịch Bà Rá, tỉnh Bình Phước - Việt Nam.

việt cộng chặt đầu tượng phật

Xin hỏi (ĐN) và những kẻ đánh phá triệt hạ các chế độ Đệ I và Đệ II VNCH:

Thời VNCH từ năm 1954 đến 30-4-1975; Có MỘT trong những thảm trạng  trên không?? KHÔNG CÓ.

Định Nguyên (ĐN) đã xác nhận chống chế độ VNCH đàn áp tiêu diệt Phật Giáo nhưng không có bằng chứng? Trong khi những bằng chứng đcsVN tiêu diệt  Phật Giáo, công khai cắt cổ Đức Phật nhiều năm qua ghi trên (ĐN) im lặng; hay chưa đủ sao?? Hoặc vì nhà cầm quyền csVN không phải là Thiên Chúa Giáo hay Tôn Giáo khác? Những đồng chí, đồng hàng của đcsVN đang im lặng mừng, vì tên sát nhân dã man Hồ chi Minh gây tội ác đứng hàng thứ 11 thế giới đã đạt được ngôi vị ngang hàng Đức Phật để Phật Tử sụp lậy; Lại được đcs Trung cộng tôn vinh tên Thiếu tá  Hồ Quang(HCM) có chiến công lừng lẫy; - Chiếm VN không bị  tốn xương máu. - Rửa được mối hận ngàn đời trước nay được dân tộc Việt tôn thờ tên Hồ Quang là cha già dân tộc, để các thế hệ sau xếp hàng sụp lậy kính bái.

Liên Nguyễn

Sydney 30-7-2015

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site