lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hiện Tượng Ca Sĩ Thủy Tiên Nhà Đầu Tư Phim Truyện Việt Nam Khoe Của

-Lu Hà: Trần Hiền Châu nên nói rõ nguyên nhân mắng chửi Thủy Tiên hay Thủy Thần để lão phu nghe và sẽ có ý kiến hay thơ văn cảm tác. Nhóm người này hình như trong ban giám khảo chấm thi ca nhạc múa, trò hề, trò xiếc gì đó ở Việt nam?

-Trần Hiền Châu: “Tổ sư cha cả lò con khoe của Thủy Tiên

Địch cha mày kiếm được tiền

Có quyền lựa chọn, có quyền ăn chơi

Nhưng mày hãy nghĩ dòng đời

Mày đang sinh sống ở nơi nước nghèo...

Mẹ cha con chó cái Thủy Tiên khoe bộ đồ trên người hơn 3 tỷ “

-Đức Trọng: “Hc làm j' mà ghen tỵ thế „smile“-Emoticon

Mụ thủy tiên kia ra đường mà để ta gặp đc thì....„smile“-Emoticon ta cướp hết „

-Trần Hiền Châu: “HC dẫn nguồn rồi đó thi sĩ Lu Hà. Con này nó hơn HC mấy tuổi nhưng được cái con này nó rất giỏi khoe của. Nghe nói chồng nó là cầu thủ bóng đá tên Công Vinh gì đó
Nếu là người Hàn hay Nhật thì khoe như vậy cũng không sao cả, nhưng VN là một nước quá nghèo và lạc hậu thì khoe như vậy có hay không?

Nói cho biết, đa phần dân Nghệ An là nghèo khổ và thuộc vào loại tỉnh có số hộ nghèo khổ nhất VN, vừa qua cũng có một em nào đó bị chết đói khi đang trên đường đi học về, đói quá choáng váng lả hết người nên lao cả người cả xe xuống sông và chết

Chẳng hiểu sao ban tổ chức lại cho nó làm ban giám khảo, HC thấy các cuộc thi lớn ở VN đa phần là chí Phèo và thị Nở chấm thi

Người có tính khoe của thì chấm thi liệu có công bằng không? Loại này chỉ có thích quẩy chứ chấm thi cái quái gì? “

- Phan Long: “Người Việt Nam họ chỉ xem phim Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước khác, họ đâu có xem phim Việt Nam đâu mà đóng phim trời...”

-Trần Hiền Châu: “Vì diễn viên VN toàn có chí phèo thị nở đóng nên phim không hay. đa phần là con nhà nòi cả. Ngay đến cả bọn phóng viên và biên tập viên từ trung ương cho tới địa phương toàn là con ông cháu cha hoặc chạy tiền đút lót để làm nên nhìn đứa nào cũng xấu huých. Đài trung ương thì còn có mấy người thì trông tàm tạm “

-Liên Hà: “Tôi về VN thăm Quê Hương một lần ...Tôi rất đau khổ khi ăn sắp xong tô phở thì khoảng 10 trẻ đói nghèo cầm cái tô ăn xin chạy ùa vào tranh nhau cái tô phở tôi ăn còn dư chút nước lèo !!!- Khi ra về nước mắt tôi nhoà trên mi . Trước khi về Mỹ tôi đi thăm Tam Biên ( Vĩnh Long = dân không có ruộng = dân đói không có gạo. Hai bà bạn cùng tôi nhín không ngủ tại khách sạn trọ trong nhà dân rẻ tiền để chúng tôi đong gạo CỨU TRỢ cho 50 người !!! ) - Vậy THỦY TIÊN = Giàu Có thế sao KHÔNG GIÀU LÒNG TỪ BI ( hãy lo làm phước kẻo KHI HẾT PHƯỚC thì thành Ăn Mày đấy ! )- " Không ai gia - không ai khó ba đời ! "

Ả Thủy Tiên Lố Bịch

thơ trào phúng hiện thực xã hội

Việt Nam khét tiếng Thủy Tiên

Õng à õng ẹo khùng điên khoe hàng

Răng nanh mỏ đỏ bẽ bàng

Đồng hồ con rắn hạng sang đắt tiền


Kim cương lóng lánh hão huyền

Xú danh nhà thổ lạc miền xa hoa

Đồng bào thống khổ lệ nhòa

Xênh xang ba tỷ xuýt xoa má mì


Công Vinh bóng đá thầm thì

Bướm hồng nhão nhoét rầm rì làng chơi

Phan Hiền chấm mút xả hơi

Ba lờ điệp vụ đười ươi sặc cười


Tanh tao mùn thớt chuột dơi

Vo ve ruồi nhặng mảnh đời tả tơi

Mồ hôi máu chảy trăm nơi

Làng quê xơ xác chơi vơi xóm nghèo


Giang san buồn thảm hắt heo

Vênh vang ca sĩ ngáy đèo đéo ngay

Đại gia cán bộ cuồng say

Thiên đường xã nghĩa cáo cày là đây


Vui chi vàng bạc dát đầy

Ba Tàu lấn chiếm ngất ngây bố gìa

Tượng đài máu chảy đầm đìa

Ngàn năm còn đó miệng bia đỏ lòm.

29.8.2015 Lu Hà

Trần Hiền Châu: “ Hay lắm thi sĩ Lu Hà. Nhưng "tượng đài máu chảy" và "thiên đường xã nghĩa" cho vào thơ sẽ khiến cho dư luận quay sang ném đá mình mà bỏ qua Thủy Tiên “

-Lu Hà: Thơ trào phúng hiện thực xã hội mà phải có cái nhìn tổng quan logich triết học. Thủy Tiên là một mắt xích của một hệ thống cơ chế xã hội quan liêu độc đảng. Mặc cho thiên hạ tạm thời muốn hiểu thế nào thì hiểu. Tất nhiên 1 phần 3 tinh hoa dân tộc hiểu được là tốt, Nếu 2 phần 3 còn u mê thì thơ văn có trách nhiệm giác ngộ dần họ, số đông 2 phần 3 tăm tối đó. Hãy làm thơ từ cái gốc suy tư cảm ngộ cảm giác của trái tim trung thực tấm lòng mình. Có thẻ sai có thể đúng nhưng phải nói đúng ý nghĩ của mình không vì ai vì tập thể mà không dám nói rõ điều mình suy nghĩ. Nếu dân Việt Nam không tham lam ươn hèn u mê thì họ quyết tâm bảo vệ chính phủ ông Trần Trọng Kim thì ngày nay làm gì có cái cô Thủy Tiên gì đó hâm hấp dở người làm ca sĩ hay nghệ sĩ điện ảnh khoe của.

-Lu Hà: Cô Trần Hiền Châu làm thơ hay viết comment như vậy là do tấm lòng trái tim thương yêu xót xa nòi giống dân tộc. Chỉ có hạng người vô cảm cặn bã tiểu nhân thì không xót xa đau lòng cho nòi giống Việt Nam.

Nói cô Trần ghen tỵ cô Thủy là ngu xuẩn suy bụng ta ra bụng nguời. Chỉ có bọn lưu manh dư luận viện đầu heo cám bã dưới đáy của xã hội cộng sản mới có

lối suy nghĩ hơn thua manh mún về vật chất tiền tài danh vọng như vậy. Thủy Tiên có cái quái gì đâu gọi là tài ba cao sang lịch lãm thông minh xinh đẹp kia chứ, ví như như Huyền Trân Công Chúa, như Ngọc Hân công chúa, như nàng Chiêu Quân vì không chịu bỏ tiền đút lót cho tên Mao Diên Thọ vẽ tranh mà chịu thiệt thòi.

Thủy Tiên rõ ràng là cặn bã của xã hội công sản là sản phẩm của thứ văn nghệ tuyên truyền hạng bét, khán gỉa toàn bọn choai choai hới mưng kém trí tuệ cảm hứng nghệ thuật không có gì, nên có thói quen a dua tâng bốc kẻ bất tài. Chỉ có ai hèn mọn ngu xuẩn kiểu Chí Phèo thị Nở tham lam háo danh mới thổi ống đu đủ cho Thủy Tiên.

Hiện tượng Thủy Tiên cố tình khoe đồ tư trang của mình 3 tỷ là một sự lăng mạ xỉ nhục nòi giống dân tộc trong khi đồng loại mình phải chui vào bao ni lông qua sông. Nếu là nguời có luơng tâm nhân phẩm nhân cách cao thì họ dù có giàu nứt đố đổ vách ra cũng không dám khoe như vậy?

Nếu đảng cộng sản là đảng đấu tranh giai cấp chống bọn nhà gìau áp bức bóc lột thì nên chống đối lên án Thủy Tiên là nghĩa vụ trách nhiệm của họ. Cô ấy chỉ là xướng ca vô loài nhờ ai thế lực nào trong đảng mà trở nên gìau có thừa tiền đầu tư cho sản xuất phim truyện dài nhiều tập? Sư giàu có kinh khủng của Thủy Tiên từ đâu không thể trông chờ vào khoản thu nhập đá bóng thuê võ biền gân bắp của anh chồng. Cái nghề đá thuê khi mình trai tráng cũng chỉ đuợc 10 năm hay 15 năm rồi cò vẫn là thằng cò trừ buôn gian bán lậu.

Giống như ông Nông Đức Mạnh tài cán đức độ gì ghê gớm chỉ đọc một bài diễn văn ngắn người ta viết sẵn cũng không trôi mà sống sa hoa như một hoàng đế vượt xa cả Bảo Đại Gia Long Tự Đức ngày xưa. Ông Mạnh vô tình khoe khoang biệt thự của mình từng cm bóng nhoáng dát vàng là một bất công xã hội và một cái tát trái vào mặt chức tổng bí thư của đàng chống bóc lột. Những người có luơng tâm công chính lên án ông Mạnh bảo là gehen tỵ à? Người có trí tuệ thì họ trau truốt tài năng của họ như phát minh khoa học, các phương thuốc chữa bệnh cứu nguời, văn chuơng thơ phú v, v... Kẻ trí tuệ kém thì có gì đáng khoe ngoài tiền của vật chất sang gìau dày dép quần áo v. v…. Những thứ đó có thể mục nát xe hơi có thè sét rỉ, nhà cửa lâu đài tráng lệ cũng có ngày điêu tàn tro bụi. Trừ vàng không bị hoen rỉ nhưng chết đi không ai mang theo nó xuống mồ chônVì nó là kim loại qúy gía nên người ta dùng nó làm chỗ dựa bảo vệ gía trị của đồng tiền làm phuơng tiện trao đổi hàng hóa tiêu dùng ăn uống sinh hoạt thỏa mãn cá nhân.

Lên án ông Mạnh là ghen tỵ? Lên án Nghị Hách nhẫn tâm với chị Dậu cũng là ghen tỵ? Lên án Thủy Tiên là gehen tỵ? Đó là cách nghĩ của kẻ bần tiện tham ăn tham giàu tham sống hơn người về vật chất. Khi một xã hội no đủ thì người ta nhìn những thứ vàng bạc trang sức 3 tỷ như cô Thủy Tiên sẽ nhàm chán vô vị vì nó chỉ là trang sức. Nhưng nó qúy là bởi cái gía trị 3 tỷ đồng. Ở xã hội trẻ con qua sông bằng túi ni lông thì cái đồ trang sức 3 tỷ đó lớn vô cùng, có thể mua đồ ăn thức uống hay cứu giúp hàng ngàn sinh mệnh không có tiền trả viện phí, trẻ em không có tiền trả học phí. Cô Thủy có mua đồ ăn bao giờ cho hết để mà dậm dật đụ nhau hoài cho sướng cũng không lo đói khát. Với cô thì chỉ là thứ trang sức chả bõ bèn gì với số tài sản nguồn thu nhập bất chính của giai cấp tư bản đỏ của cô mà thôi.

Cái tâm lý thích khoe của cũng xuất phát từ xung quanh mình có hàng vạn hàng triệu người mức sống quá thấp, họ ăn ở như xúc vật dưới gầm cầu, hàng ngàn phụ nữ xinh đẹp chân dài như cô Thủy phải bán thân ở Đài Loan, Singapur, Mã Lai đã bị bắt.

Hãnh Diện Qúy Tộc Đỏ

Người công chính miệt mài sáng tạo

Văn nghệ nhân phờ phạc hắt heo

Tài năng chi quản đói nghèo

Niềm vui trí tuệ trèo đèo vượt non

Vô liêm sỉ tôi con sa đọa

Bả vinh hoa tiền của khoe khoang

Mua bằng bán cấp trang hoàng

Tấc gang đá qúy dát vành lầu cao


Chúng hút máu đồng bào dân tộc

Ký công hàm tổ quốc hiến dâng

Tham quan đủ các giai tầng

Nhạc đàn sân khấu tráo trâng bẽ bàng


Ba tỷ đồng điếm đàng ca sĩ

Con Thủy Tiên ỷ thế lạc loài

Vênh vang giám khảo tranh tài

Xôn xao năm ngón chân dài đánh mông


Bầy cán bộ lòng thòng cha chú

Đảng chủ trương cánh hẩu ăn chia

Ba Lờ “ nhớt nhát râu ria

Dở trò tình báo chầu rìa chuột dơi


Moi ngân ngố mồ hôi nước mắt

Túi ni lông quay quắt trăm nơi …

Phim phò thối hoắc tả tơi

Bướm hồng nát bét ăn chơi bố già


Cứ thậm thụt trau tria ve vuốt

Nhẩu môi son nóng sốt các fun

Thân lươn chi quản lấm bùn

Lao nhao cóc nhái ỉa đùn móc vây

Rên ư ử ngất ngây vũ nữ

Có các thày sư cụ quốc doanh

Văn Khoa Phước Thịnh tanh bành

Phan Hiền chấm mút thôi đành Công Vinh.

29.8.2015 Lu Hà


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site