lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Vụ án tình báo gây căng thẳng Mỹ - Trung cộng trong khi tình hình biển Đông sôi sục

Friday, August 07, 2015

mms, cia, mỹ, trung cộng

Lệnh Hoàn Thành, em trai của Lệnh Kế Hoạch, cựu Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng - Ảnh chụp màn hình Business Insider

VietPress USA (07-8-2015): Một câu chuyện tình báo cao cấp đang gây căng thẳng bang giao giữa Mỹ và Trung cộng; đổ thêm lửa vào tình hình Biển Đông đang sôi sục. Đó là trường hợp ông LỆNH HOÀN THÀNH hiện được Hoa Kỳ bảo vệ và từ chối dẫn độ; sau khi ông biết rõ người anh ruột của ông là LỆNH KẾ HOẠCH, cựu Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng, là cánh tay phải của ông Hồ Cẩm Đào, nay vừa bị ông Tập Cận Bình bắt giam chở xét xử. 

Tình hình chính trị tại Trung cộng hiện nay đang chia rẽ và thanh trừng nhau quyết liệt. Ông Giang Trạch Dân (sinh ngày 17-8-1926) là "hạt nhân của thế hệ lãnh đạo thứ 3" của Đảng Cộng sản Trung cộng. Ông giữ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung cộng từ năm 1989 tới năm 2002Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa từ năm 1993 tới năm 2003, và là Chủ tịch Quân ủy Trung ương từ năm 1989 tới năm 2004

mms, cia, mỹ, trung cộng

Giang Trạch Dân

Giang Trạch Dân lên nắm quyền lãnh đạo sau sự kiện những cuộc phản kháng trên Quảng trường Thiên An Môn năm 1989, thay thế Triệu Tử Dương, người bị thanh trừng vì quá khoan dung với những người phản kháng, với chức vụ Tổng bí thư. Với ảnh hưởng ngày càng suy giảm của Đặng Tiểu Bình vì tuổi tác, Giang Trạch Dân đã thực sự trở thành "lãnh đạo tối cao" trong thập niên 1990. Dưới sự lãnh đạo của ông, Trung cộng đã trải qua một giai đoạn phát triển bền vững với các cải cách, thu hồi một cách hoà bình Hồng Kông từ Anh Quốc và Ma Cao từ Bồ Đào Nha, và cải thiện các quan hệ với thế giới bên ngoài trong khi Đảng Cộng sản vẫn duy trì được sự kiểm soát chặt chẽ với chính phủ. Được biết đến là một trong những khuôn mặt chính trị lôi cuốn của Trung cộng, Giang Trạch Dân đã bị chỉ trích vì quá cẩn thận với hình ảnh đời sống cá nhân, và quá nhún nhường trước Nga và Hoa Kỳ. Những lời chỉ trích cũng tập trung vào sự bất lực của Giang Trạch Dân trong việc duy trì kiểm soát trên nhiều vấn đề và sự bất công xã hội trong nhiệm kỳ của ông. Các thành viên Đảng Cộng sản theo đường lối cứng rắn Trung cộng buộc tội Giang Trạch Dân là một lãnh đạo quá thiên cải cách, người đã hợp pháp hoá hoàn toàn cho chủ nghĩa tư bản. Đóng góp của ông vào học thuyết Mác xít, một danh sách các lý luận mang tính chỉ đạo theo đó Đảng Cộng sản Trung cộng lãnh đạo nhà nước, được gọi là lý thuyết Ba đại diện, đã được đưa vào điều lệ đảng và hiến pháp nhà nước

mms, cia, mỹ, trung cộng

Hồ Cẩm Đào

Tiếp theo Giang Trạch Dân là Hồ Cẩm Đào (sinh ngày 21 tháng 12 năm 1942) làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung cộng khóa 16-17, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng. Ông là người tiếp tục chính sách cải cách kinh tế của ông Đặng Tiểu Bình và có tư tưởng ôn hòa về kiểm duyệt báo chí. Trong giai đoạn Hồ Cẩm Đào nắm quyền cai trị, thế lực của Giang Trạch Dân vẫn lớn mạnh vì các chứ vụ quan trọng trong Quân đội, Tư pháp và kinh tế hầu hết thuộc phe nhóm do Giang Trạch Dân đưa lên mà Hồ Cẩm Đào không chú tâm thay thế.

mms, cia, mỹ, trung cộng

Tập Cận Bình

Nhưng đến giai đoạn Tập Cận Bình (sinh ngày 1 tháng 6, 1953) lên thay thế Hồ Cẩm Đào để trở thành nhà lãnh đạo quốc gia tối cao của Trung cộng thì Tập Cận Bình tìm cách triệt hạ các phe nhóm thân với Giang Trạch Dân. Tập Cận Bình hiện là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng khóa 18, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là nhân vật số một trong Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung cộng là cơ quan thực quyền cao nhất Trung cộng. Ông Tập Cận Bình thuộc thế hệ lãnh đạo thứ 5 của Trung cộng.

Để đạt đến mức quyền lực tối thượng, Tập Cận Bình tung ra kế hoạch diệt trừ tham nhũng và bắt xử tù hằng loạt những Tướng lãnh cao cấp mà hầu hết nằm trong quỹ đạo của Giang Trạch Dân. 

ANH EM NHÀ LỆNH KẾ HOẠCH VÀ LỆNH HOÀN THÀNH THUỘC NHÓM HỒ CẨM ĐÀO: 

Vừa qua, Tập Cận Bình cho bắt giam một người đàn ông quyền lực tên là LỆNH KẾ HOẠCH từng là cánh tay mặt kiêm Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng dưới thời ông Hồ Cẩm Đào.

Theo tin từ báo chí Trung cộng cho hay, ông Lệnh Kế Hoạch đã bị bắt với các cáo buộc vi phạm pháp luật và kỷ luật; trong đó có việc tiếp cận trái phép một lượng lớn “thông tin mật” của đảng và nhà nước Trung cộng.

mms, cia, mỹ, trung cộng

Lệnh Kế Hoạch, cựu Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng, người từng là cố vấn hàng đầu của cựu Chủ tịch Trung cộng Hồ Cẩm Đào - Ảnh: Reuters

Vì là Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng, làm việc bên cạnh và trực tiếp với ông Hồ Cẩm Đào nên ông Lệnh Kế Hoạch đương nhiên phải biết rõ mọi tin tức khắp nơi gởi đến và các tin tức tình báo cao cấp. Hơn thế nữa, bản thân ông là một nhân viên cao cấp của Tình báo Hoa Nam.

Trong thời gian đó, ông Tập Cận Bình là phụ tá, là Phó cho ông Hồ Cẩm Đào nên có nhiều việc làm của ông Tập Cận Bình thì ông Lệnh Kế Hoạch cũng biết. Nay để tận diệt các nhân vật có nguy cơ đối kháng hay sẽ làm ảnh hưởng cho quyền lực của ông Tập Cận Bình nên ông đã cho lệnh bắt giam, kết án hay có khi là thủ tiêu.

Em ruột của ông Lệnh Kế Hoạch là ông Lệnh Hoàn Thành, một thương gia giàu có, buôn bán quốc tế và cũng là nhân viên của Tình báo Hoa Nam của Trung cộng dưới thời ông Hồ Cẩm Đào.

Ngay khi có tin anh ruột là Lệnh Kế Hoạch bị ông Tập Cận Bình bắt giam và chuẩn bị truy tố thì ông Lệnh Hoàn Thành đã tìm cách trốn ra khỏi Trung cộng và hiện đang sống ẩn náu một nơi nào đó tại Hoa Kỳ và được Hoa Kỳ bảo vệ an ninh.

Báo New York Times hôm 04-8-2015 vụ ông Lệnh Hoàn Thành đào tẩu được xem là vụ mang tính nguy hại nhất cho nền an ninh tình báo của Trung cộng nên Trung cộng chính thức yêu cầu Hoa Kỳ cho lệnh dẫn độ để Trung cộng bắt người đào tỵ Lệnh Hoàn Thành về Bắc Kinh xử tội.

The New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ rằng ông Lệnh Hoàn Thành đã trốn sang Mỹ và từ trước ông nầy đã mua đứng tên sở hữu một căn nhà trị giá lên đến USD 2.5 Triệu ở California và có lẽ ông sẽ xin tị nạn tại Mỹ.

Ông Christopher Johnson, cựu chuyên gia phân tích thông tin tình báo về Trung cộng của CIA, nhận định với tờ báo Mỹ rằng Lệnh Hoàn Thành có khả năng nắm giữ các thông tin có thể gây tổn hại cho chính phủ Trung Quốc và có thể sẽ trở thành nhân vật hữu dụng cho tình báo Mỹ. Chuyên gia tình báo Mỹ này nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ “rất muốn bắt lại ông này”.

Theo báo The New York Times, ông Lệnh Hoàn Thành “nhiều khả năng đang nắm các thông tin có thể làm xấu mặt các quan chức, cả đương nhiệm lẫn nghỉ hưu, trung thành với Chủ tịch Tập Cận Bình”.

Bắc Kinh đang điều tra tham nhũng đối với gia đình họ Lệnh. Một số thương vụ làm ăn của Lệnh Hoàn Thành đang bị cơ quan điều tra làm rõ. Hồi năm 2012, con trai Lệnh Kế Hoạch thiệt mạng trong một vụ tai nạn khi đang lái một chiếc siêu xe Ferrari màu đen. Cựu Chánh văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung cộng khi đó đã tìm cách che giấu vụ việc, theo The New York Times. Vụ con mồi Tình báo Hoa Nam của Trung cộng chạy qua Mỹ nay đang làm cho Trung cộng đầy lo âu vì sợ rằng nhiều tin tình báo cao cấp sẽ bị Hoa Kỳ khai thác. 

Hạnh Dương, tổng hợp.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site