lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Trung cộng sẽ là nguyên nhân gây ra thế chiến thứ 3

Tuesday, August 11, 2015

VietPress USA (11-8-2015): Trung cộng(TC) là một nước đông dân nhất thế giới, nhưng nghèo nàn và lạc hậu. Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Cộng Hòa Richard Nixon với Cố vấn An ninh Quốc gia là Henry Kissinger đã bán đứng VNCH bàn giao cho Cộng sản Đệ Tam Quốc tế do TC cầm đầu để bảo đảm cho Mỹ rút quân ra khỏi chiến trường VN. 

Năm 1970, vào tháng 7 và tháng 10, Kissinger đã bí mật qua Bắc Kinh từ ngõ Pakistan để thương thuyết với TC để bàn giao VNCH cho Cộng sản Đệ Tam Quốc tế do TC lãnh đạo. Hoa Kỳ yêu cầu TC buộc csBV không manh động gì khi Mỹ rút quân. Hoa Kỳ cam kết giúp TC vào Liên Hiệp Quốc, thay thế Đài Loan trong Hội Đồng Bảo an LHQ và sẽ viện trợ tối đa cho TC trở thành giàu có; với điều kiện TC đứng ngoài không can dự khi Hoa Kỳ đánh sụp đổ Liên-Xô.

Ngày 25-10-1971, qua sự thu xếp của Henry Kissinger, Đại hội đồng LHQ đã họp và thông qua Nghị Quyết số 2758 chấp nhận TC vào làm thành viên của Đại Hội Đồng LHQ và làm Ủy viên Thường Trực trong Hội Đồng Bảo An LHQ thay thế Đài Loan đã giữ vai trò nầy từ  năm 1949. Đài Loan đã bị Hoa Kỳ chủ trương hất ra khỏi LHQ và Hội Đồng Bảo An LHQ nhằm mua chuộc TC đứng vào phía Hoa Kỳ để Hoa Kỳ tiêu diệt Liên-Xô đang mạnh về khoa học kỹ thuật và kinh tế, quốc phòng.

Sau khi làm quà tặng đưa TC vào LHQ cùng lúc hất chân Đài Loan ra khỏi LHQ và Hội Đồng Bảo An LHQ, Kissinger thu xếp cuộc gặp gỡ chính thức giữa TT Richard Nixon đi Bắc Kinh thăm và hội đàm mật với Chủ tịch TC Mao Trạch Đông và Thủ tướng TC Chu Ân Lai vào ngày 21 đến 28-2-1972 (https://en.wikipedia.org/wiki/1972_Nixon_visit_to_ChinaNixon 21-28-2-1972). Đây là cuộc gặp gỡ bán đứng VNCH bàn giao cho phía Cộng sản Đệ Tam Quốc tế do TC lãnh đạo mà csBV là chư hầu. Mỹ đồng ý bang giao toan diện với TC, viện trợ cho TC, huấn luyện nhân viên và đào tạo nhân tài cho TC, mua tối đa các loại hàng hóa sản phẩm của TC; bán nguyên vật liệu và kỹ thuật cao cho TC; đưa các nhà máy của Mỹ vào đầu tư tại TC.. Mỹ cam kết buộc VNCH ngồi vào bàn Hội nghị Paris để kết thúc chiến tranh; rút toàn bộ Quân đội, vũ khí, chiến cụ, chấm dứt mọi viện trợ cho VNCH; không can thiệp vào chiến trường VN dưới bất cứ hình thức nào. Đổi lại, TC bảo đảm cùng với csBV để yên cho Mỹ rút quân đội ra khỏi VN; và nhất là TC không can thiệp hay bênh vực Liên-Xô khi Mỹ làm sụp đổ Liên-Xô để chấm dứt chiến tranh lạnh đã kéo dài nhiều thập kỷ.

Năm 1990, Hoa Kỳ đã đánh sụp đổ Liên bang Xô-Viết và TC trở thành con khổng lồ trong khối Cộng sản. Được Mỹ huấn luyện hằng chục triệu chuyên viên, Mỹ đầu tư vào TC, chuyển các nhà máy của Mỹ vào TC để giúp TC phát triển và ổn định lao động không thất nghiệp; mua hầu hết 80% hàng hòa của TC sản xuất.. Cuối cùng Mỹ bị suy sụp kinh tế trong khi TC trở thành con rồng kinh tế muốn đè bẹp Mỹ.

Với giấc mộng bành trướng, với tham vọng cươp của người, xâm lược, ăn cắp phát minh, làm mọi chuyện xấu xa miễn là kiếm được cái lợi.. TC ngày nay đã trở thành đại họa của nhân loại. Hoa Kỳ và Thế giới đang tìm cách chống lại con ác quỷ TC và đó sẽ là nguyên nhân đưa đến Thế chiến Thứ 3 với TC.

Mời quý vị và các bạn đọc bài phân tích sau đây của nhà bình luận Antoine Brunet do báo Le Figaro của Pháp thực hiện.

VietPress USA.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site