lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thị trường chứng khóa Trung cộng bị suy kiệt tới 8.6% chỉ trong ngày thứ hai 27-7-2015.

Monday, July 27, 2015

china stocks shanghai composition, Shenzhen composition

Bảng niêm yết giá cổ phiếu tại Thượng Hải.

VietPress USA (27-7-2015):Hôm nay Thứ Hai 27-7, chỉ trong vòng một ngày thôi mà Thị trường Chứng Khoán của Trung cộng lao xuống đáy vực hơn 8% gây cho nhà cầm quyền Trung cộng vừa đau xót vừa mất mặt nhất kể từ tháng 2-2007 đến nay!

Thông tấn Reuter hôm nay nói rằng cuộc tuột dốc Chứng Khoán nặng nề nhất của Trung cộng hơn 8% là thê thảm nhất trong 8 năm qua và đây là do chính sách tiền tệ sai lầm của chính quyền Bắc Kinh ban hành đã bị phản ngược lại; mặc dù Bắc Kinh muốn giải thích đó là khuyến khích tăng mức lợi nhuận nhưng lại làm cho kinh tế kiệt quệ và sợ rằng chính sách tự do tiền tệ của Trung cộng sẽ bị sụp đổ hoàn toàn.

Chỉ số CSI300 của các công ty niêm yết lớn nhất tại Thượng Hải và Thâm Quyến đã giảm 8.6% tức mất tới 3,818.73 điểm; trong khi Chỉ số Shanghai Composite Index mất 8.5% tức lỗ tới 3,725.56 điểm.

Đây là vụ mất giá lớn nhất kể từ ngày 27-02-2007 đến nay. Cho đến giờ nầy Trung cộng cũng không biết rõ lý do tại sao sụt giá như thế vào phiên giao dịch cuối ngày. Vào buổi trưa thì cả hai Chỉ số đã giảm khoảng 2.5% nhưng không ngờ đến cuối ngày hôm nay Thứ Hai 27-7-2015 thì Chứng khoán Trung cộng mất trắng trên 8.6%.

“Lực phản hồi của chính sách sai lầm về tài chánh của Trung cộng quá nhanh và quá mạnh nên cần phải có một sự sửa sai về kỹ thuật”, ông Yang Hai là nhà chiến lược của Kaiiyuan Securities đã nói như thế.

Từ lúc sáng sớm trong ngày, ông Yang Delong là Quản lý quỹ Southern Asset Management đã viết cho khách hàng “Một thư nói về lực phản hồi tài chánh khắp lục địa khiến những cổ phiếu loại “A” không còn; và thị trường sẽ không còn ổn định khiến các nhà đầu tư hoang mang.”

Ông cho biết sự kích thích nhắm vào việc làm cho thị trường giá Đôla Mỹ yếu đi trong khi tỷ giá của Ngân Hàng Liên Bang Hoa Kỳ muốn tăng lên vào quý 4 năm nay.  Điều nầy cộng chung với giá cả nhu yếu phẩm như thịt heo hay giá nhiên liệu tăng cao ở Trung cộng làm nảy sinh những lo ngại rằng Trung cộng sẽ phải kiềm chế không cho nới lỏng chính sách tiền tệ thêm nữa.

Tâm lý các nhà đầu tư đã trở nên căng thẳng bởi số liệu chính thức phát hành vào thứ Hai cho thấy lợi nhuận tại công ty công nghiệp của Trung cộng giảm 0,3% trong tháng 5-2015 so với một năm trước đây, mức tăng trưởng là 0,6% vào tháng 5-2014,.

Điều này làm tăng thêm áp lực về một nền kinh tế đang gặp khó khăn cần lấy lại đà, sau khi số liệu hôm thứ Sáu cho thấy khu vực các nhà máy của Trung cộng ký hợp đồng nhiều nhất trong 15 tháng vào tháng Bảy như thu hẹp lại lệnh “đầu ra  gồm giải pháp giám sát các công ty chứng khoán. Có ít nhất là 2.347 công ty bị suy sụp, chỉ có 77 Công ty chưa bị tác động”.

Các công ty lớn như China Unicom, Bank of Communications và Petro China đã bị giảm liên tục  hằng ngày và sa sút tới trên 10%.

Huy Anh. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site