lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Cập nhật thông tin các vụ nổ kinh hoàng ở hải cảng Thiên-Tân Trung cộng ngày 16-08-2015: Ngày 16-08-2015 bản tin lúc 21 giờ 45 của đài CNN cho biết số nạn nhân bị chết trong vụ nổ đã lên đến 104 người; số người mất tích hiện chưa rõ là bao nhiêu. Phóng viên CNN tường thuật tại hiện trường bị cán bộ Trung cộng cấm không cho quay phim. Gia đình các nạn nhân rất phẫn-nộ yêu cầu nhà cầm quyền phải cho biết nguyên nhân thực sự của vụ nổ. Trên đường phố cảng Thiên-Tân hàng đoàn xe quân Trung cộng được điều động để giữ an ninh những khu vực trọng yếu.

Trúc Lâm Yên Tử (16-08-2015) 

***

Theo bản tin đài CNN vào chiều 13-08-15 lúc 16 giờ 15 giờ Âu châu, đã có 50 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. 

Sau khi nhân dân tệ mất giá nặng nề, Trung cộng bị 2 vụ nổ khủng khiếp làm nhiều người chết, trên 500 bị thương

Wednesday, August 12, 2015

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

VietPress USA (12-8-2015): Vào khoảng 11:30pm đêm Thứ Tư 12-8, hai vụ nổ lớn chưa từng thấy cách nhau chỉ 30 giây đồng hồ đã làm cho thành phố Thiên Tân (Tianjin) của Trung cộng (Tc) như bắt đầu bước vào Đại chiến Thứ 3.

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ đo được một loạt các chấn động như địa chấn của những trận động đất tại nhà ga xe lửa ở Bắc Kinh nằm các thành phố Thiên Tân nơi có vụ nổ 160km. Chuyên gia đo địa chấn của Mỹ là ông John Bellini nói rằng các dụng cụ đo địa chấn cũng thường đo được các vụ nổ mìn; nhưng rất hiếm khi có sự kiện chấn động bề mặt của vụ nổ lại làm rung động địa chấn quá mạnh như vụ nổ tại thành phố Thiên Tân. Ông Bellini nói thêm rằng “Những vụ nổ không liên quan đến mìn thì rất khó để ghi nhận vì sự chấn động thường không chuyền xuống đất để có thể đo được!” Thế nhưng vụ nổ lớn nhất tại cảng của Thiên Tân đang là mối nghi ngờ không hiểu sự thật bên sau là gì.

Một phụ nữ ở cách vụ nổ nói 4km đã kể rằng bà thấy một quả cầu lửa bùng lên rất cao và tiếp theo là tiếng nổ lớn. Chỉ lối 30 giây sau đó, tiếng nổ thứ hai khủng khiếp hơn và lửa cháy rực khắp nơi. Những ngôi nhà lầu rung rinh và kiếng các cửa sổ bể tung rơi như những lưởi gươm phóng đi trong đêm, rớt loảng xoảng. Bà nói chỉ một lát sau đó, rất nhiều xe hơi chở những người bị thương đầy máu chạy qua trước mặt bà; trong khi cư dân trên các cao ốc đổ xô xuống đường trong vẽ ngơ ngác và sợ hãi.

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Vào lúc tiếng nổ xảy ra là gần nửa khuya giờ địa phương (tương đương 1600 GMT), lửa cháy rực cao ngất và toàn thành phố Thiên Tân lo âu, chộn rộn như trong trận thế chiến mà nhà cầm quyền bất lực không kiểm soát được! Thiên Tân là thành phố lớn thứ 4 của Trung cộng với 7 triệu dân có khai báo, nhưng trên thực tế ước lượng có 12 triệu dân tức gồm 5 triệu dân từ xa đến lao động, kinh doanh hay du khách.. Đây là thành phố cảng phía bắc của Tc. Thiên Tân nằm sau Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và do chính quyền Trung ương Tc chỉ đạo trực tiếp. Cảng Thiên Tân chạy ra Biển Đông thông qua Vịnh Bohai Gulf để ra Hoàng Hải (Yellow Sea). Từ năm 2010, Thiên Tân được Tc công nhận là cảng quan trọng cho toàn Tc và là nơi tập trung nhiều bí mật quốc phòng và chiến lược của Trung cộng để chuyển ra Hoàng Hải.

Các nhà quân sự ước lượng vụ nổ đầu tiên tương đương 3 Tấn chất nổ TNT; nhưng vụ nổ tiếp theo tương đương 21 Tấn TNT. Tất cả khả năng cứu hỏa của Tc đã được huy động; nhưng các đám cháy cao ngất và lửa bao phủ khắp nơi. Có 2 lính cứu hỏa Tc mất tích trong biển lửa.

Số người chết đếm được tại địa điểm là 17 người; nhưng hiện vẫn chưa rõ tổng số người chết vì có nhiều người đi trên đường đã bị kiếng cửa sổ từ các cao ốc rơi xuống như những nhát gươm cắt đứt cổ họ và nằm chết trên đường.

Số người bị thương nhiều đến nỗi các bệnh viện trong thành phố Thiên Tân đã không đếm được là bao nhiêu. Báo chí Tc nói rằng có trên 500 người bị thương; trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Tại một bệnh viên khác trong thành phố, một vị Bác sĩ đang đi hội nghị tại Bắc Kinh đã được gọi về để cấp cứu các nạn nhân. Vị Bác sĩ nầy nói  riêng tại bệnh viên của ông đã có trên 300 nạn nhân bị phòng hay bị thương dưới nhiều hình thức.

Đài Truyền hình Tc kêu gọi dân chúng bình tĩnh và vận động mọi người đi hiến máu để cứu nhiều nạn nhân bị thương. Nhiều người bị thương bồng bế nhau chạy bộ; trong khi những người khác đến bệnh viện bằng mọi loại phương tiện.

Nhiều tin nói rằng tiếng nổ lớn đến độ tất cả các cao ốc tại thành phố Thiên Tâm lắc lư như bị động đất và một nửa nhà cửa dân chúng ở trong thành phố và vùng ngoại ô của Thiên Tân bị hư hại từ 30% đến 65%. Trong một Video Clip cho thấy một người đàn ông đang dứng mở cửa kiếng ở một tầng trệt tòa nhà, đúng lúc tiếng nổ đã làm sập toàn bộ các cửa kiếng đè lên người đàn ông và bể nát!

Các Video Clips do cư dân quay bằng điện thoại bỏ lên các mạng xã hội cho thấy nhiều người mình mẫy đầy máu; một số chạy ra đường chỉ mặc quần lót và thân hình nhuộm máu.

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Chen Bingzhi sống trên tầng 5 của một cao ốc cách vụ nổ 4 Km đã kể rằng “Khi vụ nổ lớn đầu tiên xảy ra, tưởng như là động đất. Cả ngôi cao ốc rung rinh và các cửa sổ, cửa kiếng đều bể toang”. Bà Chen Bingzhin kề tiếp rằng “Lúc tiếng nổ thứ nhì kế tiếp thì thật khủng khiếp khiến tôi chạy bay ra ngoài mà không kịp thời gian để khóa cửa nhà”.

Báo Bắc Kinh tường thuật rằng riêng tại bệnh viện của cảng Thiên Tân, đã có lối ít nhất từ 300 đến 400 người bị thương được chở đến đó chờ cấp cứu. Xe cộ chạy trên đường đều chở người bị thương ngồi hay nằm bên trong xe mà mặt mày và thân mình bê bết máu. Truyền hình Trung ương Tc (China Central Television – CCTV) chiếu hình ảnh những người bị thương do kính từ các cao ốc vở rơi xuống chém trúng. CCTV cũng chiếu cảnh người đàn ông đang mở cửa kính và toàn bộ dàn cửa kính sập đè làm người đó bị thương nặng.

Hai vụ nổ lớn chưa từng thấy nầy xảy ra tại kho hàng của một công ty tư nhân tên là Ruihai Logistics được thành lập từ năm 2011 để xử lý các loại hàng, vật liệu nguy hiểm và độc hại. Website của Công ty nầy cho biết đã xử lý tới 1 triệu tấn hàng nguy hiểm mỗi năm.

Lần nầy không biết là loại hàng gì đã khiến xảy ra hai vụ nổ khủng khiếp đến như vậy. Chính phủ Tc chưa có công bố chính thức gì về vụ nổ nầy tại Thiên Tân.

Báo chí Tây phương nói rằng Tc là một nước khoe khoang tự cho mình là tiên tiến; nhưng thật sự quá kém cõi trong mọi vấn đề về an ninh, an toàn chống cháy nổ và an toàn thực phẩm, dược phẩm. Vào tháng 7-2014, một vụ nổ tại kho pháo hoa (pháo bông) tại Thượng Hải đã giết chết 15 người. Các vụ sập hầm mỏ giết hằng trăm công nhân mỏ mỗi năm tại khắp Tc. Dân Tc ăn cơm bằng đũa và Tc sản xuất hằng trăm triệu đôi đũa tre hay đũa gỗ cho dân chúng dùng và xuất khẩu bán cho VN hay các nước Á Châu; nhưng vì họ gian dối ngâm tẩm bằng các chất độc nên dân Tc cũng sợ bệnh mà không dám dùng đũa của Tc sản xuất. Tc hiện nay phải nhập đũa gỗ lối 600 triệu đôi mỗi tháng từ Hoa Kỳ.

Thiên Tân (Tianjin) 12-08-2015

Thiên Tân là cảng chứa nhiều loại súng đạn của Tc và là trung tâm hóa lọc dầu, sản xuất hóa chất và là kho trung chuyển các loại vũ khí đặc biệt theo đường tàu hỏa cao tốc lối 100 Km về Bắc Kinh hay chuyển qua Hoàng Hải; hoặc chuyển nhiều vũ khí và trang thiết bị xây dựng các căn cứ quân sự trên Biển Đông mà Hoa Kỳ cảnh cáo gần đây.

Vào sáng Thứ Năm 13-8-2015, Chủ tịch nước kiêm Chủ tịch đảng csTc là ông Tập Cận Bình đã chỉ thị tăng cường các biện pháp khắc phục hậu quả; giúp đỡ dân chúng bị nạn và các gia đình bị hư hại. Tuy nhiên không thấy ông Tập Cận Bình nói gì về lý do vụ nổ, và chất liệu gì gây nổ quá lớn như thế. Sự im lặng của ông Tập Cận Bình và nhà đương cuộc Tc cho thấy có lý do gì đó bên sau.. Nhiều người cho rằng có thể do những tranh chấp nội bộ giữa ông Tập Cận Bình và phe các tướng lãnh thân với ông Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào hiện đang bị ông Tập Cận Bình bắt và xử từ từ.

Vụ nổ đã xảy ra chỉ 2 ngày sau khi Tc phải phá giá đồng Nhân Dân Tệ sau khi trong tuần lễ đầu tháng 7-2015 đã bị mất trắng khoảng 3.600 tỷ Mỹ-kim và tuần lễ đầu tháng 8-2015 chỉ trong một ngày mà Thị trường Chứng Khoán của Tc mất tới 8.6%.

Cho đến giờ phút nầy khi VietPress USA dịch và tổng hợp tin thì thành phố Thiên Tân vẫn chưa ổn định. Dân ôm chiếu chăn ra nằm ngoài đường vẫn chưa về nhà hết.. Những người hiến máu vẫn sắp hàng và những kẻ bị thương vẫn một lúc một nhiều hơn. Các cột khói do vụ nổ lớn trong đểm vẫn cuồn cuộn vương lên bầu trời xám xịt.

Hạnh Dương dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site