lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Con dao thép

Anh Hiếu (1) ngồi bên phải tôi, hơi xéo một chút. Cây gậy dùng để đi, được đặt bên cạnh, sát anh ta. Râu tóc trắng nhiều, so với những năm về trước. Tuy có vẻ mệt mõi nhưng nét kiên trì vẫn còn thể hiện nơi nếp nhăn trên mặt và nụ cười, khi đụng chuyện cần phải góp ý

- Ngành tình báo không dễ chơi ….Đó là ngành ``hưởng chung nhưng tội riêng``. Anh ấy như e rằng người nghe chưa hiểu thấu đáo nên nhắc lại đến hai lần

- ``Nằm trong chăn mới biết có rận``. Anh bạn `Trí vận`` thêm vào

Anh Hiếu nhân tiện kể ra một loạt những cán bộ tình báo thuộc phe CS miền Nam mà anh ta đã từng ở tù chung với họ. Nào là Huỳnh Văn Trọng, Vũ Ngọc Nhạ, Lê Hữu Thúy, Vũ Xuân Hòe …v..v…Tôi ngồi nghe, không quan tâm nhiều. Tôi đang thắc mắc không hiểu cái gọi là công việc `tình báo` đó được nhà nước CS hiện nay tổ chức như thế nào. Hình như anh ấy vừa nói đến một tên nào đó, của một cán bộ tình báo CS, sau năm 1975, được cử về làm xã trưởng tại một nơi nào đó.

- Trong trường hợp đó, nếu là tôi, tôi đếch cần tiếp tục làm việc cho bọn nó. Anh `Trí vận` nóng nảy nói
- Nhưng cũng đỡ vì dân ở khu vực ấy có cảm tình với hắn

Anh `Trí vận` hỏi lại anh Hiếu là có biết người tên Năm Thắng, còn gọi là Ba ca (hay Ba K), sau năm 75, tiếp tục làm việc với chức vụ khá cao (Đại tá). Người được hỏi còn trù trừ, chưa có câu trả lời rõ rệt, đã được anh kia kể luôn một loạt sự kiện.

Sau khi mấy ông thầy của anh ``Trí vận``, kẻ bị bệnh chết, người bị hạ tầng công tác, anh ta rút lui khỏi đảng một cách âm thầm. Được tin nhắn của Năm Thắng, anh ấy có cuộc gặp riêng.

- Anh đang ở vào vị thế thuận lợi lớn. Vị thế này vừa giúp ích cho công việc chung …và cũng có lợi cho cá nhân anh.
- Tôi chỉ muốn trở lại với công việc nhà giáo
- Với công việc do cấp trên giao, cả gia đình anh sẽ được đưa ra nước ngoài…
- Tôi không có ý định ấy
- Anh sẽ được bố trí qua một cuộc vượt biên do chúng ta tổ chức. Nếu bị bắt bởi bọn biên phòng, chúng tôi sẽ can thiệp ….
- Công tác này ngoài khả năng sẵn có
- Chúng tôi rõ việc này anh có thể làm được. Anh chỉ sinh hoạt bình thường. Chúng tôi cấp anh một ám số riêng.
- Tôi có nhiệm vụ thiết lập một mạng lưới ?
- Đúng.Một mạng lưới tình báo hải ngoại
- Anh Năm …ý tưởng của anh rất hay. Nhưng, như anh biết, một khi con dao thép đã được người ta dùng đến mòn rồi, bây giờ dù có được người nào khác sử dụng, tính hiệu quả của nó không còn cao như trước.

Kể đến đó, anh ``Trí vận`` nhấn mạnh thêm, khi kể rằng, anh ta theo CS không vì nghèo đói, không vì thất nghiệp (anh là nhà giáo trước 75, như trường hợp Vũ Hạnh, một giáo viên mà mặt ngoài là người dạy học, nhưng bên trong âm thầm hoạt động cho CS), không vì oán thù cá nhân …Anh ấy nói, mình theo họ vì lý tưởng của một thanh niên mới lớn. Lúc đó, mình thấy dân nghèo nhiều quá mà mình muốn cuộc sống của họ sẽ khá hơn, khi xã hội hiện hành sẽ bị thay đổi. Ai ngờ mình bị họ lừa một cách tinh vi. ``Kẻ đầy tớ`` bây giờ sống xa hoa, phù phiếm, sống ngất ngưỡng trên đầu trên cổ người dân.

Không phải một mình anh ``Trí vận`` gặp phải điều đó. Một số khá đông trí thức miền Nam, trước năm 75, như Dương Quỳnh Hoa, Trương như Tảng … đã chui đầu vào rọ của bọn người CS một cách thơ ngây. Họ được tôi luyện đúng mức. Họ là những người giỏi, như những con dao thép, đã hấp thu được một nền giáo dục nhân bản của chính quyền VNCH, được rèn luyện trong môi trường đấu tranh chính trị của người CS, nên họ phần nào đã là một lớp người tinh anh của đất nước. Nhưng những con dao thép đó đã bị sử dụng sai lệch bởi bọn phù thủy thời đại mới. Bọn chúng dùng những con dao này, thay cho cái búa và cái liềm (hai biểu tượng của đảng C) cắt cổ người dân nghèo, những kẻ bần cùng của xã hội, những người nào dám chống đối lại quyền lực đảng của họ.

Đặng Quang Chính

(1) Hồ Hiếu, một thành viên của CLB Kháng chiến cũ, sẽ là Bộ trưởng bộ thông tin, khi cuộc lật đổ chính quyền CS được thực hiện tốt đẹp.

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site