lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Những tượng đài, những nghìn tỷ để vinh danh cái gì?

tưng đài hồ chí minh

Vũ Đông Hà (Danlambao) - 134 tượng đài đã xây, hàng chục ngàn tỷ đồng đã bị trôi theo hoang phí công trình và túi tham cán bộ. 58 tượng đài sẽ xây, không chỉ một mà sẽ nhiều "gói" 1.400 tỷ đồng tiếp tục được tiêu xài vô tội vạ vì Bộ chính trị đã quyết, Chú phỉnh đã ký, tiền đã sẵn để rút. Nhưng đó chỉ là những mất mát của đồng tiền, như đã mất bởi Vinashines, bởi Vinalines, bởi hàng ngàn công trình được các quan tham đẻ ra nhằm rút ruột. Mất mát lớn hơn, sỉ nhục lớn hơn, đau đớn tột cùng hơn là đảng cộng sản đã kéo 90 triệu người Việt Nam vào cuộc lừa vĩ đại, vinh danh một kẻ hung tàn, lừa đảo, hoang dâm... đó là chưa nói đến nghi vấn hắn ta là một tên gián điệp Tàu được đảng CSVN gắn cho tước hiệu cha già dân tộc.

Tổng cộng gần 200 tượng đài Hồ Chí Minh và hàng ngàn tỷ tiền mồ hôi nước mắt của dân Việt đã "đại diện" cho những gì?

Nó đại diện cho bản chất vô trách nhiệm, trình độ điều hành đất nước ở tầm đầu gối của những tên đầu đường xó chợ, khi một công trình dự trù 1.400 tỷ đồng được chúng lên khuôn một cách cẩu thả như sau:

tưng đài hồ chí minh

Tại sao chúng cẩu thả?

Bởi vì những công trình này thực sự chỉ là những "công trình ăn cướp, ăn cắp đại trà" của toàn bộ tập đoàn cai trị; được gật đầu từ bộ chính trị của đảng, phê chuẩn bởi chính phủ của đảng; thực hiện, đấu thầu, chi tiêu bởi các quan to cán bộ đầu tỉnh của đảng. Vì chỉ là công trình ăn cướp nên chúng chỉ cần vài cái gạch đầu dòng và phang vào con số 1.400 tỷ theo kiểu: chừng đó chắc... đủ!

Nó đại diện cho bản chất láu cá, láo lếu, mặt trơ như thớt của những tên suy đồi đạo đức, ăn cắp của công, tham ô nhũng lạm ở hàng quốc nạn nhưng lúc nào cũng kêu gào học tập theo gương đạo đức của Hồ; vừa chuẩn bị đồ nghề ăn trộm, kế hoạch ăn cắp, vừa tha thiết "nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu... Là một nét văn hóa đặc biệt quan trọng, mang tính lịch sử, tính giáo dục, tính truyền thống và nhân văn sâu sắc, là di sản văn hóa vô giá cho các thế hệ... Đã là tình cảm của nhân dân Tây Bắc không thể cân đong đo đếm được. Do đó, cá nhân nào nói lãng phí là chưa đúng...” như một tên lãnh đạo văn hoá của chúng phát biểu. Và những câu đại loại như thế này đang nằm trên cửa miệng của các lãnh đạo đảng CSVN khi nói về tượng đài.

Tại sao họ láu cá, láo lếu và mặt trơ như thớt?

Bởi vì họ thừa hưởng và nhập vào trong máu những "tinh túy" của kẻ mà họ bắt dân tôn thờ. 

Họ dùng tiền tỷ của dân, đạp lên những mảnh đời đói nghèo Tây Bắc, nhân danh người dân Việt đang bị họ độc quyền cai trị để nói rằng 90 triệu người Việt tôn thờ lãnh tụ của họ. Và 134 tượng đài đã có, 58 tượng đài sẽ có là bằng chứng hùng hồn nhất cho sự "kính yêu" này. Sự "kính yêu" của nhân dân Việt Nam dành cho lãnh tụ, đương nhiên được đảng và bộ máy cai trị đồng hoá với lòng "kính yêu" đối với chế độ của "bác" - kẻ nào chống đảng là chống bác - chống bác là chống lại 90 triệu dân đang tôn thờ bác!!!

Vì thế, đảng cộng sản đem lãnh tụ của họ ra bắt dân tôn thờ - dù không có gì chắc chắn rằng trong thâm tâm họ hết lòng kính yêu cái xác mà họ đang ướp ở Ba Đình. Những tên lãnh đạo chóp bu ở Ba Đình có thể còn thừa biết rõ cái xác đó thật sự là ai, bao nhiêu vợ, mấy tình nhân, đứa nào là con rơi, kẻ nào là con rớt, tại sao về nước không dám gặp người thân, tại sao gần chết chỉ muốn nghe nhạc Tàu, vì sao khi lên đường cứu đói thời trai trẻ thì chữ đẹp ngăn nắp, lúc thành chủ tịch nước thì viết như gà bới, cầm viết theo kiểu cầm cọ tàu... Họ bắt dân tôn thờ là để đồng hóa cái đảng ăn cướp của họ với hào quang "cha già dân tộc" mà đảng ngày đêm tô vẽ, biến Hồ Chí Minh thành lá chắn thiêng liêng bảo vệ chế độ, mặc xác cái xác đó là ai, lúc còn sống nó là thánh hiền hay tên cướp cạn.

Chống 1400 tỷ đồng cho 1 đề án tượng đài. Đúng nhưng không đủ.

1 đồng cho cái tượng Hồ Quang gián điệp, Hồ Tập Chương dân Tàu, Trần Dân Tiên tự sướng, Hồ Chí Minh dâm đãng, tàn bạo, giả nhân giả nghĩa... cũng phải chống.

Để kết luận bài này, tác giả bài viết xin được thách thức những trí thức cộng sản đang lên án việc tiêu xài hoang phí của các quan tham trong việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh (và có thể đang rất khó chịu về những chữ dâm đãng, tàn bạo, giả nhân giả nghĩa mà tác giả bài này dùng cho Hồ Chí Minh), công khai thể hiện thái độ và chứng minh rằng:

- Hồ Chí Minh xứng đáng được 90 triệu người dân Việt Nam kính yêu và tôn thờ như các ông, các đồng chí các ông ngày đêm rao hàng. 

- Hãy rõ ràng và cụ thể: tôi, tên là, tiến sĩ, giáo sư, phó tiến sĩ, phó giáo sư, hiện đang là... hay nguyên là... công khai xác nhận rằng Hồ Chí Minh không phải là gián điệp tàu Hồ Quang, không phải là Trần Dân Tiên vô liêm sỉ viết bài tự nâng bi, không phải là tên ăn cắp thơ Ngục Trung Nhật Ký, không phải là tên nhiều vợ, nhiều tình nhân mà chỉ là một người độc thân suốt đời hy sinh cho cách mạng, và cái xác đang nằm ở Ba Đình đó không có gì phải giấu giếm để không đem ra thử nghiệm ADN để biết nó là đứa nào... 

- Vì thế tôi... trí thức cộng sản chính thức bày tỏ quan điểm của tôi là: Hồ Chí Minh xứng đáng được tiêu tiền của dân, không nên đặt vấn đề đắt rẻ, để tôn thờ hoành tráng, để đặt trong tim của tôi và của 90 triệu người dân Việt Nam đang được đảng CSVN độc quyền cai trị bằng điều 4 Hiến pháp cộng sản.

Hàng nghìn tỉ tiền dân bỏ ra, cả một đất nước 90 triệu người có "kính yêu" và tôn sùng đúng người, đúng vật hay không!?

Rất đáng để lôi ra và làm cho sáng tỏ lắm chứ.

Vũ Đông Hà

danlambaovn.blogspot.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site