lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nguồn tin bên dưới chúng tôi phổ biến để rộng đường dư luận trong sự dè dặt thường lệ.

Trúc Lâm Yên Tử (11-08-2015) 

***

Cuộc Chiến Giữa MSS (Tình Báo Hoa Nam) Và CIA!

mms, cia

Cục An ninh Trung cộng (Hoa Nam MSS), được xếp hạng thứ 11 tình báo Quốc tế. Nguồn tư liệu: Huỳnh Tâm; Central Intelligence Agency (CIA) headquarters in Langley, Virginia

– MSS là tên của cơ quan tình báo Trung cộng (Bộ An ninh quốc gia – Ministry of State Security – MSS) là cơ quan tình báo “đầu sỏ” lớn nhất của nước Cộng hòa Nhân dân Trung cộng)…

– CIA là cơ quan tình báo của Hoa kỳ (Cục Tình báo Trung ương Mỹ – Central Intelligence Agency).

Nếu phía Bắc Việt “bị cho là” có Hồ Tập Chương- ‘điệp viên MSS’ được Tc cho xâm nhập VN và dựng nên đảng CSVN và nhà nước VNDCCH – tiền thân của nhà nước CHXHCNVN thông qua đảng CSVN… thì chính phủ VNCH trước đây cũng từng… không thoát khỏi bàn tay của CIA.

Khoảng đầu thập niên 1960 khi Mỹ muốn đưa quân sang VN, Tổng thống Ngô Đình Diệm đã không đồng ý, vì ông muốn giữ vững tinh thần độc lập quốc gia, dân tộc… không muốn cho phía CS có cớ để bôi nhọ, tuyên truyền “VNCH rước ngoại xâm”… Chính vì điều này, năm 1963 CIA đã dùng (mua chuộc) một số tướng lãnh trong quân đội VNCH để “đảo chánh”, và sát hại hai anh em Tt Ngô Đình Diệm và cố vấn Ngô Đình Nhu… Ngoài ra, còn có vụ “Mỹ muốn thuê cảng Cam Ranh 100 năm” nhưng Tổng thống Diệm không đồng ý, vụ này cũng “thêm dầu vào lửa” để CIA đi đến quyết định “tiễn hai anh em NĐD lên đường”…

Qua nền Đệ nhị Cộng hòa… khi Mỹ muốn “rút lui khỏi cuộc chiến”, Tổng thống Ng Văn Thiệu cũng không đồng ý… (Mỹ làm áp lực ép Tt Thiệu ký Hiệp định Paris…) Khi đó Tổng thống Thiệu cũng linh cảm “bóng tử thần của CIA cũng đang lờn vờn đâu đây trong Dinh Độc lập”- một kịch bản đảo chính giống như trường hợp Tt Diệm sắp xảy ra với ông… Do đó, ông đã phải rút một số sĩ quan thân cận trong quân đội về Dinh Độc lập để bảo vệ ông khỏi “lưỡi hái tử thần của CIA”!

Năm 1973, khi Tt Thiệu mời Bộ trưởng quốc phòng Do thái – Moise Dayan qua VN để cố vấn việc “làm thế nào để đánh thắng CS” thì ông tướng này cũng đã nói với Tt Thiệu rằng: “Muốn thắng CS phải để CS thắng” (trước)… Một điều chắc chắn không thể không xảy ra: trước khi qua VN để “cố vấn cho Tt Thiệu”, ông tướng độc nhãn Do thái này cũng đã “họp qua đường dây nóng với chính phủ Hoa kỳ” và CIA! (Hoa kỳ với Do thái là một) Lời cố vấn của ông rõ ràng là một “thông báo” (hoặc “thông điệp” của chính phủ Hoa kỳ gửi) cho phía chính phủ VNCH rằng “Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch di tản chiến thuật” khỏi miền Nam VN. Do đó mới có Hiệp định Paris năm 1973 và Tt Thiệu không thể… không ký!

Phía Bắc Việt cũng đã ký giấy đầu hàng từ đầu năm 1973, trước khi (được Mỹ cho) ngồi vào ký Hiệp định Paris… Mỹ rút khỏi VN vì một mục tiêu lớn hơn…!

**

Nội bộ đảng CSVN gần đây có “tin đồn” rằng “được chia làm hai phe: thân Mỹ và thân Tàu”! Những diễn biến trong nội bộ và bên ngoài cũng cho thấy điều đó không hẳn chỉ là tin đồn, mà nó là… như vậy!

Sự chia rẽ trong nội bộ đảng CSVN, đừng nói là “không có bàn tay của CIA”… nhất là khi Mỹ đã có mục tiêu “chuyển trục về Châu Á – Thái bình dương”. Vì sao đám “thân Tàu” trong đảng CSVN lần lược bị “lên đường” (Ng Bá Thanh, Phùng Quang Th…) mà thủ tướng “3X” (Dũng Xà Mâu) không “hề hấn” gì? Nếu không có sự “chống lưng” và “đỡ đạn” của CIA thì liệu “3X- Dũng Xà Mâu” có thoát khỏi “lưỡi hái tử thần của tình báo Hoa nam- MSS” không?

Nếu CIA bảo vệ ‘3X’ thì CIA cũng đương nhiên điều khiển được ‘3X’! (Nếu 3X thoát khỏi sự bảo vệ của CIA thì MSS – tình báo Hoa nam sẽ “cắc bùm” – tiễn 3X lên đường gặp “Bá Thanh” và “Phùng Lợn” trong vài tiếng đồng hồ sau đó! ‘3X’ buộc phải ở trong sự bảo vệ của CIA)

Biết rằng “theo Mỹ là mất đảng”… nhưng rõ ràng những diễn biến gần đây cho thấy đảng CSVN “không còn sự lựa chọn nào khác”! Vì sao? Câu trả lời phải chăng là “thế lực đằng sau 3X mạnh hơn” nếu không muốn nói là quá mạnh, so với thế lực chống lưng cho “bác Cả Lú và tướng Phùng Quang Lợn”! Ai chống lưng cho ‘3X’ – nếu không phải là CIA?

**

Sang năm 2016, sau đại hội XII của đảng CSVN, ‘3X’ sẽ ngồi cùng lúc hai ghế: Tổng bí thư và Chủ tịch nước. Đây là lộ trình… khả thi.

Sau khi ngồi cùng lúc hai ghế rồi, ‘3X’ sẽ đổi chức danh thành “Tổng thống” (một ghế, cho dễ gọi- theo chỉ đạo của CIA…).

Sau khi ngồi ghế “tổng thống” rồi, ‘3X’ bị buộc phải bàn giao chính phủ cho… để “bản thân và gia đình được tha mạng” (tài sản tính sau… – ‘3X’ như một tài xế taxi, bị ba thằng ‘C, I, A’… ngồi phía sau vừa bảo vệ, vừa xỉ súng vô lưng, bảo đi đâu thì đi đó… thoát ra khỏi xe thì bị MSS- tình báo Hoa nam “cắc bùm” cũng thế thôi! Thà làm theo lệnh để bản thân và gia đình còn có cơ hội sống…)

**

Bàn giao chính phủ cho thủ tướng Đào Minh Quân- Vì sao?

Từ đầu năm 2000, khi Tổng thống Bill Clinton sắp qua VN… Một quan chức Hoa kỳ công tác tại VN có nói “VN cần một ‘New blood’…” (VN cần một “dòng máu mới”, thế hệ mới…)

Nếu Hoa kỳ vì quyền lợi “cốt lõi” ở Biển đông thì Hoa kỳ cũng không vì đó mà tiếp tục sử dụng “dòng máu cũ”- đảng CSVN- một tập đoàn đã bị đưa danh sách lên tòa án Quốc tế (ICC) với tội danh “khủng bố, giết người, cướp của”… rồi! (Tòa án quốc tế đang thụ lý hồ sơ).

Hoa kỳ sẽ làm TẤT CẢ để đưa VNCH đến chiến thắng cuối cùng. Nói cách khác, Hoa kỳ sẽ đưa người Việt quốc gia tị nạn và “cờ vàng” trở về phục hưng lại quê hương, như cách mà Hoa kỳ và Liên hiệp quốc đã giúp người Do thái Hồi hương và phục dựng lại quê hương! (1948)

Hoa kỳ sẽ không sử dụng đám “con cháu Hồ Tập Chương”… Trái lại, trong 40 năm qua, đám con em của quân dân cán chính VNCH đã được HK tuyển dụng và “âm thầm” đào tạo… được học hành có chủ đích hoặc không chủ đích… sẽ trở về phục dựng lại quê hương. Hoa kỳ không “âm thầm đào tạo” những thế hệ người Việt này, rồi “bỏ đi” mà sử dụng đám “con cháu Hồ Tập Chương”! (đoàn Thanh niên CS- HCM).

Song song với việc đào tạo nhân tài cho “quốc gia VN” trong tương lai… Hoa kỳ cũng đã chuẩn bị sẵn một “Chính phủ Lưu vong” được nuôi dưỡng và chuẩn bị bài bản… để chờ ngày trở về “nói chuyện với tà quyền CSVN”! Nếu không có sự công nhận của chính phủ Hoa kỳ và các tổ chức quốc tế thì cũng sẽ không bao giờ có chuyện “cờ vàng tồn tại trên đất Mỹ” và tung bay ngang hàng với cờ Hiệp Chủng quốc Hoa kỳ, cũng như một số quốc gia Tự do trên thế giới như Canada, Úc…! (cờ đỏ chỉ là “chấp nhận một hiện tại để ngoại giao” thôi… người ta thừa biết nó là cờ của tỉnh Phúc kiến – Trung cộng – giống như cờ của một tiểu bang tại Hoa kỳ).

Việc thủ tướng – tổng thống ‘3X’ sẽ phải bàn giao chính quyền cho thủ tướng Đào Minh Quân – theo người viết – là “ván cờ của CIA đã sắp”… (không có dân chủ, dân chiết gì ở đây đâu).

**

Những diễn biến chính trị gần đây của VN cho thấy, cuộc chiến giữa MSS và CIA:

– MSS chuẩn bị đón một bàn thua trông thấy từ CIA!

Sài gòn 13/7/2015

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site