lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn

Nguyễn-Quốc-Quân Là Ai?

Đáng lý ra tôi không nên sa đà vào vụ nầy làm gì, bởi vì công luận chỉ nhìn vào sự kiện Lò Thanh Thảo, Nguyễn Phương Uyên so sánh với trường hợp Nguyễn Quốc Quân thì đủ biết vì sao có việc bên trọng, bên khinh.

Tục ngữ có câu: “ Biết mà không nói là bất nhân. Nói mà không cạn lẽ là bất nghĩa” nên phải viết ra đây đôi dòng để cho vụ việc thêm sáng tỏ.
Ngày 3 tháng 8 năm 1996, Ủy Ban Bảo Vệ Chánh Nghĩa Quốc gia Bắc Cali họp báo tố cáo Hội Chuyên gia Việt Nam (Một bộ phận ngoại vi của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, tiền thân của Việt Tân ) do TS. Nguyễn Quốc Quân làm Tổng Thơ Ký hội họp ở Sacramento để thảo luận đem “ Dự án Quang năng “ về giúp nước Việt cọng.

Trong phiên họp báo, TS Quân phủ nhận vụ việc với lời trần tình thống thiết như vầy: “ Hợp tác với vc là một trọng tội. Xin bà con cô bác đừng buộc tội oan cho em cháu như vậy!” và đổ tội cho nhóm chuyên gia Sacramento lãnh đám.

Mấy hôm sau, Kỷ sư Phạm Ngọc Trác của nhóm Sacramento gởi thơ ngỏ đi khắp nơi xác nhận đó là chủ trương của Hội Chuyên gia VN kể cả việc dự liệu cấp học bổng cho con em vc học trường Kỷ thuật Phú Thọ.

Từ sự kiện nầy, có thể suy ra: Vì sao Nguyễn Quốc Quân vào ra Việt Nam như đi chợ và bị vc bắt bỏ tù như bắt cóc, bỏ dĩa.

Xin gởi lại đây bài viết ngắn từ hồi đó để làm bằng.

CHỐNG CỘNG HAY KHOE THANH LỊCH

Dư âm cuộc họp báo đầy sóng gió của UBBVCNQG ngày 3-8-96 nay đã lắng xuống. Cùng với lá thư ngỏ của ông Phạm Huy Trác, mọi nghi vấn đều được sáng tỏ. Sự thật đã phơi bầy. Ai ngay thật, ai dối trá, công luận đều nhận biết.

Ở đời có câu “Trung ngôn nghịch nhĩ”, tức là lời thật khó nghe. Ủy ban BVCNQG, thay mặt cho những người chống Cộng ngay thật, đã can đảm nói lên sự thật, chỉ rõ âm mưu vận động viện trợ kỹ thuật cho VC.

Cái thuật ngữ “Dự án Quang năng” kêu rổn rảng đó, thực chất theo bức thư ngỏ của ông Trác, chỉ là “dự án điện hóa nông thôn” do tổ hợp Solar Electric Light Fund của Mỹ xướng xuất. Ngày trước, trong chương trình “Phát triển Nông thôn”, quân chính VNCH đã từng thực hiện hàng ngàn dự án như vậy khắp Miền Nam. Tất nhiên ngân khoản do “viện trợ Mỹ” đài thọ.

Ngày nay, những cán bộ Quân Chính VNCH đó có mặt ở đây, chỉ nhìn lướt qua cung cách hành sự của những người liên hệ, họ cũng nhận biết ngay đây là bước đầu trắc nghiệm để tái hiện hình thức viện trợ Mỹ qua trung gian tư nhân.

Cho nên những cán bộ Quân Chính đó qui tụ chung quanh Ủy ban BVCNQG quyết liệt chống lại “Âm mưu đem viện trợ Mỹ về viện trợ cho VC”.

Còn nói rằng viện trợ Mỹ để thực hiện cái gọi là “Diễn biến Hòa bình” thì đó chỉ có trong trí tưởng tượng của những người “làm chính trị thiếu thực tế”.

Kinh nghiệm điều hành viện trợ Mỹ ngày trước cho thấy rằng, chỉ có mỗi một cố gắng nhỏ xíu là du di chút ít ngân khoản viện trợ quốc phòng sang cho lãnh vực dân sự thôi mà đã trầy vi, tróc vẩy, có khi còn bị mất chức nữa. Huống chi bây giờ quí ngài làm chính trị thời cơ toan tính dùng viện trợ Mỹ để vận động chính trị chuyển hóa VC thì thật là phiêu lưu, nếu không muốn nói là hoang đường. Trừ phi thế lực Tư bản Mỹ muốn như vậy. Rốt cuộc là, thay vì vận động đồng bào trong ngoài nước hăng hái tranh đấu chống Cộng, thì những người làm chánh trị thời cơ lại đi vận động đẩy lùi phong trào chống Cộng của quần chúng để dễ bề vận động hợp tác với VC thông qua các dự án viện trợ Mỹ mà quyền định đoạt tối hậu về mục tiêu xử dụng hoàn toàn nằm trong tay thế lực Tư bản Mỹ, tức là phó thác công cuộc tranh đấu cho Tự do, Dân chủ cho người ngoài định đoạt.

Nói như vậy đã là hết thể. Vấn đề còn lại là: Những người chống Cộng trung thực có đủ quyết tâm và can đảm cùng với đồng bào vừa đứng lên chống Cộng, vừa đả phá mọi âm mưu ngụy hòa của những kẻ làm chánh trị hoạt đầu không?

Hỏi tức là đã trả lời rồi vậy.

Nguyễn-Nhơn @ Trúc Lâm Yên Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site