lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn

Để Đáp Lại Bài Viết "Phải Làm Gì Khi Vận Nước Đổi Thay"

Nhân dịp Nghị viên Houston Hoàng Duy Hùng tiếp đón vc Nguyễn Thanh Sơn, tính chuyện “tranh đấu ôn hòa !!!” theo đường lối Hoa Kỳ, Xin gởi lại 3 bài liên hoàn bàn luận về vấn đề nầy.

Nguyễn-Nhơn

ĐỂ ĐÁP LẠI BÀI VIẾT "PHẢI LÀM GÌ KHI VẬN NƯỚC ĐANG ĐỔI THAY"
của Tác giả Minh Tân Lê Thành Nhân

Trong bài viết kể trên, tác giả MT Lê thành Nhân, tức TS. Lê Thiện Ngọ, lập lại bài viết cũ " Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tiếp thu Hà Nội ", lần nầy với sự hí hửng như vầy:

"Vận hội đó là quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc chận đứng tham vọng của Trung cộng muốn làm bá chủ tại Á châu- TBD. Hai thượng nghị sĩ có nhiều thế lực nói trên của Hoa Kỳ đã khẳng định một cách cương quyết trước thế giới: “Hoa Kỳ sẽ không ngồi yên để nhìn Trung cộng tự tung tự tác ở Biển Đông”. Với các công tác của các bộ trưởng thuộc Hành pháp Hoa Kỳ tại Hà Nội liền sau đó, Hoa Kỳ coi như đã thành công trong việc đem được Việt Nam vào quỷ đạo của Hoa Kỳ để khép kín vòng đai bao vây Trung cộng, y như Hoa Kỳ đã từng đem Ba Lan, Tiệp Khắc, ….. vào NATO để bao vây bọn tàn dư Liên xô (LB Nga và chư hầu) ở Âu châu.

Trong nhiều bài viết của chúng tôi về tương quan lực lượng của các nước trên thế giới hiện nay, chúng tôi từng khẳng định là quốc gia duy nhứt trên thế giới hiện nay có khả năng đẩy lui họa xâm lăng của Tàu cộng ở Á-châu TBD để cứu các nước nhỏ như Việt Nam, Phi Luật Tân, Nam Hàn, v.v…là cường quốc Hoa Kỳ.Bởi vậy, vận động để Hoa Kỳ cam kết ủng hộ bảo vệ nước Việt Nam (chớ không phải chế độ VNCS) là sách lược tất yếu để cứu nước Việt Nam khỏi đại họa xâm lăng của Tàu cộng.Chúng tôi nghĩ: Điều mong ước đó, hôm nay, đã trở thành SỰ THẬT."

Tôi thật tình không hiểu ông Tiến sĩ Business Administration (Quản trị kinh doanh) Lê Thiện Ngọ căn cứ vào đâu mà xác nhận ngon lành rằng:" Bởi vậy, vận động để Hoa Kỳ cam kết ủng hộ bảo vệ nước Việt Nam (chớ không phải chế độ VNCS) là sách lược tất yếu để cứu nước Việt Nam khỏi đại họa xâm lăng của Tàu cộng."

Thôi cứ xem như ông Minh Tân, nhờ trí sáng, giỏi lobby đến nỗi Hoa Kỳ hy sinh quyền lợi để bảo vệ, cứu nước VN khỏi đại họa xâm lăng của Tàu cọng đi! Rồi sao?

Ôi thôi! Đọc cái kịch bản ông tiên đoán suýt té xỉu luôn:

"Dựa vào lịch-sử đấu tranh chính trị trên thế giới, chúng tôi tiên đoán là một trong những kịch bản (scenarios) có thể xảy ra tại Việt Nam trong những ngày tháng sắp tới sẽ gồm các giai đoạn sau đây:

1. Sau khi Hoa Kỳ chấp nhận viện trợ quân sự cho chế độ Hà Nội để chống Tàu thì Hoa Kỳ sẽ áp lực Hà Nội phải thực thi một số nhân quyền căn bản như “quyền tự do ngôn luận” (freedom of speech) và quyền tự do lập hội (freedom of association).

2.Với hai quyền trên đây các lực lượng đấu tranh trong và ngoài nước sẽ đòi dân chủ đa nguyên, đa đảng, tức là phế bỏ hoặc sửa đổi Hiến pháp 1992 chủ trương chế độ độc quyền đảng trị của đảng CSVN hiện nay.

3.Tổ chức tổng tuyển cử tự do và công bằng có giám sát độc lập để bầu ra Quốc hội Lập hiến, viết lại Hiến pháp cho một nước Việt Nam dân chủ tân tiến dựa trên các nguyên tắc “đa nguyên, đa đảng” và “tam quyền phân lập” như ở mọi quốc gia tiên tiến hiện nay trên thế giới.

Kịch bản nầy có thể là một “gợi ý” tốt để cho các lực lượng đấu tranh chúng ta lập ra chương trình hành động để giải thể chế độ cộng sản tại Việt Nam bằng con đường đấu tranh dân chủ."

Nói cho thật, tôi xem thường sự ngây thơ chánh trị của tác giả thì ít, nhưng tư cách hèn kém của một trí thức VN thì nhiều, bởi vì mỗi mỗi việc gì cũng trông chờ Mỹ làm dùm.

Nhưng như vậy cũng còn khá. Đọc tới đoạn dưới đây, tôi tức giận đến nỗi suýt tí nữa đập bễ cái laptop luôn!

"NHỮNG BẤT HẠNH VÀ CƠ MAY (THREATS AND OPPORTUNITIES)

Điều bất hạnh lớn nhứt trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại hiện nay là: Sau cuộc “đổi đời” hồi 1975, thang giá trị (échelle des valeurs) bị lật ngược: tình trạng “tớ lên làm chủ; chủ xuống làm tớ” được “xuất khẩu” luôn ra hải ngoại tạo ra tình trạng vô chánh phủ, vô tổ chức, , vô kỷ luật, vô tôn ti trật tự khắp mọi nơi!

Thảm trạng đó trở nên tồi tệ hơn do những tay “tập sự phù thủy”, các ông /bà “vua chống cộng có bằng cấp”, các ông “tân lãnh tụ” lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nói năng, viết lách loạn xạ trên các diễn đàn “ảo” miễn phí, làm phân tán, nhiễu loạn nhân tâm, tác hại nặng nề đến nỗ lực đoàn kết đồng bào để cứu Nước của những người có tâm, có chí. Thậm chí có vài kẻ vô ý thức còn lợi dụng truyền thông tự do để bôi lọ chính nghĩa Quốc gia bằng cách mang những vị lãnh đạo, tướng lãnh, đại sứ,…… của VNCH ra bươi móc, nhục mạ!

Rất may, trên đây chỉ là lớp bọt bèo, rác rưới không tránh khỏi đã nổi lên sau một cơn bảo tố.Thực sự thì tình hình không phải như thế, vì những cơ may của chúng ta vẫn còn rất nhiều, và không có gì để thất vọng."

Hởi ơi! Sau 37 năm mất nước, các quý ông làm lớn ngày trước vẫn còn giữ cấp bực cũ, coi các cấp nhỏ như "bọt bèo, rác rưởi" thì thật là khinh người quá thể! Nè, tôi nói cho ông Ngọ nghe: Cái "tham vụ chuyên môn" của ông dù là Phủ Tổng Thống đi nữa, không phải là cái gì lớn lao lắm đâu. Theo tôi, ngày trước, cấp bực càng lớn, trách nhiệm trong việc mất nước càng lớn đó ông ơi!

Tới dây tôi không thèm tranh luận với cái ông hèn kém mà khinh người nầy nữa, bởi vì ông chủ trương làm chánh tri phe đảng, còn tôi cổ võ làm cách mạng dân tộc, hai bên khác nhau xa. Mà tôi cũng không hơi sức đâu thưa thỉnh với ông nên dẫn lại đây bài viết bửa trước đáp lời ông, cái cho rồi.

CẢI LƯƠNG HAY CÁCH MẠNG?

Bửa nọ, mở Diễn đàn Đồng Hương Biên Hòa, thấy bài viết có cái tựa giật gân “ Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Tiếp Thu Hà Nội ,” nên mới thuận tay chuyển cho Diễn Đàn BACAYTRUC mà không xem tác giả là ai. Chẳng ngờ rằng lại có đọc giả đặt dấu hỏi: Tác giả minhtân Lê Thành Nhân là ai? Có liên hệ gì với Nguyễn Thành Nhơn hay Nguyễn Nhơn?.

Vì tôi là người chuyển bài nên lâm vào thế kẹt. Thôi thì kẹt chưn, đành há miệng, hỏi thăm bạn bè cho biết ai là ai. May đâu bạn tôi vớ được cái bài từ nguyên gốc, ghi rằng: Kính mời viếng trang mạng ….để xem qua tiểu sử của tác giả. Tui mừng húm, vào xem.

Té ra tác giả là TS. Lê Thiện Ngọ, năm ngoái nổi đình, nổi đám trong Đại hội Tập thể Cựu chiến sĩ bên Houston, Texas. Nghe đâu vì cái bài “thiết” trình trong đại hội nầy mà ông tiến sĩ có “tiếng tăm”.

Tui là đứa nhà quê “hổng có tiếng tăm”, đáng lẽ nhân dịp nầy dựa hơi quí ông tiến sĩ may ra có chút tăm tiếng thì mới phải, kẹt cái, đọc kỷ lại bài viết xem ra trớt quớt, tiền hậu bất nhất, vô lý chi thậm ( Câu nầy là trong toán học démonstration par absurdité chớ hổng phải do tui chế ra ) nên mới sợ quá tránh xa.

Trong cái rủi cũng có cái may. Tui mới bào chế ra bài viết “ Đây thời tới, thời cơ tới,” trong dó tui mở đầu bằng câu rao nam , rao bắc như vầy: “ Có những nhà bình luận thời cuộc thường hay bàn đề chuyện Đông, Tây kim cổ, chuyện Mỹ, chuyện Tàu, chuyện Việt Nam thì trớt he. Tui nhà quê được cái ưu thế: Chuyện Mỹ, chuyện Tàu bất biết, chỉ biết chuyện nước mình. Chuyện nước mình, mình lo, bởi vì không ai lo giùm cho mình đặng. Tui cũng không biết ất giáp gì về dzụ đảng phái và lãnh tụ. Nói cho thật là chẳng ưa, bởi vì tui ớn: Một đảng cs mắc dịch đủ tàn mạt rồi. Một già hồ cũng đủ phát tởm rồi.”

Trong khi đó, trong bài viết kể trên, sau khi ca xàng xê một hồi, ông tiến sĩ lấy hơi xuống xề như vầy: “ Bởi vậy, xin tha thiết kêu gọi: Đồng bào và sĩ phu yêu Nước khắp nơi, đặc biệt các chính đảng Quốc-gia như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Dân Xã, v.v… hãy mau mau nắm lấy cơ hội hiện nay để xông vào cuộc đấu tranh chánh-trị sắp tới nhằm thực hiện ...”

Đây là điểm khác biệt quan trọng, nếu không muốn nói là đối lập về niềm tin đối với đảng phái chánh trị.

Điểm khác biệt thứ hai còn quan trọng hơn về niềm tin nơi cách mạng hay cải lương. Tôi viết minh bạch: Tôi cổ võ cách mạng quần chúng:

Theo thống kê của Vn xã nghĩa, hiện nay trong nước có trên ba triệu máy điện toán. Anh Weal Gonim của Ai Cập dùng Email list có bốn trăm ngàn địa chỉ, huy động được chỉ vài chục ngàn người trên quảng trường Tahrir, Thủ đô Cairo mà hoàn thành cuộc lật đổ độc tài Mu bà rắc, chỉ trong vòng 10 ngày.Tại sao ta không dùng được mạng lưới truyền thông để làm được như vậy? Nhất là trong lúc nầy, khi các cuộc cưởng chế đất đai đang gây phẩn uất khắp nơi.”

Trong khi đó ông Minh tân Lê Thành Nhân chủ trương ngược lai:

Để tránh “lỡ tàu” một lần nữa, chúng ta cần sáng suốt tiên đoán được những giải-pháp sẽ xãy ra tại Việt Nam trong những ngày tháng sắp tới. Và chúng ta phải có tinh thần độc-lập, chủ động. Đừng ngồi đợi người khác “bật đèn xanh”. Giải-pháp vũ trang kiểu MT/HCM đã bị loại bỏ ngay từ đầu. Giải-pháp quần chúng nổi dây lật đổ kiểu “Mùa xuân Á rập” sẽ mang lại quá nhiều rủi ro như đã thấy ở Syria và Libya, có thể bị bọn tay sai Tàu cộng lợi dụng dễ dàng để giành thế thượng phong.

Với sách lược “diễn biến hoà bình” của Hoa Kỳ đang thành công rõ rệt tại Việt Nam, ai cũng biết là Hoa Kỳ chủ trương xóa bỏ chế-độ CS tại Việt Nam bằng con đường đấu-tranh chánh-trị.”

Chỉ đọc đoạn văn ngắn nầy thôi cũng không biết ông tiến sĩ muốn nói cái gì, vì câu trước đá câu sau. Câu trước ngất nghễu nói rằng: Đừng ngồi đợi người khác bật đèn xanh. Câu kế phủ nhận hành động nổi dậy lật đổ mà phải theo con đường đấu tranh chánh trị theo chủ trương của Hoa Kỳ!

Thật hết biết là ông tiến sĩ muốn cái gì, bởi vì bọn cs còn ngồi chì ì ở đó, điều 4 hiến pháp còn kia, “các đảng” của ông làm sao ra mặt tranh đấu. Hay là một khi Hoa Kỳ chủ trương làm sao thì cs vâng lời làm y như vậy?!

Đến đây thiết tưởng đã rõ ai là ai và lập trường hai bên như thế nào, hắc bạch phân minh, nhưng vi còn ấm ức về đoạn văn ông minh tân LTN xỉ vã anh em cấp nhỏ một cách trịch thượng, bất công nên xin chép y nguyên văn ra đây:

Nhân tài, Lãnh-đạo tìm đâu ra? Thêm vào đó, ra hải ngoại, lợi dụng tự do ăn nói, phần mang mặc cảm bại trận, phần bị VC xúi giục: hệ-thống giá-trị truyền-thống tốt đẹp bị đạp đổ hay đảo lộn: lính chửi quan, cu-li chửi trí thức (đấu tranh giai cấp của VC dạy). Còn người sĩ-phu nào dám ra gánh vác việc chung? Còn người dân nào có được niềm tin khi mà tổ-chức nào, người lãnh-đạo nào cũng bị lôi lên “diễn đàn” bôi bẩn, nhục mạ, dù thực sự họ có tài, có đức đi nữa? NGƯỜI NÓI THÌ KHÔNG CẦN BIẾT. NGƯỜI BIẾT THÌ NÓI CHẲNG AI NGHE. Không ít người mỗi sáng lên “diễn đàn” hoặc mở “tờ báo lá cải” ra để xem hôm nay nhân vật nào “được lôi lên bàn mổ” để được….”nghe chửi cho sướng tai”, thay vì tìm đọc những bài viết ích nước lợi dân. Một xã hội có dân trí thấp và không biết quý trọng người lãnh-đạo mình thì không xứng đáng để hưởng một sự lãnh đạo tốt. Một xã-hội KHÔNG “TRỌNG HIỀN” thì ĐỪNG trông mong có người HIỀN xuất hiện, như xã hội người Việt hải ngoại của chúng ta hiện nay. Chưa thấy ở đâu trên đời nấy mà đánh giặc KHÔNG CẦN QUAN, CHỈ CẦN LÍNH, vì ông lính nào cũng cứ tưởng giỏi hơn quan! Anh học lớp 3 thì giỏi hơn ông tiến-sĩ!”

Đọc đoạn văn rủa sả lâm ly kể trên, gã nhà quê tui thật cầm lòng chẳng đậu, chỉ muốn... sạc tiếng đức, nhưng nghĩ, bề gì ông tiến sĩ cũng lớn tuổi rồi, có khi hổng được tỉnh trí chớ đâu có lẽ một người có học lại ở tuổi xấp xỉ 80 lại không nhớ câu: “ Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.” Tại mình người lớn mà không đàng hoàng nên người nhỏ mới khinh khi chớ đâu phải đám đông vô cớ lăng mạ. Bởi vì sách có chữ rằng: “ Thượng bất chánh, hạ tắc loạn.”

Còn nói rằng “ Đánh giặc KHÔNG CẦN QUAN, CHỈ CẦN LÍNH “ thì không có đâu ông tiến sĩ ơi! Bởi vì ở đây toàn là quan không hà! Hạng bét như tui mà cũng là Trung úy Trừ bị. Hổng biết ông tiến sĩ cấp bậc gì?

Cực chẳng đã phải có đôi lời thưa thỉnh làm rộn đọc giả. Bây giờ xin nói chuyện chết sống nơi quê nhà. Gần đây, theo dỏi các bài viết và lời bình trên các trang mạng, nhận thấy công luận có thể chia ra làm 3 khuynh hướng:

Một: Khuynh hướng cải sửa lần hồi chế độ theo kiểu cách, từ thỉnh nguyện đến “phản biện” chí đến lập phong trào tranh đấu chánh trị na ná như các đảng phái xông vô ”đấu tranh chánh trị” của ông tiến sĩ Ngọ kể trên. Khuynh hướng nầy bị đông đảo bình giả nặng lời, từ “ngây thơ” cho đến thuật ngữ khinh thị “Xin-Cho”.

Hai: Mấy ngày trước đây, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đem ra nhấp thử hai chữ “Trung lập” liền gặp phản ứng. Những người có cảm tình với nhà văn còn gượng nhẹ là không thực tế. Đông đảo bình giả phê phán là nhà văn có vấn đề. Có người còn cho là bắt chước ngài Vũ Quốc Thúc ở hải ngoại.

Ba: Tuyệt đại đa số chủ trương loại trừ đảng cs một cách dứt khoát, không khoan nhượng.

Từ ngày bước chân lên đất Mỹ, hơn hai mươi năm về trước, tôi vẫn suy nghĩ về cuộc cách mạng dân tộc mới giải trừ được nọc độc cs trên đất nước Việt Nam. Ngày nay nhìn về cuộc cách mạng Nga bị cựu trùm phản gián cs Putin phản bội, tôi càng tin chắc rằng: Chỉ có một cuộc cách mạng dân tộc toàn triệt mới mong đem lại Tự do, Dân chủ và quyền làm người cho dân tộc Việt Nam. Xin dẫn lại đây bài viết Cải Lương vs. Cách Mạng để góp ý về các khuynh hướng tranh đấu hiện nay.

CẢI LƯƠNG hay CÁCH MẠNG?

Ở bất cứ quốc gia nào, khi đất nước lâm vào nạn áp bức, bạo ngược, câu hỏi luôn luôn được đặt ra là: Cải lương hay Cách mạng?

Tình cảnh Đất Nước ta ngày nay, dưới ách CS Độc tài toàn trị còn muôn ngàn lần bạo ngược hơn Bạo chúa Lê Long Đỉnh róc mía trên đầu nhà sư già Quách Ngang đời xưa nên câu hỏi trên càng trở nên bức thiết.

Cải lương là vận động cải biến lần hồi chế độ cai trị.

Cách mạng là xóa bỏ chế độ áp bức, bất công. Xây dựng chế độ mới tốt đẹp hơn.

GIẢI PHÁP CẢI LƯƠNG ĐÃ THẤT BẠI

Thời gian trước ngày Đai hội của Đảng Cướp Sạch VC, những người tự xưng là nhân sĩ, trí thức CS mở cuộc vận động ráo riết nhằm vào các tay trùm VC có triển vọng lên làm vua để mưu tính cái gọi là “Diễn biến từ trên xuống” hay hoa mỹ hơn là “Cách mạng Cung đình” thì cũng vậy. Họ ngó tìm quanh quẩn, tìm hoài mà không thấy có tên trùm nào đáng mặt đóng vai Gorbachev, Yetsin made in VN. Bèn làm liều chọn một lượt cả ba mạng: Trọng Lú, Sang sâu và cả Dũng y tá. Họ o bế, tô vẽ cho bọn chúng như vầy:

Trọng Lú thông minh, có bằng cấp cử nhân thứ thiệt chớ không phải thứ dõm theo hệ tại chức, tức là ghi tên đi học rồi chờ ngày lãnh bằng cấp, chẳng học hành gì sất. Lại còn có Phó Tiến sĩ Nga La Tư nữa, oai không? Lại còn có thành tích ở tù khi làm VC nằm vùng, quậy phá Miền Nam là hết sẩy!

Sang sâu tuy mới đấu võ miệng khơi khơi về vụ “Một con sâu đã nguy. Một bầy sâu chết mẹ cả nước nầy” là đã được Sĩ Phu ta bơm lên chin tầng mây: Chưa bầu mà chắc chắn đắc cử trăm phần trăm.

Lý thuyết da CS Nguyễn Thanh Giang còn liều mạng hơn, bợ đít Dũng du côn lên thành Thủ tướng “số dách” Á Châu, khiếp không? Tay tể tướng du côn Ba Dũng bửa nọ cao hứng tuyên bố trật chìa: “Một tấc đất, một tấc biển quyết không để mất”. Sáng hôm sau, Tể tướng ta mở Blog. Màn máy tính chớp nháy hoài mà không thấy chữ. Ô hô! Ai tai vì mắc vạ miệng! Ba vị vua tập thể sắp lên ngôi hứa lèo với quí vị nhân sĩ, trí thức CS đồng đảng của chúng cái gì vậy?

Chúng đoan chắc ba chuyện động trời như vầy:

Một là: Cương quyết “Đổi mới cơ chế” thực hành “dân chủ” từ trong Đảng ra tới ngoài dân.

Hai là: Triệt để bắt sâu, tức là bài trừ tham nhũng.

Ba là: Xóa bỏ Điều 4 hiến pháp dành độc quyền cai trị cho Đảng Cướp Sạch VC.

Nghe bùi tai, quí cụ nhân sĩ mới xui em cháu, giúp làm màu làm mè biểu tình cho xôm tụ để cho vở kịch “Diễn biến từ trên xuống”  giống y như thiệt. Chẳng ngờ rằng các cụ bị ba thằng bợm già VC lừa đảo trắng trợn. Lên ngôi rồi chúng bèn sổ toẹt: Chẳng có hứa hẹn cái gì sất!

Màn CẢILƯƠNG cải sà lách tới đây là hạ màn

ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC ẮT THÀNH CÔNG

Từ cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6 năm 2011 đến nay, sinh hoạt trên các trang mạng trở nên sôi động. Nào là các bài tường thuật biểu tình Chúa Nhật hàng tuần, nào là các bài phân tích, nhận định vân vân và vân vân…Đặc biệt là các lời “còm” (comments). Đây mới thật là PHẢN ẢNH DƯ LUẬN ĐẠI CHÚNG. Từ những câu ngắn gọn, bình dị nhưng dứt khoát, đến những đoạn viết ngắn với tính phê phán bộc trực. Thỉnh thoảng có những bài viết vừa phân tích tình hình vừa nghiêm chỉnh đề xuất ý kiến chớ không phải là lời bình đơn thuần.

Trong số hang ngàn ý kiến khác nhau, tựu trung lại có mấy ý hướng rõ nét sau đây:

Khuynh hướng giới hạn các cuộc biểu tình trong khuôn khổ biểu dương lòng yêu nước chống xâm lăng Tàu.

Khuynh hướng mở rộng mục tiêu biểu tình thành tranh đấu chống áp bức, bất công.

Cuối cùng là Ý chí dứt dạt: DẸP BỎ ĐẢNG CƯỚP SẠCH VC hay ĐẠP ĐỔ CHẾ ĐỘ ÁP BỨC BẤT CÔNG, ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ thì cũng vậy.

Nhóm nầy viết những câu ngắn gọn, biểu lộ thật ý, không lý luận quanh co, chỉ thẳng vào sự việc, đại ý: VC bán nước mới là “ngụy”. VC đàn áp dân mới là “phản động.”

Thật ra đây không phải là ba khuynh hướng khác nhau mà chính ra là ba bước chiến thuật tuần tự trên quá trình vận động Cách mạng mà mỗi nhóm nhận định theo thời điểm khác biệt.

Cho dẫu thế nào đi nữa, cuộc khởi phát phong  trào biểu tình hiện nay đã đưa dư luận Quốc tế đến một cuộc THẨM ĐỊNH LẠI LỊCH SỬ DÂN TỘC chưa tưng có.

Sau đây là vài đoạn trích từ bài báo TRANH CHẤP HOÀNG SA của Frank Ching (Far Eastern economic Review):

1/ Hà Nội cũng nên khôn ngoan tái lượng định lịch sử và xác nhận công trạng đúng chỗ, Chánh phủ Saigon đã bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Quần đảo Hoàng Sa thật là mãnh liệt trong khi Hà Nội chỉ lo triều cống Trung Cộng để xin ân huệ, là hành động đáng được công nhận.

2/Hồ chí Minh khi được hỏi rằng ông phò Sô viết hay phò Trung Cộng, đã trả lời rằng ông phò Việt Nam. Bây giờ đã đến lúc Hà Nội phải thú nhận rằng CHÁNH PHỦ SAIGON ĐÃ PHÒ VIỆT NAM NHIỀU HƠN LÀ BẮC VIỆT.

3/Rõ rang là Hồ Chí Minh, qua tay Phạm Văn Đồng, đã dâng cho Trung Cộng phần bánh lớn vì hắn cần viện trợ khổng lồ để chuẩn bị xâm chiếm Miền Nam Việt Nam bằng vũ lực. Hồ đã nhắm mắt chấp nhận mọi điều kiện của Bắc Kinh.

MỘT CHẾ ĐỘ BÁN NƯỚC, HẠI DÂN NHƯ VẬY KHÔNG THỂ NÀO ĐỂ CHO TỒN TẠI ĐƯỢC. PHẢI TIẾN HÀNH CÁCH MẠNG DẸP BỎ THÔI!!!

Trên đây là phần nhận định tình hình. Sau đây là lời tâm huyết nhắn gởi các Bạn trẻ ở trong nước:

TÔI TIN TƯỞNG:

Một: Ngày 5 Tháng 6 năm 2011 là ngày LỊCH SỬ DÂN TỘC TRONG THẾ KỶ 21. Ngày khởi phát ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC.Ngày ĐẦU TIÊN tuổi trẻ đi BIỂU TÌNH biểu lộ ý chí chống xâm lăng sau hơn 60 năm trên Miền Bắc và hơn 36 ở Miền Nam dưới ách Độc tài toàn trị VC. Đây là BIẾN ĐỘNG ĐỘT PHÁ mở cửa cho bước tiến Cách mạng.

Hai: Cho dẫu là tự phát hay có ngươi lèo lái, công cuộc nầy vẫn là bước mở đầu cho trào lưu vận động Cách mạng Dân tộc theo hướng tiến, bất phục hoàn.

Ba: Cho dẫu vì bất cứ lý do gì, công cuộc nầy bị khựng lại hay ngay cả tạm thời gián đoạn đi nữa thì cánh cửa “đột phá” vẫn còn mở ngỏ. Chỉ cần một tia lửa nhỏ là tái phát khởi Lần nầy sẽ có tổ chức hơn, cường mãnh hơn và quyết liệt tiến tới MỤC TIÊU: Triệt hạ CHẾ ĐỘ BẠO TÀN VC.

Thanh niên là NGƯỜI CHỦ TƯƠNG LAI của Đất nước. Vận mệnh Đất Nước là ở trong tay các Bạn Hãy hành xử đúng tư cách là NGƯỜI CHỦ.

Với Tâm Niệm theo Truyền thống DIÊN HỒNG VÌ DÂN LIỀU THÂN

Nguyễn-Nhơn @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site